Bảng Ngọc Fiora, Lên Đồ Fiora mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Fiora mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Fiora mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Fiora nữ kiếm sư.

Fiora Top vị tướng sở hữu bộ chiêu thức có khả năng gây sát thương cực mạnh và hồi phục tốt, cô nàng có thể đi đường solo tay đôi với hầu hết bất kỳ vị tướng nào, đặc biệt về late game với bộ trang bị đầy đủ Fiora có thể tiễn đối thủ lên bảng điểm số một cách dễ dàng dù có là đấu sỹ tanker trâu bò đi nữa. Fiora không chỉ xuất hiện nhiều trong đánh xếp hạng leo rank mà cô còn được sử dụng trong cả thi đấu chuyên nghiệp gắn với những game thủ tên tuổi nổi tiếng.

Fiora mùa 13

Bảng ngọc Fiora Top Quyền năng bất diệt

Kiên Định Quyền năng bất diệt Tàn phá hủy diệt Ngọn gió thứ hai Kiên cường
Pháp Thuật Dải băng năng lượng Thiêu rụi Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Fiora tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Chốt chặn cuối cùng
Kiên Định Giáp cốt Kiên cường Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Fiora Top

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Mãng Xà Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Fiora solo đẩy đường, với Búa tiến công

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Mãng Xà Búa Tiến Công Vũ Điệu Tử Thần Chùy Gai Malmortius

Xem thêm bảng ngọc Fizz mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Fiora
Số liệu thống kê Fiora rank cao thủ Vị trí: Fiora Top - Vai trò: Đấu sỹ
Thống kê Fiora

Bảng Ngọc Fiora Quyền năng bất diệt

Kiên ĐịnhQuyền năng bất diệtTàn phá hủy diệtNgọn gió thứ haiKiên cường
Pháp ThuậtDải băng năng lượngThiêu rụiTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Fiora

Fiora Q QFiora E EFiora W W

Phép bổ trợ Fiora

Flash Teleport

Trang bị chính Fiora

Búa Rìu Sát ThầnRìu Mãng XàVũ Điệu Tử Thần

Giày

Giày Thép Gai

Cách lên đồ Fiora

Búa Rìu Sát ThầnGiày Thép GaiRìu Mãng XàVũ Điệu Tử ThầnGiáp Thiên ThầnChùy Gai Malmortius

Bảng Ngọc Fiora

Bảng Ngọc Fiora

Cộng bảng ngọc Fiora Chinh phục đường trên bổ trợ khả năng hồi phục tăng damage giúp có thể càn quét trong các giao tranh cũng như solo đường đối thủ, đây là lựa chọn phù hợp nhất dành cho cô nàng Fiora ở thời điểm hiện tại, nhờ khả năng gia tăng sát thương lẫn hồi máu, đó là hai điều mà Fiora rất cần. Tiếp theo sẽ lấy ngọc Đắc thắng, Tốc độ đánh vừa thêm hồi máu vừa giúp Fiora linh hoạt hơn trong các combo lẫn đòn đánh. Chốt chặn cuối cùng để Fiora có thể outplay solo lật kèo đối thủ trong các tình huống giao tranh.

Giáp cốt sẽ giúp Fiora dễ thở hơn trong giai đoạn đầu đi đường với đối thủ, Kiên cường sẽ đảm bảo cho Fiora ít bị đối thủ thả diều trong trường hợp phải đối đầu với các tướng tay dài hoặc nhiều khống chế.

Ba ngọc con Fiora chọn: giáp phòng thủ, tốc đánh và sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Fiora

Lượng sát thương mà Fiora gây ra từ giữa đến cuối trận là cực kỳ lớn, do vậy sẽ chọn Giày thép gai hoặc Giày thủy ngân để tăng thêm chút chống chịu, giúp cô nàng cứng cáp hơn ngay từ đầu ván đấu.

Búa rìu sát thần và Chùy hấp huyết là hai trang bị Thần thoại được sử dụng nhiều nhất cho Fiora, nếu muốn gia tăng sát thương ép đường đối thủ để giành lợi thế sớm thì chọn Búa rìu sát thần, còn nếu theo lối đánh an toàn hơn thì lên Chùy hấp huyết.

