Tải app 6686 về điện thoại

6686 là app cá cược thể thao uy tín hàng đầu châu Á, đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên mới!

Android iPhone

Bảng Ngọc Ashe mùa 13, Lên Đồ Ashe mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Ashe mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Ashe mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Ashe cung băng.

Ashe mùa 13

Bảng ngọc Ashe AD Nhịp Độ Chết Người

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Hiện diện trí tuệ Hút máu Nhát chém ân huệ
Cảm Hứng Giao hàng bánh quy Vận tốc tiếp cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Ashe Sp

Áp Đảo Mưa kiếm Phát bắn đơn giản Mắt thây ma Thợ săn tối thượng
Cảm Hứng Giao hàng bánh quy Vận tốc tiếp cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Ashe Sp cấu rỉa mạnh

Pháp Thuật Thiên thạch bí ẩn Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Áp Đảo Phát bắn đơn giản Thợ săn tối thượng Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Ashe AD

Móc Diệt Thủy Quái Giày Cuồng Nộ Ma Vũ Song Kiếm Vô Cực Kiếm Gươm Suy Vong Giáp Thiên Thần

Lên đồ Ashe Hit&Run, siêu thả diều với tốc độ đánh cao

Móc Diệt Thủy Quái Giày Cuồng Nộ Ma Vũ Song Kiếm Gươm Suy Vong Vô Cực Kiếm Đao Tím

Lên đồ Ashe Huyết kiếm, bổ sung thêm hồi phục

Móc Diệt Thủy Quái Giày Cuồng Nộ Ma Vũ Song Kiếm Vô Cực Kiếm Cuồng Cung Runaan Huyết Kiếm

Lên đồ Ashe Sp, trang bị hỗ trợ

Kiếm Âm U Giày Khai Sáng Ionia Trát Lệnh Đế Vương Cưa Xích Hóa Kỹ Nguyên Tố Luân Rìu Đen

Xem thêm bảng ngọc Aurelion Sol mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.8 tại đây.

Ashe
Số liệu thống kê Ashe rank cao thủ Vị trí: Ashe AD - Vai trò: Xạ thủ
Thống kê Ashe

Bảng Ngọc Ashe Nhịp Độ Chết Người

Chuẩn XácNhịp Độ Chết NgườiHiện diện trí tuệHút máuNhát chém ân huệ
Cảm HứngGiao hàng bánh quyVận tốc tiếp cậnTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Ashe

Ashe W WAshe Q QAshe E E

Phép bổ trợ Ashe

Flash Heal

Trang bị chính Ashe

Móc Diệt Thủy QuáiMa Vũ Song KiếmVô Cực Kiếm

Giày

Giày Cuồng Nộ

Cách lên đồ Ashe

Móc Diệt Thủy QuáiGiày Cuồng NộMa Vũ Song KiếmVô Cực KiếmGươm Suy VongGiáp Thiên Thần

Bảng Ngọc Ashe

Bảng Ngọc Ashe

Là mẫu xạ thủ cần nhiều tốc đánh nên bảng ngọc Nhịp độ chết người sẽ rất phù hợp dành cho Ashe, nó giúp cô nàng gia tăng tối đa tốc đánh lẫn sát thương. Không chỉ mạnh ở các đòn đánh thường mà Chú Tâm Tiễn (Q) và Tán Xạ Tiễn (W) cũng rất hiệu quả nữa, nên Hiện diện trí tuệ sẽ giúp Ashe hồi năng lượng nhanh hơn để có thể spam các kỹ năng lên đối thủ. Vốn mỏng manh không có chiêu thức hồi phục, do đó ngọc Hút máu sẽ bổ trợ cho Ashe thêm hồi máu giúp cô nàng sống sót cao hơn trong cả đi đường lẫn giao tranh. Nhát chém ân huệ để Ashe có thể dứt điểm mục tiêu một cách dễ dàng hơn.

