Bảng Ngọc Nidalee, Lên Đồ Nidalee mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Nidalee mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Nidalee mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Nidalee nữ thợ săn hóa thú.

Nidalee đi Rừng hơi khó để thành thạo với những người mới, Nidalee có hai dạng chuyển đổi qua lại dạng Báo và Người và tám kỹ năng, Nidalee khá đa dụng với bộ chiêu thức của mình nhưng lại phụ thuộc nhiều vào khả năng Phi lao trúng mục tiêu. Nếu muốn trở thành một master Nidalee trong rừng cũng như đi lane mid, điều quan trọng nhất bạn phải học là Phi lao trúng đích, bởi đây là kỹ năng định hướng, đôi khi cần sự phán đoán và hack não đối phương.

Nidalee mùa 13

Bảng ngọc Nidalee đi Rừng Thu Thập Hắc Ám

Áp Đảo Thu Thập Hắc Ám Tác động bất chợt Thu thập nhãn cầu Thợ săn kho báu
Pháp Thuật Thăng tiến sức mạnh Thủy thượng phiêu Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Nidalee dồn damage mạnh

Áp Đảo Sốc Điện Tác động bất chợt Thu thập nhãn cầu Thợ săn kho báu
Pháp Thuật Thăng tiến sức mạnh Thủy thượng phiêu Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Nidalee Rừng

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Nidalee Đai tên lửa hextech, tăng độ cơ động và dồn damage

Đai Tên Lửa Hextech Giày Pháp Sư Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa Trượng Hư Vô Mũ Phù Thủy Rabadon

Xem thêm bảng ngọc Nocturne mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.6 tại đây.

Nidalee
Số liệu thống kê Nidalee rank cao thủ Vị trí: Nidalee Rừng - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Nidalee

Bảng Ngọc Nidalee Thu Thập Hắc Ám

Áp ĐảoThu Thập Hắc ÁmTác động bất chợtThu thập nhãn cầuThợ săn kho báu
Pháp ThuậtThăng tiến sức mạnhThủy thượng phiêuTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Nidalee

Nidalee Q QNidalee E ENidalee W W

Phép bổ trợ Nidalee

Flash Smite

Trang bị chính Nidalee

Lưỡi Hái Bóng ĐêmNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát Zhonya

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Nidalee

Lưỡi Hái Bóng ĐêmGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Nidalee

Bảng Ngọc Nidalee

Thu thập hắc ám là bảng ngọc phù hợp cho Nidalee với khả năng đi rừng dọn dẹp quái nhanh, kết hợp cùng Thu thập nhãn cầu bổ sung lượng sát thương gia tăng theo cấp thời gian. Tiếp theo cộng Tác động bất chợt để lấy xuyên kháng phép cho Nidalee mỗi khi nhảy vồ con mồi, cuối cùng là Thợ săn khó báu để có thể kiếm thêm một lượng vàng giúp Nidalee sớm hoàn thành bộ trang bị cần thiết.

Nhánh ngọc phụ Nidalee lấy bổ trợ Thăng tiến sức mạnh giảm điểm hồi kỹ năng, giúp những combo Phóng Lao của Nidalee thực hiện liên tục. Thủy thượng phiêu sẽ khiến Nidalee trở nên cơ động hơn trên sông, có thể dễ dàng đi gank tranh chấp các mục tiêu lớn với đối thủ.

Ngọc còn lại của Nidalee lấy tốc đánh, tăng giáp và sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Nidalee

Lượng damage của Nidalee chủ yếu là sát thương phép nên Giày pháp sư là lựa chọn cơ bản nhất dành cho Nidalee đi rừng, nếu muốn sử dụng bộ kỹ năng nhiều hơn có thể chuyển qua Giày khai sáng.

Cách lên đồ Nidalee

Sức mạnh của Nidalee nằm ở những mũi Phóng lao(Q) để cấu rỉa làm suy yếu đối thủ trước sau đó mới lao vào dứt điểm mục tiêu, do vậy điểm hồi chiêu là rất cần thiết với cô nàng, nên trang bị thần thoại Lưỡi hái bóng đêm là lựa chọn tối ưu cho Nidalee.

Những tình huống phi lên Vồ, Cắn xe hạ gục con mồi luôn đặt Nidalee và nguy hiểm, do đó Đồng hồ cát chính là món đồ giúp bảo vệ an toàn tránh bị team địch khống chế dồn damage nhanh cần phải có của Nidalee.

Các trang bị khác của Nidalee thì cũng chỉ tập trung vào gia tăng sát thương phép, ngoài ra có thể lên Kiếm tai ương để gia tăng sát thương từ đòn đánh.

