Bảng Ngọc Fizz, Lên Đồ Fizz mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Fizz mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Fizz mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Fizz chú cá tinh nghịch.

Với bộ chiêu thức cơ động Đâm lao cùng Tung tăng, nhảy múa của mình, khả năng tay đôi khiến đối phương vô cùng khó chịu và dồn sát thương cực mạnh, Fizz có thể áp sát hoặc băng trụ hạ gục mục tiêu trong giây lát, rồi tẩu thoát lui về an toàn mà không hề phải quá e ngại điều gì.

Fizz mùa 13

Bảng ngọc Fizz Mid Sốc Điện

Áp Đảo Sốc Điện Tác động bất chợt Thu thập nhãn cầu Thợ săn kho báu
Chuẩn Xác Đắc thắng Nhát chém ân huệ Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Fizz Mid

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Kiếm Tai Ương Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Fizz Sách chiêu hồn mejai, khi đang giành lợi thế trước đối thủ

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Sách Chiêu Hồn Mejai Kiếm Tai Ương Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon

Xem thêm bảng ngọc Galio mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Fizz
Số liệu thống kê Fizz rank cao thủ Vị trí: Fizz Mid - Vai trò: Sát thủ
Thống kê Fizz

Bảng Ngọc Fizz Sốc Điện

Áp ĐảoSốc ĐiệnTác động bất chợtThu thập nhãn cầuThợ săn kho báu
Chuẩn XácĐắc thắngNhát chém ân huệTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Fizz

Fizz E EFizz W WFizz Q Q

Phép bổ trợ Fizz

Flash Ignite

Trang bị chính Fizz

Bão Tố LudenKiếm Tai ƯơngĐồng Hồ Cát Zhonya

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Fizz

Bão Tố LudenGiày Pháp SưKiếm Tai ƯơngĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Fizz

Bảng Ngọc Fizz

Là một sát thủ AP nên bảng ngọc Fizz Sốc điện là phù hợp nhất dành cho Fizz để có thể cấu rỉa và dồn combo hạ gục đối thủ nhanh chóng. Tác động bất chợt + Thu thập nhãn cầu sẽ giúp những pha lướt Đâm lao của Fizz mạnh hơn rất nhiều nhờ lượng sát thương cộng thêm và xuyên kháng phép. Cuối cùng là Thợ săn kho báu để bổ sung một lượng vàng cho Fizz sớm hoàn thiện trang bị cần thiết.

Hiện diện trí tuệ + Kháng hiệu ứng: Một sát thủ cận chiến như cần thêm kháng hiệu ứng làm chậm để có thể tiếp cận mục tiêu gây sát thương bằng cả kỹ năng lẫn đòn đánh và giảm thiểu bị đối thủ thả diều.

Các ngọc con của Fizz lấy tốc độ đánh, sát thương thích ứng và phòng thủ kháng phép.

Cách lên đồ Fizz

Giày pháp sư là lựa chọn khởi đầu tốt cho Fizz, nếu muốn thêm giảm hồi chiêu để có thể sử dụng kỹ năng nhiều hơn bạn có thể chuyển qua Giày khai sáng. Bão tố Luden là trang bị thần thoại ưu tiên cho Fizz để tối đa hóa sát thương cũng như dồn combo, trường hợp team địch nhiều tướng tank chống chịu khỏe thì có thể thay thế bằng Mặt nạ thống khổ.

Cách lên đồ Fizz

Kiếm tai ương đây là món đồ trấn phải không thể thiếu cho Fizz, bộ kỹ năng của Fizz kết hợp Kiếm phép sẽ giúp kích hoạt nội tại cực tốt cùng với hiệu ứng gây thêm sát thương từ các đòn đánh thường, đồng thời lượng sức mạnh phép thuật và các chỉ số khác mà nó mang lại nữa, bạn cần lên trang bị này sớm nhất cho Fizz có thể nhé.

Đai tên lửa Hextech giúp Fizz tăng khả năng đi đường dọn dẹp lính cũng như những pha dồn sát thương oneshot trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Đồng hồ cát là tướng cận chiến, Fizz luôn phải áp sát đối thủ để có thể gây sát thương, điều đó khiến Fizz luôn đặt bản thân mình vào những tình huống nguy hiểm, do đó ĐHC sẽ là trang bị khá hữu ích cho chú cá trong giao tranh tổng cũng như đảm bảo an toàn hơn cho Fizz khi lao sâu vào combat giữa đội hình địch.

