Bảng Ngọc Draven, Lên Đồ Draven mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Draven mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Draven mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Draven đao phủ kiêu hùng.

Draven phụ thuộc khá nhiều ở việc chọn vị trí và kỹ năng nhặt rìu, điều này sẽ quyết định phần lớn tới lượng sát thương mà Draven có thể gây ra lên đối thủ, do vậy để phát huy được tối đa sức mạnh của Draven, bạn cũng cần tập luyện nhiều với vị tướng này.

Draven mùa 13

Bảng ngọc Draven AD Nhịp Độ Chết Người

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Đắc thắng Hút máu Nhát chém ân huệ
Áp Đảo Vị máu Thợ săn kho báu Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Draven AD

Luỡi Hái Linh Hồn Giày Cuồng Nộ Vô Cực Kiếm Nỏ Tử Thủ Nỏ Thần Dominik Huyết Kiếm

Xem thêm bảng ngọc Ekko mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Draven
Số liệu thống kê Draven rank cao thủ Vị trí: Draven AD - Vai trò: Xạ thủ
Thống kê Draven

Bảng Ngọc Draven Nhịp Độ Chết Người

Chuẩn XácNhịp Độ Chết NgườiĐắc thắngHút máuNhát chém ân huệ
Áp ĐảoVị máuThợ săn kho báuTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Draven

Draven Q QDraven W WDraven E E

Phép bổ trợ Draven

Flash Heal

Trang bị chính Draven

Luỡi Hái Linh HồnVô Cực KiếmNỏ Tử Thủ

Giày

Giày Cuồng Nộ

Cách lên đồ Draven

Luỡi Hái Linh HồnGiày Cuồng NộVô Cực KiếmNỏ Tử ThủNỏ Thần DominikHuyết Kiếm

Bảng Ngọc Draven

Bảng Ngọc Draven

Với tỷ lệ chí mạng cao kèm với tốc đánh nhanh, chỉ cần một vài ném rìu của Draven cũng đủ lấy đi cả cây máu của đối thủ nhất là với những tướng máu yếu, vì thế bảng ngọc Nhịp độ chết người với lượng tốc đánh cao sẽ giúp Draven tiễn từng đối thủ lên bảng điểm số. Hiện diện trí tuệ + Hút máu bổ sung lượng thêm hồi phục cho Draven, về cuối game với bộ full trang bị đầy đủ cùng ngọc Nhát chém ân huệ giúp Draven có thể dễ dàng hạ gục mục tiêu với chỉ 1 vài combo.

Ngọc bổ trợ Draven phụ lấy Vị máu để bổ sung hồi phục vì damage của Draven là rất lớn và Thợ săn kho báu giúp Draven có thêm vàng sớm hoàn thành những món đồ cần thiết.

Các ngọc còn lại Draven cộng phòng thủ giáp, sát thương linh hoạt và tốc đánh.

Cách lên đồ Draven

Cũng như các xạ thủ khác, giày cuồng nộ là trang bị khởi đầu tốt cho Draven với lượng tốc đánh cộng thêm Draven có thể farm lính đẩy đường tốt hơn. Nguyệt đao là trang bị thần thoại phù hợp nhất với Draven ở phiên bản hiện tại, có cả SMCK lẫn sát lực kèm hút máu phần với xuyên giáp và tốc độ di chuyển, đó là tất cả những gì Draven cần.

Cách lên đồ Draven

Lưỡi hái linh hồn là trang bị chấn phái nên lên sớm cho Draven, với nội tại Kiếm phép đòn đánh tiếp theo tăng thêm sát thương khi kết hợp với những pha ném rìu của Draven đem lại hiệu quả cực cao với lượng lớn sát thương.

Do tầm đánh hạn chế đồng thời không có kỹ năng dạng lướt để chạy trốn, nên Đại bác liên thanh cũng rất cần thiết để gia tăng khoảng cách an toàn cho Draven có thể gây sát thương và còn nhiều chỉ số có lợi khác mà nó mang lại nữa.

Vô cực kiếm món trang bị này sẽ lên ở vị trí tiếp theo, giúp tăng mạnh sát thương từ những đòn đánh chí mạng của Draven.

Huyết kiếm cũng là món đồ khá hiệu quả cho Draven, vừa có chỉ số sát thương lớn vừa có khả năng hút máu tốt nhờ vào Rìu Xoay(Q), thế nên chỉ cần vài phát Rìu Xoay là Draven có thể hồi phục full cây máu, điều này rất có lợi cho Draven trong các pha giao tranh.

