Đội Hình DTCL mùa 6 mới mạnh nhất

Một số đội hình DTCL mùa 6 mạnh nhất phiên bản mới và được sử dụng nhiều để leo rank đánh xếp hạng Đấu trường chân lý cùng cách build các trang bị.

Các meta DTCL luôn được update thường xuyên trong việc tăng - giảm sức mạnh của các tướng, Tộc & Hệ cùng các trang bị. Do vậy bạn cũng nên cập nhật thông tin mới để có lối chơi phù hợp, bởi có những đội hình rất mạnh ở phiên bản trước nhưng lại yếu ở meta này.

 

Đội hình Học Viện Học Giả

Lux sẽ là quân bài carry chính trong đội hình Học Viện này, với khả năng gây sát thương diện rộng kết hợp với hồi mana nhanh từ Học Giả, Lux có thể sử dụng kỹ năng liên tục để cấu máu cũng như hạ gục đối thủ.

Leona sẽ đóng vai trò là tanker chống chịu tuyến đầu.

Đây có thể xem như đội hình vừa sát thương mạnh, vừa chống chịu khỏe và lượng khống chế cũng rất nhiều nữa đặc biệt là Yuumi và Janna.

Đội hình Học Viện

Các tướng đội hình Học Viện Học Giả gồm: Yuumi, Braum, Leona, Lux, Janna, Lissandra, Zyra, Graves. 

 

Đội hình Pháp Sư

Pháp Sư một đội hình mạnh mẽ và xuất hiện hầu hết ở tất cả các mùa trong Đấu trường chân lý, có khá nhiều tướng có thể chọn làm carry trong đội hình này như: Lux, Malzahar hoặc Viktor. Lượng sát thương Pháp Sư gây ra là khá nhiều, tuy nhiên một điểm yếu của Pháp Sư là hơi thiếu tank dàn chống chịu tuyến trên, vì vậy bạn nên ghép thêm một vài tướng có khả năng chống chịu tốt ở phía trên, để dàn tướng Pháp Sư ở tuyến dưới có thời gian sử dụng các kỹ năng gây sát thương hạ gục đối thủ.

Đội hình Pháp Sư

Galio dù chiếm mất 2 ô nhưng có khả năng chống chịu cũng như gây khống chế diện rộng rất mạnh, đội hình Pháp sư sẽ bao gồm các tướng: Viktor, Malzahar, Lux, Vex, Swain, TF, Galio. 

 

Đội hình Thách Đấu

Thách Đấu là đội hình có lối đánh all in rất mạnh, với việc tăng thêm tốc độ đánh khi hạ gục mục tiêu, Thách Đấu có thể dồn sát thương và hạ gục mục tiêu rất nhanh. Có nhiều quân bài có thể chọn làm carry trong đội hình này như: Fiora, Kai'Sa, Yone, Quinn.

Đội hình Thách Đấu này sẽ lấy công bù thủ, vì các tướng đều khá mỏng manh, nên tập trung ghép các trang bị cho tướng carry sát thương trước, các đồ còn lại có thể ghép trang bị chống chịu sau.

Đội hình Thách Đấu

Các tướng sử dụng trong đội hình Thách Đấu: Kai'Sa, Fiora, Yone, Samira, Quinn, Camille, Orianna, Jayce.

 

Đội hình Hóa Kỹ

Hóa Kỹ đội hình nhận được rất nhiều chỉ số buff có lợi khi số máu bị giảm xuống, nhờ vậy mà khả năng lật kèo của Hóa Kỹ là rất mạnh mẽ. Hơn thế tướng Hóa Kỹ rất đa dạng bao gồm đủ công thủ toàn diện, đánh gần đánh xa, SMPT và SMCK đều có.

Đây có thể xem như một đội hình vừa dễ build chơi vừa đem lại hiệu quả rất cao nữa. Nếu build theo damage phép có thể chọn Viktor, nếu build đồ sát thương vậy lý có thể chọn Urgot là carry chính đều ổn.

Đội hình Hóa Kỹ

Đội hình Hóa Kỹ gồm các tướng: Urgot, Viktor, Mundo, Warwick, Twitch, Zac, Lissandra, Yuumi.

 

Đội hình Đế Chế

Đế Chế hiện tại gồm 4 tướng và tướng nào cũng có thể carry ổn. Nếu chọn Talon thì đánh kèm Sát thủ, nếu chọn Samira thì kẹp thêm Thách đấu và một quân bài chủ chốt đó chính là Sion Khổng lồ.

Vì Sion chiếm mất 2 ô, nên bạn cân nhắc việc đánh 3 hoặc 5 Đế Chế, để còn kẹp thêm các Tộc Hệ khác. Sion không chỉ trâu mà lượng sát thương gây ra diện rộng thêm khống chế hất tung nữa cũng rất mạnh, chơi thêm Galio nữa thì thành chùm khống chế luôn.

Đội hình Đế Chế

Các tướng trong đội hình Đế Chế như sau: Sion, Samira, Swain, Galio, Kassadin, Blitzcrank.

