Kassadin mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ Kassadin mới nhất

Kassadin mùa 12 mid vị tướng pháp sư theo dạng sát thủ, cách chơi Kassadin từ giai đoạn giữa tới cuối game rất mạnh bởi khả năng dồn sát thương đặc biệt là với những mục tiêu mỏng manh. Cộng bảng ngọc Kassadin bổ trợ kháng hiệu ứng lẫn hồi phục, cách lên đồ Kassadin chủ yếu món trang bị damage AP kết hợp khống chế, ngoài ra Kassadin có độ cơ động cao, khả năng chống chịu và phối hợp đi gank hỗ trợ các lane tốt.

Trang bị chính

Băng Trượng Vĩnh CửuQuyền trượng thiên thầnĐồng hồ cát Zhonya

Giày

Giày pháp sư

Cách lên đồ Kassadin:

Băng Trượng Vĩnh CửuGiày pháp sưQuyền trượng thiên thầnĐồng hồ cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng hư vô

Bảng ngọc Kassadin:

CHUẨN XÁCBước Chân Thần TốcHiện diện trí tuệKháng hiệu ứngNhát chém ân huệ
ÁP ĐẢOVị máuThợ săn tham lamTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng Ngọc Kassadin

bảng ngọc Kassadin Mid cập nhật theo phiên bản mới

CHUẨN XÁC
Bước Chân Thần Tốc
Hiện diện trí tuệ
Kháng hiệu ứng
Nhát chém ân huệ
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Kassadin Bước Chân Thần Tốc -> Hiện diện trí tuệ -> Kháng hiệu ứng -> Nhát chém ân huệ

Xem tướng khắc chế Kassadin – Lữ Khách Hư Không cùng bảng bổ trợ Xin Zhao mùa 12 tại đây.

Cách lên đồ Kassadin

trang bị ban đầu cho Kassadin

 

trang bị chính của Kassadin

Cách lên đồ Kassadin

tham khảo một số cách lên đồ Kassadin mid gồm:

đây là món đồ cần lên đầu tiên cho Kassadin càng sớm càng tốt, để vừa có thời gian tích điểm, vừa tăng thêm năng lượng giúp Kassadin có thể sử dụng các Combo một cách hiệu quả.

là một trong những vị tướng Pháp sư sử dụng tốn năng lượng bậc nhất trong LMHT, vì thế đây sẽ làm món trang bị tiếp theo cần thiết cho Kassadin.

Hai món đồ nay khi tích điểm: về sau sẽ giúp Kassadin trở nên vô cùng mạnh mẽ, kể cả sát thương lẫn khả năng chống chịu nữa.

Ngoài ra khi gặp những kèo khó, đối thủ là những pháp sư tay dài, tầm đánh xa, hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Ekko, Leblanc.. - hãy thay thế bằng Giày thủy ngân cho Kassadin => tăng thêm chút chống chịu để Kassadin dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận, còn nếu phải đối đầu với những tướng có sát thương vật lý mạnh như: Jayce, Zed, Yasuo.., hãy cân nhắc việc chuyển thành Giày ninja nhé.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Là một mẫu tướng cận chiến, luôn phải bay vào sâu trong giao tranh để gây sát thương => điều này luôn đặt Kassadin vào những tình huống nguy hiểm, đặc biệt khi đối thủ có nhiều hiệu ứng khống chế cứng: Do vậy ĐHC sẽ đảm bảo an toàn cho Kassadin, tránh việc phải bốc hơi lên bảng điểm số nhanh chóng.

nếu đối phương có nhiều kháng phép: Trượng hư vô sẽ là món trang bị cần thiết để tối đa hóa sát thương cho Kassadin.

Trường hợp Kassdin đang xanh xao, hoặc giành được lợi thế trước đối phương, bạn cũng có thể lên Sách chiêu hồn Mejai => để gia tăng sức mạnh tức thời - khiến Kassadin có thể lăn cầu tuyết một cách hiệu quả hơn.

 

Phép bổ trợ Kassadin

Tốc biếnDịch chuyển

Do khá yếu và thiếu năng lượng ở giai đoạn đầu trận, vì vậy Tốc biến + Dịch chuyển luôn là phép bổ trợ hữu ích nhất dành cho Kassadin Mid đường giữa, để có thể nhanh chóng trở lại đường sau những lần biến về, ngoài ra còn có thể đảo lane hỗ trợ đồng đội nữa. Nếu bạn có kỹ năng tốt hoặc gặp phải những kèo dễ có thể sử dụng Thiêu đốt.

