12 Cung Hoàng Đạo - Tử vi mật ngữ 12 chòm sao bí mật giải mã

Xem bói 12 Cung Hoàng Đạo - tử vi giải mã tên tiếng anh những bí ẩn ngày tháng sinh mật ngữ của 12 chòm sao nam và nữ năm 2019 về tình yêu tính cách hợp nhau, nghề nghiệp, bạn bè, hôn nhân gia đình, sự thật các màu sắc con số may mắn trong cuộc sống hàng ngày cùng những kí hiệu biểu tượng hình ảnh nền đẹp nhất câu chuyện, truyện tranh được tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon phương Tây cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên - được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất).

12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung Hoàng Đạo là gì ?

Bạn là ai ? thuộc cùng Hoàng Đạo đạo nào ? Hãy cùng khám phá những bí mật thú vị chưa từng tiết lộ của bạn qua 12 chòm sao dưới đây nhé.

Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo - Horoscope Zodiac - (Đường đi của Mặt Trời) là một vòng tròn 360o và chúng được phân chia thành 12 nhánh - mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung khác nhau. 12 Cung Hoàng Đạo tương ứng với 12 tháng và 4 mùa trong năm (theo wiki).

Trong đời sống các nước phương Tây người ta thường sử dụng 12 Cung Hoàng Đạo gắn với thời gian sinh của mỗi người sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh, từ đó có thể dự đoán báo trước về tính tình, nhân cách, sở thích, chuyện tình cảm, tình yêu, công danh, sự nghiệp... của người đó trong tương lai. Ngày nay việc xem 12 Cung Hoàng Đạo này được phổ biến rộng rãi rất nhiều trên thế giới và đặc biệt là trong giới trẻ thanh thiếu niên trong đó có Việt Nam.

Danh sách 12 Cung Hoàng Đạo

Bằng cách nhấp vào cung hoàng đạo của bạn, bạn có thể biết được bản thân, yếu tố mà bạn thuộc về và các hành tinh cai trị cung hoàng đạo của bạn.

Danh sách tên chi tiết 12 CHĐ theo thứ tự lần lượt các ngày sinh từ tháng 1 đến tháng 12 trong năm bao gồm từ ngày bắt đầu và đến hết ngày kết thúc: tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10, tháng 11, tháng 12.

Có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung hoàng đạo có điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm riêng ưu nhược khuyết điểm của nó, những mong muốn và thái độ đối với cuộc sống, con người. Bằng cách phân tích vị trí phép chiếu của các hành tinh, Mặt Trời và Mặt Trăng trên Ecliptic tại thời điểm sinh.

Thật đơn giản bạn có thể tìm thấy cung hoàng đạo của chính bản thân mình, với bộ hồ sơ hoàn chỉnh và sự tương thích với các cung hoàng đạo khác. Bằng cách chọn cung hoàng đạo của bạn từ danh sách chi tiết ngày cung hoàng đạo, bạn sẽ khám phá mọi thứ về dấu hiệu Mặt Trời của bạn đó là Tử vi, đặc điểm, tiểu sử, lịch sử, huyền thoại và khả năng tương thích với tình yêu.

---------------------------------

Cung Bảo Bình Cung Bảo Bình

20/01 - 18/02

Cung Song Ngư Cung Song Ngư

19/02 - 20/03

Cung Bạch Dương Cung Bạch Dương

21/03 - 20/04

Cung Kim Ngưu Cung Kim Ngưu

21/04 - 20/05

Cung Song Tử Cung Song Tử

21/05 - 21/06

Cung Cự Giải Cung Cự Giải

22/06 - 22/07

Cung Sư Tử Cung Sư Tử

23/07 - 22/08

Cung Xử Nữ Cung Xử Nữ

23/08 - 22/09

Cung Thiên Bình Cung Thiên Bình

23/09 - 23/10

Cung Bọ Cạp Cung Bọ Cạp

24/10 - 23/11

Cung Nhân Mã Cung Nhân Mã

23/11 - 21/12

Cung Ma Kết Cung Ma Kết

22/12 - 19/01

---------------------------------

Đặc điểm - ý nghĩa của 12 Cung Hoàng Đạo

Mỗi trong số 12 Cung hoàng đạo đều thuộc 4 nhóm: Khí, Lửa, Nước, Đất. Những nhóm nguyên tố này đại diện cho 1 loại năng lượng thiết yếu hoạt động trong mỗi chúng ta. Chiêm tinh học giúp chúng ta tập trung vào những nguồn năng lượng tích cực này và để hiểu rõ hơn về tiềm năng, những đặc điểm tích cực của chúng ta đối phó với những mặt tiêu cực.

