Bảng Ngọc Camille, Lên Đồ Camille mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Camille mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Camille mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Camille bóng thép.

Camille Top vị tướng được yêu thích sử dụng với bộ kỹ năng khá toàn diện, sát thương lớn, chống chịu tốt, đô cơ động cao, cô nàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc leo rank xếp hạng đơn đôi, không chỉ vậy Camille còn rất được ưa chuộng trong đấu trường chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên cũng cần tập luyện nhiều để có thể thành thục chuỗi combo của Bóng thép nhé.

Camille mùa 13

Bảng ngọc Camille Top Quyền năng bất diệt

Kiên Định Quyền năng bất diệt Nện khiên Giáp cốt Kiên cường
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Camille tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Chốt chặn cuối cùng
Kiên Định Nện khiên Giáp cốt Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 1

Cách lên đồ Camille Top

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Mãng Xà Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Camille tỷ lệ thắng cao

Búa Rìu Sát Thần Giày Thủy Ngân Rìu Mãng Xà Móng Vuốt Sterak Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần

Xem thêm bảng ngọc Illaoi mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Camille
Số liệu thống kê Camille rank cao thủ Vị trí: Camille Top - Vai trò: Đấu sỹ
Thống kê Camille

Bảng Ngọc Camille Quyền năng bất diệt

Kiên ĐịnhQuyền năng bất diệtNện khiênGiáp cốtKiên cường
Cảm HứngBước chân màu nhiệmGiao hàng bánh quyTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Camille

Camille Q QCamille E ECamille W W

Phép bổ trợ Camille

Flash Teleport

Trang bị chính Camille

Búa Rìu Sát ThầnRìu Mãng XàVũ Điệu Tử Thần

Giày

Giày Thép Gai

Cách lên đồ Camille

Búa Rìu Sát ThầnGiày Thép GaiRìu Mãng XàVũ Điệu Tử ThầnGiáp Thiên ThầnChùy Gai Malmortius

Bảng Ngọc Camille

Bảng Ngọc Camille

Quyền năng bất diệt là bảng ngọc Camille đường trên vừa gây sát thương vừa tăng thêm máu rất phù hợp với nội tại Thích ứng phòng ngự tạo lá chắn theo phần trăm máu tối đa của Camille. Lượng damage mà Camille gây ra từ bộ kỹ năng lẫn trang bị là rất lớn, nên sẽ chọn thêm các ngọc bổ trợ gia tăng Giáp, kháng phép và máu cho Camille, nó sẽ giúp Bóng thép trở nên cứng cáp hơn khi solo kill với đối thủ.

Ngọc phục Camille lấy Bước chân màu nhiệm + Giao hàng bánh quy để bổ sung khả năng hồi phục giai đoạn đi đường đầu game, kết hợp thêm giày miễn phí và thêm tốc độ di chuyển.

Ba ngọc còn lại của Camille cộng x2 sức mạnh thích ứng và phòng thủ giáp.

Cách lên đồ Camille

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu sử dụng nhiều cho Camille, nếu gặp kèo khó có thể chọn Khiên Doran, Giày thép gai là 1 sự lựa chọn sử dụng nhiều cho Camille, nếu đi đường với Pháp sư hoặc tướng có kỹ năng khống chế bạn nên lên Giày thủy ngân.

Cách lên đồ Camille

Búa rìu sát thần hoặc Tam hợp kiếm đây là trang bị thần thoại trấn phái của Camille, cần thiết phải lên sớm với các chỉ số có lợi, đặc biệt nó tăng mạnh sát thương từ những đòn đánh thường và các kỹ năng của cô nàng nữa.

Rìu Tiamat => Rìu mãng xà một trang bị khá hiệu quả và rất phù hợp với Camille, nó giúp cô nàng tăng khả năng trao đổi chiêu thức đi đường, dọn dẹp lính đẩy đường nhanh, đồng thời cũng kết hợp cùng bộ Combo khi kích hoạt nữa.

