Cách khắc chế tướng Qiyana

Hướng dẫn cách khắc chế Qiyana mùa 13 và những vị tướng khắc chế cứng Qiyana, một số các trang bị đồ hiệu quả mới nhất của Qiyana 2023.

Khắc chế Qiyana

Qiyana một cô nàng sát thủ mới xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại với bộ chiêu thức đặc biệt có thể thay đổi theo các nguyên tố cùng các địa hình bản đồ khác nhau. Điều này khiến Qiyana trở nên vô cùng bá đạo và linh hoạt trong các lối chơi cũng như combo và có thể đi đường khá nhiều lane như: solo Top, Mid hoặc đi Rừng, cô nàng đều phù hợp cả. Cùng tìm hiểu một số cách mánh mẹo và tướng có thể giúp bạn khắc chế cô nàng Qiyana này nhé.

Trước hết với nội tại Đặc Quyền Hoàng Gia, Qiyana có thể gây được 1 lượng sát thương hỗn hợp AD + AP, tuy nhiên lượng damge của Qiyana sẽ mạnh về hướng STVL hơn SMPT => vì vậy khi đối đầu với Qiyana bạn cần chú ý điều này để có thể lên trang bị một cách phù hợp.

Đây là một siêu sát thủ mới trong LOL, với lượng damge gây ra cực kỳ khủng khiếp + độ cơ động cao nhờ Nhát Chém Nguyên Tố(Q) + Táo Bạo(E) + Mượn Lực Địa Hình(W) và tỷ lệ oneshot combo bốc hơi là rất cao => do vậy nếu không trên cơ đối thủ, bạn nên chọn một lối đánh an toàn, sau đó chờ thời cơ thuận lợi kêu gọi đồng đội đi gank hỗ trợ thêm.

Đã mạnh vậy rồi, tuy nhiên điều khiến cho Qiyana trở nên bá đạo và vô cùng khó chịu chính là ở vô vàn các hiệu ứng khống chế mà cô nàng gây ra như: làm chậm + trói chân + làm choáng + đẩy lùi + tàng hình => nó khiến bạn khá khó chịu khi đi đường với Qiyana đó - ít có một vị tướng sát thủ nào trong Liên Minh Huyền Thoại mà có bộ combo khống chế bá đạo như Qiyana.

Đừng nên cản đường Qiyana khi cô nàng đang kích hoạt Táo Bạo(E) => bởi bạn sẽ phải chịu thêm 70% sát thương đó - điều này sẽ khiến bạn trở nên mất máu và bất lợi hơi rất nhiều.

Tuy nhiên điểm yếu của Qiyana là tầm đánh của bộ kỹ năng lại khá ngắn và không có khả năng phục hồi mạnh => bạn nên tận dụng điều này để cấu rỉa Qiyana từ xa, làm suy yếu dần cô nàng trước, sau đó hãy solo khô máu => tỷ lệ giành chiến thắng sẽ cao hơn.

 

Phép bổ trợ khắc chế Qiyana

Tốc biến + Kiệt sức + Thanh tẩy

 

Trang bị khắc chế Qiyana

Như đã nói ở phần trên, bộ chiêu thức của Qiyana phần lớn sẽ là sát thương vật lý => do vậy bạn có thể tập trung vào một số trang bị gia tăng Giáp và máu cộng thêm - nó sẽ giúp bạn dễ thở hơn mỗi khi trao đổi chiêu thức với cô nàng như:Giày Ninja , Khiên băng  hoặc Đồng hồ cát (nếu bạn sử dụng các Pháp sư) .

Hãy lựa chọn những tướng có tầm đánh xa cơ động hoặc hiệu ứng khống chế cứng (vì Qiyana rất sợ khống chế cứng) => để kìm hãm lại khả năng tăng tiến sức mạnh của như tiếp cận áp sát của Qiyana, kết hợp với lối đánh an toàn - bạn hoàn toàn có thể cân bằng và đè đường lại so với cô nàng này.

 

Qiyana mạnh hơn khi đối đầu

Chia sẻ trên Vmoba về cách khắc chế Qiyana mùa 13 và một số những vị tướng khắc chế Qiyana tốt, bạn hãy tham khảo thêm lựa chọn phương pháp, cách đánh lên trang bị phù hợp cho Nữ Hoàng Nguyên Tố với từng trận đấu và đối thủ, để giành chiến thắng trước tướng Qiyana này nhé!

Post by: Cuong Le