Bảng Ngọc Kalista mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Kalista mùa 12 AD nhảy nhót siêu cơ động thả diều cấu rỉa rất khó chịu, mạnh cả ở giao đoạn đi đường cũng như trong giao tranh, cách chơi Kalista đòi hỏi bạn cần khá nhanh tay để di chuyển theo các đòn đánh và kết hợp cùng đồng đội. Cộng bảng ngọc Kalista Mưa kiếm bổ trợ tốc độ đánh và hồi máu, cách lên đồ Kalista chủ yếu sẽ là những trang bị tăng thêm tốc đánh cũng như hồi phục, ngoài ra với chiêu cuối Định mệnh vẫy gọi, Kalista có thể phối hợp cùng đồng đội mở giao tranh cũng như giải cứu những tình huống nguy hiểm rất hữu dụng.

 
Kalista Mùa 12
Kalista: Mũi Giáo Phục Hận Vị trí: Kalista AD - Vai trò: Xạ thủ

Bảng Ngọc Kalista Mưa Kiếm

ÁP ĐẢOMưa KiếmVị máuThu thập nhãn cầuThợ săn kho báu
CHUẨN XÁCĐắc thắngTốc độ đánhTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Kalista

Kalista Q QKalista E EKalista W W

Phép bổ trợ Kalista

Flash Heal

Trang bị chính Kalista

Nỏ Tử ThủCuồng Cung RunaanCuồng Đao Guinsoo

Giày

Giày cuồng nộ

Cách lên đồ Kalista

Nỏ Tử ThủGiày cuồng nộCuồng Cung RunaanCuồng Đao GuinsooHuyết KiếmGiáp thiên thần

Kalista Nỏ Tử Thủ, Giày cuồng nộ, Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm, Giáp thiên thần.

Bảng Ngọc Kalista

bảng ngọc Kalista

bảng ngọc Kalista AD cập nhật theo phiên bản mới

ÁP ĐẢO Mưa Kiếm Vị máu Thu thập nhãn cầu Thợ săn kho báu
CHUẨN XÁC Đắc thắng Tốc độ đánh Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Kalista -> Vị máu -> Thu thập nhãn cầu -> Thợ săn kho báu Mưa Kiếm

Xem tướng khắc chế Kalista – Mũi Giáo Phục Hận tại đây.

Cách lên đồ Kalista

trang bị ban đầu cho Kalista

 

trang bị chính của Kalista

Cách lên đồ Kalista

tham khảo một số cách lên đồ Kalista AD gồm:

 

hoặc lên đồ Kalista:

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Kalista. Kiếm Doran: giúp cô nàng có thêm lượng máu, một chút phần trăm hút máu và sát thương vật lý, nó sẽ giúp cho Kalista tăng khả năng cấu rỉa và hồi phục trong giai đoạn đầu đi đường. Bình máu: giúp Kalista gia tăng khả năng hồi phục và bám trụ lane tốt trao đổi kỹ năng tốt hơn và trong những trường hợp bị đối thủ tay dài cấu rỉa máu.

Giày Cuồng Nộ: được sử dụng nhiều cho Kalista nó giúp cô nàng tăng thêm lượng tốc độ đánh để găm nhiều lao hơn trong giao đoạn đầu.

Giày Ninja: trong các giải đấu chuyên nghiệp Giày Ninja được lựa chọn khá nhiều nó giúp Kalista có thêm một chút giáp bổ sung khả năng chống chịu của cô nàng trong giao tranh.

Giày Thủy Ngân: lên trang bị này nếu team địch có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc AP mạnh, nó sẽ giúp Kalista có thêm một chút kháng phép và giảm thời gian khống chế.

Huyết Kiếm: Huyết Kiếm kết hợp với Gươm Vô Danh sẽ gia tăng tối đa khả năng hồi phục cho Kalista cũng như lượng sát thương cực lớn mà cô nàng gây ra trong giao tranh.

Gươm của Vô Danh, Cuồng Cung Runaan: là hai món trang bị Trấn Phái dành cho Kalista, lên nếu muốn phát huy hết toàn bộ sức mạnh của cô nàng này. Hai trang bị này nên lên đầu tiên kết hợp cùng Giày Cuồng Nộ.

Đao Thủy Ngân: Nếu team địch có nhiều CC hiệu ứng khống chế cứng thì Đao Thủy Ngân là trang bị không thể không lên cho cô nàng này, nó giúp Kalista tự bảo vệ bản thân một cách tốt hơn.