Bốn nhóm này giúp mô tả các loại cá tính độc đáo kết hợp với các dấu hiệu chiêm tinh. Bốn nguyên tố hoàng đạo thể hiện sâu sắc đến các đặc điểm cơ bản, cảm xúc, hành vi và suy nghĩ.

Nhóm Nước

Nhóm Nước cực kỳ cảm xúcnhạy cảm. Chúng rất trực quan và có thể bí ẩn như chính đại dương. Họ hiếm khi làm điều gì đó công khai và luôn hỗ trợ những người thân yêu của họ. Nhóm Nước bao gồm: Cự Giải, Thần Nông và Song Ngư.

Nhóm Lửa

Nhóm Lửa có xu hướng nồng nhiệt, năng động và hay thay đổi. Họ tức giận nhanh chóng, nhưng cũng tha thứ dễ dàng. Họ là những nhà thám hiểm giàu năng lượng. Họ rất mạnh mẽ và luôn là nguồn cảm hứng cho người khác. Nhóm Lửa là những người thông minh, tự nhận thức, sáng tạo, lý tưởng và luôn sẵn sàng hành động. Bao gồm: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Nhóm Đất

Nhóm Đất là những cái mang chúng ta xuống Trái Đất. Hầu hết họ bảo thủ, thực tế, nhưng có thể rất dễ xúc động. Họ được kết nối với thực tế vật chất và có thể được chuyển sang hàng hóa vật chất. Họ rất thực tế, trung thành, ổn định và luôn gắn bó với những người xung quanh qua thời gian khó khăn. Nhóm Đất bao gồm: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Nhóm Khí

Nhóm Khí là sự giao tiếp và mối quan hệ lý trí, xã hội và tình yêu với người khác. Họ là những người biết suy nghĩ, thân thiện, trí tuệ, giao tiếp và phân tích. Họ hứng thú với những cuộc thảo luận triết học, họp mặt xã hội và những cuốn sách hay. Họ thích đưa ra lời khuyên, nhưng họ cũng có thể rất hời hợt. Nhóm Khí bao gồm: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Biểu đồ tình yêu tương thích với các chòm sao

Không có dấu hiệu nào không tương thích trong chiêm tinh học, điều này có nghĩa là bất kỳ 2 dấu hiệu nào đều có sự tương thích dù là nhiều hay ít. Hai người có cung hoàng đạo tương thích cao sẽ hợp nhau bởi vì họ đang trên cùng một bước sóng. Tuy nhiên, những người có cung hoàng đạo ít tương thích, sẽ cần phải kiên nhẫn và khéo léo hơn để đạt được một mối quan hệ vui vẻ và hài hòa.

Như chúng ta đều biết, hoàng đạo thuộc về 4 nhóm thành phần:

Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình

Nước: Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư

Các cung cùng nhóm thì tương thích một cách tự nhiên vì họ sẽ hiểu nhau tốt nhất. Ngoài ra, nhóm Khí tương thích cao với nhóm Lửa, nhóm Nước tương thích cao với nhóm Đất. Điểm thu hút sức hấp dẫn mạnh nhất ở các cung đối lập nhau. Bản đồ sao cặp đôi là một chi nhánh của chiêm tinh học, nơi 2 bảng xếp hạng sinh thái được so sánh để xác định chất lượng của các mối quan hệ tình yêu giữa các dấu hiệu hoàng đạo. Bản đồ sao cặp đôi và mối quan hệ tử vi có thể là 1 công cụ hữu ích cho những đối tác muốn biết những điểm mạnh điểm yếu trong mối quan hệ của họ. So sánh các dấu hiệu cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tác, điều này sẽ dẫn đến mối quan hệ tốt hơn.

Bản đồ tình yêu - 12 Cung hoàng đạo

Biểu đồ dưới  đây cho thấy chiêm tinh học về sự tương thích tình yêu của các cung hoàng đạo. Hãy xem biểu đồ và cung hoàng đạo nào là tốt nhất với nhau.

Để đọc biểu đồ tương thích các cung hoàng đạo, bạn chỉ cần tìm cung hoàng đạo của bạn ở cột bên trái và xem kích thước của trái tim nằm trong cột tương ứng với cung hoàng đạo của đối tác bạn. Trái tim càng lớn, khả năng tương thích của bạn càng cao!

Trên đây là bài dịch tổng hợp về 12 Cung Hoàng Đạo của vmoba, các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm những tài liệu khác để hiểu rõ chi tiết hơn nhé! 

 

Theo:astrology-zodiac-signs