Kayle mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ Kayle mới nhất

Kayle mùa 12 top từ sau khi được làm lại toàn bộ chiêu thức, cách chơi Kayle chính thức trở thành một siêu trùm cuối bá đạo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ cần late game đạt cấp độ 18 và đẩy đủ bộ trang bị, thì Kayle có thể quạt bay tất cả cho dùng là tanker trâu bò thế nào đi nữa. Bảng ngọc Kayle lấy bổ trợ tăng sát thương và hồi phục, cách lên đồ Kayle chủ yếu sẽ là các trang bị gia tăng SMPT, càng về cuối trận Kayle sẽ càng mạnh, vì vậy bạn hãy đánh cẩn thận ở giai đoạn đầu, đừng có hổ báo quá.

Trang bị chính

Nanh NashorQuyền trượng ác thầnĐồng hồ cát Zhonya

Giày

Giày cuồng nộ

Cách lên đồ Kayle:

Nanh NashorGiày cuồng nộQuyền trượng ác thầnĐồng hồ cát ZhonyaTrượng hư vôMũ Phù Thủy Rabadon

Bảng ngọc Kayle:

CHUẨN XÁCSẵn Sàng Tấn CôngHồi máu vượt trộiTốc độ đánhNhát chém ân huệ
ÁP ĐẢOVị máuThợ săn tham lamTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng Ngọc Kayle

Bảng ngọc Kayle Top cập nhật theo phiên bản mới

CHUẨN XÁC
Sẵn Sàng Tấn Công
Hồi máu vượt trội
Tốc độ đánh
Nhát chém ân huệ
ÁP ĐẢO
Vị máu
Thợ săn tham lam
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Kayle Sẵn Sàng Tấn Công -> Hồi máu vượt trội -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ


Bảng bổ trợ Kayle Mid - nếu đi đường với các tướng pháp sư

CẢM HỨNG
Giao hàng bánh quy
Thuốc thời gian
Phòng thủ 3

Xem tướng khắc chế Kayle – Thiên Thần Phán Quyết cùng bảng bổ trợ Vel'Koz mùa 12 tại đây.

Cách lên đồ Kayle

trang bị ban đầu cho Kayle

 

trang bị chính của Kayle

Cách lên đồ Kayle

tham khảo một số cách lên đồ Kayle top gồm:

 

lên đồ Kayle AD:

bộ trang bị Kayle full tốc đánh, trường hợp đối phương có nhiều tướng cơ động, khả năng áp sát tiếp cận, chạy trốn tốt, có thể lựa chọn => tăng khả năng thả diều gây sát thương hiệu quả hơn cho Kayle.

Kayle AD full chí mạng - cấp 18 late game thì vô cùng bá đạo, có thể thổi bay tất cả - tuy nhiên lối lên đồ này khá là tốn kém, cần nhiều vàng, trường hợp Kayle phải đối đầu vs tướng Pháp sư hoặc gặp những kèo khó, có thể thay thế bằng: Đao tím.

 

Phép bổ trợ Kayle

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Dịch chuyển là 2 phép bổ trợ cho tốt cho Kayle đường giữa Mid cũng như Top. Trừng phạt sẽ sử dụng nếu bạn sử dụng Kayle đi Rừng.

 

Bảng kỹ năng Kayle

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Kayle max Q -> E ->W:

Hào Quang Trừng Phạt(Q) là kỹ năng gây sát thương mạnh của Kayle, vừa làm chậm vừa có sát thương diện rộng đồng thời giảm giáp và kháng phép của đối => do vậy cần luôn ưu tiên nâng max tối đa đầu tiên. Tiếp theo đó là Kiếm Tinh Hỏa(E) giúp Kayle vừa gia tăng thêm sát thương vừa tăng thêm tầm đánh và tốc độ đánh. Chiêu Thiên Giới Ban Phước(W) chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 3 giúp Kayle hồi phục tốt trong giai đoạn đi đường cũng như tăng tốc trong các tình huống truy đổi đối thủ hoặc bỏ chạy. Chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt(R) lấy theo đúng level của Kayle.

Nội tại - Thượng Nhân Cảnh Giới

Kayle bước qua bốn cảnh giới trước khi đạt đến mức tối thượng.

Nhiệt Tâm (cấp 1): Đòn đánh của Kayle cộng dồn 6% tốc độ đánh trong 3 giây. Ở mức cộng dồn tối đa. Kayle Đột Phá, tăng tốc độ di chuyển thêm 15% khi di chuyển về phía kẻ địch.

Thiên Hỏa (cấp 6): Khi Kayle Đột Phá, đòn đánh của cô đi kèm những đợt sóng lửa gây thêm sát thương phép (tăng theo cấp của Kiếm Tinh Hỏa(E)).

Xuất Thần (cấp 11): Tầm đánh của Kayle tăng lên 550. Tốc độ đánh theo cộng dồn tăng lên 10%.

