Bảng Ngọc Lux, Lên Đồ Lux mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Lux mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Lux mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Lux tiểu thư ánh sáng.

Lux Sp là vị tướng pháp sư rất được yêu thích và sử dụng nhiều, bởi độ khó chịu từ bộ chiêu thức cũng như lượng sát thương phép của cô nàng về cuối trận là rất ấn tượng, Lux cũng là con cưng của riot với hàng tá những bộ trang phục tuyệt đẹp. Cách chơi Lux Mid và hỗ trợ đều ổn cả, đặc biệt là rank tầm dưới việc sử dụng Lux đem lại độ hiệu quả khá cao.

Lux mùa 13

Bảng ngọc Lux Sp Thiên thạch bí ẩn

Pháp Thuật Thiên thạch bí ẩn Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Áp Đảo Phát bắn đơn giản Thợ săn tối thượng Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Lux tỷ lệ thắng cao

Pháp Thuật Thiên thạch bí ẩn Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Cảm Hứng Giao hàng bánh quy Thấu thị vũ trụ Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Lux Mid

Pháp Thuật Thiên thạch bí ẩn Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Áp Đảo Phát bắn đơn giản Thợ săn tối thượng Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Lux Sp

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Lux Quỷ thư morello, nếu đối thủ tank khỏe có khả năng hồi phục mạnh

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Đồng Hồ Cát Zhonya Quỷ Thư Morello Ngọn Lửa Hắc Hóa Trượng Hư Vô

Lên đồ Lux Mid

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Trượng Hư Vô Mũ Phù Thủy Rabadon

Xem thêm bảng ngọc Malphite mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Lux
Số liệu thống kê Lux rank cao thủ Vị trí: Lux Sp - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Lux

Bảng Ngọc Lux Thiên thạch bí ẩn

Pháp ThuậtThiên thạch bí ẩnDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhThiêu rụi
Áp ĐảoPhát bắn đơn giảnThợ săn tối thượngTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Lux

Lux E ELux Q QLux W W

Phép bổ trợ Lux

Flash Ignite

Trang bị chính Lux

Bão Tố LudenNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát Zhonya

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Lux

Bão Tố LudenGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Lux

Bảng ngọc Lux có tỷ lệ thắng cao, tập trung vào nhánh ngọc cấu rỉa máu đối thủ và hồi chiêu, mana cho Lux.

Bảng Ngọc Lux

  • Ngọc Lux Thiên Thạch Bí Ẩn: với khả năng cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu của Lux, thì đây chính là sự lựa chọn tối ưu nhất
  • Ngọc Lux Dải Băng Năng Lượng: giúp cho việc hồi năng lượng và tăng mana của Lux được nhanh hơn, để cô nàng có thể dễ dàng cấu máu từ xa đối thủ tốt hơn.
  • Ngọc Lux Thăng Tiến Sức Mạnh: tăng thêm điểm hồi kỹ năng và hồi chiêu.
  • Ngọc Lux Thiêu Rụi: đốt cháy kéo máu đối thủ theo thời gian.
  • Ngọc Lux Giao Hàng Bánh Quy: Lux khá mỏng manh, yếu máu, vì vậy ngọc này sẽ khiến cô nàng có thêm khả năng hồi phục trong giai đoạn đầu đi đường cực tốt.
  • Ngọc Lux Thấu Thị Vũ Trụ: thêm khả năng hồi trang bị và phép bổ trợ.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Lux lấy thêm: Tấn công, Linh hoạt, Phong thủ => vì Lux nên sẽ cộng thêm giáp và gia tăng thêm sát thương.

Cách lên đồ Lux

Là tướng Pháp sư hỗ trợ nên cách lên đồ Lux sẽ thiên hướng tập trung các trang bị full AP để phát huy tối đa sức mạnh và khả năng cấu rỉa đối thủ của cô nàng.

Giày Pháp Sư: với khả năng xuyên kháng phép là sự lựa chọn phù hợp nhất cho Lux Sp cũng như Lux Mid đường giữa, còn nếu muốn có thêm điểm hồi kỹ năng thuận tiện cho việc sử dụng các chiêu thức thì có thể chuyển qua Giày khai sáng Ionia.

Bão Tố Luden: là trang bị Thần thoại cần lên sớm cho Lux vừa tăng thêm damage phép, mana vừa có giảm hồi chiêu lẫn xuyên kháng phép.

Đồng Hồ Cát: là món trang bị không thể bỏ qua, bởi Lux khá mỏng và yếu máu dễ bị bốc hơi khi đối thủ áp sát tiếp cận gần, do vậy Ngưng đọng sẽ giúp Tiểu thư ánh sáng đảm bảo an toàn hơn.

Nếu tự tin vào khả năng đi đường giữ vị trí tốt của mình, không để bị đối thủ hạ gục thì có thể lựa chọn: Sách chiêu hồn mejai, tích được điểm thì lượng sức mạnh của Lux sẽ khá lớn, chỉ cần dính một pha trói full Combo là bốc hơi ngay.