 

Bảng kỹ năng Kassadin

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Kassadin max Q -> E ->W:

Quả Cầu Hư Không(Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Kassadin, đồng thời nó còn giúp Kassadin tạo lớp khiên hấp thụ sát thương phép nữa => cực kỳ hiệu quả trong giao đoạn đi đường, trao đổi kỹ năng với đối thủ, vì vậy cần ưu tiên tăng tối đa trước hết. Tiếp đó là Áp Suất Hư Không(E), vừa có khả năng làm chậm mục tiêu diện rộng, vừa gia tăng thêm sát thương => rất hiệu quả trong các pha phối hợp đi gank hoặc bắt lẻ. Lưỡi Kiếm Âm Ti(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2, để thêm damge phép, đồng thời hồi phục lại 1 phần mana cho Kassadin và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp(R) nâng theo đúng cấp độ của Kassadin.

Nội tại - Đá Hư Không

Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép và có thể chạy xuyên vật thể.

 

Quả Cầu Hư Không - Q

Kassadin bắn một quả cầu năng lượng chân không, gây sát thương và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú. Luồng năng lượng tàn dư tạo nên một lớp lá chắn quanh hắn, giúp hấp thụ sát thương phép nhận phải.

Kassadin bắn ra một quả cầu năng lượng hư không vào kẻ địch, gây sát thương phép và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú.

Năng lượng tàn dư bao phủ quanh hắn, giúp tạo một lá chắn giúp hấp thu sát thương phép trong 1.5 giây.

 

Lưỡi Kiếm Âm Ti - W

Nội tại : Các đòn đánh thường của Kassadin hồi lại gây thêm sát thương phép. Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kassadin gây thêm một lượng lớn sát thương phép và giúp hồi lại Năng lượng.

Nội tại: Đòn đánh cơ bản của Kassadin hút năng lượng từ chân không, gây thêm 20 sát thương phép.

Kích hoạt: Kassadin cường hóa Lưỡi Kiếm Âm Ti, khiến nhát chém kế tiếp gây thêm sát thương phép và hồi lại 4% số Năng lượng đã tổn thất (tăng thành 20% đối với tướng).

 

Áp Suất Hư Không - E

Kassadin hút năng lượng từ những phép tung ra từ xung quanh. Khi tích tụ xong, Kassadin có thể sử dụng Áp Suất Hư Không để gây sát thương và làm chậm kẻ địch theo hình nón trước mặt hắn.

Kassadin hút năng lượng từ các kỹ năng được thi triển trong khu vực quanh đó, nhận một tích lũy bất cứ khi nào có phép sử dụng gần hắn.

Khi nhận đủ 6 tích lũy, Kassadin có thể tung chiêu Áp Suất Hư Không gây sát thương phép và làm chậm những kẻ địch trúng chiêu đi trong 1 giây theo hình nón phía trước hắn.

 

Chiêu cuối - Hư Vô Bộ Pháp

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương lên các kẻ địch xung quanh. Sử dụng Hư Vô Bộ Pháp nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ làm hao tổn thêm năng lượng, nhưng bù lại gây thêm sát thương.

Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh. 

Mỗi lần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp trong vòng 15 giây kế sẽ tốn gấp đôi số năng lượng sử dụng và gây thêm sát thương phép mỗi điểm cộng dồn, tích trữ lên đến 4 lần.

 

Điểm mạnh và yếu Kassadin

Điểm mạnh

Với nội tại Đá Hư Không kháng phép => giúp Kassadin giảm khá nhiều sát thương từ các pha cấu máu của đối thủ, rất hiệu quả khi đi đường trao đổi chiêu thức với những tướng pháp sư khác.

Độ cơ động cao với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, Kassadin có độ chống chịu với Quả Cầu Hư Không(Q), hồi phục năng lượng tốt nhờ Lưỡi Kiếm Âm Ti(W).

Có khả năng gây sát thương diện rộng, dọn dẹp lính khá nhanh, kèm hiệu ứng làm chậm đối thủ Áp Suất Hư Không(E).

Kassadin có thể phối hợp đi gank đảo lane và vượt địa hình cực kỳ hiệu quả.

Khả năng dồn sát thương khá mạnh, kể cả các đòn đánh thường, đặc biệt khi kết hợp với Thủy kiếm.

