Aphelios mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ Aphelios mới nhất

Aphelios mùa 12 AD vị tướng với bộ chiêu thức mang tính đột phá thử thách và có độ khó gần như bậc nhất trong LMHT, cách chơi Aphelios rất linh hoạt với việc có thể tráo đổi các loại vũ khí khác nhau để khai thác sức mạnh từ chúng, mỗi loại vũ khí lại có cách sử dụng lối chơi và hiệu ứng kỹ năng riêng. Cộng bảng ngọc Aphelios Chinh phục bổ trợ hồi máu, cách lên đồ Aphelios chủ yếu sẽ là bộ trang bị gia tăng sát thương chí mạng. Để có thể thành thục được Aphelios đòi hỏi bạn cần có kỹ năng tốt và tập luyện nhiều mới đem lại hiệu quả cao.

Trang bị chính

Nỏ Tử ThủSúng hải tặcVô Cực Kiếm

Giày

Giày cuồng nộ

Cách lên đồ Aphelios:

Nỏ Tử ThủGiày cuồng nộSúng hải tặcVô Cực KiếmCuồng Cung RunaanNỏ thần Dominik

Bảng ngọc Aphelios:

CHUẨN XÁCChinh PhụcHiện diện trí tuệHút máuNhát chém ân huệ
ÁP ĐẢOVị máuThợ săn tham lamTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng Ngọc Aphelios

bảng ngọc Aphelios AD cập nhật theo phiên bản mới

CHUẨN XÁC
Chinh Phục
Hiện diện trí tuệ
Hút máu
Nhát chém ân huệ
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Aphelios -> Hiện diện trí tuệ -> Hút máu -> Nhát chém ân huệ Chinh Phục

Xem tướng khắc chế Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh cùng bảng bổ trợ Viego mùa 12 tại đây.

Cách lên đồ Aphelios

trang bị ban đầu cho Aphelios

 

trang bị chính của Aphelios

Cách lên đồ Aphelios

tham khảo một số cách lên đồ Aphelios AD gồm:

 

hoặc lên đồ Aphelios:

Do Aphelios đã có sắn lượng Xuyên giáp cộng thêm nhờ nâng cấp kỹ năng rồi, nên bạn không cần phải tốn tiền và slot để lên trang bị Xuyên giáp nữa. Trừ trường hợp team địch quá trâu bò và có khả năng hồi phục tốt thì mới cần xem xét có nên lên hay không.

Bởi lượng damage đầu ra của Aphelios là cực kỳ khủng khiếp, kết hợp với khả năng hồi phục, cấu rỉa mạnh từ các loại vũ khí khác nhau => do vậy để tối đa hóa lượng sát thương của Aphelios, bạn nên ưu tiên lên các món trang bị gia tăng sức mạnh tấn công nhiều => nó sẽ khiến đối thủ gặp khó khăn rất nhiều trong cả giai đoạn đi đường cũng như tranh cướp các mục tiêu và giao tranh combat tổng nữa.

 

Phép bổ trợ Aphelios

Tốc biếnHồi máu

Tốc biến + Hồi máu là phù hợp nhất cho Aphelios vị trí Xạ thủ đường dưới

 

Bảng kỹ năng Aphelios

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Aphelios max: chỉ số tấn công -> tốc độ đánh -> xuyên giáp cộng thêm.

hoặc

Sở hữu cho bản thân 5 loại vũ khí nên Aphelios cũng có tới 5 kỹ năng Q, mỗi Q lại gây sát thương và hiệu ứng khác nhau dựa trên Vũ khí phụ mà Aphelios đem theo.

Chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối: Aphelios sẽ bắn ra một quả bom ma thuật từ ánh trăng, nó sẽ phát nổ khi chạm mục tiêu đầu tiên và gây sát thương vật lý lên các mục tiêu xung quanh. sau đó Aphelios sẽ tiếp nối bằng các đòn đánh được cường hóa hiệu ứng dựa trên Vũ khí chính lên tất cả các mục tiêu chịu ảnh hưởng từ vụ nổ.

 

Súng Thiên Lý Calibrum

Đây là một khẩu súng trường vs khả năng tấn công từ xa và quấy rối đối thủ cực kỳ khó chịu.

Kỹ năng Q của Calibrum - Xạ Kích. Nó bắn ra một luồng đạn định hướng, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và đánh dấu mục tiêu đó. Với những mục tiêu đã bị Calibrum đánh dấu - Aphelios có thể ấn phải chuột vào mục tiêu đó ở bất kỳ đâu trên bản đồ để tung ra 1 đòn tấn công từ Vũ khí phụ của mình.

