Azir mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ mới nhất

Azir mùa 12 mid vị tướng pháp sư đường giữa được cấm và chọn rất nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp, cách chơi Azir đòi hỏi bạn cần giữ vị trí tốt để cấu rỉa tầm xa và sử dụng các chiêu thức thuần thục tạo ra những combo bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay. Cộng bảng ngọc Chinh phục bổ trợ thêm hồi chiêu, cách lên đồ Azir là bộ trang bị full damage AP, với chiêu cuối Phân chia thiên hạ - Azir có thể tạo ra những pha wombo combo vô cùng đẹp mắt và lật kèo thần thánh nữa.

Cách lên đồ Azir:

Vọng âm của LudenGiày pháp sưĐồng hồ cát ZhonyaTrượng hư vôMũ Phù Thủy RabadonDây chuyền chữ thập

Bảng ngọc Azir:

CHUẨN XÁCChinh PhụcHiện diện trí tuệTốc độ đánhNhát chém ân huệ
PHÁP THUẬTDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng Ngọc Azir

bảng bổ trợ Azir Mid cập nhật theo phiên bản mới

CHUẨN XÁC
Chinh Phục
Hiện diện trí tuệ
Tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ
PHÁP THUẬT
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Azir -> Hiện diện trí tuệ -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ Chinh Phục

Xem tướng khắc chế Azir – Hoàng Đế Sa Mạc cùng bảng bổ trợ Urgot mùa 12 tại đây.

Cách lên đồ Azir

trang bị ban đầu cho Azir

 

trang bị chính của Azir

Cách lên đồ Azir

tham khảo một số cách lên đồ Azir mid gồm:

Nhẫn Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Azir. Nhẫn Doran: giúp Azir có thêm lượng máu, sức mạnh phép thuật và khả năng hồi năng lượng giúp tự tin trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đầu đi đường. Bình máu: giúp Azir tăng khả năng hồi phục và bám trụ lane tốt hơn khi bị đối thủ cấu rỉa máu hoặc bị gank.

Giày Pháp Sư: được sử dụng nhiều nhất của Azir nó giúp ngài tăng thêm lượng xuyên kháng phép ban đầu khiến cho các Combo cấu rỉa của Azir trở nên mạnh mẽ hơn

Giày Thủy Ngân: lên trang bị này nếu đối thủ quá mạnh hoặc có nhiều hiệu ứng khống chế, nó sẽ giúp Azir có thêm một chút kháng phép và giảm thời gian khống chế.

Giày Cuồng Nộ: đây cũng là 1 sự lựa chọn hay cho Azir giúp ngài tăng thêm tốc độ đánh cũng như sát thương.

lên đồ Azir với Trượng pha lê Rylai => tăng độ làm chậm mục tiêu: đặc biệt là những tướng cơ động, có khả năng tiếp cận tốt => nó khiến những pha xiên của Azir trở nên chất lượng hơn. Trường hợp Azir phải đi đường với những tướng tay dài, cấu rỉa mạnh, hoặc Azir gặp những kèo khó trên đối thủ cơ - nhiều hiệu ứng khống chế: Dây chuyền chữ thập sẽ là sự lựa chọn khá phù hợp cho Hoàng đế sa mạc.

 

Phép bổ trợ Azir

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc Biến: là phép bổ trợ cần thiết nhất cho Azir giúp Azir trở nên cơ động hơn trong giao đoạn đi đường cũng như trong Combat và khi bị gank hoặc bị những hiệu ứng CC khống chế. Đồng thời cũng giúp Azir có thể truy đuổi kết thúc các mục tiêu một cách dễ dàng và đặc biệt phép bổ trợ Tốc biến cực kỳ quan trọng trong để Azir thực hiện những Combo đầy bất ngờ như - Phân Chia Thiên Hạ giúp đồng đội lật ngược thế trận, khiến đối phương không kịp trở tay. Thanh Tẩy: sẽ giúp Azir tự tin trụ đường tốt hơn có thể tự do farm lính hơn, bạn nên lựa chọn sử dụng khi phải đối đầu với những tướng hoặc team bạn có nhiều kỹ năng CC khống chế cứng. Lá Chắn: sẽ giúp cho Azir có thể tránh được một lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn. Nên lựa chọn phép bổ trợ này khi bạn đi đường với những tướng có khả năng sốc sát thương mạnh và nhanh, không những thế còn giúp cho Hoàng Để Sa Mạc có khả năng sống sót cao hơn trong những pha Solo Q.

