Bảng Ngọc Bard, Lên Đồ Bard mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Bard mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Bard mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Bard ông bụt vũ trụ.

Bard Sp một hỗ trợ hơi khó làm quen nhưng tiềm tàng sức mạnh với khả năng đi đường hồi phục tốt, có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội nhanh, lượng khống chế ổn đặc biệt là chiêu cuối Thiên mệnh khả biến. Nếu thành thạo combo sử dụng Bard một cách hiệu quả thì bạn sẽ luôn khiến đối phương phải dè chừng và e ngại mỗi khi đối đầu.

Bard mùa 13

Bảng ngọc Bard Sp Hộ vệ

Kiên Định Hộ vệ Suối nguồn sinh mệnh Giáp cốt Kiên cường
Áp Đảo Mắt thây ma Thợ săn tàn nhẫn Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Bard tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Bước Chân Thần Tốc Đắc thắng Kháng hiệu ứng Nhát chém ân huệ
Kiên Định Kiểm soát điều kiện Kiên cường Tấn công 2 Linh hoạt 2 Phòng thủ 1

Cách lên đồ Bard Sp

Ngọn Đuốc Thánh Quang Giày Bạc Tim Băng Dây Chuyền Chuộc Tội Giáp Thiên Nhiên Giáp Liệt Sĩ

Lên đồ Bard tỷ lệ thắng cao

Vương Miện Shurelya Giày Cơ Động Giáp Liệt Sĩ Bình Thải Hóa Dược Dây Chuyền Chuộc Tội Chuông Bảo Hộ Mikael

Xem thêm bảng ngọc Blitzcrank mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Bard
Số liệu thống kê Bard rank cao thủ Vị trí: Bard Sp - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Bard

Bảng Ngọc Bard Hộ vệ

Kiên ĐịnhHộ vệSuối nguồn sinh mệnhGiáp cốtKiên cường
Áp ĐảoMắt thây maThợ săn tàn nhẫnTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Bard

Bard Q QBard W WBard E E

Phép bổ trợ Bard

Flash Ignite

Trang bị chính Bard

Ngọn Đuốc Thánh QuangTim BăngDây Chuyền Chuộc Tội

Giày

Giày Bạc

Cách lên đồ Bard

Ngọn Đuốc Thánh QuangGiày BạcTim BăngDây Chuyền Chuộc TộiGiáp Thiên NhiênGiáp Liệt Sĩ

Bảng Ngọc Bard

Bảng Ngọc Bard

Do không có nhiều chiêu thức bảo kê hỗ trợ đồng đội nên bảng ngọc Bard Hộ vệ giúp đồng minh tạo lá chắn giảm thiểu sát thương phải gánh chịu, với nhiều kỹ năng khống chế làm choáng làm chậm diện rộng đến từ nội tại Thế giới mầu nhiệm, Mắt xích không gian(Q) và chiêu cuối Thiên mệnh khả biến, các ngọc Suối nguồn sinh mệnh + Giáp cốt + Kiên cường vừa giúp đồng đội thêm hồi máu vừa thêm chống chịu Bard cứng cáp hơn.

Ngọc bổ trợ Bard phụ chọn Mắt thây ma để tăng khả năng kiểm soát bản đồ cũng như gia tăng thêm sức mạnh thích ứng và Thợ săn tàn nhẫn giúp Bard thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, mặc dù Bard có thể đi xuyên địa hình với Hành trình kì diệu(E) nhưng không có kỹ năng tiếp cận mục tiêu tức thời.

Ba ngọc còn lại Bard lấy tốc đánh, sức mạnh thích ứng và phòng thủ giáp.

Cách lên đồ Bard

Bard một trong số những tướng Sp khá khó chơi làm quen đôi khi cũng bóp cả team nữa, giày cơ động sẽ giúp Ông bụt vũ trụ có có thêm tốc độ di chuyển dễ dàng đảo lane hỗ trợ đồng đội hơn đặc biệt khi kết hợp cùng Hành trình kỳ diệu(E).

Cách lên đồ Bard

Bộ trang bị Bard Sp cũng gần giống với những hỗ trợ dạng buff thông thường khác, trang bị thần thoại Dây chuyền Iron Solari nếu gặp đối thủ mạnh hoặc đồng đội là tướng mỏng máu giấy, nếu muốn tạo đột biến bắt lẻ cũng như giao tranh bất ngờ thì hãy lên Vương miện Shurelya.

Các trang bị khác của Bard gồm các món đồ buff lấy hiệu ứng cho đồng minh như: Dây chuyền chuộc tội, Bình thải hóa dược, Giáp liệt sỹ...

Cách lên đồ Bard mới

Ngọn Đuốc Thánh Quang Giày Bạc Tim Băng Dây Chuyền Chuộc Tội Giáp Thiên Nhiên Giáp Liệt Sĩ

Lên đồ Bard tỷ lệ thắng cao

Vương Miện Shurelya Giày Cơ Động Giáp Liệt Sĩ Bình Thải Hóa Dược Dây Chuyền Chuộc Tội Chuông Bảo Hộ Mikael

Phép bổ trợ Bard

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến + Thiêu đốt: là 2 phép bổ trợ sử dụng tốt cho Bard, bởi Bard không hề có nhiều kỹ năng gây sát thương mạnh. Ngoài ra nếu gặp những kẻ địch khó chơi thì bạn có thể thay thiêu đốt bằng Kiệt sức.