Lượng sát thương của Kassadin tăng tiến mạnh mẽ theo thời gian và các trang bị, về late game Kassadin sẽ trở nên vô cùng khó chịu và damge khá khủng.

Điểm yếu

Giai đoạn đầu game Kassadin khá yếu, và dễ bị các tướng khác đè ép đường, nhất là những tướng tầm đánh xa.

Không có kỹ năng hồi phục máu, và rất tốn năng lượng, vì vậy bạn cần chú ý khi sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý.

Kassadin là kiểu tướng khá dễ tiếp cận và chơi, tuy nhiên để thành thục và đạt hiệu quả cao => cần tập luyện nhiều và combo vào ra giao tranh 1 cách hợp lý.

 

Cách chơi Kassadin

Giai đoạn đầu trận Kassadin

Là một Pháp sư đánh gần, vì vậy Kassadin khá yếu và thua kém đối phương ở giai đoạn ban đầu, vì vậy bạn cần tập trung vào farm các chỉ số lính, để nhanh chóng có vàng mua đồ và tích điểm Nước mắt + Trượng trường sinh.

Không nên quá hổ báo, kẻo sẽ giành lợi thế cho team địch, sử dụng Quả Cầu Hư Không(Q) kết hợp với Lưỡi Kiếm Âm Ti(W) để ăn lính, nếu thiếu sát thương có thể đánh thường để last hit, tốt nhất là hạn chế giao tranh với đối phương.

Combo Kassadin trao đối chiêu thức.

Nếu đối thủ chủ động giao tranh, thì kích hoạt Quả Cầu Hư Không(Q) vừa gây sát thương, vừa nhận được một lớp khiên bảo vệ, sau đó kích hoạt Lưỡi Kiếm Âm Ti(W) và đánh thường. Nếu bạn đã tích đủ điểm thì có thể dùng Áp Suất Hư Không(E) để làm chậm đối thủ.

 

Giai đoạn giữa game Kassadin

Kassadin chỉ thực sự mạnh khi đạt cấp độ 6 với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, và các điểm cộng dồn của 2 trang bị trước đó.

Lúc này Kassadin có thể dễ dàng tay đôi với đối thủ mà không phải e ngại gì, xóa sổ nhanh lính và đẩy đường lên cao.

Lợi thế vượt trội của Kassadin là độ cơ động: vì vậy lúc này bạn nên đảo lane Top hoặc Bot, phối hợp với đồng đội và đi rừng để gank hỗ trợ đồng đội => khả năng có mạng là cực cao đó, vì vậy hãy tận dụng điểm mạnh này nhé - đừng có đứng yên ở đường giữa mãi.

Tích cực đi gank Kassadin rất dễ dàng có mạng với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp.

 

Giai đoạn cuối trận Kassadin

Lúc này với bộ full trang bị, sức mạnh của Kassadin trở nên vô cùng đáng sợ, kết hợp với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, sẽ khiến team địch luôn phải e dè trong các pha giao tranh combat cũng như đẩy lẻ.

Lúc này Hư Vô Bộ Pháp(R) có thời gian vô cùng ngắn, Kassadin có thể vào ra giao tranh một cách dễ dàng, cấu máu hoặc hạ gục đối thủ, rồi rút ra một cách an toàn, nếu gặp nguy hiểm có thể kích hoạt Đồng hồ cát, sau đó sử dụng chiêu cuối thoát ra khỏi giao tranh. 

Khi đã có một số trang bị cần thiết, khả năng tay đôi trao đổi chiêu thức của Kassadin là rất ấn tượng.

 

Không chỉ vậy lượng damge của Kassadin lúc này là rất lớn, kết hợp với Song kiếm tai ương, Kassadin bắt lẻ vào tiêu diệt mục tiêu cho chốc lát, không chỉ vậy khả năng đẩy lẻ, đẩy trụ của Kassadin cũng rất mạnh nữa.

Thứ tự: Hư Vô Bộ Pháp(R) -> Quả Cầu Hư Không(Q) -> Áp Suất Hư Không(E) ->ĐHC -> Hư Vô Bộ Pháp(R).

 

Video cách chơi Kassadin Mid full AP với Vex - Challenger Replays

Kassadin mùa 12

Vị trí của Kassadin

Ad

Sp

Kassadin Mid

Top

đi rừng

Kassadin Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Kassadin Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Kassadin

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Kassadin - Lữ Khách Hư Không một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với Kassadin

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Kassadin mùa 12 và một số cách lên đồ Kassadin mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Lữ Khách Hư Không.