Ngọc phụ Ashe lấy Giao hàng bánh quy, bổ sung máu năng lượng đã mất rất cần lúc đầu game, đặc biệt là Vận tốc tiếp cận đây là ngọc then chốt dành cho Ashe với khả năng tăng tốc độ di chuyển về phía tướng địch đang bị hạn chế di chuyển kết hợp cùng khả năng làm chậm từ đòn đánh Băng Tiễn, nó giúp Ashe có thể Hit&Run thả diều mục tiêu tới chết.

Ba điểm ngọc con Ashe cộng thêm phòng thủ giáp, tốc đánh và sức mạnh linh hoạt.

Cách lên đồ Ashe

Ashe là mẫu xạ thủ cần nhiều tốc đánh để gia tăng sát thương cũng như dễ kích hoạt Chú tâm tiễn(Q), vì vậy giày Cuồng nộ sẽ luôn ưu tiên lên sớm cho Ashe và các trang bị chính của Ashe cũng hướng đến những món đồ cộng thêm tốc đánh.

Nỏ tử thủ là trang bị Thần thoại đem lại hiệu quả cao cho Ashe ở thời điểm hiện tại, còn nếu muốn max tốc độ đánh thì hãy chọn Móc diệt thủy quái.

Cách lên đồ Ashe

Cuồng đao Guinsoo là món đồ gần như không thể thiếu cho Ashe AD, một trong những trang bị có tốc đánh cao nhất và cần lên sớm, tiếp đó có thể chọn Cuồng cung Runaan để có thêm sát thương đa mục tiêu và tốc độ di chuyển cần thiết bởi Ashe khá chậm. Hai trang bị này giúp cô nàng tăng tốc độ đánh thả diều mục tiêu, farm lính đẩy đường phá trụ nhanh và kích hoạt hiệu ứng làm chậm từ nội tại Băng tiễn trên các đòn đánh cực tốt.

Gươm suy vong để hủy diệt các tướng tank và máu trâu dễ dàng hơn khiến những phát bắn của Ashe trở nên chất lượng, còn nếu team địch nhiều damage phép thì Đao tím sẽ là món đồ công thủ tốt hơn.

Vì Ashe cực kỳ kém cơ động, mỏng manh thấp máu, do đó Giáp thiên thần sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cần thiết cho cô nàng, giúp Ashe có thêm chút chống chịu Giáp, đặc biệt khiến Ashe trở nên an toàn hơn rất nhiều trước những hiệu ứng khống chế chói choáng và các tướng sát thủ dồn damge sốc sát thương mạnh như Leblanc, Zed, Talon.. thêm mạng hồi sinh sẽ giúp Ashe trở lại giao tranh ván đấu hiệu quả hơn.

Cách lên đồ Ashe mới

Móc Diệt Thủy Quái Giày Cuồng Nộ Ma Vũ Song Kiếm Vô Cực Kiếm Gươm Suy Vong Giáp Thiên Thần

Lên đồ Ashe Hit&Run, siêu thả diều với tốc độ đánh cao

Móc Diệt Thủy Quái Giày Cuồng Nộ Ma Vũ Song Kiếm Gươm Suy Vong Vô Cực Kiếm Đao Tím

Lên đồ Ashe Huyết kiếm, bổ sung thêm hồi phục

Móc Diệt Thủy Quái Giày Cuồng Nộ Ma Vũ Song Kiếm Vô Cực Kiếm Cuồng Cung Runaan Huyết Kiếm

Lên đồ Ashe Sp, trang bị hỗ trợ

Kiếm Âm U Giày Khai Sáng Ionia Trát Lệnh Đế Vương Cưa Xích Hóa Kỹ Nguyên Tố Luân Rìu Đen

Phép bổ trợ Ashe

Tốc biếnHồi máu

Ashe là AD khá mỏng manh và yếu máu, rất dễ bị hạ gục nếu đối thủ tiếp cận được, do đó Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ bắt buộc cần phải có với cô nàng trong hầu hết các trận đấu.