Bảng kỹ năng Bard

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Bard max Q -> W ->E:

Kỹ năng Mắt xích không gian (Q) là kỹ năng gây sát thương cũng như hiệu ứng khống chế chính của Bard cần nâng tối đa đầu tiên. Kỹ năng Điện an lạc (W) sẽ giúp Bard tăng 1 chút tốc độ di chuyển và hồi 1 lượng máu khá ổn, nâng thứ 2 sau Q. Hành trình kì diệu (E) nâng sau cùng và Thiên mệnh khả biến (R) tăng theo cấp độ.

Nội tại - Thế Giới Mầu Nhiệm

Sự hiện diện của Bụt Bard khiến những chiếc chuông ma thuật xuất hiện, thứ giúp Bụt Bard nhận điểm kinh nghiệm, năng lượng, và một lượng tốc độ bùng nổ. Ngoài ra các tinh linh nhỏ nhắn xinh xắn sẽ theo bước chân của Bụt Bard, và viện trợ các đòn đánh của ông - thu thập những chiếc chuông cổ đại sẽ khiến bầy tinh linh meep này được cường hóa theo thời gian.

Mắt Xích Không Gian - Q

Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, rồi tiếp tục bay đi. Nếu va phải tường, nó sẽ làm choáng mục tiêu khởi điểm; nếu va phải một tướng địch khác, nó sẽ làm choáng cả hai.

Bard bắn ra một luồng sóng năng lượng, gây sát thương phép lên một hoặc hai kẻ địch. Mục tiêu đầu tiên trúng phải sẽ bị làm chậm 60% trong ít giây.

Nếu luồng sóng công kích trúng một kẻ địch khác hoặc bay vào một bờ tường, bất kì kẻ địch nào trúng chiêu đều sẽ bị làm choáng trong ít giây.

Điện An Lạc - W

Tạo ra một ngôi đền giúp hồi máu và có thể được cường hóa theo thời gian. Ngay sau khi có một đồng minh chạm vào, nó sẽ được sử dụng và biến mất.

Bard tạo ra một ngôi điện giúp lập tức hồi máu, và thậm chí còn có thể tăng lên nhiều máu hồi phục nếu nó được để yên tập trung sức mạnh trong 10 giây. Ngoài ra ngôi điện này còn giúp tăng 50% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1.5 giây.

Bard có thể đặt tối đa 3 ngôi điện một lúc, thứ sẽ tồn tại cho đến khi có một tướng đồng minh viếng thăm hoặc bị tướng địch phá hủy.

Hành Trình Kì Diệu - E

Bard mở ra một cánh cổng tại vùng địa hình cạnh bên. Tất cả kẻ địch lẫn đồng minh đều có thể tham gia vào chuyến hành trình một chiều xuyên địa hình này.

Bard mở ra một hành lang một chiều tại một vùng địa hình cạnh bên. Cả đồng minh lẫn kẻ địch đều có thể sử dụng hành lang này bằng cách nhấp phải vào bất kì phần nào của cả hành lang khi đang đứng gần lối vào, nhưng đồng minh sẽ di chuyển nhanh hơn kẻ địch 10%.

Hành lang sẽ biến mất sau 10 giây.

Chiêu cuối - Thiên Mệnh Khả Biến

Bard phóng thích năng lượng vào một vị trí khiến tất cả các tướng, lính, quái và trụ trong vùng ảnh hưởng đều phải rơi vào trạng thái tĩnh trong thoáng chốc.

Bard tập trung năng lượng phóng vào một vùng đã chọn. Khi tiếp xúc, tất cả tướng, lính, quái, và trụ trong vùng ảnh hưởng đều bị cưỡng ép rơi vào trạng thái tĩnh. Họ trở nên miễn nhiễm với mọi thứ, nhưng đồng thời cũng chẳng thể có hành động gì trong 2.5 giây.

Quái khủng cũng sẽ rơi vào trạng thái tĩnh, bất kể bình thường chúng miễn nhiễm với các trạng thái khống chế.

Điểm mạnh và yếu Bard

Điểm mạnh

Có kỹ năng hồi phục khi đi đường

Bộ kỹ năng cơ động, chiêu cuối khá đa dụng khống chế tốt, có khoảng cách khá xa

Phù hơp với nhiều chiến thuật

Đảo đường với E và nội tại tốt

Điểm yếu

Đi nhặt chuông nhiều lúc sẽ khiến cho Xạ thủ của bạn bị gặp khó khăn

Dễ chết nếu quá tập trung vào việc nhặt chuông

Kỹ năng khó sử dụng trong nhiều tình huống

Khá khó để thành thạo

Chiêu cuối dùng không thích hợp có thể đặt đồng đội vào thế nguy hiểm.

Cách chơi Bard

Video cách chơi Bard Sp hỗ trợ của cao thủ leo rank vs Soraka xếp hạng - Challenger Replays

Vị trí của Bard

AD

Bard Sp

Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Bard Pháp sư

Bard Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Bard

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Bard - Ông Bụt Vũ Trụ sau nhé.

Tướng khắc chế Bard

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Bard mùa 13 và một số cách lên đồ Bard mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Ông Bụt Vũ Trụ.

Post by: Cuong Le