Bảng Ngọc Corki, Lên Đồ Corki mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Corki mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Corki mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Corki phi công quả cảm.

Corki Mid với bộ chiêu thức cấu rỉa từ xa, khả năng đi đường cũng như dồn sát thương nhanh mạnh kết hợp cùng lượng sát thương hỗn hợp luôn khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn, ngoài ra với nội tại Đạn hextech hàng tiếp tế và Thảm lửa(W), giúp Corki trở nên cơ động và an toàn hơn trong các tình huống giao tranh.

Corki mùa 13

Bảng ngọc Corki Mid Đòn Phủ Đầu

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Thấu thị vũ trụ
Áp Đảo Vị máu Thợ săn tối thượng Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Corki Mid

Thần Kiếm Muramana Giày Pháp Sư Bão Tố Luden Rìu Mãng Xà Ngọn Lửa Hắc Hóa Trượng Hư Vô

Lên đồ Corki tỷ lệ thắng cao

Thần Kiếm Muramana Giày Pháp Sư Nỏ Tử Thủ Luỡi Hái Linh Hồn Vô Cực Kiếm Đại Bác Liên Thanh

Xem thêm bảng ngọc Darius mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.6 tại đây.

Corki
Số liệu thống kê Corki rank cao thủ Vị trí: Corki Mid - Vai trò: Xạ thủ
Thống kê Corki

Bảng Ngọc Corki Đòn Phủ Đầu

Cảm HứngĐòn Phủ ĐầuBước chân màu nhiệmGiao hàng bánh quyThấu thị vũ trụ
Áp ĐảoVị máuThợ săn tối thượngTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Corki

Corki Q QCorki E ECorki W W

Phép bổ trợ Corki

Flash Teleport

Trang bị chính Corki

Thần Kiếm MuramanaBão Tố LudenRìu Mãng Xà

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Corki

Thần Kiếm MuramanaGiày Pháp SưBão Tố LudenRìu Mãng XàNgọn Lửa Hắc HóaTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Corki

Bảng ngọc Corki Mid đường giữa sử dụng nhiều, tăng thêm sát thương kết hợp hồi phục và lượng vàng kiếm được => để có thể hoàn thành các trang bị sớm.

Bảng Ngọc Corki

  • Ngọc Corki Đòn Phủ Đầu: giúp gia tăng thêm lượng vàng kiếm được, để Corki có thể sớm lên được các trang bị chấn phái, dành lợi thế trước đối thủ.
  • Ngọc Corki Bước Chân Màu Nhiệm: thêm tốc độ di chuyển và giày miễn phí, giúp Corki tối ưu các trang bị cần thiết sớm.
  • Ngọc Corki Giao Hàng Bánh Quy: do không có chiêu thức hồi phục, nên đây sẽ là nhánh ngọc cần thiết dành cho Corki.
  • Ngọc Corki Thuốc Thời Gian: gia tăng khả năng hồi phục giai đi đường cũng như tốc độ di chuyển.
  • Ngọc Corki Vị Máu: bổ sung khả năng hồi máu, giúp Corki có thể trụ đường và tồn tại lâu hơn trong giao tranh, để có thể cấu rỉa đối thủ được nhiều nhất.
  • Ngọc Corki Thợ Săn Tối Thượng: chiêu cuối Tên lửa định hướng của Corki có 7 tên lửa, việc gây sát thương từ chiêu cuối là rất lớn, nhánh ngọc này sẽ giúp cho chiêu cuối của Corki có thời gian hồi nhanh hơn.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Corki lấy thêm: Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng, Kháng phép => bổ sung thêm lượng tốc độ đánh và kháng phép do Corki Mid đường giữa thường phải đối đầu với các Pháp sư damage AP nhiều.

Cách lên đồ Corki

Thần kiếm Muramana: trang bị quan trọng cần thiết của Corki lên càng sớm càng tốt, do Corki không cần quá nhiều đến tốc độ đánh => nên cứ tập trung vào các trang bị gia tăng sát thương.

Giày pháp sư: hơi khác với các Xạ thủ thông thường hay lên Giày cuồng nộ, bởi lượng sát thương của Corki là hỗn hợp nên Giày pháp sư sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều cho Corki.

Cách lên đồ Corki

Điểm mạnh của Corki là khả năng cấu rỉa từ xa rất khó chịu đặc biệt là chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng, do vậy Đại bác liên thanh => sẽ là món đồ nên xem xét lên cho Corki

Vô cực kiếm: sẽ lên ở vị trí thứ 4, trang bị không thể thiếu giúp Corki gia tăng lượng damage khủng của mình.