Cách lên đồ Nidalee mới

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Nidalee Đai tên lửa hextech, tăng độ cơ động và dồn damage

Đai Tên Lửa Hextech Giày Pháp Sư Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa Trượng Hư Vô Mũ Phù Thủy Rabadon

Phép bổ trợ Nidalee

Tốc biếnTrừng phạt

Tốc biến + Thiêu đốt là bộ phép bổ trợ giúp tăng khả năng đì đường tốt cho Nidalee Mid / Sp Hỗ trợ. Tốc biến + Trừng phạt là 2 phép bổ trợ không thể thiếu khi bạn là một người đi rừng. Tốc biến là phép bổ trợ có thể tạo đột biến rất tốt, những pha Ném Lao + Tốc biến chính xác sẽ đem về cho bạn những điểm hạ gục cần thiết.

Bảng kỹ năng Nidalee

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Nidalee max Q -> E ->W:

Phóng Lao / Cắn Xé Q: đây là kỹ năng gây sát thương cấu rỉa chính tầm xa chủ yếu của Nidalee cũng như ở dạng Báo, do vậy cần tăng tối đa đầu tiên cho Nidalee. Tiếp theo đó là Sức Mạnh Hoang Dã / Vả E: nó giúp Nidalee hồi phục lượng máu cần thiết và tốc đánh rất quan trọng trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh, đồng thời ở dạng Báo kết hợp khá hiệu quả với chiêu Vồ(W). Đặt Bẫy / Vồ W: chỉ cần lấy 1 điểm ở level thứ 2 và cộng sau cùng, nó giúp Nidalee đặt bẫy kiểm soát tầm nhìn phát hiện mục tiêu, ở dạng Báo giúp Nidalee rút ngắn khoảng cách rượt đuổi mục tiêu hoặc chạy thoát an toàn trong những tình huống nguy hiểm. Chiêu cuối Lốt Báo R của Nidalee tăng đúng theo cấp độ.

Nội tại - Rình Rập

Đi qua bụi cỏ tăng tốc chạy của Nidalee lên 10% trong 2 giây, tăng lên 30% về phía tướng địch nhìn thấy được trong tầm 1400.

Gây sát thương lên tướng và quái bằng Phóng Lao và Bẫy Rập khiến cô Săn Đuổi các mục tiêu này, cho Tầm Nhìn Chuẩn lên chúng trong 4 giây. Trong thời gian này, Nidalee nhận 10% tốc chạy (tăng lên 30% về phía mục tiêu bị Săn Đuổi) và lần tung chiêu Phóng Lao, Cắn Xé, và Vồ đầu tiên của cô lên chúng được cường hóa.

Phóng Lao / Cắn Xé - Q

Trong dạng người, Nidalee phóng một mũi lao gai vào mục tiêu gây sát thương theo quãng đường bay. Trong lốt báo, đòn đánh kế sẽ làm trọng thương mục tiêu, gây sát thương càng cao khi kẻ địch còn càng ít máu.

Người: Nidalee phóng chiếc lao của mình đi, gây 70 sát thương phép lên kẻ địch trúng phải. Nếu Phóng Lao bay xa hơn tầm đánh của Nidalee, nó sẽ được gia tăng sát thương, lên đến 210 tổng sát thương.

Báo: Đòn đánh kế tiếp của Nidalee gây thêm sát thương, kẻ địch còn thấp máu sẽ chịu sát thương nặng hơn.

Bẫy Rập / Vồ - W

Trong dạng người, Nidalee đặt một cái bẫy, kẻ địch dẫm trúng sẽ bị phát hiện và chịu sát thương. Trong lốt báo, cô nhảy tới trước, gây sát thương khi tiếp đất.

Người: Nidalee đặt một bẫy vô hình tồn tại 2 phút. Bẫy kích hoạt khi kẻ địch giẫm phải, làm lộ diện nạn nhân và gây chảy máu 40 sát thương phép trong 4 giây.

bẫy tồn tại một lúc.

Báo: Nidalee vồ theo hướng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Sức Mạnh Hoang Dã / Vả - E

Trong dạng người, Nidalee triệu tập tinh linh của loài báo để hồi máu cho đồng đội và giúp tăng Tốc độ Đánh trong thời gian ngắn. Trong lốt báo, cô tát và gây sát thương vào phía trước của mình.

Người: Nidalee hồi máu cho tướng đồng minh mục tiêu từ 35 theo máu đã mất của họ và cho họ 20/30/40/50/60% tốc đánh trong 7 giây.

Báo: Nidalee vả vào kẻ địch theo hướng chỉ định.

Chiêu cuối - Lốt Báo

Nidalee hóa báo giúp nhận dàn kĩ năng mới.

Người: Nidalee hóa thành một con báo hung tợn với các kĩ năng gồm Cắn Xé, Vồ, và Vả.

