Bảng Ngọc Jayce, Lên Đồ Jayce mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Jayce mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Jayce mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Jayce người bảo hộ mai sau.

Jayce top là tướng được ưu chuộng và sử dụng nhiều ở hầu hết các meta, với cách chơi carry max damage sát lực, Jayce trở nên vô cùng mạnh mẽ đặc biệt là ở khu vực đường trên. Không chỉ vậy anh chàng còn được chơi nhiều ở vị trí Mid đường giữa, Jayce sẽ trở thành hung thần nếu rơi vào trong tay các cao thủ có kỹ năng chơi tốt.

Jayce mùa 13

Bảng ngọc Jayce Top Chinh phục

Chuẩn Xác Chinh phục Hiện diện trí tuệ Tốc độ đánh Chốt chặn cuối cùng
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Jayce Mid

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Thấu thị vũ trụ
Pháp Thuật Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng ngọc Jayce tỷ lệ thắng cao

Pháp Thuật Tăng tốc pha Dải băng năng lượng Tập trung tuyệt đối Cuồng phong tích tụ
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Jayce Top

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Thương Phục Hận Serylda Kiếm Ma Youmuu Áo Choàng Bóng Tối

Lên đồ Jayce Mid, đường giữa nếu đi đường với các pháp sư

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Kiếm Ma Youmuu Thương Phục Hận Serylda Chùy Gai Malmortius

Xem thêm bảng ngọc Jinx mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Jayce
Số liệu thống kê Jayce rank cao thủ Vị trí: Jayce Top - Vai trò: Đấu sỹ
Thống kê Jayce

Bảng Ngọc Jayce Chinh phục

Chuẩn XácChinh phụcHiện diện trí tuệTốc độ đánhChốt chặn cuối cùng
Cảm HứngBước chân màu nhiệmGiao hàng bánh quyTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Jayce

Jayce Q QJayce W WJayce E E

Phép bổ trợ Jayce

Flash Teleport

Trang bị chính Jayce

Nguyệt ĐaoThần Kiếm MuramanaThương Phục Hận Serylda

Giày

Giày Khai Sáng Ionia

Cách lên đồ Jayce

Nguyệt ĐaoGiày Khai Sáng IoniaThần Kiếm MuramanaThương Phục Hận SeryldaKiếm Ma YoumuuÁo Choàng Bóng Tối

Bảng Ngọc Jayce

Bảng ngọc Jayce Top được sử dụng nhiều, tăng sát thương lẫn lượng vàng kiếm được, kết hợp hồi chiêu hồi mana và thêm hồi phục.

Bảng Ngọc Jayce

  • Ngọc Jayce Đòn Phủ Đầu: gia tăng thêm lượng vàng kiếm được cho Jayce và lượng sát thương ban đầu giao tranh, điều đó sẽ đem lại lợi thế rất lớn cho Jayce ngay từ đầu trận đấu, để có thể lăn cầu tuyết sớm.
  • Ngọc Jayce Bước Chân Màu Nhiệm: thêm Jayce tốc độ di chuyển và giày miễn phí.
  • Ngọc Jayce Giao Hàng Bánh Quy: bổ sung mana lẫn hồi phục trong các pha trao Jayce đổi chiêu thức cũng như solo Q đối thủ.
  • Ngọc Jayce Thấu Thị Vũ Trụ: với việc lên đồ Jayce Sát lực, đây sẽ là nhánh ngọc cần thiết và mạnh mẽ cho Jayce để có thể nhanh chóng tái kích hoạt trang bị cũng như phép bổ trợ.
  • Ngọc Jayce Dải Băng Năng Lượng: Jayce có khả năng cấu rỉa cực mạnh với nhưng pha Cầu Sấm, nên đây là nhánh ngọc không thể bỏ qua.
  • Ngọc Jayce Thăng Tiến Sức Mạnh: thêm khả năng hồi chiêu, giúp cho việc sử dụng kỹ năng cấu máu của Jayce được nhiều hơn, đem lại lợi thế rất lớn trước khi bước vào giao tranh cũng như solo đối thủ.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Jayce lấy thêm: Tấn công, Sức mạnh thích ứng, Giáp phong thủ => thêm Jayce lượng sát thương ban đầu cũng như khả năng phòng thủ.

Cách lên đồ Jayce

Điều đặc biệt là mỗi kỹ năng của Jayce có thể học tới 6 cấp độ kết hợp cùng bộ trang bị sát lực => damge to cực kỳ khủng khiếp.