Trường hợp Corki phải đối đầu với những tướng Pháp sư tầm xa cấu rỉa mạnh, nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Neeko, Leblanc.., Chùy gai + Đao thủy ngân sẽ luôn là món đồ ưu tiên và phát huy hiệu quả đảm bảo an toàn hơn cho Corki.

Nếu Corki đang xanh xao giành lợi thế hơn so với đối hợp và có đồng đội hỗ trợ bảo kê tốt, có thể đóng full bộ sát thương chí mạng cực mạnh cho Corki. Ngoài ra cũng có thể lên với Corki Lưỡi hái linh hồn => vừa giảm hồi chiêu vừa chí mạng - giúp Corki có thể sử dụng bộ chiêu thức nhiều hơn trong việc trao đổi kỹ năng đi đường với đối thủ.

Cách lên đồ Corki mới

Thần Kiếm Muramana Giày Pháp Sư Bão Tố Luden Rìu Mãng Xà Ngọn Lửa Hắc Hóa Trượng Hư Vô

Lên đồ Corki tỷ lệ thắng cao

Thần Kiếm Muramana Giày Pháp Sư Nỏ Tử Thủ Luỡi Hái Linh Hồn Vô Cực Kiếm Đại Bác Liên Thanh

Phép bổ trợ Corki

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc Biến + Dịch chuyển: 2 phép bổ trợ hiệu quả nhất cho Corki Mid đường giữa thời điểm hiện tại, trường hợp phải đối đầu với những pháp sư nhiều hiệu ứng khống chế có thể chuyển thành Thanh tẩy.

Bảng kỹ năng Corki

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Corki max Q -> E ->W:

Kỹ năng Bom Phốt-Pho(Q) giúp Corki có thể đẩy đường rất tốt, và lượng sát thương của nó gây ra cũng rất mạnh, vì vậy cần ưu tiên nâng cấp tối đa đầu tiên cho Corki. Tiếp đó là Súng Máy(E) đây là chiêu thức gây sát thương diện rộng hỗn hợp vật lý + phép, đồng thời còn làm giảm Giáp và kháng Phép của đối thủ nữa, đây là chiêu thức khá quan trọng của Corki trong những pha giao tranh trao đổi kỹ năng với đối phương. Cuối cùng là Thảm Lửa(W) chỉ cần cộng 1 điểm ở level 2 hoặc 3 và tăng sau cùng, nó khiến Corki trở nên cơ động hơn rất nhiều, vừa đảm bảo an toàn, vừa có thể truy sát hạ gục mục tiêu khi cần thiết. Chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng(R) tăng theo đúng cấp độ cho Corki.

Nội tại - Đạn Hextech

Đòn đánh cơ bản của Corki gây thêm sát thương, một nửa số sát thương này sẽ tính thành sát thương phép. Theo chu kỳ, Hàng Tiếp Tế sẽ xuất hiện tại căn cứ của Corki, tải hàng sẽ giúp hắn có Tốc độ Di chuyển tạm thời khi rời giao tranh và cho phép nâng cấp Thảm Lửa Valkyrie thành Rải Bom.

Bom Phốt pho - Q

Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu, gây sát thương phép lên những nạn nhân trúng chiêu. Vụ nổ làm lộ diện các đơn vị trong vùng ảnh hưởng trong thoáng chốc.

Corki bắn ra một quả bom, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra, vụ nổ còn soi sáng một khu vực cũng như những tướng trúng phải vụ nổ trong 6 giây.

Thảm Lửa - W

Corki bay một quãng ngắn, thả bom tạo ra một vệt lửa gây sát thương lên kẻ địch đứng trên đó.

Kích hoạt: Corki bay một khoảng cách gần, gây gây sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch đứng trong vệt lửa tạo ra theo đường bay của hắn.

Rải Bom: Corki bay một khoảng cách xa, rải nhiều bom hất văng kẻ địch sang hai bên và tạo một vệt lửa thiêu đốt trong 5 giây. Vệt lửa sẽ làm chậm 90% và thiêu đốt kẻ địch với sát thương phép mỗi giây.

Súng Máy - E

Súng Máy của Corki bắn liên tục theo hình nón phía trước hắn, gây sát thương và giảm Giáp lẫn Kháng Phép của kẻ địch.

Súng máy của Corki bắn liên tục vào mục tiêu trước mặt trong 4 giây, gây tối đa sát thương và giảm tối đa 4 giáp và kháng phép.

Sát thương của Súng Máy là 50% vật lý, 50% phép.

Giảm phòng ngự tồn tại 2 giây sau khi dính sát thương lần cuối từ Súng Máy.