Cách lên đồ Fiora

Rìu Tiamat là món đồ gần như bắt buộc không thể thiếu của Fiora nếu bạn muốn farm lính đẩy đường nhanh, sau đó sẽ chuyển thành Rìu mãng xà trang bị cần lên sớm ở vị trí hai, để lấy sát thương lan diện rộng, điểm hồi kỹ năng và hút máu. Món đồ tiếp theo là Vũ điệu tử thần, để có thêm sát thương theo thời gian, hồi máu và thêm chút Giáp chống chịu, nó giúp Fiora trở nên mạnh hơn rất nhiều trong các pha solo đối thủ.

Do phải lao vào giao tranh tìm kiếm các điểm yếu để tấn công và sức chống chịu phòng thủ của cô nàng không nhiều, điều đó đặt Fiora vào các tình huống nguy hiểm dễ bị team địch khống chế hạ gục, do vậy Giáp thiên thần là trang bị đảm bảo an toàn cứu rỗi Fiora với mạng hồi sinh.

Trang bị cuối cùng có thể tùy từng ván đấu để lên cho phù hợp, nếu team địch nhiều sát thương phép thì có thể chọn Chùy Gai Malmortius.

Cách lên đồ Fiora mới

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Mãng Xà Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Fiora solo đẩy đường, với Búa tiến công

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Mãng Xà Búa Tiến Công Vũ Điệu Tử Thần Chùy Gai Malmortius

Phép bổ trợ Fiora

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến và Dịch chuyển 2 phép bổ trợ chuẩn nhất cho Fiora Top. Nó giúp cho Fiora có thể tạo đột biến trong những pha trao đổi khi đi đường hoặc giao tranh giữa – cuối trận.

Bảng kỹ năng Fiora

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Fiora max Q -> E ->W:

Lao Tới (Q): là kỹ năng gây sát thương chính của Fiora, để cấu rỉa đối thủ cũng như farm lính tầm xa, do đó cần cộng tối đa đầu tiên, đặc biệt là kết hợp nó để kích hoạt nội tại Vũ Điệu Kiếm Sư, Fiora có thể gây lượng damge rất lớn. Tiếp theo sẽ là Nhất Kiếm Nhị Dụng (E): vừa cho Fiora khả năng làm chậm mục tiêu cũng như đòn đánh chí mạng, rất có lợi cho việc trao đổi chiêu thức với đối phương, ngoài ra nó cũng có tác dụng reset đòn đánh thường để Fiora có thể dồn sát thương nhanh hơn. Cuối cùng là Phản Đòn (W): kỹ năng này giúp Fiora có thể chặn tất cả sát thương và hiệu ứng khống chế từ đối thủ, nó rất cần thiết và tạo nên những pha lật kèo ngoạn mục cho cô nàng. Chiêu cuối Đại Thử Thách (R) cộng theo đúng cấp độ cho Fiora.

Nội tại: Vũ Điệu Kiếm Sư

Fiora thách thức những Tướng địch gần kề tránh được chiêu kiếm của cô. Cô ta chỉ ra một hướng để tìm cách tấn công vào địch thủ từ hướng đó. Nếu cô ta có thể hoàn thành thử thách của riêng mình, cô ta sẽ nhận được một lợi thế nhỏ và chỉ ra một hướng mới.

Lao Tới - Q

Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây sát thương vật lí và các hiệu ứng trên đòn đánh.

Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây sát thương vật lí và gây ra các hiệu ứng trên đòn đánh. Đòn đánh này ưu tiên các Điểm Yếu và những mục tiêu thấp máu.

Nếu kĩ năng này trúng một kẻ địch, 60% thời gian hồi chiêu của nó được hoàn lại.