Hiệu ứng chiêu cuối của Calibrum: Sẽ cho phép các đòn đánh sau đó từ Aphelios sẽ đánh dấu tất cả mục tiêu trúng đạn - những dấu ấn này sẽ gây nhiều sát thương hơn so với nội tại cơ bản của Calibrum.

Nội tại:

- Tăng 100 tầm đánh cho Aphelios

- Khi một kỹ năng gây sát thương với Calibrum, nó sẽ đánh dấu mục tiêu. Đòn đánh tiếp theo của Aphelios lên mục tiêu đó sẽ là từ vũ khí còn lại và có tầm tấn công toàn bản đồ. Đòn tấn công này sẽ kích hoạt dấu ấn và gây thêm sát thương.

- Tương tác với chiêu cuối: Kẻ địch trúng (R) thì sẽ bị đánh dấu và các dấu ấn này gây thêm 20 sát thương vật lý khi kích hoạt.

Xạ kích (Q):

- Khi kích hoạt Aphelios sẽ bắn ra một tia năng lượng theo đường thẳng và gây 60 sát thương vật lý đối với kẻ địch đầu tiên trúng phải.

 

Súng Huyết Tinh Severum

Đây là món vũ khí có thể giúp Aphelios hồi phục dựa trên lượng sát thương mà nó gây ra.

Kỹ năng Q của Severum - Công Phá: Khi kích hoạt Aphelios sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển và liên tục xả đạn từ cả 2 món Vũ khí Chính và Phụ của mình.

Hiệu ứng chiêu cuối của Severum: Nó sẽ giúp Aphelios hồi lại một lượng máu nhất định

Nội tại:

- Đòn đánh thường từ Severum sẽ không bắn ra các luồng đạn (có thể xuyên Tường Gió(W) của Yasuo).

- Aphelios sẽ được hồi máu dựa trên lượng sát thương gây ra với Severum. Nếu lượng máu hồi vượt quá lượng máu tối đa thì nó sẽ được chuyển thành một lớp giáp tồn tại trong 30 giây.

- Tương tác với chiêu cuối: Khi có từ 1 kẻ địch trở lên trúng chiêu, thì Aphelios được hồi 200 máu.

Công phá(Q):

- Trong vòng 1.75s, Aphelios được tăng 20% tốc độ di chuyển và sẽ tấn công kẻ địch gần nhất, 6 (+3 mỗi 100% tốc độ đánh tăng thêm) lần.

- Đòn đánh sẽ sử dụng đan xen 2 vũ khí Chính - Phụ, gây 10 sát thương vật lý mỗi đòn. Chúng có thể chí mạng và hiệu ứng sát thương trên đòn đánh bị giảm còn 25%.

 

Pháo Trọng Trường Gravitum

Khẩu pháo này là một món vũ khí đa dụng: cho phép Song Nguyệt Chiến Binh gây hiệu ứng làm chậm lên đối thủ

Kỹ năng Q của Gravitum - Nguyệt Thực: Gây sát thương và trói chân tất cả kẻ địch trên bản đồ đang chịu hiệu ứng làm chậm của Gravitum.

Hiệu ứng chiêu cuối của Gravitum: Sẽ cường hóa khả năng làm chậm vốn có từ món vũ khí đa dụng này, các đòn đánh kèm hiệu ứng chiêu cuối sẽ khiển kẻ địch bị làm chậm cực nhiều.

Nội tại:

- Đòn đánh thường làm chậm mục tiêu 30% và sẽ giảm dần trong vòng 3.5s

- Tương tác với chiêu cuối: Kẻ địch trúng (R) sẽ bị làm chậm 99% và giảm dần trong vòng 3.5s

Nguyệt thực (Q):

- Gây 50 sát thương phép và trói chân tất cả kẻ địch trên bản đồ đang chịu tác dụng bởi làm chậm của Gravitum trong vòng 1 giây.

 

Súng Hỏa Ngục Infernum

Đây là món vũ khí thứ tư của Aphelios, nó có khả năng gây sát thương diện rộng và dọn dẹp xóa sổ lính cực kỳ hiệu quả, việc gây thêm sát thương với các đòn đánh cơ bản và chiêu thức của mình, kết hợp cùng khả năng tấn công theo hình nón phía sau mục tiêu giúp Aphelios có thể đẩy đường cực tốt.

Kỹ năng Q của Infernum - Sóng Lửa: Khi kích hoạt nó sẽ phóng ra một đợt Sóng Lửa, gây sát thương lên đối thủ đồng thời tấn công tất cả các mục tiêu chịu ảnh hưởng của kỹ năng này bằng Vũ khí phụ.

Hiệu ứng chiêu cuối của Infernum: sẽ khiến các đòn đánh từ Aphelios tạo nên các đợt Sóng Lửa tỏa ra xung quanh mục tiêu thay vì hình nón đằng sau mục tiêu đó.

