Tải app 6686 về điện thoại

6686 là app cá cược thể thao uy tín hàng đầu châu Á, đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên mới!

Android iPhone

Bảng Ngọc Olaf mùa 13, Lên Đồ Olaf mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Olaf mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Olaf mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Olaf chiến binh điên cuồng.

Olaf mùa 13

Bảng ngọc Olaf Top Chinh phục

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Chốt chặn cuối cùng
Cảm Hứng Giao hàng bánh quy Vận tốc tiếp cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Olaf đi Rừng

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Chốt chặn cuối cùng
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Vận tốc tiếp cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Olaf Top

Chùy Phản Kích Giày Thép Gai Vũ Điệu Tử Thần Móng Vuốt Sterak Chùy Gai Malmortius Giáp Tâm Linh

Lên đồ Olaf tỷ lệ thắng cao

Rìu Mãng Xà Giày Thép Gai Jak'Sho Vỏ Bọc Thích Nghi Vũ Điệu Tử Thần Móng Vuốt Sterak Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Olaf đi Rừng

Chùy Hấp Huyết Giày Thép Gai Vũ Điệu Tử Thần Móng Vuốt Sterak Chùy Gai Malmortius Giáp Tâm Linh

Xem thêm bảng ngọc Orianna mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.8 tại đây.

Olaf
Số liệu thống kê Olaf rank cao thủ Vị trí: Olaf Top - Vai trò: Đấu sỹ
Thống kê Olaf

Bảng Ngọc Olaf Chinh phục

Chuẩn XácChinh phụcĐắc thắngTốc độ đánhChốt chặn cuối cùng
Cảm HứngGiao hàng bánh quyVận tốc tiếp cậnTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Olaf

Olaf Q QOlaf E EOlaf W W

Phép bổ trợ Olaf

Flash Ghost

Trang bị chính Olaf

Chùy Phản KíchVũ Điệu Tử ThầnMóng Vuốt Sterak

Giày

Giày Thép Gai

Cách lên đồ Olaf

Chùy Phản KíchGiày Thép GaiVũ Điệu Tử ThầnMóng Vuốt SterakChùy Gai MalmortiusGiáp Tâm Linh

Bảng Ngọc Olaf

Bảng Ngọc Olaf

Bảng ngọc Olaf Top Chinh phục kết hợp với nội tại Điên cuồng và chiêu cuối Tận thế Ragnarok giúp Olaf có thể nhanh chóng tiếp cận mục tiêu gây sát thương lớn kèm hồi máu. Đắc thắng + Tốc đánh sẽ khiến những pha Phóng rìu và Bổ củi của Olaf chất lượng hơn rất nhiều, càng ít máu Olaf sẽ càng đánh nhanh vì vậy ngọc Chốt chặn cuối cùng sẽ giúp Olaf có thể đi gank cũng như solo đối thủ cực kỳ hiệu quả.

Nhánh ngọc Olaf phụ lấy Bước chân màu nhiệm để gia tăng thêm tốc độ di chuyển và có được giày miễn phí, Vận tốc tiếp cận kết hợp cùng làm chậm từ Phóng Rìu(Q) giúp Olaf nhanh chóng tiếp cận cũng như truy đuổi hạ gục đối thủ.

Ba ngọc bổ trợ còn lại Olaf cộng sức mạnh linh hoạt, phòng thủ giáp và tốc đánh.

Cách lên đồ Olaf

Với khả năng dọn rừng nhanh, khả năng hồi phục tốt từ đầu game, giày thép gai sẽ bổ sung thêm sức chống chịu cho Olaf. Nếu muốn gia tăng thêm hồi phục Bổ củi nhiều trong giao tranh thì lên Chùy hấp huyết, còn muốn tăng khả năng đẩy đường đi gank hỗ trợ đồng đội cũng như tiếp cận áp sát mục tiêu tốt hơn thì chọn trang bị thần thoại Chùy phản kích.

Cách lên đồ Olaf

Tuy không có kỹ năng khống chế cứng nhưng với chiêu cuối Tận thế Ragnarok, Olaf có thể giải tất cả miễn nhiễm đồng thời được tăng tốc để nhanh chóng tiếp cận gây sát thương và hạ gục mục tiêu.

Vì lối chơi của Olaf theo hướng đấu sĩ, nên chỉ cần lên từ 2 đến 3 món đồ sát thương là đủ, còn lại sẽ là các trang bị gia tăng thêm sức chống chịu, nó sẽ làm cho Olaf trở nên cứng cáp và mạnh hơn đồng thời gây nhiều bất lợi cho team địch.