 

Bảng kỹ năng Azir

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Azir max Q -> W ->E: kỹ năng W nên lên đầu tiên 1 điểm từ cấp độ 1 nó giúp Azir tạo ra những Binh Sĩ Cát.

Cát Càn Quét Q: là kỹ năng gây sát thương chính mạnh nhất của Azir vì thế bạn cần phải nâng đối ta kỹ năng này đầu tiên, đồng thời kỹ năng này cũng làm chậm đối thủ. Trỗi dậy W: kỹ năng này giúp Azir triệu hồi ra Binh Sĩ Cát và sử dụng nó đó để tấn công các kẻ địch trong tầm đánh của quân lính. Những đòn đánh này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch theo đường thẳng. Trỗi Dậy! cũng tăng tốc độ đánh nội tại cho Azir và các Binh Sĩ Cát, kỹ năng này cần được lên đầu tiên và nâng cấp tối đa thứ hai sau kỹ năng Q Cát Càn QuétCát Lưu Động E: giúp Azir lướt tới một trong những Binh Sĩ Cát của ngài, gây sát thương lên những kẻ địch. Nếu tông phải một tướng địch, ngài được nhận một lớp lá chắn. Kỹ năng này giúp Azir lướt đến tấn công mục tiêu hoặc rút lui nếu gặp nguy hiểm, kỹ năng này nâng tối đa sau cùng. Phân Chia Thiên Hạ R: Azir triệu hồi ra một bức tường những binh sĩ xông tới phân tách đội hình đối phương. Azir có thể dùng Combo này để mở giao tranh cũng như bắt lẻ các mục tiêu hoặc đẩy đối thủ về trụ một cách hiệu quả. Kỹ năng này tăng theo đúng cấp độ. 

Lưu ý:

- Binh Sĩ Cát có thể tấn công mục tiêu ngoài tầm đánh cơ bản của Azir.

- Binh Sĩ Cát biến mất nhanh gấp đôi khi đứng gần trụ địch.

 

Nội tại - Di Sản của Shurima

Azir có thể triệu hồi chiếc Đĩa Mặt Trời từ đống đổ nát của một trụ địch hoặc đồng minh.

 

Cát Càn Quét - Q

Azir lệnh cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm trong 1 giây.

Azir lệnh cho cho tất cả Binh Sĩ Cát lao về hướng đã chọn. Binh Sĩ Cát gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu chúng lướt qua và gây hiệu ứng làm chậm đi 25% trong 1 giây.

Nếu bị trúng chiêu bởi nhiều Binh Sĩ Cát sẽ không chịu thêm sát thương.

 

Trỗi Dậy! - W

Azir triệu hồi ra một Binh Sĩ Cát và sử dụng nó đó như một công cụ để tấn công các kẻ địch trong tầm đánh của quân lính. Những đòn đánh này sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch theo đường thẳng. Trỗi Dậy! Cũng tăng tốc độ đánh nội tại cho Azir và các Binh Sĩ Cát

Nội tại: Tăng 20% tốc độ đánh. Khi Azir có 3 Binh Sĩ Cát trở lên, ngài nhận thêm 20% Tốc độ Đánh trong 5 giây.

Kích hoạt: Azir triệu hồi một Binh Sĩ Cát trong 10 giây. Khi Azir tấn công kẻ địch trong tầm của binh sĩ, anh ta sẽ tấn công hộ Azir, gây sát thương phép lên mục tiêu. Những kẻ địch khác bị trúng phát đâm của binh sĩ chịu % sát thương.

Azir có thể tích trữ tối đa Binh Sĩ Cát một lúc. Một binh sĩ mới sẽ sẵn sàng sau mỗi giây.