Siêu Phàm (cấp 16): Kayle đạt cảnh giới tối thượng, được Đột Phá vĩnh viễn. Các sóng lửa gây sát thương chuẩn.

 

Hào Quang Trừng Phạt - Q

Kayle mở một cách cổng, bắn ra một cây kiếm lửa vào kẻ địch gây sát thương, trừ giáp và kháng phép đi 20% trong 3 giây, đồng thời làm chậm mục tiêu đó 26% trong 2 giây. Đòn tấn công này sẽ phát nổ và gây ảnh hưởng tới cả kẻ địch ở gần mục tiêu đó.

 

Thiên Giới Ban Phước - W

Kayle hồi 6 (+30% SMPT) máu cho bản thân và một đồng minh, tăng 26 (+1% mỗi 10 SMPT) tốc độ di chuyển cho cả hai trong vòng 2 giây. 

 

Kiếm Tinh Hỏa - E

Nội tại: Đòn đánh của Kayle gây thêm 10 (+20% SMPT)(+10% Tổng SMCK) sát thương.

Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kayle trở thành tầm xa và gây thêm sát thương phép bằng 10% máu đã mất của mục tiêu. Sau khi đạt cảnh giới Thiên Hỏa, đòn đánh này gây sát thương cho cả các kẻ địch cạnh mục tiêu. 

 

Chiêu cuối - Thần Linh Định Đoạt

Kayle khiến bản thân hoặc một đồng minh được bất tử trong 2 giây. Khi đang bất tử, những lưỡi kiếm năng lượng phủ thành vòng tròn quanh mục tiêu cô chọn, gây 200(+80% SMPT)(+100% SMCK cộng thêm) sát thương lên kẻ địch trong khu vực đó.

 

Điểm mạnh và yếu Kayle

Điểm mạnh

Lượng Sát thương hỗn hợp

Đẩy lính quái rừng rất nhanh

Có khả năng hồi phục

Tầm đánh xa, không tốn quá nhiều máu khi ăn rừng

Chiêu cuối rất quan trọng trong giao tranh.

Khi phải đối đầu với một tướng sát thủ, đem Kayle ra sẽ là một con bài khắc chế tốt nhất.

Điểm yếu

Thiếu cơ động

Chiêu cuối cũng là điểm yếu 

Mỏng manh yếu đuối như các pháp sư khác

Khả năng gank kém

 

Cách chơi Kayle

Cách chơi combo Kayle hiệu quả nhất: Hãy bình tĩnh tập trung vào farm và farm lính để nhanh có tiền lên các trang bị cần thiết và đạt cảnh giới level 6, 11 và 16 sớm nhất có thể.

 

Đầu game Kayle

Luôn chơi an toàn, chịu thiệt thòi 1 chút trước đối thủ giai đoạn đầu game, bởi từ giữa game tới cuối trận mới là lúc Kayle tỏa sáng - khi đó mới biết ai mới thật sự đáng sợ.

Sử dụng Hào Quang Trừng Phạt (Q) và Kiếm Tinh Hỏa (E) để ăn lính từ xa, không nên tiến lại quá gần hoặc có ý đồ giao tranh địch, bạn sẽ là người bị chịu thiệt hơn đó.

Hãy kêu gọi sự giúp đỡ của đồng đội (người đi rừng) để có thể dễ thở hơn khi Kayle gặp phải những kèo khó, và sử dụng chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt khéo léo trong giao tranh để thay đổi cục diện giao tranh.

Nếu có thể hãy luôn là người ăn mạng nhé => bởi Kayle rất cần vàng để nâng cấp sớm các trang bị.

 

Giữa và cuối game Kayle

Khi đã đạt cấp độ 11 => đây là lúc để Kayle có thể tỏa sáng rồi, lúc này cô nàng trở nên rất mạnh mẽ và có thể băng trụ dễ dàng nhờ chiêu cuối Thần Linh Định Đoạt và những đòn đánh cực đau của Kayle sẽ khiến kẻ địch bốc hơi một cách nhanh chóng.

Sau khi đạt cảnh giới cuối cùng (level 18), lúc này Kayle trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết, điều này luôn khiến kẻ địch phải e ngại trước sức mạnh của cô nàng.

Trong giao tranh combat tổng, hãy dẫn dắt cả đội vào cuộc chiến, bảo vệ mục tiêu quan trọng, đồng thời sử lý nhanh từng kẻ địch => bạn sẽ giành chiến thắng đơn giản thôi.

Nếu bạn muốn một chiến binh tràn ngập ánh hào quang và sau này trở thành một vị thần trừng phạt gánh team => hãy chọn Kayle. 

 

Video cách chơi Kayle Top đường trên với Gangplank xếp hạng - Challenger Replays

Kayle mùa 12

Vị trí của Kayle

Ad

Sp

Kayle Mid

Kayle Top

Kayle đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Kayle Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Kayle

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Kayle - Thiên Thần Phán Quyết một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với Kayle

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Kayle mùa 12 và một số cách lên đồ Kayle mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Thiên Thần Phán Quyết.