Báo: Nidalee biến trở lại thành người. Khi đang trong dạng người, kích hoạt Săn Đuổi sẽ hoàn tất thời gian hồi của Lốt Báo.

Điểm mạnh và yếu Nidalee

Điểm mạnh

- Khả năng đi Rừng nhanh, dọn dẹp quái rừng tốt

- Là 1 vị tướng tay dài, dồn Sát thương mục tiêu khá khỏe, trao đổi hay tay đôi đều tốt

- Khả năng cấu rỉa máu từ xa mạnh cực tốt ở mọi thời điểm của trận đấu

- Độ cơ động khá cao và khả năng đẩy đường nhanh

- Có khả năng kiểm soát đường và các bụi tốt

Điểm yếu

- Khá phế nếu bị thọt bỏ lại đằng sau

- Không có kĩ năng khống chế cứng

- Kỹ năng Q định hướng, nên cần lăn cầu tuyết để phát huy hiệu quả

- Giao tranh tổng có phần hạn chế

- Cần nhiều kỹ năng để làm chủ được vị tướng Nidalee.

Cách chơi Nidalee

Đi đường Nidalee

Nidalee là tướng đi rừng cực kỳ cơ động và có khả năng xóa sổ dọn dẹp quái rừng rất nhanh dễ dàng với lượng sát thương ở dạng Báo Cắn Xé (Q) + Vả (E), đồng thời hồi phục máu tốt với Sức Mạnh Hoang Dã (E). Nidalee có thể đi hết 1 vòng rừng mà không bị tốn quá nhiều máu.

Hơn thế với bộ kỹ năng vượt địa hình khả năng đi đường nhanh, Nidalee hoàn toàn có thể sang bên rừng đối thủ để cướp bóc quái rừng một cách đơn giản.

Lưu ý: Hãy cố gắng sử dụng kỹ năng Vồ (W) trúng tất cả quái rừng ở bãi chim, sói và sử dụng kết hợp các đòn đánh thường trong thời gian đợi kỹ năng đang hồi chiêu, để đạt hiệu quả farm tốt nhất.

Đi gank:

Nhờ việc clear quái rừng nhanh gọn, Nidalee có nhiều thời gian đi đảo gank các lane hỗ trợ đồng đội, chỉ cần đủ 3 cấp độ kỹ năng cần thiết, kết hợp với pha phi lao chuẩn xác, Nidalee hoàn toàn có thể thiết lập 1 pha đi gank thành công và có mạng dễ dàng.

Giữa và cuối trận Nidalee

Nidalee gia tăng việc kiểm soát tầm nhìn bằng việc đặt những cái Bẫy của cô nàng trong bụi và những vị trí thiết yếu, với những mục tiêu dính Bẫy (W) hoặc Phóng lao (Q) kết hợp cùng nội tại sẽ giúp Nidalee có khả năng áp sát cực nhanh và dồn lượng sát thương lớn lên đối thủ.

Nidalee chỉ thật sự mạnh với những phát Phóng lao và khi đối phương đã bị dính nội tại của cô nàng, còn khả năng solo tay đôi của cô nàng không được mạnh so với một số tướng đi rừng khác, ngoài ra lượng máu và chống chịu của Nidalee cũng không nhiều. Do đó bạn đừng có hổ báo mà xông vào ngay, cần giữ khoảng cách an toàn cấu rỉa đối phương bằng Q - càng nhiều càng tốt, trước khi lao lên tấn công hạ gục mục tiêu.

Trong giao tranh Nidalee

Về cuối game Nidalee đóng vai trò như 1 vị pháp sư thứ 2 trong team, đứng phía sau liên tục cấu rỉa đối thủ bằng kỹ năng Phóng lao (Q), đồng thời hồi máu cho bản thân và đồng đội.

Do không có kỹ năng khống chế, cũng như chống chịu máu giấy nên bạn hãy luôn chơi ở vị trí an toàn và chờ cơ hội thuận lợi hãy băng lên dứt điểm mục tiêu.

Càng về late game lượng sức mạnh của Nidalee không được ấn tượng bằng với một số tướng khác, bởi thế khi đã giành được lợi thế từ giai đoạn đầu trận, hãy lăn quả cầu tuyết thật nhanh và kết thúc trận đấu sớm có thể.

Video cách chơi Nidalee đi Rừng với Ivern của cao thủ xếp hạng leo rank thách đấu - Challenger Replays

Video combo Nidalee đi Rừng dạng Người và Báo

Vị trí của Nidalee

AD

Sp

Mid

Top

Nidalee Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Nidalee Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Nidalee

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Nidalee - Nữ Thợ Săn Hóa Thú sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Nidalee mùa 13 và một số cách lên đồ Nidalee mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Nữ Thợ Săn Hóa Thú.

Post by: Cuong Le