Bảng Ngọc Katarina mùa 13, Lên Đồ Katarina mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Katarina mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Katarina mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Katarina ác kiếm.

Katarina mùa 13

Katarina mùa 13

Bảng ngọc Katarina Mid Sốc Điện

Áp Đảo Sốc Điện Tác động bất chợt Thu thập nhãn cầu Thợ săn tàn nhẫn
Chuẩn Xác Đắc thắng Nhát chém ân huệ Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng bổ trợ Katarina AD

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Kháng hiệu ứng Chốt chặn cuối cùng
Áp Đảo Tác động bất chợt Thợ săn tàn nhẫn Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Katarina Mid

Nanh Nashor Giày Pháp Sư Đai Tên Lửa Hextech Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Katarina Trượng hư vô, nếu đối thủ nhiều kháng phép

Nanh Nashor Giày Pháp Sư Đai Tên Lửa Hextech Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Xem thêm bảng ngọc Kayle mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.3 tại đây.

Katarina
Số liệu thống kê Katarina rank cao thủ Vị trí: Katarina Mid - Vai trò: Sát thủ

Bảng Ngọc Katarina Sốc Điện

Áp ĐảoSốc ĐiệnTác động bất chợtThu thập nhãn cầuThợ săn tàn nhẫn
Chuẩn XácĐắc thắngNhát chém ân huệTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Katarina

Katarina Q QKatarina E EKatarina W W

Phép bổ trợ Katarina

Teleport Ignite

Trang bị chính Katarina

Nanh NashorĐai Tên Lửa HextechĐồng Hồ Cát Zhonya

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Katarina

Nanh NashorGiày Pháp SưĐai Tên Lửa HextechĐồng Hồ Cát ZhonyaNgọn Lửa Hắc HóaMũ Phù Thủy Rabadon

Bảng Ngọc Katarina

Có 2 lựa chọn bảng ngọc Katarina chính, Sốc điện để hướng tới khả năng dồn combo sát thương thích hợp với lối đánh sức mạnh phép thuật, còn nếu chơi Katarina theo dạng đấu sỹ vật lý hãy lấy Chinh phục để tăng sát thương cũng như khả năng hồi phục trong những trận chiến kéo dài.

Bảng Ngọc Katarina

Cộng bảng ngọc Katarina Đòn phủ đầu sẽ giúp cô nàng có thể hack tiền sớm hoàn thiện bộ trang bị trấn phái cần thiết, ngoài ra còn giúp Katarina tăng sát thương, kết hợp cùng Bước chân màu nhiệm và Thị trường tương lai giúp tăng tốc độ di chuyển đồng thời có thể vay nợ để sớm hoàn thiện những món đồ chính, từ đó Katarina có thể dễ dàng lăn cầu tuyết, ép đường đối thủ và kết thúc trận đấu.

Ngọc phụ chọn nhánh Áp đảo lấy Tác động bất chợt xuyên kháng phép để Katarina có thể combo hạ gục mục tiêu tốt hơn, kèm với Thợ săn kho báu nếu muốn gia tăng thêm lượng vàng nhanh chóng, hoặc Thợ săn tối thượng để tăng khả năng cơ động hơn cho Ác Kiếm.

Ba ngọc còn lại lấy: x2 sức mạnh thích ứng và kháng phép phòng thủ cho Katarina.

Cách lên đồ Katarina

Có hai cách lên đồ Katarina chính là damage phép và sát thương vật lý.

Katarina SPMT với các trang bị như Đai tên lửa, Nanh Nashor, Kiếm tai ương.. sẽ hướng đến lượng sát thương lớn cho Katarina và khả năng hủy diệt giao tranh trong nháy mắt.

Katarina đấu sĩ vật lý với các trang bị hiệu ứng đòn đánh như Búa rìu sát thần, Gươm suy vong, Rìu mãng xà.. lối chơi này giúp Katarina chống chịu và phục hồi tốt hơn có thể khuấy đảo trong các pha giao tranh kéo dài.