Bộ đôi Mũ phù thủy + Trượng hư vô: sẽ giúp tối đa hóa 100% lượng sát thương phép thuật đầu ra của Fizz, khiến những combo oneshot của Fizz trở nên nguy hiểm hơn.

Cách lên đồ Fizz mới

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Kiếm Tai Ương Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Fizz Sách chiêu hồn mejai, khi đang giành lợi thế trước đối thủ

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Sách Chiêu Hồn Mejai Kiếm Tai Ương Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon

Phép bổ trợ Fizz

Tốc biếnThiêu đốt

Chú Cá Tinh Nghịch thường xuất hiện nhiều ở khu vực đường giữa với vai trò một pháp sư kiêm sát thủ, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng Fizz như 1 đấu sỹ đường trên hoặc đi rừng đều rất hiệu quả. Tốc biến + Thiêu đốt: là những phép bổ trợ tuyệt vời nhất dành cho Fizz, để tăng khả năng ép đường cũng như dứt điểm mục tiêu cho Fizz.

Bảng kỹ năng Fizz

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Fizz max E -> W ->Q:

Tung Tăng / Nhảy Múa(E) đây là kỹ năng gây sát thương chính của Fizz, và khả năng quét lính nhanh, đồng thời nó cũng đem lại sự cơ động cho Fizz, khiến chú cá trở nên an toàn hơn trước những cuộc đi gank và kỹ năng khống chế, vừa công thủ toàn diện, do vậy cần tăng tối đa chiêu thức này đầu tiên cho Fizz. Tiếp theo sẽ là Đinh Ba Hải Thạch(W) để gia tăng mạnh sát thương trên các đòn đánh và theo % máu của kẻ địch. Kỹ năng Đâm Lao(Q) nó giúp Fizz trở nên khá cơ động trong những pha lao lên tiếp cận mục tiêu của mình, sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) nâng theo đúng cấp độ cho Fizz.

Nội tại - Chiến Binh Lanh Lợi

Sự linh hoạt của Fizz cho phép hắn chạy xuyên vật thể và nhận giảm sát thương vật lí từ các đòn đánh thường.

Đâm Lao - Q

Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép và hiệu ứng trên đòn đánh.

Fizz lướt qua mục tiêu, gây sát thương vật lý cộng thêm 10 sát thương phép. Kỹ năng này gây hiệu ứng trên đòn đánh.

Đinh Ba Hải Thạch - W

Đòn đánh của Fizz làm chảy máu kẻ địch, gây sát thương phép trong vòng vài giây. Fizz cường hóa đòn đánh tiếp theo, gây thêm sát thương, tăng theo thời gian chảy máu được kích hoạt trên mục tiêu.

Nội tại: Đòn đánh của Fizz làm kẻ địch chảy máu, gây 25 sát thương phép trong vòng 3 giây.

Kích hoạt: Đòn đánh tiếp theo của Fizz gây thêm 75 sát thương phép. Nếu mục tiêu bị chảy máu ít nhất 2 giây, sát thương cộng thêm sẽ tăng lên 75

Tung Tăng / Nhảy Múa - E

Fizz nhảy lên không, duyên dáng tiếp đất bằng đầu đinh ba và không thể bị chọn làm mục tiêu. Từ vị trí đó, Fizz có thể dộng xuống đất hoặc nhảy lần nữa trước khi gây sát thương.

Fizz nhảy lên đinh ba về hướng con trỏ chuột, không thể bị chọn làm mục tiêu.

Tái kích hoạt: Fizz hủy phép sớm, nhảy về hướng con trỏ chuột lần thứ hai và gây 70 sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Nếu không tái kích hoạt, nó gây sát thương lên một vùng rộng và làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải đi 40% trong 2 giây.

Chiêu cuối - Triệu Hồi Thủy Quái

Fizz quăng cá vào hướng chỉ định, bám dính lấy bất kỳ tướng địch nào chạm phải và làm chậm mục tiêu. Sau chốc lát, thủy quái trồi lên, hất tung mục tiêu và đẩy kẻ địch xung quanh sang bên. Mọi kẻ địch trúng phải chịu sát thương phép và bị làm chậm.

