Bảng Ngọc Caitlyn mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Caitlyn mùa 12 AD là một trong những xạ thủ có khả năng gánh team cực tốt về cuối game, đặc biệt cách chơi Caitlyn khi cô kết hợp cũng những tướng hỗ trợ bảo kê và buff như Lulu, Karma hay Janna. Do độ cơ động kém, bảng ngọc Caitlyn ưu tiên bổ trợ thêm tốc độ di chuyển và cách lên đồ Caitlyn gồm trang bị chí mạng, tốc đánh tầm xa. Ngoài ra cô nàng cũng khá mạnh giai đoạn đi đường với những phát bắn xuyên táo cực kỳ khó chịu.

Caitlyn Mùa 12
Caitlyn: Cảnh Sát Trưởng Piltover Vị trí: Caitlyn AD - Vai trò: Xạ thủ

Bảng Ngọc Caitlyn Nhịp Độ Chết Người

CHUẨN XÁCNhịp Độ Chết NgườiHiện diện trí tuệHút máuNhát chém ân huệ
ÁP ĐẢOVị máuThợ săn kho báuTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Caitlyn

Caitlyn Q QCaitlyn W WCaitlyn E E

Phép bổ trợ Caitlyn

Flash Heal

Trang bị chính Caitlyn

Cung Phong LinhPhong Thần KiếmVô Cực Kiếm

Giày

Giày cuồng nộ

Cách lên đồ Caitlyn

Cung Phong LinhGiày cuồng nộPhong Thần KiếmVô Cực KiếmNỏ thần DominikĐại bác liên thanh

Caitlyn Cung Phong Linh, Giày cuồng nộ, Phong Thần Kiếm, Vô Cực Kiếm, Nỏ thần Dominik, Đại bác liên thanh.

Bảng Ngọc Caitlyn

Bảng ngọc Caitlyn ADC có tỷ lệ thắng cao, cộng thêm tốc độ đánh và bổ trợ khả năng hồi máu cho Caitlyn.

Bảng Ngọc Caitlyn

Ngọc Caitlyn chính:

  • Ngọc Caitlyn Nhịp Độ Chết Người: tăng tốc độ đánh cộng dồn cho Caitlyn.
  • Ngọc Caitlyn Hiện Diện Trí Tuệ: giúp Caitlyn có thể hồi lại năng lượng nhanh hơn, để có thể cấu rỉa từ xa tốt với các kỹ năng Bắn xuyên táo và Đặt bẫy.
  • Ngọc Caitlyn Hút Máu: việc trao đổi chiêu thức khi đi đường khiến Caitlyn bị đối thủ thường xuyên cấu máu, nhánh ngọc này sẽ giúp Caitlyn có thêm khả năng hồi phục tốt hơn.
  • Ngọc Caitlyn Nhát Chém Ân Huệ: tăng sát thương lên tướng ít máu, điều đó giúp Caitlyn có thể dễ dàng hạ gục đối phương nhanh hơn.

Ngọc bổ trợ Caitlyn phụ:

  • Ngọc Caitlyn Vị Máu: tăng thêm khả năng hồi máu cho Caitlyn, đồng thời cộng thêm một lượng damage nữa.
  • Ngọc Caitlyn Thợ Săn Tham Lam: tiếp tục lấy thêm ngọc bổ trợ khả năng hồi phục cho Caitlyn, vì cô nàng không có chiêu thức hồi máu nào.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Caitlyn lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Giáp phong thủ => 3 nhánh ngọc được ưu thích dành cho các xạ thủ.