Cách lên đồ Katarina

Cách lên đồ Katarina

Katarina một pháp sư sát thủ damage phép với khả năng đi đường mạnh mẽ, Giày pháp sư sẽ là món đồ giúp Ác kiếm có thể ép đường đối thủ giành lợi thế sớm. Với độ cơ động linh hoạt ổn, ra vào giao tranh nhanh trang bị Thần thoại Đai tên lửa Hextech sẽ là lựa chọn tối ưu cho việc đẩy lính gia tăng sát thương và snowbal ván đấu của Katarina.

Nanh Nashor là món đồ cần ưu tiên lên sớm cho Katarina, để lấy thêm tốc độ đánh, sát thương đòn đánh kèm SMPT.

Đồng hồ cát là trang bị gần như bắt buộc cần có của Katarina từ giữa game trở đi, bởi dù sở hữu bộ chiêu thức gây sát thương cực mạnh nhưng Katarina rất mỏng và yếu máu, nếu dính các hiệu ứng khống chế cứng thì có thể dễ bị bốc hơi, do vậy để an toàn hơn thì hãy lên ĐHC nhé.

Các món đồ còn lại của Katarina cũng chủ yếu tập trung vào việc gia tăng damage AP là chủ yếu thôi, nó giúp những combo của cô nàng trở nên mạnh hơn rất nhiều.

Cách lên đồ Katarina mới

Nanh Nashor Giày Pháp Sư Đai Tên Lửa Hextech Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Katarina Trượng hư vô, nếu đối thủ nhiều kháng phép

Nanh Nashor Giày Pháp Sư Đai Tên Lửa Hextech Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Phép bổ trợ Katarina

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến + Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ tốt nhất dành cho sát thủ Katarina, giúp cô nàng dễ ép đường đối thủ vào solo kill ăn mạng.

Bảng kỹ năng Katarina

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Katarina max Q -> E ->W:

Kỹ năng Phi dao(Q) vừa giúp Katarina farm lính tầm xa vừa dùng để cấu rỉa đối thủ rất hiệu quả trong các tình huống trao đổi chiêu thức, vì vậy nên ưu tiên cộng tối đa trước, sau đó là Ám sát(E) để Katarina cơ động hơn có thể dễ dàng combo áp sát tiếp cận hạ gục đối thủ. Chiêu Tung hứng(W) lấy 1 điểm ở cấp độ 3 và cộng sau cùng, chiêu cuối Bông sen tử thần(R) nâng đúng cấp độ cho Katarina.

Nội tại - Tham Lam

Mỗi khi Katarina hạ gục hoặc tham gia hạ gục tướng địch trong vòng 3 giây sau khi cô gây sát thương lên chúng, tất cả các kỹ năng của Katarina được giảm 15s hồi chiêu.

Katarina có thể nhặt những Phi dao trên mặt đất, khi đó Katarina xoay vòng gây một lượng sát thương lên mục tiêu xung quanh, sát thương từ cú xoay sẽ áp dụng hiệu ứng đòn đánh.

Tham lam giúp Katarina có thể dọn dẹp giao tranh một cách nhanh chóng sau khi hạ sát mục tiêu đầu tiên.

Phi Dao - Q

Katarina ném ra một Phi dao về phía kẻ địch, nảy qua một mục tiêu khác trước khi cắm xuống mặt đất.

Phi dao là kỹ năng cấu rỉa chính của Katarina khi đi đường, ngoài ra còn có thể sử dụng để ăn lính trong những kèo đấu khó

Tung Hứng - W

Katarina tung một Phi dao lên không, sẽ rơi xuống trong 1 thời gian ngắn, đồng thời Katarina được tăng tốc độ di chuyển trong thời gian tung dao.

Ám Sát - E

Katarina nhảy đến mục tiêu hoặc Phi dao trên mặt đất gây sát thương nếu đó là kẻ địch, Ám sát áp dụng hiệu ứng đòn đánh.

Katarina có thể xác định vị trí di chuyển xung quanh mục tiêu, dịch chuyển ra sau lưng, trước mặt hoặc bên cạnh mục tiêu tùy theo Katarina.

Ngoài ra mỗi khi nhặt được Phi dao sẽ được giảm hồi chiêu của Ám sát.

Đây là chiêu thức cơ động chính của Katarina và có thể sử dụng nhiều trong giao tranh nhờ việc giảm hồi chiêu khi tham gia hạ gục mỗi lần nhặt Phi dao.