Cách lên đồ Jayce với trang bị full Sát lực cơ bản và chuẩn combo Jayce có thời gian hồi chiêu và lượng xuyên giáp + sát thương cực mạnh, có thể thỏa mái cấu máu cũng như dồn damge.

Áo Choàng Bóng Tối: giúp Jayce tăng thêm khả năng chống chịu kháng phép, đồng thời kích hoạt lớp khiên bảo vệ khiến Jayce an toàn hơn ngoài ra nó còn thêm tốc độ di chuyển tăng khả năng truy đuổi cũng như đào thoát cho Jayce.

Giáp Thiên Thần: sẽ là món đồ thứ 5 hoặc 6, nó vừa đem lại chút chống chịu cũng như thêm sát thương cho Jayce, ngoài ra với nội tại hồi sinh giúp Jayce có thêm 1 mạng đảm bảo an toàn cho những pha bay vào đập búa giữa đội hình địch về late game.

Trường hợp Jayce đi đường với tướng tanker trâu, có khả năng hồi phục tốt như: Garen, Mundo, Vladimir..., Cung xanh sẽ là món trang bị cần ưu tiên - để khắc chế, tối đa hóa nguồn sát thương gây ra và khiến chúng không dám quá hổ báo.

Cách lên đồ Jayce mới

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Thương Phục Hận Serylda Kiếm Ma Youmuu Áo Choàng Bóng Tối

Lên đồ Jayce Mid, đường giữa nếu đi đường với các pháp sư

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Kiếm Ma Youmuu Thương Phục Hận Serylda Chùy Gai Malmortius

Phép bổ trợ Jayce

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Dịch chuyển: là phép bổ trợ chuẩn chỉ dùng cho Jayce đường trên, nếu bạn muốn đè đường solo Q khô máu đối phương ngay từ đầu hoặc sử dụng Jayce đi Mid thì có thể mang Thiêu đốt.

Bảng kỹ năng Jayce

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Jayce max Q -> W ->E:

Bảng kỹ năng Jayce

Chỉ Thiên / Cầu Sấm (Q) đây là kỹ năng gây sát thương chính của Jayce, vừa giúp Jayce có thể tiếp tận mục tiêu nhanh gây sát thương làm chậm chúng, đồng thời cũng đem lại cho Jayce khả năng cấu rỉa tầm xa cực mạnh và dọn lính nhanh nữa, do đó cần nâng tối đa chiêu thức này đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ là Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ (W) sẽ cộng thứ 2, nó bổ sung thêm lượng sát thương theo thời gian cần thiết cho Jayce và hồi phục mana nữa. Kỹ năng Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc (E), chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 3 để lấy hiệu ứng hất mục tiêu và kết hợp combo cùng Cầu Sấm để gia tăng lượng sức mạnh cũng như tốc độ chạy cho Jayce.

Nội tại - Tụ Điện Hextech

Jayce nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây đồng thời được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

Chỉ Thiên / Cầu Sấm - Q

Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Phóng tới một kẻ địch gây sát thương vật lí lên nạn nhân và làm chậm chúng đi 55% trong 2 giây.

Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ - W

Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

Nội tại: Nhận 16 Năng lượng mỗi đòn đánh khi trong Dạng Búa.

Kích hoạt: Tạo ra một trường điện từ gây sát thương phép trong 4 giây lên những kẻ địch cạnh bên.

Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc - E

Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

Gây 8% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép và hất văng nạn nhân đi một khoảng ngắn.

Chiêu cuối - Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân

Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.

Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Kích hoạt: Chuyển hóa Búa Thủy Ngân thành Pháo Thủy Ngân giúp nhận một dàn kĩ năng mới và tầm đánh xa.

Đòn đánh kế tiếp trong Dạng Pháo sẽ giảm Giáp và Kháng Phép của nạn nhân đi % trong 5 giây.

Điểm mạnh và yếu Jayce

Điểm mạnh

Có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ: sở hữu những bộ kỹ năng cấu rỉa rất khó chịu, đè đường đối thủ từ những cấp độ đầu tốt

Lượng sát thương ổn định: Giữa trận và cuối trận với bộ trang bị đầy đủ, Jayce có thể thổi bay đổi phương trong một nốt nhạc nếu sử dụng Combo một cách chuẩn xác

Khả năng đẩy lẻ tốt: với bộ kỹ năng đa dụng Jayce có thể tự bảo vệ bản thân và chạy thoát nếu cần

Tầm đánh xa và độ đa dụng cao

Điểm yếu

Cực kì thiếu năng lượng giai đoạn đầu trận, nếu sử dụng Combo nhiều

Không có kĩ năng giao tranh tổng mạnh

Giai đoạn cuối trận không thật sự mạnh

Hơi khó chơi, cần phải luyện tập nhiều để thành thạo và cần độ chuẩn xác khi Combo.

