Karma mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ Karma mới nhất

Karma mùa 12 vị tướng pháp sư Sp vừa thiên hướng tấn công vừa có thể bảo vệ đồng đội và gánh team cực tốt, cách chơi Karma khá đa dụng nhờ bộ chiêu thức có khả năng cấu rỉa tầm xa, quấy rối kẻ địch, buff và bảo kê đồng minh rất tốt. Cộng bảng ngọc Karma Thiên thạch bí ẩn bổ trợ hồi chiêu hồi phục, cách lên đồ Karma chủ yếu sẽ là những trang bị hỗ trợ hiệu ứng cho toàn đội, ngoài ra còn một lối đánh Karma mid đường giữa damage AP cũng rất được yêu thích nữa.

Trang bị chính

Vương miện ShurelyaBình Thải Hóa DượcTrượng Lưu Thủy

Giày

Giày khai sáng Lonia

Cách lên đồ Karma:

Vương miện ShurelyaGiày khai sáng LoniaBình Thải Hóa DượcTrượng Lưu ThủyLư hương sôi sụcDây chuyền chuộc tội

Bảng ngọc Karma:

PHÁP THUẬTThiên Thạch Bí ẨnDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhThiêu rụi
CẢM HỨNGGiao hàng bánh quyThấu thị vũ trụTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng Ngọc Karma

bảng ngọc Karma Sp cập nhật theo phiên bản mới

PHÁP THUẬT
Thiên Thạch Bí Ẩn
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi
CẢM HỨNG
Giao hàng bánh quy
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Karma Thiên Thạch Bí Ẩn -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi

Xem tướng khắc chế Karma – Kẻ Được Khai Sáng cùng bảng bổ trợ Shyvana mùa 12 tại đây.


bảng bổ trợ Karma Mid

Tấn công 2
Phòng thủ 3

Cách lên đồ Karma

trang bị ban đầu cho Karma

 

trang bị chính của Karma

Cách lên đồ Karma

tham khảo một số cách lên đồ Karma Sp gồm:

 

lên đồ Karma mid:

nếu bạn sử dụng Karma ở vị trí hỗ trợ thì nên lên bộ trang bị buff tăng hiệu ứng cho đồng đội, còn nếu chơi Karma ở vị trí pháp sư đường giữa thì có thể chọn bộ trang bị full AP cũng rất mạnh.

 

Phép bổ trợ Karma

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến + Thiêu đốt: 2 phép bổ trợ cần thiết cho Karma Support Hỗ trợ. Với Karma đi Mid, Top thì sử dụng Dịch chuyển là hợp lý nhất, sẽ khiến bạn chủ động trong giai đoạn đi đường, và hỗ trợ đồng đội khá tốt.

 

Bảng kỹ năng Karma

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Karma max Q -> E ->W:

Đối với Karma, kỹ năng gây sát thương chính là kỹ năng Nội hỏa(Q), nâng tối đa càng sớm càng tốt. Ngoài tăng sát thương, nó còn giảm thời gian hồi chiêu, giúp Karma đẩy đường nhanh hơn. Kỹ năng Linh Giáp(E) sẽ được ưu tiên tiếp theo. Đây là kỹ năng làm nên tên tuổi của Karma khi có khả năng tạo khiên cho toàn đội hình + với tăng 60% tốc độ di chuyển. Lượng giáp sẽ được tạo trong vòng 4 giây, thời gian hồi chiêu của chiêu thức vào khoảng 5 giây, có nghĩa là bạn có thể tạo giáp cho đồng đội gần như liên tục. Kỹ năng Chuyên tâm (W) và Kinh Mantra (R) tăng theo cấp độ.

Nội tại - Tụ Hỏa

Giảm thời gian hồi của Kinh Mantra mỗi khi Karma sát thương một tướng địch bằng một trong những kĩ năng của cô (Nửa hiệu ứng đối với các đòn đánh thường của Karma).

 

Nội Hỏa  - Q

Karma phóng ra một quả câu năng lượng tâm linh, thứ sẽ phát nổ và sát thương khi trúng phải một đơn vị kẻ địch.

Mantra Cường Hóa: Sau vụ nổ, Kinh Mantra gia cường sức mạnh hủy diệt của kĩ năng Nội Hỏa, giúp tạo ra một vụ chấn động gây thêm sát thương sau thoáng chốc.