Nội tại:

- Đòn đánh thường gây (110% SMCK) sát thương vật lý đối với những mục tiêu chính và bắn ra 4 tia lửa theo hình nón ở phía sau mục tiêu. Mỗi tia gây (75% SMCK) sát vật lý, giảm còn (35%) sát thương vật lý đối với lính.

- Khi chí mạng thì đòn đánh sẽ bắn ra 8 tia lửa với phạm vi rộng hơn.

- Tương tác với chiêu cuối: Khi kẻ địch trúng (R) thì sẽ có 14 tia lửa(chí mạng sẽ là 18 tia) bắn ra theo hình tròn xung quanh chúng, mỗi tia gây 50/100/150 (+40% SMCK cộng thêm) sát thương vật lý.

Sóng lửa(Q):

- Aphelios bắn ra một đợt sóng năng lượng theo hình nón và gây sát thương vật lý.

- Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị đánh dấu, sau 1 thoáng Aphelios sẽ tấn công tất cả các mục tiêu đánh dấu bằng vũ khí phụ.

 

Thăng Hoa Luân Crescendum

Vũ khí cuối cùng của Aphelios: nó gây sát thương tầm gần của Aphelios có cách hoạt động như một chiếc Bommerang

Kỹ năng Q của Crescendum - Tháp Canh: Khi kích hoạt sẽ giúp Aphelios tạo ra một Ụ súng gây sát thương lên kẻ địch gần nhất bằng đòn đánh của Vũ khí phụ.

Hiệu ứng chiêu cuối của Crescendum: nếu chiêu cuối của Aphelios trong dạng Thăng Hoa Luân trúng ít hơn 3 mục tiêu, các đòn đánh kế tiếp vẫn được tăng sát thương tương tự như khi nó trúng 3 mục tiêu.

 

Điểm mạnh và yếu Aphelios

Điểm mạnh

Aphelios là vị Xạ thủ được đánh giá có bộ kỹ năng phực tạp, khó sử dụng bậc nhất LOL tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản Yasuo AD 200IQ.

Sở hữu lượng sát thương hỗn hợp cộng thêm: STVL + SMPT cực khủng và tăng tiến dần theo cấp độ

Aphelios có lối đánh vô cùng đa dụng nhờ sở hữu 5 loại vũ khí khác nhau và có thay tự động thay đổi trong trận đấu: damage to, khả năng hồi phục tốt, làm chậm ổn, cấu rỉa tầm xa mạnh, clear lính nhanh, tốc độ đánh cao...

Cực kỳ linh hoạt trong đi đường cũng như giao tranh.

Khả năng gánh team mạnh - đồng thời gánh luôn cả team địch.

Điểm yếu

Aphelios là vị tướng đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, khả năng phản xạ nhanh nhậy tốt.

Khá yếu máu, đôi khi trở thành cây atm cho đối thủ.

Cần chơi nhiều, thì mới có thể sử dụng thành thạo được bộ chiêu thức cũng như các loại vũ khí của Aphelios.

Cần khá nhiều não trong các tình huống giao tranh combat tổng.

Aphelios - không giành cho những người có lối chơi thông thường đơn giản, và nên đánh thường test nhiều lần trước khi mang vào rank xếp hạng.

 

Cách chơi Aphelios

Có thể nói Aphelios là vị Xạ thủ độc nhất vô nhị trong LOL ở thời điểm hiện tại, các cơ chế bộ kỹ năng mới cùng giao diện sử dụng đặc biệt khiến cho Aphelios gần như khác hoàn toàn so với các vị tướng còn lại của LMHT.

Aphelios chỉ có duy nhất 3 kỹ năng là Q - W - R, ngoài ra chúng cũng được nâng cấp tự động khi đến cấp độ yêu cầu, vì vậy các điểm kỹ năng đó sẽ được Aphelios sử dụng để tăng tiến sức mạnh thông qua các chỉ số như: sức mạnh công kíchtốc độ đánhxuyên giáp cộng thêm.

Khi lên cấp độ cho Aphelios, thay vì tăng điểm kỹ năng, Aphelios sẽ được lựa chọn giữa việc tăng cấp của 3 chỉ số sau:

1. SMCK: 4/8/12/16/20/24

2. Tốc độ đánh: 6/12/18/24/30/36%

3. Xuyên giáp cộng thêm: 3/6/9/12/15/18%

Bên cạnh 2 kỹ năng thật sự tấn công chính Q và R, Aphelios còn có thể sử dụng W để chuyển đổi qua lại giữa Vũ khí chính và Vũ khí phụ. Mỗi món trang bị trong 5 lọa vũ khí của Aphelios sẽ có một kỹ năng Q riêng biệt - khi được dùng làm vũ khí chính. Các kỹ năng Q này sẽ có thêm hiệu ứng dựa trên vũ khí phụ mà gã đang sở hữu.