 

Cách lên đồ Caitlyn

trang bị ban đầu cho Caitlyn

 

trang bị chính của Caitlyn

Cách lên đồ Caitlyn

tham khảo một số cách lên đồ Caitlyn AD gồm:

 

lên đồ Caitlyn: oneshot xuyên giáp

Giày Cuồng Nộ: giày mặc định dành cho Caitlyn để bổ sung thêm lượng tốc độ đánh cộng. Tuy nhiên khi đối đầu với những Xạ thủ mạnh hoặc bị đuối đường thì việc chuyển thành Giày Ninja cũng sẽ giúp giảm rất nhiều sát thương.

với Caitlyn những món đồ gia tăng sát thương chí mạng và tầm đánh cùng tốc độ di chuyển là thiết yếu nhất, khi về cuối game với bộ full 6 trang bị những phát bắn chí mạng của cô nàng sẽ cực kỳ mạnh mẽ khiến đối thủ không dám ló mặt. Dành cho Caitlyn với lối đánh an toàn hơn có thể tự bảo vệ được cho bản thân với lựa chọn: Giáp thiên thần cùng Đao thủy ngân, nếu đối phương có nhiều kỹ năng khống chế hoặc các pháp sư sát thủ mạnh => thì bạn nên lựa chọn cách lên đồ này, nó sẽ giúp Caitlyn trở nên tự tin với những phát bắn của mình.

nếu bạn có 1 Sp bảo kê tốt cùng sự hỗ trợ của đồng đội, thì cứ lên thẳng bộ trang bị full damge, trong giao tranh chỉ cần đối thủ dính 1, 2 phát bắn của Caitlyn là đã khó thở rồi.

trường hợp đối thủ gồm những tướng tanker có khả năng hồi phục tốt như: Dr Mundo, Cho'gath..=> hãy giành 1 vị trí cho xuyên giáp nhé, nó sẽ phát huy hiệu quả cực tốt và khiến đối phương phải e ngại trước những phát bắn của cô nàng.

 

Phép bổ trợ Caitlyn

Tốc biếnHồi máu

Tốc biến + Hồi máu: là 2 phép bổ trợ thường thấy cho Xạ thủ trong các trận đấu và Caitlyn cũng thế, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Lá chắn trong một vài trường hợp.

 

Bảng kỹ năng Caitlyn

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Caitlyn max Q -> W ->E:

Kỹ năng Bắn Xuyên Táo - Q: đây là chiêu chắc chắn bạn cần phải nâng tối đa đầu tiên, nó giúp cô nàng có thể cấu rỉa đối thủ tầm xa cực tốt, đồng thời cũng giúp việc farm đẩy lính khá nhanh. Tiếp đó sẽ là Bẫy Yordle - W: nâng tối đa thứ 2, giúp Caitlyn có thể ép góc giữ chân các mục tiêu giẫm phải tăng sát thương từ các đòn đánh, đồng thời cũng giúp cô nàng lật kèo nếu bạn sử dụng Bẫy Yordle một cách khéo léo và chuẩn xác. Lưới 90 - E: chỉ cần cộng nâng 1 điểm ở vị trí thứ 2 hoặc 3, sau đó nâng cuối cùng, nó sẽ giúp cô nàng trở nên cơ động hơn và rút lui về sau an toàn trong những tình huống bị Rừng đối thủ đi gank. Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng - R của Caitlyn tăng đúng theo cấp độ.

Thiện Xạ - Nội tại

Sau một số đòn đánh thường, hoặc đối với mục tiêu đạp phải bẫy, Caitlyn sẽ bắn một cú cực mạnh gây thêm sát thương dựa vào Tỷ lệ Chí mạng. Thiện Xạ của Caitlyn sẽ có tầm đánh tăng gấp đôi đối với mục tiêu bị mắc bẫy của cô.

 

Bắn Xuyên Táo - Q

Caitlyn nâng khẩu súng trường của mình lên trong 1 giây rồi bắn ra một phát đạn xuyên phá gây sát thương vật lí (sát thương giảm dần lên các mục tiêu trúng đòn tiếp theo).

Nâng khẩu súng trường lên trong 1 giây rồi bắn một phát xuyên phá tầm nhỏ gây sát thương vật lí. Khi trúng một mục tiêu, tầm xuyên phá sẽ mở rộng ra và giảm 33% sát thương lên các đơn vị phía sau. 

Mục tiêu bị lộ tầm nhìn bởi bẫy của Caitlyn vẫn sẽ nhận toàn bộ sát thương gốc.

 

Bẫy Yordle - W

Caitlyn đặt bẫy để tìm đám Yordle lén lút. Khi sập bẫy, tướng địch bị lộ diện và làm bất động trong 1.5 giây.