Giáp thiên thần với những pha bay vào giao tranh khống chế hạ gục chủ lực đối phương, Camille rất dễ bị đối thủ dồn damge tiêu diệt nên Giáp thiên thần sẽ giúp cô nàng hồi sinh có thể tiếp tục quay lại cuộc chiến.

Móng vuốt Sterak là tướng đấu sĩ cận chiến, Camille luôn phải băng vào sâu trong giao tranh để có thể gây được nhiều sát thương, cũng như những tình huống đi bắt lẻ, điều đó luôn đặt cô nàng vào trạng thái nguy hiểm, vì vậy Móng Vuốt Sterak sẽ là trang bị hoàn hảo giúp Camille tự tin và mạnh mẽ hơn.

Cách lên đồ Camille mới

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Mãng Xà Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Camille tỷ lệ thắng cao

Búa Rìu Sát Thần Giày Thủy Ngân Rìu Mãng Xà Móng Vuốt Sterak Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần

Phép bổ trợ Camille

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Dịch chuyển: là bộ đôi phép bổ trợ không thể thiếu cho Camille, Tốc biến giúp cô nàng kết hợp Combo gây choáng và bắt lẻ mục tiêu tầm xa cực kỳ hiệu quả. Nếu sử dụng Camille đi Rừng hãy thay bằng Trừng phạt nhé.

Bảng kỹ năng Camille

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Camille Top max Q -> E ->W:

Bảng kỹ năng Camille

Bắn Dây Móc (E) là kỹ năng gây sát thương cơ bản của Camille, hơn thế nó còn giúp cho Camille trở nên cực kỳ cơ động đồng thời còn hiệu ứng khống chế làm choáng và hất tung mục tiêu => chắc chắn cần phải nâng tối đa đầu tiên cho Camille. Tiếp theo đó là Giao Thức Chuẩn Xác (Q), kỹ năng này sẽ lấy 1 điểm đầu tiên ở level 1 và cộng max thứ 2, nó giúp tăng thêm sát thương trong những pha tay đôi trao đổi chiêu thức, hơn thế còn có cả sát thương chuẩn nữa. Đá Quét Chiến Thuật (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 3 và cộng sau cùng, nó giúp Camille có thêm một chút khả năng hồi phục, làm chậm mục tiêu và gây sát thương diện rộng nữa. Chiêu cuối Tối Hậu Thư (R) nâng theo đúng cấp độ của Camille.

Bảng kỹ năng Camille đi Rừng max Q -> E ->W:

Bảng kỹ năng Camille

Với Camille đi Top thứ tự cũng giống như đi Rừng, tuy nhiên ở cấp độ đầu, chúng ta sẽ cộng vào kĩ năng Đá Quét Chiến Thuật (W) trước hết - giúp cho việc đi đường ở giai đoạn đầu game của Camille trở nên mạnh mẽ hơn.

Nội tại - Thích Ứng Phòng Ngự

Đòn đánh lên tướng cho một lá chắn bằng 20% máu tối đa của Camille giúp chặn loại sát thương của kẻ đó (Vật lý hoặc Phép) trong một thời gian ngắn.

Giao Thức Chuẩn Xác - Q

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương và tăng tốc chạy. Kỹ năng này có thể tái sử dụng sau chốc lát, gây thêm nhiều sát thương nếu Camille ngừng lại một chút giữa hai đòn tấn công.

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương vật lý và tăng tốc chạy thêm 20% trong 1 giây. Kỹ năng này có thể tái sử dụng trong giây tiếp theo mà không có tiêu hao.

Nếu đòn đánh Giao Thức Chuẩn Xác thứ hai tung ra ít nhất 1.5 giây sau đòn đầu, sát thương cộng thêm được tăng thêm 100% thành và % được chuyển sang sát thương chuẩn.

Giao Thức Chuẩn Xác không thể chí mạng.

Đá Quét Chiến Thuật - W

Camille quét theo hình nón sau một khoảng trễ, gây sát thương. Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm và chịu thêm sát thương, đồng thời Camille được hồi máu.

Camille vận sức đá quét về một hướng, gây 70 sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải.

Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm 80%, giảm dần trong 2 giây. Chúng chịu thêm sát thương vật lý bằng 6 máu tối đa của chúng, hồi máu cho Camille bằng 100% sát thương cộng thêm gây ra lên tướng.

Đá Quét Chiến Thuật gây ít đi 50% sát thương lên quái thường.

Bắn Dây Móc - E

Camille kéo mình tới chỗ tường, bật khỏi đó và hất tung kẻ địch khi hạ cánh.

Dùng lần 1: Bắn dây móc vào địa hình, kéo Camille tới đó và cho phép tái sử dụng chiêu trong 1 giây.

Dùng lần 2: Camille phóng khỏi tường, đâm vào tướng địch đầu tiên trúng phải. Khi chạm đất, cô gây 60 sát thương phép và làm choáng 0.75 giây lên các kẻ địch xung quanh. Lướt về phía tướng địch sẽ tăng tầm bay gấp đôi và cho 40% tốc đánh trong 5 giây khi đâm trúng.

Chiêu cuối - Tối Hậu Thư

Camille lướt tới tướng chỉ định, nhốt chúng trong một khu vực. Cô cũng gây thêm sát thương phép trên đòn đánh lên mục tiêu.

Camille không thể bị chỉ định trong thoáng chốc và nhảy vào một tướng địch, nhốt chúng trong một khu vực không thể thoát khỏi bằng bất kỳ cách nào trong 2.5 giây. Kẻ địch khác gần đó bị hất văng đi. Đòn đánh lên kẻ địch bị bắt gây thêm sát thương phép bằng 5 cộng 4/6/8% máu hiện tại của chúng.

Tối Hậu Thư kết thúc nếu Camille rời khỏi khu vực.

Điểm mạnh và yếu Camille

Điểm mạnh

Camille sở hữu bộ chiêu thức rất đa dụng và khá phức tạp khi mới tiếp cận lần đầu.

Có độ cơ động cực cao, khả năng vượt địa hình bậc nhất.

Khả năng đi đường ổn, farm lính nhanh, solo đẩy trụ đều tốt.

Lượng sát thương gia tăng theo thời gian mạnh gồm: STVL, sát thương phép, sát thương chuẩn, sát thương diện rộng và cả sát thương theo phần trăm máu nữa.

Khả năng bắt lẻ tiếp cận áp sát mục tiêu tuyệt vời với Bắn Dây Móc(E) và Tối Hậu Thư(R).

Khả năng đi gank, đảo gank, thoát gank, phản gank cực tốt với nhiều kiểu cách thức combo khác nhau.

Khả năng solo đối thủ outplay lật kèo tốt, kể cả 1vs2 hoặc 2vs2...

Kỹ năng khống chế ổn với Bắn Dây Móc(E), Đá Quét Chiến Thuật(W) và chiêu cuối Tối Hậu Thư(R).

Có khả năng hồi phục với Đá Quét Chiến Thuật(W) và chống chịu với nội tại Thích Ứng Phòng Ngự.

Rất phù hợp để đánh rank xếp hạng bậc cao.

Điểm yếu

Sức mạnh phụ thuộc vào trang bị.

Bộ kỹ năng hơi khó sử dụng - cần phải luyện tập rất rất nhiều.

Bộ combo đòi hỏi độ chuẩn xác và thông thạo cao khi sử dụng.

Yêu cầu người chơi có trình độ kỹ năng ổn.

Mỗi một kỹ năng của Camille cần được sử dụng một cách chuẩn xác để đạt hiệu quả cao nhất.

Cần nhiều thời gian chơi, để trở thành 1 Trùm Camille.

Cách chơi Camille

Camille là vị tướng tương đối khó chịu, với bộ kỹ năng hoạt động khá rắc rốiphức tạp, có rất nhiều mẹo và cách combo nâng cao của cô nàng. Sở hữu bộ chiêu thức cơ động vượt địa hình bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, lượng sát thương cao, khả năng tay đôi, đẩy lẻ, phá trụ không hề thua kém bất kỳ vị tướng nào. Hơn thế khả năng đi đường, khống chế bắt lẻ các mục tiêu trong giao tranh cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên để có thể thành thục muốn trở thành một Master Camille, nắm vững tất cả những combo, phát huy hiệu quả 1 cách tối đa sức mạnh của cô nàng, bạn cần phải luyện tập nhiều và sử dụng các kỹ năng thật hợp lý nữa.

