Bảng Ngọc Jarvan, Lên Đồ J4 mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Jarvan IV mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Jarvan IV mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Jarvan IV biểu tượng của demacia.

Jarvan đi Rừng luôn có sự ổn định cao và tạo được khá nhiều đột biến trong những tình huống đi gank bắt lẻ cũng như trong giao tranh combat tổng nhờ bộ chiêu thức cơ động của mình. Không chỉ thường xuyên xuất hiện nhiều ở vị trí đi rừng, mà Jarvan Top đường trên cũng rất hiệu quả nữa.

Jarvan IV mùa 13

Bảng ngọc Jarvan đi Rừng Chinh phục

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Nhát chém ân huệ
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Thấu thị vũ trụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Jarvan Top

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Nhát chém ân huệ
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Thấu thị vũ trụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Jarvan IV Rừng

Chùy Hấp Huyết Giày Thủy Ngân Rìu Đen Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Jarvan Top

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Băng Giáp Vĩnh Cửu Rìu Đen Giáp Gai Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Jarvan Sát lực

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Kiếm Ma Youmuu Áo Choàng Bóng Tối Giáp Thiên Thần

Xem thêm bảng ngọc Jax mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.6 tại đây.

Jarvan IV
Số liệu thống kê Jarvan IV rank cao thủ Vị trí: Jarvan IV Rừng - Vai trò: Đấu sỹ
Thống kê Jarvan IV

Bảng Ngọc Jarvan IV Chinh phục

Chuẩn XácChinh phụcĐắc thắngTốc độ đánhNhát chém ân huệ
Cảm HứngBước chân màu nhiệmThấu thị vũ trụTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Jarvan IV

Jarvan IV Q QJarvan IV E EJarvan IV W W

Phép bổ trợ Jarvan IV

Flash Smite

Trang bị chính Jarvan IV

Chùy Hấp HuyếtRìu ĐenVũ Điệu Tử Thần

Giày

Giày Thủy Ngân

Cách lên đồ Jarvan IV

Chùy Hấp HuyếtGiày Thủy NgânRìu ĐenVũ Điệu Tử ThầnGiáp Thiên ThầnChùy Gai Malmortius

Bảng Ngọc Jarvan

Bảng Ngọc Jarvan

Cũng như hầu hết các đấu sỹ cận chiến khác Chinh phục sẽ là bảng ngọc được sử dụng nhiều cho Jarvan đi Rừng, vừa giúp Jarvan bổ sung thêm hồi máu lẫn sát thương. Tiếp đó là Đắc thắng, Tốc độ đánh và Nhát chém ân huệ => giúp Jarvan có thể dọn dẹp quái rừng nhanh hơn, để đi gank hỗ trợ các lane, kèm theo lượng vàng khi tham gia hạ gục đối thủ. Nếu team địch có nhiều khống chế cứng, nên thay thế bằng ngọc Kháng hiệu ứng.

Nhánh ngọc phụ Jarvan lấy Bước chân màu nhiệm và Thấu thị vũ trụ: đây là 2 ngọc cơ bản tối ưu dành cho các tướng đi rừng ở nhánh Cảm hứng để tăng thêm tốc độ di chuyển cũng như hồi phép bổ trợ lẫn trang bị.

Ba ngọc con Jarvan chọn: tốc đánh, giáp phòng thủ và sát thương thích ứng.

Cách lên đồ Jarvan

Jarvan semi tank: đây là cách lên Jarvan được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất, với lối chơi này Jarvan vừa có độ cứng cáp nhất định vừa có thể gây một lượng sát thương rất đáng kể, giúp dễ dàng phối hợp cùng đồng đội ăn mạng trong các tình huống đi gank.

Jarvan full tank: lối chơi này sẽ biến Jarvan IV trở thành 1 tanker đúng nghĩa, cực trâu bò và trở thành nguồn chống chịu sát thương cũng như mở combat giao tranh chính của cả đội.

Jarvan Sát lực: khả năng gây sát thương dồn damge bắt lẻ cũng như giao tranh khá mạnh snowball ván đấu cực cao, tuy nhiên chỉ nên chơi khi đã xanh hơn và giành lợi thế trước đối thủ.

Giáp thiên thần: là trang bị không thể thiếu cho Jarvan IV, bởi anh luôn phải lao vào sâu trong giao tranh để khống chế gây sát thương cũng như bắt lẻ nhờ nội tại hồi sinh từ Giáp thiên thần sẽ đảm bảo an toàn hơn cho Jarvan trong những pha càn vào mạnh mẽ giữa team địch.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Rìu Tiamat (để tăng khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh hơn, có nhiều thời gian đảo lane đi gank hỗ trợ đồng đội) sau đó sẽ chuyên thành Rìu đại mãng xà, đồng thời nó cũng mang lại một lượng sát thương cũng như hồi phục khá lớn cho J4 nữa.