Cách chơi Jayce

Với bộ kỹ năng cực kỳ đa dụng ở 2 dạng Búa và Pháo cho phép Jayce có thể cấu rỉa từ xa cực mạnh, sau đó là lao vào tiếp cận và kết liễu đối phương nhanh chóng. Không chỉ lấn áp đối thủ ở giao đoạn đầu mà trong giao tranh Jayce cũng cực kỳ mạnh nữa ngoài ra khả năng đẩy lẻ solo đường cũng rất ấn tượng => Jayce một vị tướng hoàn hảo cho leo rank xếp hạng cũng như đánh thường với khả năng cân team gánh đội có thừa.

Đầu trận Jayce

Jayce là tướng mạnh từ đầu tới cuối game, khi ở dạng Pháo Thủy Ngân tầm đánh của Jayce là tương tối ổn, không sợ bị ép đường bởi những tướng cấu rỉa tay dài và luôn đì đường các tướng tầm đánh ngắn. Vì vậy một khi đã pick Jayce thì hãy chơi hổ báo lên nhé khiến đối thủ phải ôm trụ và gặp khó khăn trong việc ăn lính.

Hãy hủy diệt đối phương ngay từ đầu là cách tốt nhất, để giành lợi thế cho những tình huống giao tranh nhỏ lẻ và combat tổng về sau.

Combo Jayce sử dụng nhiều và cấu rỉa tầm xa quan trọng nhất là:

Cầu Sấm(Q) + Cổng Gia Tốc(E) để cấu máu đối phương và đẩy lính lên cao => Combo này đòi hỏi thực hiện khá nhanh và chuẩn xác và bạn cần phải luyện tập nhiều để thực hiện nó một cách hoàn hảo, gây được nhiều sát thương nhất có thể.

Combo dạng Jayce Búa tấn công tầm gần:

Chỉ Thiên Q(bay vào gây sát thương làm chậm) + Đánh thường + Lôi Phạt E(đẩy đối phương ra hoặc đẩy về phía trụ team mình không cho đối thủ kịp gây sát thương lên bạn).

Giai đoạn đầu trận khá dễ thở với Jayce, đồng thời cắm mắt bụi cỏ để kiểm soát tầm nhìn tránh đi Rừng đối phương camp hỏi thăm liên tục.

Giữa trận Jayce

Sau khi hoàn thành 1 vài món trang bị sát lực cơ bản, sát thương của Jayce lúc này đã khá cao, bạn có thể solo 1vs1 hạ gục đối phương một cách dễ dàng.

Combo full Jayce dạng Pháo:

Cầu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E) => lao vào đối thủ => kích hoạt Tích Tụ(W) - rồi nhanh chóng chuyển sang dạng Búa với Pháo Thủy Ngân(R) => tiếp cận với Chỉ Thiên(Q) => Sấm Chớp Rền Vang(W) => Đánh thường(đánh đủ 3 cái) => Lôi Phạt E(để kết thúc mục tiêu).

Khi bạn kích hoạt Tích Tụ(W) ở dạng pháo rồi chuyển sang ngay sang dạng búa thì 3 đòn đánh tiếp theo ở dạng búa cũng được tăng tốc độ và giúp Jayce hạ gục mục tiêu cực kỳ nhanh.

Combo này cũng đặt Jayce vào tình huống nguy hiểm khi phải lao vào áp sát mục tiêu, vì vậy nên cân nhắc trước khi sử dụng hoặc đã có đủ tầm nhìn xung quanh.

Combo full Jayce dạng Búa: áp dụng khi Jayce tấn công bất ngờ hoặc phản công lại khi đối phương đang đuổi theo bạn.

Chỉ Thiên Q(tiếp cận + làm chậm) => kích hoạt Sấm Chớp Rền Vang W(tăng thêm sát thương) => Lôi Phạt E(đẩy đối thủ ra) => nhanh chóng chuyển sang dạng Búa Thủy Ngân(R)=> kích hoạt Tích Tụ W(để bắn 3 phát thật nhanh) => Cấu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E) để hạ gục đối phương => rút lui an toàn với Cổng Gia Tốc(E).