Bắn ra một quả cầu năng lượng, thứ sẽ phát nổ khi đụng phải kẻ địch, gây 80 sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và làm chậm các nạn nhân đi 25% trong 1.5 giây. 

Mantra Cường Hóa – Hỏa Hồn: Gây thêm 25 sát thương phép và để lại một vòng tròn lửa tại điểm tiếp xúc hoặc tại tầm tối đa của chiêu, làm chậm kẻ địch. Sau 1.5 giây vòng tròn sẽ bùng nổ, gây 50 sát thương phép lên những nạn nhân bên trong vùng ảnh hưởng.

 

Chuyên Tâm - W

Karma tạo ra một sợi dây kết nối giữa bản thân với một kẻ địch, gây sát thương và làm nạn nhân bị lộ diện. Nếu mối liên kết không bị phá vỡ, kẻ địch sẽ bị trói chân và gây sát thương lần nữa.

Mantra Cường Hóa: Karma cường hóa mối liên kết, hồi máu bản thân và tăng thời gian trói chân.

Kết nối Karma với tướng địch hoặc quái vật, cho tầm nhìn chuẩn và gây sát thương phép. Nếu liên kết không bị phá vỡ sau 2 giây, mục tiêu bị trói 1 giây và chịu thêm sát thương phép.

Mantra Cường Hóa – Khôi Phục: Karma được hồi lại 75 số Máu đã tổn thất. Nếu liên kết không bị phá vỡ hoặc mục tiêu bị hạ gục, thời gian trói chân được tăng thêm 50 giây và Karma được hồi lại 75 số Máu đã tổn thất.

 

Linh Giáp - E

Karma tạo ra một lá chắn giúp hấp thụ sát thương nhận vào đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho đơn vị được hộ vệ.

Mantra Cường Hóa: Năng lượng tồn dư sẽ phát tán ra xung quanh mục tiêu, tăng lớp lá chắn ban đầu và tạo hiệu ứng Linh Giáp lên các tướng đồng minh.

Đơn vị mục tiêu đồng minh nhận được một lá chắn, được tăng 40% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây và hấp thu 70 sát thương trong 4 giây.

Mantra Cường Hóa - Bất Kham: Lớp lá chắn được cường hóa, giúp mục tiêu của Karma được hấp thu thêm 60. Tướng đồng minh quanh mục tiêu của cô nhận được lá chắn hấp thụ tối đa 50% là chắn của mục tiêu ban đầu. Tất cả tướng được Linh Giáp che chở nhận thêm % tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

 

Chiêu cuối - Kinh Mantra

Karma cường hóa kĩ năng kế giúp gây thêm hiệu ứng. Kinh Mantra xuất hiện từ ngay cấp 1 và không cần điểm kĩ năng để tăng cấp.

Karma cường hóa kĩ năng kế tiếp của bản thân trong 8 giây, giúp gây thêm hiệu ứng phụ. 

Hỏa Hồn: Gây thêm sát thương phép và để lại một vòng lửa làm chậm và sát thương sau thoáng chốc. 

Khôi Phục: Karma hồi lại một phần lượng máu đã tổn thất. Nếu kết nối không bị phá vỡ, thời gian trói chân sẽ được gia tăng và Karma sẽ được hồi lần nữa một lượng tương tự.

Bất Kham: Mục tiêu của Karma nhận được lá chắn tăng cường, đồng thời các tướng đồng minh quanh mục tiêu của Karma cũng nhận lá chắn và tăng Tốc độ Di chuyển.

 

Điểm mạnh và yếu Karma

Điểm mạnh

Khả năng cấu rỉa tốt khi đi đường

Sát thương phép thuật gây ra là rất lớn

Có thể bảo vệ xạ thủ

Giao tranh tốt nhờ kỹ năng tạo giáp cho toàn bộ đồng đội

Điểm yếu

Mọi giai đoạn đều rất mỏng manh với lối lên trang bị pháp sư

Khó cấu rỉa nếu đội hình đối phương mang thiên hướng áp sát.

 

Cách chơi Karma

Video cách chơi Karma Sp hỗ trợ cực hay với Thresh - Challenger Replays

Karma mùa 12

Vị trí của Karma

Ad

Karma Sp

Karma Mid

Top

đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Karma Phép / Ap

Karma Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Karma

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Karma - Kẻ Được Khai Sáng một cách hiệu quả sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Karma mùa 12 và một số cách lên đồ Karma mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Kẻ Được Khai Sáng.