=> Camille - vị tướng leo rank xếp hạng hoàn hảo dành cho những người chơi có kỹ năng bậc cao.

Đầu game Camille

Camille là tướng có khả năng solo tay đôi cũng như cấu rỉa farm lính khả ổn với Đá Quét Chiến Thuật(W), Camille khá mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu, vì vậy hãy chơi chủ động đì đọt đẩy lùi đối phương gia tăng lợi thế, kiểm soát lính và tầm nhìn bụi cỏ ven sông để tránh bị rừng đối thủ đi gank bất ngờ.

Trường hợp bị rừng đối thủ camp Top, hãy chơi ở vị trí an toàn gần phía trụ, tránh để bị gank mất lợi thế về tay đối phương.

Khi đi đường hãy cố gắng trao đổi chiêu thức đối phương khi nội tại Thích Ứng Phòng Ngự đã sẵn sàng, nó sẽ giúp Camille có thêm một lớp lá chắn bảo vệ.

Khi đạt cấp độ 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản, Camille hoàn toàn có thể chơi lấn át đối phương, với những combo cấu máu tiếp cận làm choáng và gây sát thương khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn bất lợi.

Sau lần biến về nhà đầu tiên: có 2 hướng lên trang bị cho Camille là: Thủy Kiếm trước hoặc Rìu Tiamat trước.

Lựa chọn Thủy Kiếm => nếu muốn dồn damge mạnh - Camille sẽ có sức mạnh sớm với trang bị này, Thủy Kiếm sẽ tăng mạnh sát thương từ Giáo Thức Chuẩn Xác(Q) và các đòn đánh thường của Camille, kết hợp với chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) - cô nàng hoàn toàn có thể thổi bay đối phương về bệ đá cổ.

Lựa chọn Rìu Tiamat => nếu gặp những tướng đẩy đường mạnh, nó sẽ giúp Camille tăng khả năng dọn dẹp lính, hồi phục, đồng thời Rìu Tiamat phối hợp các Combo cũng vô cùng hiệu quả.

Combo Camille cơ bản:

Đá Quét Chiến Thuật W(cấu rỉa + làm chậm) => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (tiếp cận + làm choáng mục tiêu)=> Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Kích hoạt Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (áp sát + làm choáng) => Đánh thường => Rìu Tiamat(nếu có) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (áp sát + làm choáng) => Đánh thường => Kích hoạt Rìu Tiamat(nếu có) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Combo Camille dồn damge hạ gục bất ngờ:

Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Tốc biến => Đánh thường => Rìu Tiamat(nếu có) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Combo Camille làm choáng tầm xa:

Bắn Dây Móc E1(rút ngắn khoảng cách) => Phi Thân E2(áp sát) => Tốc biến (thay đổi hướng làm choáng).

hoặc

Bắn Dây Móc E1(tiếp cận) => Tốc biến (áp sát) => Phi Thân E2(làm choáng).

Giao Thức Chuẩn Xác (Q) sử dụng được lên trụ => bạn có thể tận dụng điều này để bào trụ nhanh kiếm tiền nhé.

=> Hãy sử dụng phối hợp các combo một cách thật mượt mà nhé.

Giữa game Camille

Sau khi đã hoàn thành được một số trang bị cơ bản cần thiết như: Tam hợp kiếm + Rìu mãng xà + Móng vuốt.., sức mạnh của Camille lúc này là rất lớn, cô hoàn toàn có thể solo Q với bất kể tướng nào.

Lúc này hãy tập trung đẩy đường nhanh, sau đó đảo lane đi hỗ trợ đồng đội kiếm thêm các chỉ số hạ gục gia tăng ngưỡng sức mạnh, với độ cơ động và khả năng vượt địa hình của cô, chỉ cần vài bước chân và combo cơ bản là có thể đi nữa bản đồ rồi. Đồng thời kêu gọi đi rừng cùng đồng đội kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả khe nứt, trụ.., và ăn chúng đem về lợi thế cho cả team.