Đặt một cái bẫy chỉ bị kích hoạt khi Tướng địch dẫm phải, cầm chân chúng trong 2 giây và cho tầm nhìn chuẩn trong chốc lát.

Bẫy tồn tại trong 90 giây. Tối đa chỉ có thể tồn tại 3 bẫy một lúc.

Mục tiêu giẫm phải bẫy sẽ chịu thêm sát thương từ Thiện Xạ.

 

Lưới 90 - E

Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.

Bắn ra một tấm lưới, Caitlyn bị đẩy lùi lại. Tấm lưới gây Sát thương phép và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 50% trong 1 giây.

 

Chiêu cuối - Bách Phát Bách Trúng

Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.

Tập trung 1 giây để tung ra phát bắn chuẩn xác vào tướng địch ở xa tối đa 2000khoảng cách. Phát bắn gây sát thương vật lý, nhưng Tướng địch khác có thể đỡ đạn hộ mục tiêu.

Cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu trong lúc nhắm bắn.

 

Điểm mạnh và yếu Caitlyn

Điểm mạnh

- Caitlyn có khả năng đẩy đường nhanh, dọn lính tốt

- Sở hữu tầm bắn xa, về late game là 1 trong những Xạ thủ có tầm đánh xa nhất trong LMHT

- Chiêu cuối chuẩn xác và có tầm xa.

- Sở hữu kỹ năng khống chế W và khả năng thoát hiểm với kỹ năng E.

Điểm yếu

- Sức mạnh Caitlyn khá phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, ít nhất từ 3 món đồ trở lên cô nàng mới phát huy được sức mạnh của mình

- Hơi yếu máu dễ bị chọn làm mục tiêu tấn công trong giao tranh

- Chiêu cuối cần sử dụng 1 cách hợp lý.

 

Cách chơi Caitlyn

Đầu trận Caitlyn

Đây là khoảng thời gian đi đường mà Caitlyn có thể chèn ép kẻ địch cực mạnh, nhờ lợi thế tầm đánh xa của cô nàng. Vì thế bạn hãy chơi chủ động tấn công cấu rỉa máu đối thủ bằng đòn đánh nội tại kết hợp cùng những phát Bắn xuyên táo (Q), ép góc bằng Bẫy (W) khiến đối phương chịu áp lực lớn.

Sau đó hãy tiếp tục đẩy mạnh và duy trì những lợi thế bạn có được, nếu gặp tình huống nguy hiểm rừng đối phương đi gank hãy sử dụng Lưới 90 (E) để rút lui về an toàn.

Thứ tự Combo: W -> Q -> E.

 

Giữa - cuối trận Caitlyn

Khi đã có từ 2 đến 3 món trang bị trấn phái trở đi, lượng sát thương của Caitlyn gây ra là rất đáng kể, lúc này nhiệm vị quan trọng của Caitlyn là phải giữ vị trí an toàn để có thể gây tối đa sát thương từ những phát bắn của mình.

Chiêu cuối Bách phát bách trúng có tầm khá xa, do dó bạn có thể chọn những mục tiêu thấp máu để tiêu diệt, hoặc nhắm vào Xạ thủ của đối phương để cấu máu.

Trong giao tranh, việc giải Bẫy (W) ở một số vị trí quan trọng là rất hiệu quả, có thể giúp Caitlyn và đồng đội lấy các mục tiêu lớn dễ dàng như: Rồng hoặc Trụ...

Thứ tự Combo: W -> E -> Q -> R

Chỉ cần có Sp bảo kê tốt, với tầm bắn xa + chí mạng của mình Caitlyn có thể bắn cả team.

 

Video cách chơi Caitlyn AD max xanh của bậc Cao thủ leo rank với Kai'Sa - Challenger Replays

 
Bảng ngọc Caitlyn

Vị trí của Caitlyn

Caitlyn AD

Sp

Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Support / Hỗ trợ

Tank

Caitlyn Xạ thủ

Khắc chế Caitlyn

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Caitlyn - Cảnh Sát Trưởng Piltover sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Caitlyn mùa 12 và một số cách lên đồ Caitlyn mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Cảnh Sát Trưởng Piltover.