Phản Đòn - W

Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong một khoảng thời gian ngắn, rồi đâm về một hướng. Cú đâm này sẽ làm chậm tướng địch đầu tiên trúng chiêu, hoặc làm choáng chúng nếu như Fiora đã chặn được một hiệu ứng khống chế cứng bằng kĩ năng này.

Fiora chặn lại toàn bộ sát thương và các hiệu ứng khống chế nhận vào trong 0.75 giây tiếp theo và đâm về hướng chỉ định.

Cú đâm này gây sát thương phép lên tướng địch đầu tiên và làm chậm tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của chúng đi 50% trong 1.5 giây.

Nếu Fiora chặn lại được một hiệu ứng khống chế cứng. Phản Đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

Nhất Kiếm Nhị Dụng - E

Fiora được tăng tốc độ đánh cho hai đòn tiếp theo. Đòn đánh đầu tiên sẽ làm chậm mục tiêu, còn đòn đánh thứ hai sẽ gây chí mạng.

Fiora được tăng 50% tốc độ đánh trong hai đòn đánh tiếp theo. Đòn đánh đầu tiên không thể gây chí mạng, nhưng làm chậm 30% trong 1 giây. Đòn đánh thứ hai sẽ chắc chắn gây chí mạng % sát thương.

Chiêu cuối - Đại Thử Thách

Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch chỉ địch và tăng tốc độ di chuyển khi ở gần hắn. Nếu Fiora đánh trúng cả 4 Điểm Yếu hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi cô ta đã đánh trúng ít nhất một điểm, Fiora và đồng minh của cô trong phạm vi được hồi máu trong vài giây tiếp theo.

Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch, có khả năng gây thêm% máu tối đa thành sát thương chuẩn. Thêm vào đó, Fiora cũng nhận lượng tốc độ di chuyển tăng thêm từ Vũ Điệu Kiếm Sư (%) khi ở gần mục tiêu.

Nếu Fiora đánh trúng cả 4 Điểm Yếu trong 8 giây hoặc nếu mục tiêu bị hạ gục sau khi cô đã đánh trúng ít nhất một Điểm Yếu, Fiora và đồng minh của cô trong khu vực ảnh hưởng được hồi 80 máu mỗi giây trong 2 đến 5 giây, tỷ lệ với số Điểm Yếu bị đánh trúng.

Điểm mạnh và yếu Fiora

Điểm mạnh

- Sở hữu bộ kỹ năng có sát thương rất lớn

- Fiora có độ cơ động cao, và có thể né kỹ năng đối phương tốt

- Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian về cuối trận rất mạnh khi đã đầy đủ trang bị

- Khả năng đè đường ép đường đối phương, lăn cầu tuyết mạnh khi giành được chút lợi thế.

- Là 1 trong những tướng đẩy lẻ tốt nhất, có thể Solo Q bất kỳ đối thủ nào.

- Khả năng gank team cực tốt, dễ ăn Pentakill

- Khắc chế nhiều tướng đường trên

Điểm yếu

- Fiora đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt, để có thể phát huy hết hiệu quả của cô nàng.

- Trong giao tranh cần lựa chọn thời điểm thích hợp để lao vào với chiêu cuối Đại Thử Thách

- Đầu trận Fiora hơi yếu mong manh.

Cách chơi Fiora

Fiora là nữ tướng cực mạnh, khả năng gánh team cực cao, độ đa dụng trong việc đi đường cũng như giao tranh là khá lớn, tuy nhiên để có thể phát huy hết sức mạnh tiềm tàng của cô nàng, đòi hỏi người chơi cần có chút kỹ năng ổn và sử dụng những combo chiêu thức chuẩn xác, chọn điểm tấn công ra vào giao tranh hợp lý.

Đầu trận Fiora

Là mẫu tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận, và tầm đánh hạn chế, do đó bạn nên chủ động chơi an toàn farm lính bằng đánh thường và Lao Tới(Q). Không nên quá hổ báo để mất lợi thế vào tay đối thủ, bởi Fiora cần có trang bị và cấp độ cô nàng mới thực sự mạnh.