Cách lên đồ Olaf mới

Chùy Phản Kích Giày Thép Gai Vũ Điệu Tử Thần Móng Vuốt Sterak Chùy Gai Malmortius Giáp Tâm Linh

Lên đồ Olaf tỷ lệ thắng cao

Rìu Mãng Xà Giày Thép Gai Jak'Sho Vỏ Bọc Thích Nghi Vũ Điệu Tử Thần Móng Vuốt Sterak Chùy Gai Malmortius

Lên đồ Olaf đi Rừng

Chùy Hấp Huyết Giày Thép Gai Vũ Điệu Tử Thần Móng Vuốt Sterak Chùy Gai Malmortius Giáp Tâm Linh

Phép bổ trợ Olaf

Tốc biếnTốc hành

Với Olaf Top đường trên thì Tốc biến và Tốc hành là phù hợp, nó giúp Olaf trở nên cơ động hơn nhiều trong các tình huống solo cũng như áp sát tấn công mục tiêu, còn nếu sử dụng Olaf đi rừng thì chuyển qua Trừng phạt nhé.

Bảng kỹ năng Olaf

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Olaf max Q -> E ->W:

Bảng kỹ năng Olaf

Phóng Rìu(Q) là chiêu thức gây sát thương diện rộng và farm chính trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh của Olaf, ngoài ra nó còn làm chậm mục tiêu nữa, do vậy cần cộng tối đa trước hết đầu tiên. Tiếp theo là Bổ Củi(E), nó cung cấp cho Olaf một lượng sát thương chuẩn cần thiết, và khả năng hồi phục nữa, rất có lợi trong những tình huống đi gank hoặc solo Q đối phương. Rìu Máu(W) sẽ nâng sau cùng, để tăng thêm tốc độ đánh + hồi máu cho Olaf. Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok(R) lấy theo đúng cấp độ của Olaf.

Nội tại - Điên Cuồng

Cứ mỗi 1% máu mất đi, Tốc độ Đánh của Olaf được tăng lên 1%.

Phóng rìu - Q

Olaf quẳng rìu xuống đất tại vị trí mục tiêu, gây sát thương lên những đơn vị nó xuyên qua và làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng. Nếu Olaf nhặt lại chiếc rìu, thời gian hồi kĩ năng giảm đi 4.5 giây.

Olaf ném rìu vào vị trí chỉ định, gây sát thương vật lý lên kẻ địch nó bay qua và làm chậm chúng đi trong tối đa 2.5 giây. Rìu bay càng xa thì làm chậm càng kéo dài, nhưng không bao giờ ngắn hơn 1.5 giây.

Nếu Olaf nhặt được rìu, hồi chiêu của kỹ năng này được giảm 4.5 giây.

Rìu Máu - W

Tốc độ Đánh của Olaf được gia tăng , bên cạnh đó hắn cũng được nhận Hút Máu và tăng giá trị hồi máu từ mọi nguồn dựa trên số máu hắn đã tổn thất.

Trong 6 giây, Olaf nhận thêm 14% Hút Máu, đồng thời Tốc độ Đánh được tăng thêm

Trong suốt thời gian này, Olaf nhận thêm 1% hiệu lực hồi máu từ mọi nguồn theo mỗi 2% Máu đã tổn thất.

Bổ Củi - E

Đòn đánh của Olaf mạnh tới mức gây sát thương chuẩn lên cả hắn và mục tiêu, và được trả lại số Máu đã tổn thất nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu.

Olaf bổ cái rìu của hắn lên mục tiêu, gây sát thương chuẩn. Tổn thất của kĩ năng ngang với 30% tổng sát thương đã gây ra, và số Máu đã tổn thất sẽ được trả lại nếu hắn tiêu diệt được mục tiêu.

Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi của Bổ Củi đi 1 giây.

Chiêu cuối - Tận Thế Ragnarok

Olaf miễn nhiễm với các trạng thái vô hiệu hóa.

Nội tại: Olaf nhận 20 Giáp và 20 Kháng Phép.

Kích hoạt: Olaf loại bỏ tất cả trạng thái vô hiệu hóa khỏi bản thân rồi trở nên miễn nhiễm với chúng trong 6 giây. Ngoài ra Olaf còn được nhận 50% Tốc độ Di chuyển cộng thêm về phía kẻ địch trong 1 giây. Trong suốt thời gian này, Olaf mất đi phần sức mạnh nội tại của Tận Thế Ragnarok nhưng bù lại nhận 40 Sát thương Vật lí.

Điểm mạnh và yếu Olaf

Điểm mạnh

Olaf sở hữu nội tại khá bá đạo Điên Cuồng - càng ít máu thì tốc đánh và sức mạnh của Olaf sẽ được tăng lên.

Olaf phù hợp với cả đi Rừng lẫn đi Top, khả năng solo đường rất mạnh.

Nhờ Bổ Củi(E) mà Olaf có thể gây được sát thương chuẩn và hồi phục máu rất tốt.