Giáp Thiên Thần: một sự lựa chọn an toàn nhất cho Kalista khi đã có 2 đển 3 món trang bị cơ bản. Chiêu cuối + đồng đội bảo kê + Giáp Thiên Thần thì Kalista dường như sẽ bất tử trong các pha giao tranh.

Cung Xanh: Lựa chọn Nỏ Thần Dominik nếu team địch có nhiều tanker cứng hoặc lượng giáp nhiều, Lời Nhắc Tử Vong nếu bạn gặp phải đội hình có khả năng hồi phục máu tốt

Đao Tím: một trang bị cũng được Kalista sử dụng khá nhiều trong các giải đấu, nó vừa tăng thêm tốc độ đánh vừa có một lượng kháng phép đáng kể giúp cô nàng tự tin hơn khi đối đầu với những Pháp Sư.

 

Phép bổ trợ Kalista

Tốc biếnHồi máu

Tốc biến: là sự lựa chọn quan trọng nhất của Kalista, bởi dù có Nội tại giúp cô nàng có thể Nhảy nhót nhưng Kalista không có kỹ năng khống chế cũng như khả năng rút lui khi bị tấn công, vì thế Tốc biến nó sẽ giúp cô có thể thoát khỏi những tình huống nguy hiểm một cách tốt nhất.

Hồi máu: là phép bổ chung cho các AD cũng như Kalista, hồi máu giúp Kalista và đồng đội tăng khả năng hồi phục sống sót khi bị đối thủ gank hoặc trong các tình huống giao tranh bất lợi.

Lá chắn: nếu hỗ trợ của bạn đã lựa chọn Hồi Máu thì bạn cũng có thể sử dụng phép bổ trợ Lá Chắn, nó sẽ giúp Kalista loại bỏ được một lượng sát thương lớn từ đối thủ.

 

Bảng kỹ năng Kalista

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Kalista max E -> Q ->W:

Giày Vò E: đây là kỹ năng gây sát thương chính và mạnh nhất của Kalista, lượng sát thương cộng dồn này gây ra dường như là vô hạn nó phụ thuộc vào số mũi giáo mà Kalista găm lại ở mục tiêu. Vì thế bạn cần phải nâng đối ta kỹ năng này đầu tiên, đồng thời khi kích hoạt kỹ năng, rút các mũi giá cũng sẽ làm chậm mục tiêu trong chốc lát. Đâm Xuyên Q: Kalista phóng ra một mũi giáo cực nhanh gây sát thương vật lý, nó giúp cho Kalista cấu rỉa máu tốt trong giai đoạn đi đường cũng như hạ gục mục tiêu khi chúng thấp máu, kỹ năng này nâng thứ hai sau kỹ năng Giày Vò E.

Nếu kỹ năng Q tiêu diệt được một mục tiêu, Đâm Xuyên tiếp tục bay, và mang theo tất cả điểm cộng dồn Giày Vò E lên mục tiêu tiếp theo.

Hồn Ma Do Thám W: Khi kích hoạt giúp Kalista tạo ra một linh hồn đi tuần tra, giúp soi sáng khu vực phía trước nó. Kỹ năng này cũng có thể cộng một điểm đầu tiên khi bạn cấp độ 1, nó sẽ giúp bạn kiểm soát khu vực đường dưới và hướng đi của đối thủ một cách tốt hơn.

Khi Kalista ở gần Thệ Ước, cô nàng sẽ nhận được thêm +% Tốc độ đánh

- Tướng bị phát hiện bởi Hồn Ma Do Thám sẽ bị lộ diện trong 4 giây và Hồn Ma Do Thám sẽ biến mất sau 3 lượt đi tuần.

Định Mệnh Vẫy Gọi R: Kỹ năng này giúp Kalista có thể mở giao tranh, bắt lẻ các mục tiêu cực tốt, ngoài ra cũng có thể cứu nguy đồng đội khi gặp những tình thế nguy hiểm. Thệ Ước phải ở trong khoảng cách 1100 để cô có thể kết hợp kỹ năng này với Kalista. Kỹ năng này tăng theo đúng cấp độ.

Nội tại - Phong Thái Quân Nhân

Nếu Kalista được lệnh di chuyển khi đang vận sức tung đòn đánh hoặc kĩ năng Đâm Xuyên, cô sẽ phóng về hướng đó khi tung đòn đánh.

