Bảng Ngọc Dr. Mundo mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Mundo mùa 12 top tướng thuần đỡ đòn khu vực đường trên, cách chơi Mundo ở mức độ đơn giản và dễ dàng tiếp cận nhưng khả năng hồi phục và lượng sát thương gây ra là rất ấn tượng đặc biệt khi trong trạng thái ít máu. Cộng bảng ngọc Mundo Quyền năng bất diệt bổ trợ thêm nhánh chống chịu giúp Mundo có thể đi đường tốt hơn, cách lên đồ Mundo chủ yếu sẽ là những trang bị tanker, về cuối game Mundo sẽ là bức tường thành vững chắc cho cả team có thể càn quét đội hình đối phương.

 
Dr. Mundo Mùa 12
Dr. Mundo: Cuồng Nhân Xứ Zaun Vị trí: Dr. Mundo Top - Vai trò: Đấu sỹ

Bảng Ngọc Dr. Mundo Quyền Năng Bất Diệt

KIÊN ĐỊNHQuyền Năng Bất DiệtTàn phá hủy diệtNgọn gió thứ haiLan tràn
CẢM HỨNGBước chân màu nhiệmVận tốc tiếp cậnTấn công 2Linh hoạt 2Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Dr. Mundo

Dr. Mundo Q QDr. Mundo E EDr. Mundo W W

Phép bổ trợ Dr. Mundo

Flash Teleport

Trang bị chính Dr. Mundo

Găng Tay Băng HỏaGiáp tâm linhGiáp Gai

Giày

Giày thủy ngân

Cách lên đồ Dr. Mundo

Găng Tay Băng HỏaGiày thủy ngânGiáp tâm linhGiáp GaiGiáp Máu WarmogKhiên băng Randuin

Dr. Mundo Găng Tay Băng Hỏa, Giày thủy ngân, Giáp tâm linh, Giáp Gai, Giáp Máu Warmog, Khiên băng Randuin.

Bảng Ngọc Dr. Mundo

bảng ngọc Dr. Mundo

bảng ngọc Mundo Top cập nhật theo phiên bản mới

KIÊN ĐỊNH Quyền Năng Bất Diệt Tàn phá hủy diệt Ngọn gió thứ hai Lan tràn
CẢM HỨNG Bước chân màu nhiệm Vận tốc tiếp cận Tấn công 2 Linh hoạt 2 Phòng thủ 2

Dr. Mundo Quyền Năng Bất Diệt -> Tàn phá hủy diệt -> Lan tràn -> Ngọn gió thứ hai

Xem tướng khắc chế Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun tại đây.

Cách lên đồ Mundo

trang bị ban đầu cho Dr. Mundo

 

trang bị chính của Mundo

Cách lên đồ Mundo

tham khảo một số cách lên đồ Dr. Mundo top gồm:

 

lên đồ Dr. Mundo đi Rừng:

 

lên đồ Dr. Mundo AP:

tùy theo tình hình trận đấu, đối thủ trên đường và đội hình của địch mà lựa chọn giày. Nếu bạn gặp một đấu sĩ sát thương vật lí đè đường thì lên sớm giày Ninja là sự lựa chọn hợp lí. Còn nếu đội địch có nhiều kĩ năng khống chế thì bạn nên lên giày thủy ngân

Mundo sẽ trở nên gần như bất tử với cách lên đồ này. Trường hợp Mundo đi đường với những tướng có lượng sát thương vật lý mạnh như: Jayce, Yasuo.., hoặc Xạ thủ đối phương đang xanh: Giáp gai sẽ là món trang bị hoàn hảo cho Mundo - để làm hạn chế sức mạnh và độ hổ bảo của chúng.

 

Phép bổ trợ Mundo

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Dịch chuyển: là 2 phép bổ trợ tốt nhất cho Dr Mundo Top. Ngoài ra Dịch Chuyển còn giúp bạn hỗ trợ đồng đội ở các đường khác hoặc tham gia giao tranh khi đang đẩy lẻ. Trừng phạt sẽ dùng cho Dr Mundo đi Rừng.

 

Bảng kỹ năng Mundo

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Mundo Top max Q -> E ->W:

Cưa Nhiễm Khuẩn (Q) bạn lấy ở cấp 1, giúp bạn ăn lính từ xa, kiểm tra bụi và kéo máu địch. Đập Bầm Dập (E) nâng ở cấp 2 giúp bạn ăn lính dưới trụ tốt hơn nhờ lượng sát thương cộng thêm khi kích hoạt. Sốc Điện Tim (W) lấy ở cấp 4. Sau đó nâng tối đa kỹ năng Q ở cấp 9, nâng tối đa W ngay sau đó (W sẽ được học tiếp ở các cấp 8, 10, 12 và 13). Chiêu E nâng tối đa cuối cùng và chiêu cuối lấy đúng cấp độ 6-11-16.

bảng Mundo đi Rừng max E -> Q -> W:

 

Nội tại - Điên Thì Cứ Đi

Mundo được miễn nhiễm hiệu ứng bất động tiếp theo lên bản thân, mất một lượng máu đang có và khiến một lọ hóa chất văng ra gần đó.