Fizz quăng cá bám dính vào tướng địch đầu tiên trúng phải, làm chậm chúng, cho tầm nhìn chuẩn và dụ thủy quái đến. Sau 2 giây, thủy quái trồi lên, hất tung mục tiêu và hất kẻ địch xung quanh sang bên.

Cá bay càng xa trước khi dính thì càng gọi được thủy quái bự hơn, gây từ 150 sát thương phép và làm chậm từ 40% đến 80%.

Điểm mạnh và yếu Fizz

Điểm mạnh

- Fizz là tướng có khả năng lăn cầu tuyết gánh team cực tốt.

- Sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian cùng các trang bị

- Có lượng sát thương hỗn hợp cả: STVL và SMPT

- Khả năng dồn sát thương mạnh oneshot combo như sát thủ

- Độ cơ động khá cao từ bộ chiêu thức

- Fizz là một trong ít tướng có thể băng trụ và hạ gục đối thủ khá tốt.

- Chiêu cuối khá hữu ích trong giao tranh cũng như đi đường, cần sử dụng chuẩn.

- Khả năng tiếp cận từ xa, né tránh kỹ năng và hiệu ứng khống chế tốt.

- Là tướng tốt sử dụng để leo hạng từ rank thấp tới rank cao đều ổn.

Điểm yếu

- Cấp độ đầu hơi yếu thế so với đối thủ, dễ bị đì đường với một số tướng tay dài.

- Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để gia tăng sát thương.

- Khá mỏng manh, thấp máu, Fizz đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá, lối chơi thông minh ra vào giao tranh hợp lý

- Lối chơi Fizz hơi mạo hiểm, luôn phải lao vào để gây sát thương

- Tầm đánh hơi ngắn, những combo yêu cầu cần độ chính xác.

Cách chơi Fizz

Đầu game Fizz

Mới vào trận đấu Fizz khá yếu và dễ bị đối thủ đì đường, bởi tầm đánh của Fizz khá ngắn, do đó bạn cần tập trung farm gia tăng các chỉ số lính với Đinh Ba Hải Thạch(W) cũng như kinh nghiệm để có thể lên cấp nhanh nhất. Khi đạt được level 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản, lúc này độ cơ động của Fizz được tăng lên đáng kể cũng như khả năng dọn lính và cấu rỉa đối phương.

Đặc biệt từ cấp độ 6 trở đi với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) của mình Fizz trở thành một pháp sư sát thủ vô cùng đáng sợ và khiến đối thủ luôn phải e ngại mỗi lần trao đổi chiêu thức. Chỉ cần một pha thả cá chuẩn kết hợp cùng bộ combo là Fizz sẽ tiễn đối phương lên bảng điểm số trong tích tắc.

Do vậy hãy chơi an toàn ở mấy cấp độ đầu nhé, bởi từ level 6 về sau mới là lúc Fizz hổ báo và ép đường lại đối thủ, hãy nhớ mang theo Thiêu đốt nhé, để Fizz có thể gây áp lực lớn cho kẻ địch và dễ dàng dồn damge có mạng hơn.

Giữa game Fizz

Với một số trang bị cơ bản, Fizz thực sự vô cùng mạnh mẽ với những tình huống tiếp cận và cấu rỉa của mình, hơn thế nữa Fizz cũng là mẫu tướng có khả năng băng trụ cực tốt hạ gục đối thủ và rút ra an toàn nhờ Đâm Lao(Q) và Nhảy Múa Tung Tăng(E), do đó nếu đối phương đang thấp máu nhưng vẫn muốn phòng thủ farm lính trong trụ, Fizz có thể chờ cơ hội thuận lợi kết hợp cùng Tốc biến lao vào hạ gục mục tiêu nhanh chóng rồi sau đó tẩu thoát một cách an toàn.

Tuy nhiên mỗi lần băng trụ bạn cũng nên cắm mắt kiểm soát tầm nhìn trước tránh đi rừng của đối thủ và hãy lưu ý tới những kỹ năng khống chế của đối phương, không may dính một pha trói hoặc choáng trong trụ là dễ bị lật kèo lắm đó.