 

Đâm Xuyên - Q

Kalista phóng ra một mũi giáo bay cực nhanh.

Bắn ra một tia gây 10 sát thương vật lí. Kích hoạt Phong Thái Quân Nhân (P), Hồn Ma Do Thám (W), và Giày Vò (E).

Nếu tiêu diệt được một mục tiêu, Đâm Xuyên tiếp tục bay, mang theo tất cả điểm cộng dồn Giày Vò lên mục tiêu tiếp theo.

 

Hồn Ma Do Thám - W

Nội tại nhận thêm Sức mạnh Công kích khi ở gần Thệ Ước, và gây thêm sát thương phép khi cùng tấn công lên một mục tiêu.

Kích hoạt để tạo ra một linh hồn đi tuần tra, giúp soi sáng khu vực phía trước nó.

Nội tại: Khi Kalista ở gần Thệ Ước, cô nhận được 5 Sức mạnh Công kích. Nếu cả hai cùng đánh vào một mục tiêu, cô gây thêm sát thương phép bằng 5% máu tối đa của hắn. 10 giây hồi chiêu mỗi mục tiêu.

Kích hoạt: Lệnh cho một Hồn Ma Do Thám đi tuần tra một khu vực. Tướng bị phát hiện bởi chúng sẽ bị lộ diện trong 4 giây. Hồn ma biến mất sau 3 lượt đi tuần.

Kalista có thể tạo ra một đơn vị Hồn Ma Do Thám mỗi 90 giây.

 

Giày Vò - E

Các đòn đánh phóng giáo xuyên kẻ địch. Kích hoạt để rút các mũi giáo ra, làm chậm và gây sát thương gia tăng.

Nội tại: Các mũi giáo của Kalista găm lại ở mục tiêu trong 4 giây.

Kích hoạt: Rút các mũi giáo khỏi các mục tiêu xung quanh, gây 20 sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển đi 25% trong 2 giây.

Mỗi mũi giáo găm thêm gây 10 sát thương vật lý.

Nếu Giày Vò hạ gục ít nhất một mục tiêu, nó hồi chiêu ngay lập tức và hoàn trả 10 năng lượng.

 

Chiêu cuối - Định Mệnh Vẫy Gọi

Dịch chuyển một đồng minh đến với Kalista. Họ có thể lướt tới một vị trí và đẩy lùi tất cả kẻ địch lại.

Kéo Thệ Ước lại gần Kalista. Trong tối đa 4 giây, Thệ Ước rơi vào trạng thái tĩnh tại.

Họ có thể dùng lệnh di chuyển để bay đến vị trí chỉ định, dừng lại ở tướng địch đầu tiên va phải, đẩy lùi các mục tiêu xung quanh và đặt Thệ Ước cách kẻ địch một khoảng bằng tầm đánh tối đa của họ.

Thệ Ước phải ở trong 1100 khoảng cách để cô có thể dùng kỹ năng này.

 

Điểm mạnh và yếu Kalista

Điểm mạnh

- Có độ cơ động khá cao, khả năng nhảy nhót truy đuổi tốt.

- Mở giao tranh, hoặc hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối.

- Khả năng cấu rỉa máu tốt.

- Dễ ăn lính cũng với tướng hỗ trợ.

Điểm yếu

- Không có khả năng dồn sát thương mạnh.

- Giai đoạn đầu hơi yếu.

- Phụ thuộc vào trang bị.

- Yêu cầu cần kĩ năng đánh và chạy tốt.

- Cần người chơi hỗ trợ thật hiểu ý

- Chơi khá mỏi tay.

 

Cách chơi Kalista

Giai đoạn đi đường: Sử dụng Q cấu rỉa máu đối thủ kết hợp cùng đòn đánh thường. E để gây sát thương và làm chậm

Thứ tự:  

Trong giao tranh: Kết hợp cùng tướng hỗ trợ, R để mở giao tranh, Q và đánh thường, sử dụng E hợp lý có thể kết liễu mục tiêu.

Thứ tự:   

 

Video cách chơi Kalista AD với Miss Fortune - Challenger Replays

 

Vị trí của Kalista

Kalista AD

Sp

Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Support / Hỗ trợ

Tank

Kalista Xạ thủ

Khắc chế Kalista

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Kalista - Mũi Giáo Phục Hận sau nhé.


Kalista mạnh hơn

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Kalista mùa 12 và một số cách lên đồ Kalista mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Mũi Giáo Phục Hận.