Bảng Ngọc Qiyana, Lên Đồ Qiyana mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Qiyana mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Qiyana mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Qiyana nữ hoàng nguyên tố.

Qiyana một sát thủ đi rừng với ba dạng nguyên tố khác nhau, Qiyana sở hữu bộ chiêu thức có cơ chế đặc biệt gắn liền với sức mạnh nguyên tố địa hình, cô nàng có thể sốc damage mạnh hạ gục mục tiêu nhanh chóng, ngoài ra solo đường Qiyana Mid cũng rất mạnh nữa.

Qiyana mùa 13

Bảng ngọc Qiyana đi Rừng Đòn Phủ Đầu

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước chân màu nhiệm Thị trường tương lai Thấu thị vũ trụ
Áp Đảo Tác động bất chợt Thợ săn kho báu Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Qiyana Mid

Áp Đảo Sốc Điện Tác động bất chợt Thu thập nhãn cầu Thợ săn kho báu
Chuẩn Xác Hiện diện trí tuệ Chốt chặn cuối cùng Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Qiyana Rừng

Móng Vuốt Ám Muội Giày Khai Sáng Ionia Kiếm Ma Youmuu Thương Phục Hận Serylda Áo Choàng Bóng Tối Rìu Đen

Lên đồ Qiyana tỷ lệ thắng cao

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Kiếm Ma Youmuu Thương Phục Hận Serylda Áo Choàng Bóng Tối Nguyên Tố Luân

Lên đồ Qiyana Mid, đường giữa

Móng Vuốt Ám Muội Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Thương Phục Hận Serylda Kiếm Ma Youmuu Áo Choàng Bóng Tối

Xem thêm bảng ngọc Senna mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Qiyana
Số liệu thống kê Qiyana rank cao thủ Vị trí: Qiyana Rừng - Vai trò: Sát thủ
Thống kê Qiyana

Bảng Ngọc Qiyana Đòn Phủ Đầu

Cảm HứngĐòn Phủ ĐầuBước chân màu nhiệmThị trường tương laiThấu thị vũ trụ
Áp ĐảoTác động bất chợtThợ săn kho báuTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Qiyana

Qiyana Q QQiyana W WQiyana E E

Phép bổ trợ Qiyana

Flash Smite

Trang bị chính Qiyana

Móng Vuốt Ám MuộiKiếm Ma YoumuuThương Phục Hận Serylda

Giày

Giày Khai Sáng Ionia

Cách lên đồ Qiyana

Móng Vuốt Ám MuộiGiày Khai Sáng IoniaKiếm Ma YoumuuThương Phục Hận SeryldaÁo Choàng Bóng TốiRìu Đen

Bảng Ngọc Qiyana

Bảng Ngọc Qiyana

Nếu muốn dồn combo sốc damage mạnh chọn bảng ngọc Qiyana Sốc điện, nếu muốn lấy vàng đè người tăng tiến trang bị nhanh snowball ván đấu thì Đòn phủ đầu sẽ là bảng bổ trợ phù hợp cho Qiyana đi rừng. Bộ ba Bước chân màu nhiệm + Thị trường tương lai + Thấu thị vũ trụ là hoàn hảo nhất khi kết hợp cùng Đòn phủ đầu dành cho các sát thủ sát lực đi rừng.

Tác động bất chợt với lượng sát lực cộng thêm xuyên kháng phép sẽ giúp Qiyana có thể dễ dàng combo hạ gục đối thủ, Thợ săn tiền thưởng sẽ giúp cô nàng nhanh chóng hoàn thiện bộ trang bị cần thiết nhờ lượng vàng công thêm.

Nhánh ngọc con Qiyana lấy x2 sát thương thích ứng và phòng thủ giáp.

Cách lên đồ Qiyana

Với khả năng combo dồn damage mạnh mẽ, giày khai sáng sẽ luôn được ưu tiên lựa chọn cho Qiyana, giúp cô nàng có thêm điểm hồi chiêu kèm điểm hồi phép bổ trợ, rất có lợi cho khả năng dọn dẹp quái rừng cũng như đi gank hỗ trợ đồng đội.