Cách lên đồ Jarvan IV mới

Chùy Hấp Huyết Giày Thủy Ngân Rìu Đen Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Jarvan Top

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Băng Giáp Vĩnh Cửu Rìu Đen Giáp Gai Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Jarvan Sát lực

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Kiếm Ma Youmuu Áo Choàng Bóng Tối Giáp Thiên Thần

Phép bổ trợ Jarvan

Tốc biếnTrừng phạt

Tốc biến + Trừng phạt sẽ là những phép bổ trợ không thể thiếu cho Jarvan IV rừng, Dịch chuyển sẽ dùng khi J4 đi đường trên.

Bảng kỹ năng Jarvan

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Jarvan IV max Q -> E ->W:

Giáng Long Kích (Q) là kỹ năng gây sát thương chính mạnh nhất của Jarvan, do vậy cần tăng tối đa đầu tiên. Tiếp theo sẽ à Hoàng Kì Demacia (E), tuy nhiên ở cấp độ 1, bạn nên tăng vào Hoàng Kì Demacia (E) trước để J4 cùng đồng đội có thể tăng tốc đánh giúp ăn quái nhanh và dễ hơn. Chiêu Hoàng Kim Giáp (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 để tăng khả năng chống chịu và làm chậm mục tiêu cho Jarvan. Chiêu cuối Đại Địa Chấn (R) cộng theo đúng cấp độ của Jv4.

Nội tại: Thương Thuật

Các đòn đánh cơ bản của Jarvan IV lên một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lí. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

Giáng Long Kích - Q

Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây sát thương vật lí và giảm giáp của tất cả kẻ địch trúng phải. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia, hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không.

Jarvan IV đâm mũi thương, gây sát thương vật lí và giảm Giáp của tất cả kẻ địch trúng phải đi trong 3 giây.

Nếu kết nối được với Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ lướt đến vị trí đó, hất tung những kẻ cản được lên trường. Hiệu ứng này vẫn có hiệu lực ngay cả khi đang bị trói chân.

Hoàng Kim Giáp - W

Jarvan IV viện cầu sức mạnh từ những vì vua cổ đại của Demacia giúp bảo vệ anh khỏi sát thương và làm chậm kẻ địch xung quanh.

Nhận được một lá chắn hấp thụ sát thương trong 5 giây, đồng thời làm chậm kẻ địch cạnh bên đi trong 2 giây.

Hoàng Kì Demacia - E

Jarvan IV mang theo niềm tự hào của Demacia giúp tăng một lượng Tốc độ Đánh nội tại. Kích hoạt Hoàng Kì Demacia cho phép Jarvan IV phóng đi lá cờ của Demacia gây sát thương tại điểm tiếp xúc, đồng thời tăng cho tướng đồng minh cạnh bên Tốc độ Đánh.

Nội tại: Tăng Tốc độ Đánh.

Kích hoạt: Phóng Hoàng Kỳ Demacia vào một khu vực gần đó, gây sát thương phép lên kẻ địch. Hoàng Kỳ tồn tại trong 8 giây và tăng cho các tướng đồng minh xung quanh Tốc độ Đánh.

Chiêu cuối - Đại Địa Chấn

Jarvan IV anh dũng lao vào một mục tiêu mạnh đến mức địa hình xung quanh anh bị biến thành một vùng đấu trường. Những đơn vị đối phương cạnh bên cũng nhận sát thương tại cùng thời điểm.

Dũng mãnh lao đến một tướng đối phương, gây sát thương vật lí cho kẻ địch xung quanh và tạo ra một vùng đấu trường nội bất xuất ngoại bất nhập trong 3.5 giây.

Kích hoạt lần nữa để hủy đi vùng đấu trường.

Điểm mạnh và yếu Jarvan

Điểm mạnh

Lượng sát thương ban đầu ổn, farm quái lính nhanh

Có khả năng đi gank cực sớm và dễ gank, bộ chiêu thức cơ động, khống chế mục tiêu tốt.

Khả năng áp sát tiếp cận từ xa nhanh, cũng như việc đào thoát nếu gặp nguy hiểm.

Dồn sát thương combo hạ gục đối thủ cực mạnh với phong cách full Sát lực.

Chiêu cuối các tác dụng cực lớn trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ.

Khả năng đi đường đơn solo ổn, lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiều

Dù lên full sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu ổn từ Hoàng Kim Giáp(W)

Phối hơp wombo combo với một số tướng cực kỳ hiệu quả.

Điểm yếu

Bộ combo bắt lẻ đi gank dễ bị đối phương khắc chế - do vậy cần sử dụng 1 cách chuẩn xác.

Thời gian đầu khá tốn mana.

Hơi mỏng manh với bộ trang bị full damge so với J4 đấu sỹ tanker

Chiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý đôi khi sẽ bóp đồng đội và chính bản thân Jarvan.

