Bảng Ngọc Galio mùa 13, Lên Đồ Galio mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Galio mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Galio mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Galio vệ thần khổng lồ.

Galio mùa 13

Galio mùa 13

Bảng ngọc Galio Mid Dư chấn

Kiên Định Dư chấn Nện khiên Giáp cốt Lan tràn
Pháp Thuật Áo choàng mây Thăng tiến sức mạnh Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng bổ trợ Galio Sp

Kiên Định Dư chấn Nện khiên Giáp cốt Lan tràn
Pháp Thuật Áo choàng mây Thăng tiến sức mạnh Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Galio Mid

Băng Trượng Vĩnh Cửu Giày Pháp Sư Đồng Hồ Cát Zhonya Quỷ Thư Morello Mũ Trụ Nguyền Rủa Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Galio Dây chuyền chữ thập, nếu team địch nhiều khống chế cứng mạnh

Băng Trượng Vĩnh Cửu Giày Thủy Ngân Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Trụ Nguyền Rủa Quỷ Thư Morello Dây Chuyền Chữ Thập

Xem thêm bảng ngọc Gangplank mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.3 tại đây.

Galio
Số liệu thống kê Galio rank cao thủ Vị trí: Galio Mid - Vai trò: Pháp sư

Bảng Ngọc Galio Dư chấn

Kiên ĐịnhDư chấnNện khiênGiáp cốtLan tràn
Pháp ThuậtÁo choàng mâyThăng tiến sức mạnhTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Galio

Galio Q QGalio W WGalio E E

Phép bổ trợ Galio

Flash Teleport

Trang bị chính Galio

Băng Trượng Vĩnh CửuĐồng Hồ Cát ZhonyaQuỷ Thư Morello

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Galio

Băng Trượng Vĩnh CửuGiày Pháp SưĐồng Hồ Cát ZhonyaQuỷ Thư MorelloMũ Trụ Nguyền RủaMũ Phù Thủy Rabadon

Bảng Ngọc Galio

Bảng Ngọc Galio

Dư chấn vẫn luôn là bảng ngọc tin dùng cho Galio ở cả vị trí Mid đường giữa lẫn Sp hỗ trợ, nó vừa giúp Galio tăng thêm sức chống chịu vừa gây một lượng sát thương lớn lên các mục tiêu xung quanh, bởi bộ chiêu thức của Galio thường xuyên phải lao vào giao tranh để khống chế cũng như gây sát thương. Nện khiên + Giáp cốt + Lan tràn sẽ bổ sung đầy đủ giáp, kháng phép, máu và giảm sát thương phải gánh chịu, Galio sẽ trở nên trâu hơn và rất khó bị hạ gục trong thời gian ngắn.

Nhánh ngọc phụ chọn Áo choàng mây để tăng độ cơ động hơn cho Galio trong các combo, Thăng tiến sức mạnh sẽ phát huy tối đa hiệu quả từ giai đoạn giữa game trở đi.

Các ngọc còn lại lấy phòng thủ kháng phép và x2 sát thương thích ứng cho Galio.

Cách lên đồ Galio

Galio khá đa dụng ở lối chơi cách lên đồ với nhiều vị trí khác nhau, nếu muốn gia tăng thêm sát thương hãy lựa chọn Giày pháp sư, khi gặp các kèo khó thì có thể chuyển Giày thủy ngân hoặc Giày thép gai cũng rất ổn.

Cách lên đồ Galio

Sở hữu độ cứng cáp cao, nhiều kỹ năng khống chế diện rộng, đi đường và lượng sát thương ổn, cách lên đồ Galio có thể lựa chọn giữa damage AP hoặc kết hợp cùng các trang bị tank cũng rất mạnh.

Băng trượng vĩnh cửu là trang bị thần thoại phù hợp với bộ chiêu thức của Galio, giúp chồng CC đối thủ tới chết, Galio thường phải lao vào để khiêu khích khống chế hất tung cũng như khi sử dụng chiêu cuối Siêu hùng giáng thế, điều này luôn đặt Galio vào những tình huống nguy hiểm, do đó Đồng hồ cát sẽ là món trang bị bảo kê sự an toàn vô cùng hiệu quả và cũng nên lên sớm.

Các món đồ còn lại Galio có thể tùy theo tình hình từng ván đấu cụ thể để lựa chọn cho tối ưu như: Quỷ thư Morello, Dây chuyền chữ thập, Ngọn lửa hắc hỏa...

Cách lên đồ Galio mới

Băng Trượng Vĩnh Cửu Giày Pháp Sư Đồng Hồ Cát Zhonya Quỷ Thư Morello Mũ Trụ Nguyền Rủa Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Galio Dây chuyền chữ thập, nếu team địch nhiều khống chế cứng mạnh

Băng Trượng Vĩnh Cửu Giày Thủy Ngân Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Trụ Nguyền Rủa Quỷ Thư Morello Dây Chuyền Chữ Thập

Phép bổ trợ Galio

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc Biến phép bổ trợ bắt buộc trong mọi ván đấu dành cho Galio. Không chỉ dùng để chạy trốn khi bị gank, một pha Tốc Biến kết hợp với khiêu khích diện rộng luôn đem lại tính đột biến cực lớn, đôi khi là đảo chiều cả một giao tranh. Dịch chuyển: lối chơi của Galio về nửa cuối trận đấu sẽ thiên về đẩy lẻ và tham giao giao tranh từ xa với Siêu Hùng Giáng Thế.