Cách lên đồ Qiyana

Là một sát thủ với khả năng cơ động cùng nhiều dạng biến đổi kết hợp với lượng damage khủng, nên các món đồ gia tăng sát thương Sát lực là phù hợp chuẩn dành cho Qiyana đi rừng cũng như solo Mid đường giữa. Móng vuốt ám muội hoặc Nguyệt đao là một trong hai trang bị thần thoạt sát lực tốt nhất dành cho Qiyana.

Các món đồ còn lại của Qiyana sẽ tập trung vào Sát lực, xuyên giáp để giúp cô nàng có thể dồn combo sốc damage đối thủ nhanh mạnh như: Kiếm ma Youmuu, Thương phục hận Serylda, Áo choàng bóng tối, Kiếm ác tà...

Về cuối trận nếu team địch có nhiều khống chế cứng thì có thể lên Giáp thiên thần, với nội tại Cứu rỗi hồi sinh sẽ đảm bảo an toàn hơn cho Qiyana.

Cách lên đồ Qiyana mới

Móng Vuốt Ám Muội Giày Khai Sáng Ionia Kiếm Ma Youmuu Thương Phục Hận Serylda Áo Choàng Bóng Tối Rìu Đen

Lên đồ Qiyana tỷ lệ thắng cao

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Kiếm Ma Youmuu Thương Phục Hận Serylda Áo Choàng Bóng Tối Nguyên Tố Luân

Lên đồ Qiyana Mid, đường giữa

Móng Vuốt Ám Muội Giày Khai Sáng Ionia Thần Kiếm Muramana Thương Phục Hận Serylda Kiếm Ma Youmuu Áo Choàng Bóng Tối

Phép bổ trợ Qiyana

Tốc biếnTrừng phạt

Trừng phạt sẽ dành cho Qiyana đi rừng, Thiêu đốt và Dịch chuyển sử dụng khi Qiyana đi Mid đường giữa hoặc Qiyana solo Top đường trên.

Bảng kỹ năng Qiyana

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Qiyana max Q -> W ->E => tăng khả năng dồn combo khi Qiyana áp sát mục tiêu, đồng thời tăng tốc độ tiếp cận và tuẩn thoát nữa

Nhát Chém Nguyên Tố(Q) là kỹ năng tầm xa gây sát thương chính, dùng để farm lính quái và cấu rỉa đối thủ của Qiyana, hơn thế nó còn kèm theo chuỗi hiệu ứng khống chế: trói, làm chậm, tàng hình, tăng tốc khi Qiyana kết hợp với các địa hình khác nhau => điều này giúp cô nàng cực kỳ có lợi khi trao đổi chiêu thức với đối phương, vì thế cần ưu tiên cộng tối đa max đầu tiên. Tiếp theo là Táo Bạo(E) với khả năng lướt tới một vị trí, kết hợp với gia tăng damage sẽ khiến Qiyana trở nên cơ động hơn rất nhiều. Mượn Lực Địa Hình(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 3 và sẽ nâng sau cùng, để kết hợp combo với Táo Bạo(E) trong những tình huống đi gank tiếp cận áp sát hạ gục mục tiêu. Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) cộng theo đúng cấp độ của Qiyana.

Nội tại - Đặc Quyền Hoàng Gia

Đòn đánh hoặc kỹ năng đầu tiên đối với kẻ địch sẽ gây thêm sát thương vật lý. Đối với mỗi mục tiêu kỹ năng này sẽ có thời gian hồi chiêu là 25 giây. Nó sẽ được làm mới khi mà Qiyana sử dụng Mượn Lực Địa Hình (W) để lấy nguyên tố khác vào vũ khí của mình.

Nhát Chém Nguyên Tố - Q

Qiyana ném lưỡi đao ra phía trước và gây sát thương cho các kẻ địch trong một đường thẳng (Kẻ địch sau mục tiêu đầu tiên sẽ chỉ phải chịu 75% sát thương). Nếu vũ khí của Qiyana đang có nguyên tố thì nó sẽ bay về trước và phát nổ:

Sông – Trói chân kẻ địch trong nháy mắt khi trúng đòn và làm chậm 20% trong 1 giây sau đó.

Tường – Gây thêm sát thương lên mục tiêu dưới 50% máu.

Bụi – Để lại một vệt tàng hình và tăng 20% tốc độ di chuyển. Vệt này sẽ biến mất nếu Qiyana rời khỏi nó, tấn công trong khi đang đứng trong nó hoặc sau 3.5 giây.