Trường hợp Lux đi đường với những tướng có hiệu ứng khống chế mạnh như: Leblanc, Zoe, Syndra... Dây chuyền chữ thập sẽ giúp cô nàng an toàn hơn và 1 phần có thể khắc chế lại chúng.

Cách lên đồ Lux mới

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Lux Quỷ thư morello, nếu đối thủ tank khỏe có khả năng hồi phục mạnh

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Đồng Hồ Cát Zhonya Quỷ Thư Morello Ngọn Lửa Hắc Hóa Trượng Hư Vô

Lên đồ Lux Mid

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Trượng Hư Vô Mũ Phù Thủy Rabadon

Phép bổ trợ Lux

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến: là phép bổ trợ không thể thiếu cho vị tướng pháp sư kém cơ động như Lux. Hồi máu: luôn cần thiết trong mọi trường hợp nhất là đi cùng Xạ thủ. Thiêu đốt: nếu bạn cùng AD muốn ép đường đối thủ ngay từ đầu để giành lợi thế, hoặc dành cho Lux đi Mid khi đối thủ là những vị tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận như Fizz, Kassasdin... để gây áp lực khiến chúng không dám hổ báo. Lá chắn: Nếu gặp những tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như Zed, Leblanc... thì nên chọn Lá chắn để có thể hạn chế 1 phần sát thương của chúng.

Bảng kỹ năng Lux

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Lux max E -> Q ->W:

Bảng kỹ năng Lux

Nội tại - Chớp Lửa Soi Rọi

Các phép sát thương của Lux tích tụ năng lượng lại trên nạn nhân trong 6 giây. Đòn đánh kế tiếp của Lux sẽ kích phát năng lượng đó, gây thêm sát thương phép (dựa vào cấp của Lux) lên mục tiêu.

Quả Cầu Ánh Sáng - E

Đây là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Lux, hơn thế nó còn có khả năng làm chậm mục tiêu trong vòng tròn nhỏ - rất tốt cho việc Lux ép góc truy đuổi mục tiêu hoặc giữ chân đối thủ để chạy chốn. Ngoài ra Quả Cầu Ánh Sáng cũng cho Lux tầm nhìn khá hữu ích để có thể check bụi cỏ, hang Rồng, Baron... khi cần thiết, do đó bạn cần cộng tối đa Quả Cầu Ánh Sáng (E) tối đa đầu tiên.

Khóa Ánh Sáng - Q

Đây là chiêu khống chế cực kỳ khó chịu của Lux cho kẻ địch, Khóa Ánh Sáng(Q) có tầm đánh khá xa và lượng damge cũng ổn, hơn thế kỹ năng này còn có thể chói được nhiều mục tiêu cùng lúc, nên nó vô cùng có lợi cho Lux cả ở giai đoạn đi đường cũng như giao tranh => tăng max thứ 2 sau E.

Lăng Kính Phòng Hộ - W

Kỹ năng này giúp Lux tạo ra một lớp khiên bảo vệ rất cần thiết trong những tình huống trao đổi chiêu thức, đồng thời cũng có thể bảo vệ luôn cho tướng đồng minh nữa, tuy nhiên nó không gây sát thương, nên chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ level 3 hoặc 4 và tăng sau cùng.

Chiêu cuối - Cầu Vồng Tối Thượng

Chiêu cuối là kỹ năng đặc biệt của Lux, với tầm đánh rộng và rất xa, lượng sát thương gây nên khá lớn, và nó không bị chặn bởi bất cứ thứ gì (kể cả Tường gió W của Yasuo cũng không chặn được Ulti của Lux). Kỹ năng này giúp Lux có khả năng hạ gục mục tiêu ở xa cực tốt, hoặc có thể sử dụng hỗ trợ đồng đội cấu máu đối phương trong giao tranh => nâng theo đúng cấp độ của Lux.

Điểm mạnh và yếu Lux

Điểm mạnh

- Bộ kĩ năng hoàn thiện và cân bằng.

- Khả năng cấu rỉa, gây sát thương tầm xa.

- Chiêu cuối hồi khá nhanh.

- Khả năng đi đường, dọn lính tốt

- Khả năng khống chế, và dồn sát thương mạnh.

Điểm yếu

- Mỏng manh dễ vỡ.

- Khá kém cơ động.

- Kỹ năng khá tốn năng lượng

- Nhiều kỹ năng định hướng, nên cần 1 chút để có độ chính xác cao.

Cách chơi Lux

Lux là vị pháp sư hỗ trợ tương đối dễ tiếp cận với mọi người chơi, bởi bộ kỹ năng của cô nàng khá đơn giản và dễ dàng sử dụng, tuy nhiêu phần lớn các chiêu của Lux là kỹ năng định hướng, do đó đòi hỏi người chơi cần sử dụng có độ chuẩn xác cao, để có thể phát huy tối đa hiệu quả của cô nàng này. Cùng tìm hiểu cách chơi Lux vài trò Sp sau nhé.

Giai đoạn đi đường Lux

Với lợi thế tầm đánh khá xa, đầu trận hãy cố gắng cấu rỉa đối phương thật nhiều bằng kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng(E) kết hợp cùng những đòn đánh thường để gây áp lực và đè đường đối thủ.