Ngoài ra với khả năng đẩy đường nhanh của mình, Fizz có thể đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội khá tốt, một tình huống thả cá chuẩn là Fizz và đồng minh sẽ có mạng ngay.

Sau đó tận dụng lợi thế về tiền + trang bị, kêu gọi team kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như: trụ, rồng, sử giả khe nứt...từ đó snowball trận đấu một cách dễ dàng hơn.

Cuối game Fizz

Về cuối game với full bộ trang bị AP, Fizz trở nên vô cùng nguy hiểm, cực kỳ mạnh mẽ với những combo và khả năng dồn sát thương của mình. Với chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) Fizz sẽ tạo một áp lực cực lớn lên cả đội hình team địch, khiến chúng luôn phải chủ động đề phòng và không giám quá hổ báo.

Khi giao tranh combat tổng nổ ra: hãy chọn cho Fizz một vị trí phù hợp để có thể thả chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) trúng nhiều mục tiêu nhất hoặc có thể nhắm vào sát thương chủ lực của đối phương như Xạ thủ hoặc Pháp sư để dồn combo.

Mặc dù khá cơ động, cũng như có thể né tránh sát thương và khống chế với kỹ năng của mình nhưng Fizz khá mỏng manh, yếu máu và dễ bốc hơi nếu bị đối phương úp sọt hoặc dính hiệu ứng khống chế, do đó Fizz nên tập trung quan sát tình hình giao tranh ở tuyến sau hoặc có thể vòng ra phía sau đối thủ chờ cơ hội thích hợp rồi lao lên dồn damge dứt điểm các mục tiêu.

Combo Fizz

Combo Fizz đi đường:

Kích hoạt Đinh Ba Hải Thạch W(tăng sát thương đòn đánh + % máu) => Đâm Lao Q(áp sát + damge) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa E(né tránh kỹ năng + gây sát thương hoặc thoát đi nếu nguy hiểm).

Combo Fizz giao tranh nhỏ lẻ:

Đinh Ba Hải Thạch W + Đâm Lao Q(tiếp cận + gây hiệu ứng đòn đánh) => Triệu Hồi Thủy Quái R(làm chậm + gây damge) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa E(dồn sát thương hạ gục).

Combo Fizz đi gank hỗ trợ:

Đâm Lao Q(tiếp cận mục tiêu) => Triệu Hồi Thủy Quái R(khống chế + gây sát thương) => Đinh Ba Hải Thạch W(tăng damge + đòn đánh) => Đánh thường => Tung Tăng / Nhảy Múa E(né tránh hiệu ứng + dồn damge hạ gục đối thủ).

Combo Fizz truy đuổi bắt lẻ mục tiêu:

Đâm Lao Q(rút ngắn khoảng cách) => Tung Tăng / Nhảy Múa E(tiếp cận và gây damge nếu khoảng cách còn xa) => Triệu Hồi Thủy Quái R(làm chậm mục tiêu + tăng sát thương) => Đinh Ba Hải Thạch W(gây hiệu ứng đòn đánh + damge) => Đánh thường => Đâm Lao Q(hạ gục hoặc rút về).

Chuỗi kết hợp combo Fizz nhiều sát thương nhất:

Triệu Hồi Thủy Quái R(làm chậm + gây sát thương) => Thiêu đốt => Đinh Ba Hải Thạch W(tăng sát thương hiệu ứng đòn đánh) => Đâm Lao Q(áp sát tiếp cận nếu đối thủ có ý định bỏ chạy) => Tung Tăng / Nhảy Múa E(né tránh các hiệu ứng sát thương và dồn damge hạ gục).

Lưu ý: Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Tốc biến trong các chuỗi combo của Fizz để đạt hiệu quả cao hơn, ví dụ như: Tốc biến + chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái(R) để tạo ra những tình huống bất ngờ khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Video cách chơi Fizz Mid vs Jayce - Challenger Replays

Vị trí của Fizz

AD

Sp

Fizz Mid

Top

Rừng

Fizz Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Fizz

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Fizz - Chú Cá Tinh Nghịch sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Fizz mùa 13 và một số cách lên đồ Fizz mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chú Cá Tinh Nghịch.

Post by: Cuong Le