Nếu có đồng đội support hỗ trợ bảo kê tốt và bạn cũng tự tin vào trình độ chơi Draven nhặt rìu của mình thì có thể đóng bộ trang bị hoặc full sát thương chí mạng cho Draven.

Phép bổ trợ Draven

Tốc biếnHồi máu

Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ của Draven mang hiệu quả nhất trong mọi thời điểm, ngoài ra bạn có thể sử dụng Dịch chuyển hoặc Thanh tẩy nếu đối phương có quá nhiều hiệu ứng khống chế - tùy theo tình hình từng trận đấu. Không chỉ vậy Draven còn được chơi ở cả những vị trí khác như: Top(đường trên), Mid(đường giữa) và Draven đi Rừng nữa.

Bảng kỹ năng Draven

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Draven max Q -> W ->E:

Rìu Xoay(Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Draven trong việc cấu rỉa cũng như dồn damge, cần được tăng tối đa đầu tiên. Tiếp theo là Xung Huyết(W) tăng tốc đánh + tốc chạy, giúp cho việc truy đuổi mục tiêu hoặc rút lui trở nên nhanh hơn, đồng thời kết hợp combo cùng Rìu Xoay(Q) hiệu quả. Dạt Ra(E) chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 3 và tăng sau cùng, để làm chậm và đẩy lùi đối phương.

Lưỡi Đao Độc Địa - Nội tại

Nội tại của Draven khiến cho những cú rỉa máu của vị tướng này trở nên kinh khủng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sát thương của kĩ năng này tăng lên theo cấp độ của Draven nên sẽ đạt nhiều hiệu quả nhất với bộ ngọc tăng khả năng xuyên giáp.

Rìu Xoay - Q

Rìu Xoay là kĩ năng gây sát thương rất lớn, tuy nhiên Draven phải kích hoạt kĩ năng này qua những đòn tấn công thường. Đây cũng là kĩ năng cần phải luyện tập rất nhiều bởi để bắt được những lưỡi rìu khi đang tham gia giao tranh là một điều không hề đơn giản. Ngoài ra, Draven còn có thể có đến ba rìu xoay cùng lúc: hai trên tay và một trên không với điều kiện chúng ta phải có tốc độ tấn công vật lí đủ cao. Chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong(R) nâng theo đúng cấp độ của Draven.

Xung Huyết - W

Xung Huyết kết hợp với Rìu Xoay khiến Draven trở thành một trong những tướng có khả năng rỉa trộm tốt bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Sử dụng Xung Huyết, sau đó kích hoạt Rìu Xoay và tấn công đối phương rồi nhanh chóng lùi về, Draven sẽ gây được lượng sát thương tương đối khá. Khả năng hồi chiêu lập tức của kĩ năng này cũng khiến Draven truy đuổi tốt.

Dạt Ra - E

Đây là kĩ năng giúp Draven có thể cầm chân đối phương để tung thêm vài phát Rìu Xoay khi cần thiết. Ngoài ra, Dạt Ra cũng khá hiệu quả trong các pha chạy trốn.

Chiêu cuối - Lốc Xoáy Tử Vong

Một kĩ năng rất bá đạo khác của Draven với khả năng gây sát thương bá đạo đồng thời cũng rất khó sử dụng. Đối với đa số người chơi, Lốc Xoáy Tử Vong chỉ có thể trúng mục tiêu một lần khi phi đến tuy nhiên sức mạnh của kĩ năng này sẽ đạt hiệu quả nhất khi mục tiêu bị ăn hai lần sát thương.

Điểm mạnh và yếu Draven

Điểm mạnh

Rất mạnh từ đầu tới cuối game - khả năng snowball trận đấu cực tốt.

Lượng sát thương gây ra cực mạnh từ những phát ném nhặt rìu.

Chiêu cuối có tầm ảnh hưởng rộng toàn bản đồ.

Khả năng farm đẩy đường nhanh, tận dụng tốt các lợi thế.

Điểm yếu

Độ cơ động không được cao, không có kỹ năng bỏ chạy tức thì

Bộ chiêu thức đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt trong việc ném và nhặt rìu, để phát huy hiệu quả tối đa.

Đối thủ có thể đoán trước được hướng di chuyển của Draven trong những pha nhặt rìu.

Cách chơi Draven

Tuy rằng hơi khó chơi và thành thạo nhưng Đao Phủ Kiêu Hùng sở hữu sát thương khổng lồ cực mạnh từ đầu game tới cuối game và cũng là nổi khiếp sợ cho các Xạ thủ và những tướng máu yếu, ít tướng nào có thể solo lại Draven mà chịu được 3-4 phát rìu.