Chiêu cuối - Bông Sen Tử Thần

Katarina xoay người và liên tục phóng mũi dao gây lượng sát thương lớn lên tối đa 3 tướng địch xung quanh trong vòng 2.5 giây.

Bông sen tử thần là chiêu thức vận sức, nên kỹ năng này sẽ bị ngắt nếu như Katarina dính hiệu ứng khống chế như choáng, câm lặng, hất tung...

Chiêu cuối Katarina là một kỹ năng rất mạnh khi có thể hủy diệt đối thủ trong chốc lát, tuy nhiên cần chọn thời điểm thích hợp để phát huy tối đa sức mạnh của nó.

Điểm mạnh và yếu Katarina

Điểm mạnh

Katarina có khả năng dồn sát thương rất mạnh, nhất là trong các giao tranh địa hình hẹp.

Cô nàng cũng là một trong những sát thủ dọn dẹp chiến trường nhanh nhờ nội tại Tham lam, khả năng tạo đột biến trận đấu cao.

Katarina có độ cơ động cao với Ám sát(E), khả năng bắt lẻ và hỗ trợ đồng đội tốt.

Một khi có lợi thế Katarina dễ dàng lăn cầu tuyết và gánh team.

Điểm yếu

Katarina khả mỏng và sợ hiệu ứng khống chế cứng.

Katarina không có chiêu thức khống chế đối thủ và sức mạnh của Katarina phụ thuộc nhiều vào bộ trang bị.

Cách chơi Katarina

Là một sát thủ cận chiến cách chơi Katarina sẽ gặp một chút khó khăn trong giai đoạn đầu đi đường, nên hãy chơi một cách an toàn và chờ đợi sai lầm của đối phương để thực hiện những pha trao đổi chiêu thức có lợi. Katarina sẽ bắt đầu phát huy sức mạnh của mình từ giữa game trở đi khi cô nàng có một vài trang bị chấn phái nhất định.

Cách chơi Katarina

Cách chơi Katarina

Điểm mạnh trong lối chơi của Katarina đến từ nội tại Tham lam, hồi chiêu các kỹ năng mỗi khi Katarina hạ gục mục tiêu, điều này giúp cô nàng có thể kích hoạt các combo và dồn damage cũng như dọn dẹp ván đấu cực kỳ tốt, đôi khi còn hốt trọn cả pentakill.

Kiếm súng Hextech là một trong những trang bị kết hợp với bộ chiêu thức của Katarina vô cùng hiệu quả, nó giúp Katarina trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều, tuy nhiên trong các phiên bản gần đây Kiếm súng Hextech không còn xuất hiện nữa, phần nào đó cũng ảnh hưởng nhiều đến cách chơi của Katarina.

Trong các pha đảo đườn đi gank hỗ trợ đồng đội hoặc truy đuổi con mồi, Katarina có thể kích hoạt Tung hứng(W) để nhảy qua tường, giúp cô nàng rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển.

Trong giao tranh hãy kiên nhẫn chờ đợi thời cơ xuất hiện ở vị trí bất ngờ nhất khiến team địch không kịp trở tay và Katarina có thể dễ dàng hủy diệt giao tranh.

Combo Katarina

Combo Katarina đi đường: Phi Dao(Q) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Tung Hứng(W) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Ám Sát(E) => Đánh thường.

Combo Katarina giao tranh và bắt lẻ: Phi Dao(Q) => Ám Sát(E) => Đánh thường => Tung Hứng(W) => Kích hoạt Kiếm súng Hextech => chiêu cuối Bông Sen Tử Thần(R) => Thiêu đốt => Ám Sát(E - nếu cần truy đuổi mục tiêu).

Video cách chơi Katarina Mid đường giữa full AP xếp hạng rank với Tristana - Challenger Replays

Vị trí của Katarina

AD

Sp

Katarina Mid

Top

Rừng

Katarina Sát thủ

Đấu sỹ

Katarina Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Katarina

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Katarina - Ác Kiếm sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Katarina mùa 13 và một số cách lên đồ Katarina mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Ác Kiếm.

Post by: Cuong Le