Bảng kỹ năng Galio

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Galio Mid max Q -> W ->E:

Đôi Cánh Chiến Trận (Q): kĩ năng gây sát thương và đẩy lính chính của Galio, cần nâng tối đa sớm nhất có thể. Lá Chắn Duran (W): sẽ được nâng tối đa thứ hai để tăng lượng % sát thương giảm thiểu mà chiêu thức này đem lại, cũng như giảm thời gian hồi chiêu để sử dụng nhiều hơn trong giao tranh. Cú Đấm Công Lý (E): lấy một điểm ở cấp 3 để phối hợp gank với người đi rừng, và nâng nốt các điểm kĩ năng vào chiêu thức này khi… không còn chỗ nào để cộng. Siêu Hùng Giáng Thế (R): tăng điểm vào chiêu cuối bất cứ khi nào có thể để nâng tầm sử dụng của chiêu thức này, tạo ra những pha đi gank hỗ trợ lật kèo trong tích tắc

Cách 2: nâng Galio Sp max Q -> E ->W:

Đôi Cánh Chiến Trận (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ lực của Galio, không chỉ giúp hắn ta tấn công kẻ địch từ xa mà còn gây ra lượng sát thương trên diện rộng rất lớn, nên đây sẽ là kĩ năng đầu tiên cần nâng tối đa. Hai kĩ năng Lá Chắn Durand (W)Cú Đấm Công Lí (E) đều đem lại cho Galio khả năng khống chế, tuy nhiên vì chiêu E sẽ giúp Galio tiếp cận kẻ địch và còn gây ra thêm sát thương nữa nên nó sẽ được ưu tiên nâng tối đa tiếp theo, còn W sẽ chỉ lấy 1 điểm ở cấp độ 3. Chiêu cuối của Galio lấy đúng cấp độ.

Nội tại - Cú Nện Khổng Lồ

Cứ vài giây một lần, đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng. Hồi chiêu Cú Nện Khổng Lồ giảm đi khi Galio dùng kỹ năng trúng tướng địch.

Đôi Cánh Chiến Trận - Q

Galio phóng ra hai luồng gió hội tụ lại thành lốc xoáy.

Galio phóng ra hai luồng gió gây sát thương phép.

Khi hai luồng gió hội tụ, chúng tạo nên lốc xoáy gây sát thương phép bằng cộng Máu tối đa của kẻ địch (tối đa với quái) trong vòng giây.

Lá Chắn Durand - W

Galio tiến vào trạng thái phòng ngự, di chuyển chậm hơn. Khi thoát khỏi trạng thái đó, Galio sẽ khiêu khích và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Nội tại: Sau 12 giây không chịu sát thương, Galio nhận một lá chắn hấp thụ sát thương phép.

Dùng lần đầu: Galio bắt đầu vận sức, được giảm sát thương phép gánh chịu 20% và được giảm sát thương vật lý gánh chịu bằng % con số đó. Khi đang vận sức, Galio làm chậm bản thân đi 30%.

Dùng lần hai: Galio khiêu khích tướng địch xung quanh trong 0.5 - 1.5 giây, gây sát thương, đặt lại thời gian giảm sát thương trong 2 giây. Thời gian tác dụng, sát thương, và tầm khiêu khích tăng theo thời gian vận sức.

Lá Chắn Durand không thể bị ngắt bởi khống chế.

Cú Đấm Công Lý - E

Galio lùi lại một bước rồi lao tới, hất tung tướng địch đầu tiên đụng phải.

Galio lùi lại một bước rồi lao tới, gây sát thương phép lên kẻ địch và hất tung giây. Galio sẽ dừng lại khi đụng phải tướng địch hoặc địa hình.

Chiêu cuối - Siêu Hùng Giáng Thế

Galio giúp một đồng minh được giảm sát thương gánh chịu. Sau chốc lát, Galio đáp xuống địa điểm ban đầu của đồng minh, hất tung các kẻ địch gần đó.

Galio chọn vị trí hiện tại của một tướng đồng minh làm điểm đáp và giảm sát thương gánh chịu cho người đó cho đến khi ông đáp xuống.

Khi Galio đáp xuống, kẻ địch gần đó chịu sát thương phép và bị hất tung trong giây ( giây nếu ở chính giữa).

Điểm mạnh và yếu Galio

Điểm mạnh

Quá cứng cáp để có thể bị hạ gục bởi các pháp sư. Đặc biệt hiệu quả để chống lại khả năng lăn cầu tuyết của các pháp sư có xu hướng farm người hơn farm lính như Leblanc hay Akali.

Lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ trên diện rộng. Khi đã sở hữu tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, Galio sẽ trở thành một cỗ máy khống chế và đỡ đòn cực khó chịu.

Sát thương cơ bản tốt hơn hẳn so với các tướng đỡ đòn khác. Chỉ cần còn năng lượng, Galio có thể đẩy lính ngang bằng với đối phương nhờ chiêu thức Đôi Cánh Chiến Trận gây sát thương diện rộng.

Khả năng chủ động mở giao tranh hoặc phá giao tranh với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng Thế có tầm sử dụng xa tít tắp.

Điểm yếu

Các kĩ năng khống chế của Galio rất khó để sử dụng hiệu quả

Không có kĩ năng để chạy trốn, bởi bị kẻ địch áp sát là khó thể dùng E chạy ra ngoài luôn.

Cách chơi Galio

Video cách chơi Galio Mid đường giữa mạnh với Yasuo của thách đấu - Challenger Replays

Vị trí của Galio

AD

Sp

Galio Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Galio Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Galio

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Galio - Vệ Thần Khổng Lồ sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Galio mùa 13 và một số cách lên đồ Galio mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Vệ Thần Khổng Lồ.

Post by: Cuong Le