Cách chơi Jarvan

Lối chơi chủ đạo xuyên suốt trận đấu của Jarvan IV đi Rừng sát lực này là: Farm nhanh (lên cấp) => Gank sớm (cần chuẩn xác) => Lợi thế (lăn cầu tuyết) => Bắt lẻ => Combo giao tranh tổng đẹp => Win game.

Đầu trận Jarvan IV

Jarvan IV là tướng có khả năng đi gank và khá mạnh ở giai đoạn đầu trận, chỉ cần lên cấp độ 2 với bộ combo E - Q là Jarvan IV đã có thể đi gank ở các lane, tuy nhiên để chắc chắn hơn cho những pha đi gank của mình, bạn hãy chờ lên level 3, với đủ bộ kỹ năng cơ bản, khả năng đi gank sẽ hiệu quả và dễ ăn mạng hơn.

Chiêu thức của Jarvan IV tốn cũng khá nhiều năng lượng, vì vậy bạn nên khởi đầu bên phía rừng Bùa Xanh trước, và cố gắng lên cấp sớm càng nhanh càng tốt, sau đó sẽ đảo lane lên đường trên hoặc đường giữa.

Combo Jarvan đi gank thường dùng là:

Hoàng Kì Demacia(E) + Giáng Long Kích(Q) để gây hiệu ứng hất tung mục tiêu và gây sát thương, tuy nhiên bộ combo này của J4 cũng khá dễ né tránh, vì vậy hãy dùng combo E - Q này một cách chuẩn xác nhé, bởi nếu trượt thì sẽ rất khó để gây nhiều sát thương cũng như ép đường đối phương đó.

Giữa trận Jarvan IV

Sau khi đã có cho mình 1 vài trang bị cơ bản, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ với lối chơi lên đồ Sát lực này, chỉ cần full combo là Jarvan IV có thể tiễn đối phương lên bảng điểm số rồi.

Trong những tình huống đi gank hoặc giao tranh nhỏ lẻ, có thể kết hợp bộ combo E - Q, để áp sát đối phương, kích hoạt Hoàng Kim Giáp(W) để làm chậm, sau đó tung chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) để giữ chân nhiều mục tiêu nhất có thể, nếu gặp nguy hiểm Jarvan IV có thể tốc biến ra ngoài để đồng đội phía sau gây sát thương.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Tốc biến trước (nếu cần) sau đó mới sử dụng Đại Địa Chấn(R) để khống chế kẻ địch một cách bất ngờ, rồi sử dụng tiếp combo E - Q để hất tung.

Đồng thời kêu gọi đồng đội hỗ trợ kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả khe nứt...

Cuối trận Jarvan IV

Với bộ full trang bị Sát lực, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ với lượng sát thương cũng như chống chịu, lúc này Jarvan IV có thể solo và bắt lẻ đẩy lẻ mục tiêu cực tốt, đặc biệt là Xạ thủ và Pháp sư của đối phương, chỉ cần một pha úp lồng chiêu cuối chuẩn xác là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số ngay.

Combo Jarvan IV bắt lẻ:

Hoàng Kì Demacia E + Giáng Long Kích Q (tiếp cận và hất tung) => Đánh thường => Kích hoạt Rìu mãng xà => Hoàng Kim Giáp W(làm chậm + giảm sát thương) => Đại Địa Chấn R(để hạ gục hoặc đối thủ có ý định bỏ chạy).

Một điều cần lưu ý: Jarvan IV có thể tái kích hoạt Đại Địa Chấn(R) để hủy vùng đấu trường khống chế xung quanh, vì vậy hãy hủy nó một cách hợp lý khi cần thiết nhé (bởi nhiều khi Jarvan IV cũng trở thành nhốt đồng đội bóp team với chiêu cuối đó).

Chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) khống chế được nhiều mục tiêu, cực kỳ có lợi và quan trọng trong giao tranh combat tổng, đôi khi chỉ cần 1 pha Tốc biến úp lồng đẹp là có thể mang về chiến thắng cả ván đấu đó.

Jarvan IV Có thể kết hợp với một số tướng tạo ra những pha Wombo Combo đẹp mắt gây hiệu ứng khống chế và sát thương diện rộng cực mạnh như: Gnar, Galio...

Video cách chơi Jarvan IV đi Rừng vs Elise xếp hạng leo rank - Challenger Replays

Vị trí của Jarvan IV

AD

Sp

Mid

Top

Jarvan IV Rừng

Sát thủ

Jarvan IV Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Jarvan IV

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Jarvan IV - Biểu Tượng Của Demacia sau nhé.

Tướng khắc chế Jarvan IV

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Jarvan IV mùa 13 và một số cách lên đồ Jarvan IV mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Biểu Tượng Của Demacia.

Post by: Cuong Le