Cuối game Jayce

Về cuối game, nhiệm vụ của Jayce lúc này là đứng ở tuyến sau cấu rỉa đối thủ thật nhiều để làm giảm sức mạnh và máu của team địch, trước khi giao tranh tổng nổ ra, sau đó chờ thời điểm thuận lợi chuyển sang dạng Búa lao vào sử dụng combo kiếm mạng và dọn dẹp chiến trường thôi.

Ngoài ra còn 1 kiểu chơi Jayce khá hiệu quả là đẩy lẻ đường đơn tạo áp lực cho đối phương và để đồng đội có thể dễ dàng kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng, bởi lúc này với bộ full trang bị đầy đủ hiếm có tướng nào có thể solo và hạ gục được Jayce.

Mẹo combo Jayce

Combo Jayce Q + E nhanh:

Sử dụng Cầu Sấm(Q) trước, sau đó nhanh tay kích hoạt Cổng Tăng Tốc E(ngay lập tức) => khiến đối thủ khó né tránh.

Với tầm rất xa của Cầu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E), Jayce có thể đứng ở khoảng cách xa để ăn bùa lợi hoặc các mục tiêu khác, cùng sự trợ giúp của đồng đội.

Combo Jayce đẩy lùi bất ngờ:

Tốc biến(tiếp cận phía sau) => Lôi Phạt E(đẩy mục tiêu về phía đồng đội hoặc trụ).

Combo Jayce dồn damge bất ngờ:

Tốc biến(rút ngắn khoảng cách) => Cầu Sấm(Q) + Cổng Tăng Tốc(E).

Do tốc độ bay của Cầu Sấm(Q) khi chưa qua Cổng Tăng Tốc(E) là khá chậm và đối phương có thể di chuyển hoặc Tốc biến để né tránh, vì thế khi sử dụng Combo Q + E này chúng ta nên đặt Cổng Tăng Tốc(E) gần sát người Jayce khiến Cầu Sấm(Q) bay nhanh hơn, bất ngờ và khó né hơn => để thực hiện combo này nhanh tốt đạt hiệu quả cao, bạn cần tập luyện nhiều với Jayce nhé.

Ngoài ra Cổng Tăng Tốc(E) sẽ tăng tốc chạy nếu Jayce ở trong phạm vi của nó, vì vậy đặt Cổng Tăng Tốc(E) hình dọc sẽ cho bạn thêm một quãng đường nhỏ để tăng tốc độ so với việc đặt Cổng Tăng Tốc(E) nằm ngang.

Cổng Tăng Tốc(E) cũng cho tầm nhìn ở vị trí đặt, nên đôi lúc bạn có thể dùng để kiểm tra bụi cỏ, bùa lợi, rồng...

Combo Jayce nhảy qua tường.

Dùng Lôi Phạt E(quật lính hoặc tướng địch bay qua phía bên kia tường) => Kích hoạt Chỉ Thiên Q(để nhảy qua theo).

Sử dụng Kích hoạt Chỉ Thiên(Q) di chuyển một cách cơ động: nhảy qua tường để gây sát thương ăn mạng (nếu không có mắt thì bạn có thể dùng Lôi Phạt(E) để lấy tầm nhìn trước).

Kỹ năng W sẽ cho Jayce tốc độ tấn công tối đa trong 3 phát đánh sau đó, khi đánh xong hoặc sau 4 giây là sẽ tự hết, và trong 4s này nếu bạn chuyển sang dạng búa thì 3 phát đập sau đó cũng sẽ có tốc độ tối đa => tăng khá nhiều lượng sát thương => vì vậy Jayce có thể phá trụ rất nhanh nhờ chiêu W này, thêm nữa những cú đánh này cũng có khả năng chí mạng nữa => về cuối game lượng sát thương đầu ra của Jayce là vô cùng lớn, nếu như bạn phối hợp các combo một cách hợp lý.

Khi muốn Jayce đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội hoặc trở về lại đường thì hãy đổi dạng Jayce liên tục nhé => nó sẽ tăng tốc độ chạy cho Jayce.

Video cách chơi Jayce Top với Irelia - Challenger Replays

Video cách chơi Jayce đi rừng với LeeSin.

Vị trí của Jayce

AD

Sp

Mid

Jayce Top

Rừng

Sát thủ

Jayce Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Jayce

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Jayce - Người Bảo Hộ Mai Sau sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Jayce mùa 13 và một số cách lên đồ Jayce mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Người Bảo Hộ Mai Sau.

Post by: Cuong Le