Khả năng truy đuổi của Camille ở nửa sau giao tranh là cực mạnh dù cô chỉ còn ít máu đi chăng nữa.

Combo Camille đầy đủ:

Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (áp sát mục tiêu + làm choáng) => Tốc biến (nếu mục tiêu ở xa, còn ở gần thì không cần dùng Tốc biến) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Combo Camille bắt lẻ các mục tiêu chủ lực team địch như Xạ thủ, Pháp sư hoặc những tướng yếu máu thiếu chống chịu.

Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Chiêu cuối Tối Hậu Thư R(khống chế mục tiêu) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Bắn Dây Móc(E1) + Phi Thân(E2) (làm choáng) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Nếu mục tiêu ở quá xa bạn có thể sử dụng Tốc biến kết hợp cùng Bắn Dây Móc(E) trước để tiếp cận một cách bất ngờ.

Bắn Dây Móc(E1) (rút ngắn khoảng cách) + Phi Thân(E2) (áp sát) => Tốc biến (tiếp cận + làm choáng) => Đánh thường => Chiêu cuối Tối Hậu Thư R(khóa mục tiêu) => Đá Quét Chiến Thuật W(làm chậm) => Giao Thức Chuẩn Xác(Q1) => Rìu Tiamat(nếu có) => Đánh thường => Giao Thức Chuẩn Xác(Q2).

Cuối game Camille

Camille không phải là vị tướng của những cuộc giao tranh tổng hỗn chiến, điều đáng sợ nhất của cô nàng chính là khả năng đẩy lẻbắt lẻ mục tiêu.

Về cuối game với bộ full trang bị đầy đủ, Camille không hề e ngại trong những pha solo với tướng nào. Lúc này nhiệm vụ chính của cô nàng là sẽ đi đẩy lẻ đường đơn, tạo áp lực cực lớn cho đối phương, để tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng.

Nhờ bộ kỹ năng cực kỳ cơ động của mình, để có thể bắt được Camille là một điều không hề dễ chút nào, hơn thế khả năng bào phá trụ của Camille cũng chẳng thua kém tướng nào. Chỉ cần lơ làng một chút, Camille có thể dễ dàng đẩy bay 1 đường, thậm chí là cả trụ nhà chính đối phương.

Khi Combat tổng nổ ra: hãy lựa chọn thời cơ thuận lợi, bay vào tung chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) để khống chế dồn sát thương hạ gục các vị trí chủ lực team địch hoặc những tướng ít khả năng chống chịu, ngoài ra luôn để ý các vị trí trên bản đồ, nếu thấy đối tượng nào tách team đi lẻ, Camille cũng có thể tiếp cận và tiêu diệt nhanh chóng, sau đó rút về an toàn => lợi thế về người => lợi thế giao tranh => tỷ lệ win game rất cao.

Lưu ý: chiêu cuối Tối Hậu Thư(R) của Camille sẽ giúp cô nàng trong thoáng chốc không thể bị chỉ định => hãy kích hoạt nó 1 cách hợp lý, để có thể né tránh các kỹ năng và sát thương từ đối phương nhé, ngoài ra nó còn tạo ra những pha Wombo Combo tuyệt đẹp khi phối hợp cùng một số vị tướng khác nữa như: Galio...

Một số Combo cơ bản của Camille - Camille Channel

Trở thành Master Camille với full chuỗi Combo sau - tất cả những combo bạn cần biết về Camille

Video cách chơi Camille Top đường trên với Yone - Challenger Replays

Video cách chơi Camille đi Rừng của thách đấu xếp hạng rank EU với Karthus.

Vị trí của Camille

AD

Sp

Mid

Camille Top

Rừng

Sát thủ

Camille Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Camille

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Camille - Bóng Thép sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Camille mùa 13 và một số cách lên đồ Camille mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Bóng Thép.

Post by: Cuong Le