Nếu nhiều Binh Sĩ Cát tấn công cùng một mục tiêu thì các binh sĩ sau chỉ gây 25% sát thương so với binh sĩ đầu tiên. Binh Sĩ Cát có thể tấn công mục tiêu ngoài tầm đánh cơ bản của Azir.

Binh Sĩ Cát vô hiệu nếu đứng quá xa Azir.

Binh Sĩ Cát biến mất nhanh gấp đôi khi đứng gần trụ địch.

 

Cát Lưu Động - E

Azir tạo lá chắn cho bản thân và lướt tới chỗ một Binh Sĩ Cát, gây sát thương lên kẻ địch. Nếu lướt trúng tướng, ngài ngay lập tức dừng lướt và nhận được một tích trữ Binh Sĩ Cát.

Azir tạo lá chắn cho bản thân trong 1.5 giây, chặn tới 80 sát thương và lướt đến chỗ một trong các Binh Sĩ Cát, gây 60 sát thương phép lên kẻ địch trúng phải.

Nếu Azir đâm trúng một tướng địch, ngài ngừng lướt và ngay lập tức chuẩn bị một Binh Sĩ Cát mới.

 

Chiêu cuối - Phân Chia Thiên Hạ

Azir triệu hồi ra một bức tường những binh sĩ xông tới, đẩy lùi và sát thương kẻ địch.

Azir triệu hồi bức tường giáp sĩ xông tới trước, đẩy lùi kẻ địch và gây 150 sát thương phép. Giáp sĩ tồn tại như một bức tường trong 3 giây.

Azir và đồng minh có thể tự do di chuyển qua Phân Chia Thiên Hạ.

Phân Chia Thiên Hạ không tương tác với đòn đánh hoặc kỹ năng của Azir.

 

Điểm mạnh và yếu Azir

Điểm mạnh

Khả năng cấu rỉa tốt, có thể đi đường khá khỏe so với các vị tướng khác

Kỹ năng có tầm sử dụng xa

Lượng sát thương có thể gây ra ở cuối trận đấu là lớn

Khả năng Đẩy đường cực tốt, đẩy trụ cực kì nhanh so với các pháp sư khác

Chiêu cuối cực kỳ hữu dụng, có thể tạo đột biến trong Giao tranh, cũng như bắt lẻ các mục tiêu

Điểm yếu

Khả năng chống hơi chịu kém

Chiêu cuối và Bộ Combo cần phải tập luyện nhiều để có thể sử dụng tốt nhất

Khó để làm chủ được vị tướng này và đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá.

 

Cách chơi Azir

Trao đổi chiêu thức: Dùng W tạo lính cát, Q điều khiển lính cát lao tới đối phương, liên tục điều khiển lính cát đánh đối phương. Có thế dùng E lao vào nếu thấy có thể hạ gục được đối thủ

Thứ tự:  

WEQ: Sử dụng W tạo lính cát, E lao tới lính cát, trên đường bay sử dụng Q để di chuyển. Chuỗi combo này giúp Azir đi được quãng đường xa hơn so với chuỗi WQE thông thường.

Thứ tự:   

Giao tranh: Dùng nội tại tạo trụ nếu có, W tạo lính cát rồi Q điều khiển lính cát và liên tục cho lính cát tấn công đối phương. Dùng R nếu đối phương có ý định lao vào, sử dụng chuỗi kết hợp chiêu WEQ để truy đuổi hay tháo chạy tùy tình huống.

Thứ tự:      

Insec: Sử dụng chuỗi kết hợp chiêu WEQ ra đằng sau đối phương, nếu chưa đủ khoảng cách có thể kết hợp thêm Tốc Biến rồi dùng chiêu cuối đẩy toàn bộ ngược lại.

Thứ tự:     

 

Video mẹo Azir Combo Insec

 

Video cách chơi Azir Mid đường giữa max xanh của cao thủ xếp hạng với Irelia leo rank thách đấu - Challenger Replays

 
Azir mùa 12

Vị trí của Azir

Ad

Sp

Azir Mid

Top

đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Azir Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Azir

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Azir - Hoàng Đế Sa Mạc một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với Azir

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Azir mùa 12 và một số cách lên đồ Azir mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Hoàng Đế Sa Mạc.