Bảng kỹ năng Ashe

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Ashe max W -> Q ->E:

Bảng kỹ năng Ashe

Tán Xạ Tiễn (W): là kỹ năng gây sát thương chính diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, do đó cần cộng tối đa đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễn (Q) khi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh cũng như lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2 sau W. Chiêu Ưng Tiễn (E) không gây sát thương nhưng nó giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, nhờ đó Ashe và đồng đội có thể biết được hướng đi rừng của đối phương, tránh được những pha đi rank nguy hiểm - chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 cho Ashe, và tăng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R) lấy theo đúng cấp độ của Ashe

Nội tại - Băng Tiễn

Các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng.

Đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng chúng sẽ làm mục tiêu bị chậm hơn nhiều.

Chú Tâm Tiễn - Q

Ashe gia tăng điểm Chú Tâm bằng cách tung những phát bắn thường. Khi đạt tối đa điểm Chú Tâm, Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao hết tất cả điểm này giúp tăng Tốc độ Đánh và khiến các đòn đánh thường của Ashe thành những mũi tên liên hoàn trong một thời gian.

Nội tại: Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 4 giây, cộng dồn tối đa 4 lần. Cộng dồn sẽ giảm dần, và tại 4 điểm, Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

Kích hoạt: Trong 4 giây, Ashe nhận được Tốc độ Đánh, và đòn đánh thường bắn ra các mũi tên liên hoàn gây sát thương vật lý. Trong thời gian đó, điểm Chú Tâm không cộng dồn. Chú Tâm Tiễn áp dụng Băng Tiễn.

Tán Xạ Tiễn - W

Ashe bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây sát thương, có áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn.

Bắn tên theo hình nón, mỗi mũi tên gây Sát thương vật lý. Kẻ địch có thể trúng nhiều mũi tên, nhưng chỉ chịu sát thương từ mũi đầu tiên.

Những mũi tên trúng vào tướng được tính như đòn chí mạng (tăng tỷ lệ làm chậm của Băng Tiễn).

Ưng Tiễn - E

Ashe lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi do thám bất cứ đâu trên bản đồ.

Soi sáng địa hình trên đường bay đến điểm đã chọn trên bất kì đâu của bản đồ. Khi Linh Hồn Chim Ưng bay đến nơi, nó sẽ giúp soi sáng khu vực đấy trong 5 giây. Ashe có thể tích trữ lên đến 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn một lúc.

Chiêu cuối - Đại Băng Tiễn

Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm.

Bắn ra một mũi tên băng giá khổng lồ bay theo đường thẳng công kích và làm choáng tướng địch đầu tiên trúng phải gây sát thương phép. Mũi tên bay càng xa sẽ làm choáng càng lâu, lên đến tối đa 3.5 giây. Những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu nửa sát thương.

Điểm mạnh và yếu Ashe

Điểm mạnh

- Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

- Ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt với W

- Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

- Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

- Cấu máu, gây sát thương diện rộng với Tán Xạ Tiễn.

Điểm yếu

- Cực kỳ kém cơ động, không có bất kỳ kỹ năng tẩu thoát nào ngoài Tốc biến

- Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

- Chú Tâm Tiễn(Q) cần phải tích điểm để kích hoạt được.

- Giai đoạn đầu trận khá yếu

- Không có khả năng dồn sát thương mạnh oneshot.

Cách chơi Ashe

Ashe là mẫu Xạ thủ khá dễ dàng để tiếp cận cho những người mới chơi với bộ kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, tuy nhiên để phát huy hết sức mạnh của Ashe đòi hỏi người chơi cần độ chuẩn xác, kỹ năng phán đoán và hit & run tốt nữa.

Đầu trận Ashe

Giai đoạn đầu game Ashe khá yếu, do đó bạn nên chơi an toàn khi trao đổi chiêu thức với đối phương, tập trung vào việc farm last hit lính. Sử dụng Tán Xạ Tiễn(W) để đẩy lính nhanh đồng thời cấu rỉa và làm chậm kẻ địch, kích hoạt Chú Tâm Tiễn(Q) hợp lý để tăng thêm tốc đánh + sát thương.