Lượng sát thương gây ra là rất lớn với Phóng rìu(Q), kèm theo hiệu ứng làm chậm mục tiêu rất khó chịu.

Olaf có khả năng hồi phục rất tốt nhờ Rìu Máu(W), điều này khiến cho Olaf dễ dàng đi đường và trao đổi kỹ năng với đối thủ.

Với chiêu cuối khá bá đạo Tận Thế Ragnarok(R) miễn nhiễm mọi khống chế + tăng tốc độ chạy - Olaf có thể càn lướt trong giao tranh một cách vô cùng mạnh mẽ, nhất là những pha truy sát Xạ thủ hoặc Pháp sư team địch.

Điểm yếu

Tuy sở hữu những chiêu thức bá đạo, nhưng Olaf có phần kém cơ động, không có kỹ năng chạy trốn - chỉ có chiêu cuối Tận Thế Ragnarok nhưng cần lên cấp độ 6.

Một khi Olaf thọt, thì sẽ khá phế.

Kỹ năng Phóng rìu(Q) rất mạnh - nhưng là kỹ năng định hướng và cần phải nhặt lại được Rìu thì mới đạt hiệu quả cao.

Olaf không có bất kỳ hiệu ứng khống chế cứng nào.

Cách chơi Olaf

Đầu game Olaf

Về cơ bản Olaf là một chất tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu trận, do vậy bạn nên chủ động chơi hổ báo để đè đường tạo áp lực lên đối thủ.

Sử dụng Phóng rìu(Q) liên tục để cấu rỉa + làm chậm đối thủ + ăn lính, đồng thời liên tiếp nhặt rìu tấn công đối phương, nhờ nội tại Điên Cuồng => bạn chắc chắn sẽ giành được lợi thế trước đối thủ.

Sau đó hãy kiểm soát tốt các đợt lính, chờ cơ hội thuận lợi đối phương dâng lên cao để lasthit lính, hãy kích hoạt Phóng rìu(Q) chuẩn xác kết hợp với sát thương chuẩn từ Bổ Củi(E) => bạn sẽ dễ dàng hạ gục mục tiêu một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Nhớ cắm mắt kiểm soát bụi cỏ nhé, bởi Olaf không có kỹ năng bỏ chạy, nên rất dễ bị đi rừng của đối phương hỏi thăm đó.

Giữa trận Olaf

Sau khi giành được lợi thế từ đầu game, kết hợp với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok(R) + 1 vài trang bị cần thiết, Olaf lúc này sẽ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Lúc này bạn hãy đẩy đường nhanh, nếu thuận lợi có thể phá trụ luôn, đồng thời đảo lane hỗ trợ đồng đội trong các tình huống cần thiết.

Phối hợp với người đi rừng kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả khe nứt để tạo tiền đề cho những mục tiêu lớn hơn.

Để bắt được 1 Olaf còn chiêu cuối Tận Thế Ragnarok là một điều không hề dễ chút nào.

Khả năng càn quét của Olaf trong những pha giao tranh nhỏ là cực kỳ bá đạo, kết hợp cùng Vinh Quang Chân Chính nữa => sẽ chẳng có con mồi nào thoát khỏi sự truy sát của Olaf cả.

Cuối game Olaf

Về late game ngưỡng sức mạnh của Olaf không thật sự ấn tượng so với một số vị tướng khác, do vậy khi đã giành lợi thế từ đầu, hãy lăn cầu tuyết nhanh và kết thúc ván đấu sớm là điều tốt nhất, bởi khi đó Olaf đang còn rất mạnh.

Trong giao tranh hãy đứng ở tuyến trên cấu rỉa đối thủ bằng Phóng rìu(Q), chờ cơ hội thích hợp có thể Tốc biến + chiêu cuối vào áp sát và hạ gục chủ lực của team địch - cần lao vào 1 cách hợp lý, bởi Olaf không có kỹ năng bỏ chạy nên một khi đã lao vào rất có thể bị hạ gục nhanh chóng mà chưa kịp làm gì nhiều

Hoặc bạn cũng có thể chơi an toàn hơn - đánh xoay quanh các sát thương chủ lực của team để bảo vệ đồng đội, ngoài ra cũng có thể lựa chọn lối đánh đẩy lẻ đường đơn để tạo áp lực lên team địch, khiến chúng phải chia người để kiểm soát.

Video cách chơi Olaf Top đường trên với Gnar.

Video cách chơi Olaf đi Rừng vs Graves - Challenger Replays

Vị trí của Olaf

AD

Sp

Mid

Olaf Top

Rừng

Sát thủ

Olaf Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Olaf

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Olaf - Chiến Binh Điên Cuồng sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Olaf mùa 13 và một số cách lên đồ Olaf mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chiến Binh Điên Cuồng.