Mundo có thể nhặt lọ hóa chất, để được hồi máu và giảm hồi chiêu của nội tại. Kẻ địch cũng có thể giẫm lên lọ hóa chất để phá hủy nó.

Mundo cũng được tăng hồi phục dựa trên lượng máu tối đa.

=> Với nội tại này giúp Mundo có thể khắc chế được hiệu ứng khống chế cứng, đặc biệt trong giai đoạn đi đường, việc gank Mundo sẽ không còn đơn giản nữa. Ngoài ra nó giúp cải thiện khả năng tay đôi của Mundo.

 

Cưa Nhiễm Khuẩn - Q

Mundo ném ra một cái cưa tay nhiễm khuẩn, gây sát thương phép theo phần trăm máu đối với kẻ địch đầu tiên trúng phải và làm chậm chúng.

Mundo sẽ được hồi máu nếu ném cưa tay trúng mục tiêu

 

Sốc Điện Tim - W

Mundo tự sốc điện bản thân trong vài giây và gây sát thương phép với kẻ địch xung quanh. Một phần sát thương Mundo nhận vào sẽ được chuyển hóa thành máu xám.

Khi hết thời gian, Mundo giải phóng một luồng sóng điện, gây sát thương cho kẻ địch xung quanh và hồi lại lượng máu xám(giảm đi nếu chỉ có lính và quái rừng trúng chiêu).

Mundo có thể chủ động kích hoạt W lần hai để kết thúc hiệu ứng sớm.

=> Với Sốc Điện Tim - Mundo có khả năng khô máu và độ trâu bò khá ổn ở giai đoạn đầu game, trước khi hắn có thêm trang bị và chiêu cuối, ngoài ra kỹ năng này cũng là công cụ giúp Mundo có thể gây bất ngờ trong giao tranh nhờ khả năng hồi phục từ máu xám.

 

Đập Bầm Dập - E

Nội tại: Mundo nhận thêm SMCK, tăng lên dựa theo lượng máu đã mất.

Kích hoạt: Mundo nện kẻ địch bằng túi cứu thương của mình, gây sát thương dựa theo lượng máu đã mất của hắn. Nếu mục tiêu bị hạ gục, chúng sẽ văng đi, gây sát thương tối thiểu với mọi kẻ địch chạm phải.

 

Chiêu cuối - Suýt Quá Liều

Mundo tự bơm một hợp chất hóa học vào bản thân, hồi phục ngay lập tức một lượng máu dựa trên máu đã mất. Sau đó Mundo tiếp tục hồi phục một lượng máu tối đa theo thời gian, đồng thời nhận thêm tốc độ di chuyển và SMCK.

 

Điểm mạnh và yếu Mundo

Điểm mạnh

Một trong những tướng đỡ đòn cứng cáp nhất

Không dùng Mana

Có khả năng giảm hiểu ứng khống chế

Kĩ năng có thời gian hồi ngắn

Dr.Mundo là một vị tướng chịu đòn đi đường trên thường rất hay được chọn khi gặp đội hình địch có 2 pháp sư (ở đường giữa và đường trên). Lí do là Dr.Mundo có thể lên sớm Giáp Tâm Linh, một trang bị vô cùng quan trọng với vị tướng này.

Điểm yếu

Phụ thuộc vào đồ đạc khá nhiều

Yếu vào đầu trận đấu

Kỹ năng Q cần sử dụng chính xác

Bị khắc chế bởi kĩ năng gây vết thương sâu

Mundo là vị tướng khá yếu đuối lúc đầu trận đấu, nhưng khi đã có từ 2 đến 3 món trang bị trang bị thiết yếu, Mundo sẽ có khả năng chống chịu khủng khiếp trong khi đang lùa xạ thủ địch. Một Dr.Mundo về cuối trận luôn có khả năng hút hàng tấn sát thương và chạy lòng vòng “quẩy” toàn bộ đội hình mà không chết, nhất là khi đội hình không/ít có sát thương theo phần trăm máu và thiếu hiệu ứng vết thường sâu.

 

Cách chơi Mundo

Video cách chơi Dr Mundo Top đường trên với Kayn - Challenger Replays

 

Vị trí của Dr. Mundo

AD

Sp

Mid

Dr. Mundo Top

Rừng

Sát thủ

Dr. Mundo Đấu sỹ

Pháp sư

Support / Hỗ trợ

Dr. Mundo Tank

Xạ thủ

Khắc chế Dr. Mundo

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Dr. Mundo - Cuồng Nhân Xứ Zaun sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Dr. Mundo mùa 12 và một số cách lên đồ Dr. Mundo mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Cuồng Nhân Xứ Zaun.