 

Đội hình Yordle

Yordle mùa này được thay đổi cơ chế mới, đặc biệt là khi có thể lên đủ 6 tướng Yordle 3*, có thể triệu hồi Chúa tể Veigar rất mạnh. Yordle là một trong những đội hình khá dễ chơi và dễ lên 2* sớm, vì vậy nên có nhiều nhà chơi chung. Tuy nhiên để được vào top cao đặc biệt là rank cao thì cần phải lên được full 3* và triệu hồi Veigar, nếu không thì cũng rất dễ bị out top.

Vì nhiều nhà chơi nên bạn cũng cần check trước xem có nên chọn Yordle không nhé, tuy nhiên khi lên đủ bộ 6 tướng 3 sao và có được Veigar thì tỷ lệ bạn vào top là rất cao đó.

Trước khi có Veigar hãy chọn Heimerdinger hoặc Ziggs làm damage chính nhé, đồ tank có thể cho Poppy hoặc Vex cầm đều được.

Đội hình Yordle

Build đội hình Yordle gồm: Vex, Heimerdinger, Lulu, Tristana, Ziggs, Poppy, Veigar, Braum.

 

Đội hình Máy Móc

Máy Móc cũng hơi giống Thách Đấu với việc được gia tăng thêm tốc độ đánh cố định sau mỗi mốc kích hoạt, có 2 tướng carry rất mạnh trong đội hình Máy Móc là Jhin và Orianna. Bạn có thể kết gợp Máy Móc cùng Xạ thủ hoặc Nhà phát minh kèm thêm Thuật Sư đều rất ổn.

Đội hình Máy Móc

Đội hình Máy Móc vs Nhà Phát Minh gồm các tướng: Jayce, Jhin, Orianna, Seraphine, Heimerdinger, Zilean, Singed, Camille.

 

Đội hình Tái Chế

Tái Chế một đội hình khá thú vị với khả năng hack trang bị với mỗi mảnh, điều này đem lại lợi thế rất nhiều giao đoạn đầu game, nó giúp bạn có được chuỗi thắng dài. Về cuối game Jinx sẽ là carry chính trong đội hình Tái Chế, tuy nhiên với việc nhảy vào giữa đội hình đối phương, Jinx sẽ luôn đặt bản thân vào nguy hiểm dễ dàng bị hạ gục, vì vậy bạn cần build thêm tướng carry khác hoặc up các tướng còn lại lên 3*.

Đội hình Tái Chế

Đội hình Tái Chế về cuối game gồm: Jinx, Vi, Ezreal, Janna, Trundle, Jayce, Ekko, Blitzcrank.

 

Đội hình Sát Thủ

Sát thủ luôn là đội hình yêu thích của rất nhiều người, nhưng cũng có không ít người ghét Sát thủ. Với việc đánh từ phía sau đặc biệt là dàn tướng chủ lực hàng dưới đem lại lợi thế rất lớn cho Sát thủ. Điểm mạnh của Sát thủ là có thể hạ gục mục tiêu nhanh với sát thương lớn, tuy nhiên Sát thủ lại rất sợ hiệu ứng khống chế và đặc biệt là cần có đồ chuẩn đẹp thì về sau mới có thể carry tốt được.

Vì vậy nếu đã xác định chơi Sát thủ từ đầu mà đồ ra chưa chuẩn, thì bạn có thể bán máu ở 1 vài round đầu để có thể được nhặt đồ trước trong vòng đi chợ nhé. Đánh Sát thủ lật kèo về cuối game mới hấp dẫn.

tướng Sát thủ mạnh có thể chọn làm carry chính là: Shaco, Akali và đánh kèm đội hình Băng Đảng

Đội hình Sát Thủ

Đội hình full 6 Sát thủ gồm các tướng: Akali, Shaco, Ekko, Katarina, Talon, Twitch, Braum, Yuumi.

Đội hình Sát Thủ

 

Đội hình Ngoại Binh

Ngoại Binh một trong những đội hình được rất nhiều người sử dụng với khả năng hack vàng gia tăng lượng tiền vượt trội. Tuy nhiên mùa này chưa có tướng nào carry thực sự trong đội hình Ngoại Binh, nên lối chơi Ngoại Binh một là sẽ up cấp độ level sớm để xoay bài chuyển sang các tướng 4 và 5 vàng, hoặc tích vàng để roll up tướng lên 3*.

Chơi Ngoại Binh bạn có thể kết hợp cùng Liên Xạ để gia tăng thêm đòn đánh cũng như sát thương. Các tướng carry bạn có thể chọn sẽ là: Kog'Maw, Gangplank, Miss Fortune, Jinx, Urgot đều ổn.

Đội hình Ngoại Binh

Đội hình Ngoại Binh gồm các tướng: Tahm Kench, Gangplank, Miss Fortune, Quinn, Illaoi, Urgot, Jinx.

Trên đây là một số đội hình DTCL mùa 6 mới nhất phiên bản hiện tại, bạn có thể tham khảo thêm cách build và sắp xếp các tướng, cũng như ghép các trang bị trong Đấu Trường Chân Lý để có thể dễ dàng giành chiến thắng nhé.