Tất cả kỹ năng Q đều có hồi chiêu độc lập (giống như Jayce, Nidalee hoặc Elise).

Tuy nhiên Aphelios không thể chủ động chọn vũ khí mà mình mong muốn.

 

Cơ chế đổi vũ khí

Aphelios sẽ xoay vòng giữa 5 món vũ khí của mình, mỗi loại sẽ sở hữu một đòn đánh cơ bản khác nhau. Aphelios tấn công chủ yếu bằng vũ khí chính của mình, nhưng sẽ luôn mang theo 1 Vũ khí phụ để đổi sang khi cần bằng nút(W).

Cơ chế đổi vũ khí của Aphelios hoàn toàn dựa trên lượng Nguyệt đạn còn lại của vũ khí đang sử dụng.

Khi vũ khí hết Nguyệt đạn chúng sẽ tự động rơi vào hàng chờ và đổi chỗ cho các vũ khí khác lên, chính vì các cơ chế và cách hoạt động mới lạ nên Aphelios cũng sở hữu một giao diện người dùng cực kỳ đặc biệt, điều này giúp người chơi có thể nắm bắt tốt hơn những thay đổi đang diễn ra.

 

Giao diện người dùng

Phím 1. Nội tại - Nơi mô tả các loại vũ khí cũng như kỹ năng của Aphelios.

Phím 2. Vũ khí chính và số lượng Nguyệt đạn còn lại của vũ khí đó

Phím 3. Kỹ năng Q của Vũ khí chính

Phím 4. Vũ khí phụ và số lượng Nguyệt đạn còn lại của vũ khí đó, nếu kỹ năng Q đang hồi chiêu - nó sẽ hiển thị thời gian hồi chiêu còn lại

Phím 5. Vũ khí tiếp theo mà bạn sẽ nhận được khi hai vũ khí Chính và Phụ hết Nguyệt đạn

Phím 6. Chiêu cuối - Ánh Trăng Dẫn Lối.

Với các cơ chế mới và sự đa dạng về lối chơi của mình việc thuần thục Aphelios đòi hỏi rất nhiều sự tập trung tư duy nhanh nhậy cùng với sự sắc bén của người sử dụng.

Để nắm bắt thuần thục bộ chiêu thức cũng như lối chơi của Aphelios là điều khó có thực hiện trong một sớm một chiều - hãy đón chờ thử thách Aphelios này nhé.

 

Giai đoạn đầu trận

Mỗi cặp vũ khí sẽ có những điểm mạnh riêng phục vụ cho nhiều lối chơi khác nhau. Aphelios sẽ luôn khởi đầu ván đấu bằng Calibrum và Severum => giúp cho khả năng cấu rỉa từ xa tốt và lượng hồi phục ổn định trong giai đoạn đi đường

Hãy cân nhắc những món vũ khí đang sở hữu và lượng đạn còn lại của chúng trước khi tham gia giao tranh => nó sẽ giúp cho bạn luôn có trong tay một cặp vũ khí phù hợp ở bất kỳ tình huống nào.

 

Giai đoạn giữa game

Ở giao đoạn giữa trận, dùng Súng hỏa ngục kết hợp với Pháo trọng trường => có thể giúp bạn tạo ra những tình huống tấn công, bằng cách thổi lửa sau đó trói chân đối thủ - kêu gọi đồng đội gank kết hợp => khả năng có mạng giành lợi thế là cực lớn.

Với quá nhiều cách thức giao tranh khác nhau, Aphelios sẽ tận hưởng xứng đáng cho những ai có đủ kiến thức và sự kiên nhẫn học hỏi những cách thức phối hợp tốt nhất và áp dụng chúng để chứng tỏ trí tuệ tầm vũ trụ của bản thân.

Đừng quá nản lòng trước bộ chiêu thức phức tạp này, vì tập chơi Song Nguyệt Chiến Binh là cực kỳ thử thách - nhưng cũng sẽ vô cùng thỏa mãn khi bạn thuần thục được

 

Video cách chơi Aphelios AD max xanh cân team với Lucian của cao thủ rank Hàn leo Thách đấu.

Aphelios mùa 12

Vị trí của Aphelios

Aphelios Ad

Sp

Mid

Top

đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Aphelios Xạ thủ

Khắc chế Aphelios

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Aphelios - Song Nguyệt Chiến Binh một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với Aphelios

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Aphelios mùa 12 và một số cách lên đồ Aphelios mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Song Nguyệt Chiến Binh.