Lux chỉ cần đứng ở phía dưới cùng Xạ thủ để cấu rỉa, không nên đi lên quá cao, rất nguy hiểm, bởi máu và sức chống chịu của cô nàng khá mỏng manh. Nếu để đối thủ tiếp cận được vào dồn sát thương rất dễ bốc hơi trong tích tắc.

Sử dụng Khóa Ánh Sáng(Q) để trói chân đối phương nếu chúng có ý định băng lên tiếp cận bạn hoặc AD của bạn hoặc những pha gank của tướng đi Rừng đối thủ, kết hợp cùng Lăng Kính Phòng Hộ(W) trong những tình huống nguy hiểm để giảm lượng sát thương phải nhận.

Khóa Ánh Sáng(Q) là kỹ năng định hướng, nên để nó có thể chuẩn xác hơn bạn có thể làm chậm mục tiêu bằng Quả Cầu Ánh Sáng(E), sau đó hãy kích hoạt Q => tỷ lệ trói trúng sẽ cao hơn, do đối phương khó né hơn.

Combo Lux đi đường

Cầu Ánh Sáng (E - cấu rỉa + làm chậm) => Khóa Ánh Sáng(Q - trói chân đối thủ) => Đánh thường (tăng sát thương) => Lăng Kính Phòng Hộ(W - nếu gặp nguy hiểm).

Trong giao tranh Lux

Về giữa và cuối trận lối chơi của Lux cũng tương tự như trên, luôn đi cùng hỗ trợ đồng đội, cắm mắt kiểm soát những vị trí quan trọng trên bản đồ và liên tục cấu rỉa đối thủ bằng Cầu Ánh Sáng(E)

Lưu ý: Đừng bao giờ để Lux đi lẻ 1 mình, bởi cô nàng rất dễ trở thành con mồi béo bở cho đối phương, chỉ cần đối thủ tiếp cận được Lux có thể lên bảng điểm số ngay đấy.

Khóa Ánh Sáng(Q) là chiêu khống chế cứng duy nhất của Lux khiến đối thủ phải e ngại, vì vậy không nên sử dụng bừa bãi, trong giao tranh hãy dùng Khóa Ánh Sáng(Q) để ngăn chặn tuyến trên của đối phương khi chúng muốn lao vào tiếp cận bạn hoặc đồng minh của bạn. Hoặc cũng có thể sử dụng trong những tình huống bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả.

Chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng(R) có thời gian hồi chiêu khá nhanh, đặc biệt về cuối game với việc sở hữu từ 40-45% cooldown, Lux có thể sử dụng Ulti bất cứ khi nào một cách hợp lý (không nên giữ Ulti quá lâu).

Cách chơi Lux

Về late game, với bộ trang bị đầy đủ, lượng sát thương phép mà Lux gây ra là vô cùng ấn tượng.

Hơn thế chiêu cuối của Lux có tầm khá xa nên bạn có thể kích hoạt nó để hạ gục những mục tiêu thấp máu định bỏ chạy nhé, hoặc cũng có thể dùng nó để hỗ trợ đồng đội trong giai đoạn đi đường cũng khá hiệu quả.

Cách chơi Lux

Combo Lux giao tranh

Cầu Ánh Sáng (E - cấu rỉa) => Khóa Ánh Sáng(Q - trói chân) => Cầu Vồng Tối Thượng(R - dồn damge) => Đánh thường => Lăng Kính Phòng Hộ(W - hỗ trợ bản thân hoặc đồng đội).

hoặc

Khóa Ánh Sáng(Q - bắt lẻ mục tiêu) => Cầu Ánh Sáng (E - làm chậm) => Cầu Vồng Tối Thượng(R - tăng sát thương) => Đánh thường => Lăng Kính Phòng Hộ(W - nếu cần).

hoặc

Cầu Vồng Tối Thượng(R - cấu máu và làm chia rẽ đội hình đối phương) => Khóa Ánh Sáng(Q - giữ chân đối thủ) => Cầu Ánh Sáng (E - tăng sát thương và làm chậm) => Đánh thường => Lăng Kính Phòng Hộ(W - hỗ trợ đồng minh).

Điểm mạnh nhất của cô nàng Lux Sp là khả năng cấu rỉa từ xa trói chân vô cùng khó chịu => hãy luôn tận dụng điều này để ép đường kẻ địch một cách tốt nhất nhé, chỉ cần giữ vị trí an toàn liên tục cấu máu đối thủ => tỷ lệ giành chiến thắng trong giao tranh của đội bạn sẽ là cực cao.

Video cách chơi Lux Mid đường giữa với Corki - Challenger Replays

Video cách chơi Lux Sp vs Karma.

Vị trí của Lux

AD

Lux Sp

Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Lux Pháp sư

Lux Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Lux

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Lux - Tiểu Thư Ánh Sáng sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Lux mùa 13 và một số cách lên đồ Lux mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Tiểu Thư Ánh Sáng.

Post by: Cuong Le