Một điều khá quan trọng khi chơi Fiora đó là việc kích hoạt Phản Đòn (W) chuẩn xác, nó sẽ giúp cô nàng chặn được các chiêu thức của đối phương, né tránh một lượng sát thương lớn và cả những hiệu ứng khống chế nữa. Đôi khi chỉ cần 1 pha Phản Đòn (W) đẹp sẽ giúp Fiora lật kèo 1 cách ngoạn mục khiến đối thủ bất ngờ.

Giữa trận Fiora

Đây là thời điểm mà Fiora khá mạnh với những trang bị thiết yếu của mình, chỉ cần 2 món đồ cơ bản: Rìu mãng xà + Tam hợp kiếm lượng sát thương và hồi phục của cô nàng là khá lớn.

Đây là lúc đối thủ phải e ngại trước Fiora, hãy chơi hổ báo hơn và sẵn sàng solo thẳng mặt nếu đối phương dâng lên cao. Có chiêu cuối trong tay Fiora có thể cân 2 cân 3 là chuyện bình thường.

Trong giao tranh hoặc những pha dịch chuyển đảo đường hỗ trợ đồng đội, hãy luôn chú ý quan sát kẻ địch để tung ra Phản Đòn (W) chuẩn xác nhất và tập trung đánh vào những điểm yếu trên người của đối phương.

Cuối trận Fiora

Đây là khoảng thời gian sức mạnh của Fiora lên tới đỉnh điểm với lượng sát thương từ trang bị kết hợp với nội tại của cô nàng. Khi đánh trúng các điểm yếu, lượng sát thương chuẩn Fiora gây ra sẽ theo một lượng % máu của đối thủ. Do đó với những tướng tanker máu trâu hay nhiều giáp thì cũng không có tác dụng nhiều đối với cô nàng.

Về late có 2 hướng chơi cho Fiora:

Cách 1. Đi đẩy lẻ đường đơn => đây là lối chơi gây vô cùng khó chịu và tạo áp lực cực lớn cho kẻ địch, bởi lúc này không có mấy tướng có thể solo tay đôi 1vs1 lại được với Fiora, muốn bắt lẻ Fiora cũng phải cần ít nhất 2 đến 3 người.

Trong thời gian Fiora câu kéo đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng như Rồng, Baron... để giành lợi thế cho cả ván đấu.

Hơn thế nữa Fiora cũng là tướng có khả năng phá trụ cực nhanh, chỉ cần kẻ địch lơ là bỏ lane, Fiora có thế nhanh chóng đẩy đường và thổi bay nhà chính.

Cách 2. Đi chung cùng đồng đội: Fiora nên đứng ở tuyến sau, chờ cơ hội thuận lợi kích hoạt chiêu cuối Đại Thử Thách(R) lao vào chặt chém những điểm yếu của đối phương (ưu tiên những tướng Xạ thủ pháp sư trước, còn không cứ tướng nào lộ điểm yếu gần Fiora mà tấn công) => sẽ chẳng có tướng nào chịu nổi lượng damge của Fiora đâu.

Lưu ý: nên sử dụng chiêu cuối trước rồi hãy xông vào gây sát thương, khi đối phương bị tiêu diệt Fiora và đồng đội sẽ được hồi lại 1 lượng máu tỷ lệ thuận với lượng sát thương vật lý của Fiora đó.

Mẹo combo Fiora

Lao tới (Q) có thể giúp Fiora vượt qua một số địa hình nhỏ ở các bãi quái, rồng và baron.

Phản đòn (W) có thể chặn tất cả các sát thương nhận vào, và kích hoạt điểm yếu nếu hướng đánh chính xác.

Video cách chơi Fiora Top đường trên cực mạnh với Jax - Challenger Replays

Video tổng hợp 8 cách combo hay của Fiora.

Vị trí của Fiora

AD

Sp

Mid

Fiora Top

Rừng

Sát thủ

Fiora Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Fiora

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Fiora - Nữ Kiếm Sư sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Fiora mùa 13 và một số cách lên đồ Fiora mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Nữ Kiếm Sư.

Post by: Cuong Le