Cắm mắt và sử dụng Ưng Tiễn(E) để check tầm nhìn bản đồ và bụi cỏ, tránh những tình huống đi gank nguy hiểm của người đi rừng team địch.

Thứ tự Combo Ashe:

Nội tại + Tán Xạ Tiễn W(gây sát thương + làm chậm) => Ưng Tiễn E(tầm nhìn + đảm bảo an toàn) => Chú Tâm Tiễn Q(tăng tốc đánh + damge).

Giữa trận Ashe

Khi đã hoàn thành 2 món trang bị trấn phái là: Gươm vô danh + Cuồng cung => lượng sức mạnh và khả năng hồi phục của cô nàng được tăng lên đáng kể. Lúc này bạn có thể kêu gọi đồng đội tập trung đẩy đường nhanh, kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ.

Hãy tận dụng cơ hội, bắn chiêu cuối Đại Băng Tiễn(R) để khống chế đối phương, kết hợp cùng người đi rừng tạo ra pha gank bất ngờ khiến kẻ địch không kịp phản ứng - Ashe sẽ dễ dàng có mạng.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Đại Băng Tiễn(R) tầm xa để hỗ trợ đồng minh hạ gục đối thủ ở các lane khác như đường giữa và đường trên.

Combo của Ashe:

Ưng Tiễn E(lấy tầm nhìn, nếu an toàn) => Đại Băng Tiễn R(khống chế mục tiêu) => Tán Xạ Tiễn W(sát thương và làm chậm) => Chú Tâm Tiễn Q(tăng damge + hạ gục đối thủ).

Ashe + Miss Fortune đã từng một thời là bộ đôi AD - SP làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp.

Cuối trận Ashe

Điều quan trọng nhất với Ashe lúc này là phải luôn đi cùng Supports, đồng đội để nhận được sự bảo vệ cần thiết. Hạn chế tuyệt đối việc bỏ lane đi lẻ một mình, bởi Ashe sẽ có thể trở thành con mồi béo bở nếu đối thủ tiếp cận được, cô nàng rất dễ bốc hơi. Trong combat tổng mà thiếu nguồn sát thương chính của xạ thủ thì bạn biết kết quả sẽ ra sao rồi đó.

Trong giao tranh hãy sử dụng Ưng Tiễn(E) để kiểm tra tầm nhìn, tránh những tình huống núp bụi rình rập của đối phương. Kích hoạt Đại Băng Tiễn(R) hợp lý chuẩn xác để khống đối thủ - mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Đôi khi chỉ cần 1 pha Ulti Đại Băng Tiễn(R) đẹp => có thể đem về pha combat thắng lợi, giúp đồng đội kết thúc ván đấu một cách dễ dàng.

Hãy luôn tận dụng một cách tốt nhất chiêu cuối của Ashe

Cách combo Ashe giao tranh:

Ưng Tiễn E(check tầm nhìn đối thủ) => Đại Băng Tiễn R(mở giao tranh hoặc bắt lẻ) => Tán Xạ Tiễn W + Chú Tâm Tiễn Q(làm chậm +gây sát thương) - có thể sử dụng kèm Hồi máu để hỗ trợ đồng đội hoặc Tốc biến nếu Ashe gặp nguy hiểm hoặc hạ gục mục tiêu nếu chúng có ý định bỏ chạy.

Thả diều hit & run đối thủ với Ashe là 1 nghệ thuật - đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng cao.

Video cách chơi Ashe AD với Ezreal - Challenger Replays

Vị trí của Ashe

Ashe AD

Sp

Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Ashe Xạ thủ

Khắc chế Ashe

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Ashe - Cung Băng sau nhé.

Tướng khắc chế Ashe

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Ashe mùa 13 và một số cách lên đồ Ashe mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Cung Băng.