Chiêu cuối - Tên Lửa Định Hướng

Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm, gây sát thương lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 12 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 3 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn.

Chủ động: Corki bắn ra một tên lửa phát nổ vào kẻ địch đầu tiên nó chạm phải, gây 75 Sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh.

Corki có thể tích trữ tối đa 7 tên lửa, mỗi tên lửa thứ ba sẽ là một quả Cực Đại, gây thêm 100% sát thương.

Điểm mạnh và yếu Corki

Điểm mạnh

Corki sở hữu lượng damge hỗn hợp AP +AD => gây vô cùng khó chịu cho đối phương

Khả năng dồn sát thương mục tiêu khá nhanh mạnh, và cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu.

Độ cơ động cao với Thảm Lửa(W), khả năng ép đường đối thủ khá mạnh.

Corki có lối chơi an toàn, để bắt lẻ và hạ gục được Corki cũng không phải là điều dễ dàng.

Lượng sát thương về cuối game khá ảo, khả năng tạo đột biến trận đấu cao.

Corki là mẫu tướng: damge to + khỏe + an toàn.

Điểm yếu

Tuy nhiên bộ kỹ năng của Corki hơi tốn năng lượng, do cần sử dụng cấu rỉa gây sát thương nhiều.

Chỉ có duy nhất một kỹ năng bỏ chạy Thảm Lửa(W), thời gian hồi chiêu cũng khá lâu

Corki không có hiệu ứng khống chế, nên khi chọn Corki Mid, team bạn nên chọn Top hoặc Rừng có chiêu thức khống chế.

Các trang bị của Corki khá tốn vàng.

Vai trò Corki trong game như 1 Xạ thủ => khá mỏng manh + yếu máu và sợ khống chế cứng.

Cách chơi Corki

Lối chơi Corki khá đơn giản: giành lợi thế ban đầu + ép đường đối thủ + nâng cấp các trang bị + phối hợp gank bắt lẻ mục tiêu + cấu rỉa + dồn damge => kết thúc game sớm có thể.

Giai đoạn đầu trận Corki

Corki khá mạnh ở giai đoạn ban đầu game nhờ lượng sát thương tổng hợp và nội tai Đạn Hextech của mình, do vậy bạn nên chơi chủ động áp đảo đối phương ngay từ đầu để giành lợi thế.

Vừa farm lính vừa kết hợp với cấu rỉa máu đối phương, nếu thuận lợi có thể kêu gọi người đi rừng gank để ăn mạng sớm, với Thảm Lửa(W) Corki dễ dàng có thể ép đối thủ và có điểm hạ gục sớm.

Cố gắng hoàn thành Tam hợp kiếm sớm nhất có thể - trong khoảng 15 phút đầu, bởi sau đó lượng sức mạnh của Corki sẽ tăng lên đáng kể đó.

Trường hợp nếu gặp với các tướng AP mạnh, thì bạn có thể lên trước Kiếm Răng Cưa, để phòng tránh bị đối phương dồn damge mạnh, sau đó sẽ hoàn thành Chùy Gai Malmortius về sau.

Giai đoạn giữa - cuối game Corki

Từ khi đạt cấp độ 6 trở đi, khả năng cấu rỉa của Corki trở nên bá đạo hơn với chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng, trong các giao tranh nhỏ lẻ, hoặc tranh chấp các mục tiêu như Rồng, sử giả Khe nứt, hãy tận dụng chiêu cuối để cấu máu làm suy yếu team địch trước tạo tiền đề lợi thế cho giao tranh.

Nếu mục tiêu trong tầm nhớ kích hoạt Súng Máy(E) để làm giảm các chỉ số phòng ngự của chúng, giúp team dồn sát thương nhanh, mạnh để hạ gục.

Khi combat tổng nổ ra: Hãy chọn 1 vị trí ở phía sau thuận lợi, để có thể gây nhiều damge nhất có thể, nếu thấy đối phương có ý định tiếp cận khống chế => hãy kích hoạt Thảm Lửa(W) để thoát đi an toàn. Khi team đang giành lợi thế, đối phương còn ít máu và đang bỏ chạy, bạn cũng có thể dùng Thảm Lửa để áp sát và hạ gục chúng.

Video cách chơi Corki Mid với Orianna - Challenger Replays

Vị trí của Corki

AD

Sp

Corki Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Corki Xạ thủ

Khắc chế Corki

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Corki - Phi Công Quả Cảm sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Corki mùa 13 và một số cách lên đồ Corki mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Phi Công Quả Cảm.

Post by: Cuong Le