Đầu trận - tích tiền điểm

Nếu bạn là một Main Dravan mà chưa biết điều này thì - bạn có thể điều khiển vị trí rơi của rìu đấy - Khi rìu đang ở trên không, bạn hãy click xuống mặt đất và đó là hướng mà rìu sẽ hạ cánh

Draven đi đường rất mạnh bởi:

Đầu tiên là nhờ nội tại của mình, Draven chẳng có áp lực gì cả, chỉ cần farm tích điểm nội tại, chờ cơ hội thích hợp để ăn mạng và nhận tiền thưởng thôi.

Nếu bạn tập trung vào các chỉ số lính và ăn được mạng ở phút cuối nó sẽ đồng nghĩa với việc bạn đã hạ gục được 2-3 mạng từ trước rồi đó.

Bên cạnh đó lượng sát thương tiềm tàng của Draven là cực kỳ ấn tượng, với việc cấu rỉa đối phương từ xa, sau đó sẽ hạ gục chúng.

Do đó một khi đã pick Draven rồi thì hãy tự tin và chơi hổ báo lên nhé, đối phương mới là người phải e chừng và sợ bạn, đồng thời cũng cần kiểm soát tốt tầm nhìn, cắm mắt ở bụi cỏ, sông để tránh những pha hỏi thăm thường xuyên của đi rừng đối thủ.

Giữa trận - lợi thế về tiền và trang bị

Thời điểm giữa game phụ thuộc khá nhiều vào giai đoạn ban đầu của bạn, nếu Draven dẫn trước và có được tiền từ việc tích điểm nội tại thì đối thủ xác định luôn. Từ những lợi thể có được từ ban đầu + cả vàng, Draven hoàn toàn có thể trở về nhà và trang bị cho mình những món đồ tăng sát thương cũng như khả năng hồi phục sớm.

Với chiêu cuối trong tay thì bạn chỉ cần tung vài hit Rìu Xoay(Q) trúng và ném chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Vong(R) là có mạng rồi, hoặc bạn cũng có thể tận dụng tầm xa của Lốc Xoáy Tử Vong(R) để hỗ trợ đồng đội ăn mạng ở các lane khác.

Hãy kêu gọi đồng đội kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như: trụ, Rồng, Sứ giả khe nứt...để lăn nhanh quả cầu tuyết tới chiến thắng

2 Rìu Xoay ở 2 tay:

Điều này sẽ giúp Draven tích điểm nội tại nhanh hơn nhờ ném rìu nhiều hơn. Khi có 2 Rìu Xoay, Draven có thể kích hoạt được Rìu Xoay thứ 3 khi nó đã hồi chiêu xong - Tức là: trong giao tranh, giả sử bạn làm rơi rìu thì chỉ cần bấm Q 1 phát là có đủ rìu, nó sẽ gia tăng khá nhiều sát thương đó

=> Đây là lý do tại sao bạn muốn có 2 Rìu Xoay(Q) và Q đã hồi chiêu xong trước khi bước vào giao tranh.

Trong giao tranh cuối game

Draven có thể đứng ở tuyến sau, dùng Rìu Xoay(Q) để cấu máu và hạ gục tướng đỡ đòn đối thủ 1 cách nhanh chóng

Draven có thể thổi bay những mục tiêu mỏng manh nhờ khả năng chí mạng và dồn sát thương do đó khi combat nổ ra bạn cũng có thể lựa chọn những đối thủ này là mục tiêu.

Hãy nhớ dùng Xung Huyết(W) sau khi nhặt lại rìu để gia tăng tốc độ tấn công và dùng Dạt Ra(E) để hất văng những kẻ đang lao tới bạn.

Combo của Draven

Combo Draven đi đường:

Rìu Xoay Q(gây sát thương) => Xung Huyết W(tăng tốc đánh + di chuyển) => Dạt Ra E(nếu đối thủ tiếp cận hoặc rút lui an toàn).

Combo Draven giao tranh:

Rìu Xoay Q + Xung Huyết W (để nhặt rìu tốt nhất và duy trì sát thương) => Lốc Xoáy Tử Vong R(gây sát thương nhiều mục tiêu và hạ gục) => Dạt Ra E(bảo đảm an toàn trước những pha tấn công áp sát của đối thủ).

Video cách chơi Draven AD với Aphelios - Challenger Replays

Vị trí của Draven

Draven AD

Sp

Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Draven Xạ thủ

Khắc chế Draven

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Draven - Đao Phủ Kiêu Hùng sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Draven mùa 13 và một số cách lên đồ Draven mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Đao Phủ Kiêu Hùng.

Post by: Cuong Le