Mượn Lực Địa Hình - W

Kích hoạt: Qiyana lao tới điểm chỉ định và thu thập nguyên tố ở đó vào vũ khí

Nội tại: Trong khi vũ khí có nguyên tố thì Qiyana sẽ được tăng 20% tốc độ đánh và gây thêm sát thương phép. Bên cạnh đó, khi thoát khỏi giao tranh hoặc đứng cạnh địa hình có nguyên tố đang thu thập thì Qiyana sẽ được tăng 5% tốc độ di chuyển.

Táo Bạo - E

Qiyana lướt một khoảng cách cố định và kẻ địch chắn đường sẽ phải chịu sát thương (+70% SMCK cơ bản)

Chiêu cuối - Thế Giới Bùng Nổ

Bắn ra một luồng sóng không có sát thương, đẩy kẻ địch lùi ra phía sau và dừng lại khi trúng tường. Mỗi địa hình (Tường, Sông, Bụi) trúng luồng sóng này sẽ phát nổ và gây sát thương tương đương với 70% SMCK cơ bản + 10% máu tối đa của kẻ địch đồng thời bị làm choáng 1 giây. Các mục tiêu ở xa sẽ chịu choáng ít hơn

Điểm mạnh và yếu Qiyana

Điểm mạnh

Qiyana có khả năng gây sát thương hỗn hợp AD + AP nhờ nội tại Đặc Quyền Hoàng GiaMượn Lực Địa Hình(W)

Qiyana vô cùng cơ động vs Mượn Lực Địa Hình(W) + Táo Bạo(E) và có lối chơi biến ảo linh hoạt, theo các dạng nguyên tố kết hợp cùng các địa hình khác nhau trên bản đồ.

Lượng sát thương Qiyana có thể gây ra là rất mạnh đến từ toàn bộ chiêu thức của bộ kỹ năng và theo phần trăm máu với những mục tiêu thấp máu.

Tuy là một sát thủ nhưng cô nàng Qiyana này lại sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế khác nhau như: làm chậm + trói chân + tàng hình, đặc biệt là đẩy lùi mục tiêu + làm choáng với chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) => điều này khiến Qiyana như hổ mọc thêm cánh, vô cùng bá đạo.

Nếu bạn muốn chơi 1 tướng Siêu sát thủ + damage to khủng + cơ động, combo linh hoạt + siêu khống chế + leo rank gánh team => không ai khác ngoài Qiyana.

Điểm yếu

Cách chơi và combo của Qiyana khá linh hoạt tùy theo từng tình huống => điều đó đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt, am hiểu bộ chiêu thức cũng như các Combo Qiyana => để có thể phát huy đạt hiệu quả cao nhất cô nàng này.

Chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) của Qiynana không gây sát thương.

Cần tập luyện khá nhiều đã thành thạo Qiyana một cách master nhất.

Là một sát thủ nên Qiyana cũng khá e ngại các hiệu ứng khống chế cứng.

Tầm đánh của Qiyana hơi ngắn.

Cách chơi Qiyana

Qiyana là một sát thủ vật lý có khả năng dồn damge cực khủng nhờ vào việc tận dụng địa hình xung quanh, tập trung sức mạnh vào vũ khí của mình, Nữ hoàng nguyên tố có thể chém, lướt và hạ gục tuyến sau của team địch một cách nhanh gọn.

Với khả năng dồn sát thương cực mạnh cùng độ biến ảo cao, Qiyana rất thích hợp cho việc truy sát bắt lẻ và hạ gục những mục tiêu yếu máu cũng như các chủ lực của team địch như AD xạ thủ, Pháp sư hoặc các Sp hỗ trợ buff mỏng manh => điều này giúp đem về những lợi thế ban đầu cũng như trong combat tổng - giúp đồng đội tăng tỷ lệ giành chiến thắng hơn trong các ván đấu.

Qiyana sẽ chủ động và tỏa sáng hơn khi cô nàng gặp những pháp sư kém cơ động, tuy nhiên Qiyana sẽ yếu thế hơn so với một số tướng Đấu sỹ, đỡ đòn có khả năng hồi phục + chống chịu tốt, hoặc là một số vị tướng có khống chế cũng mạnh.

Mượn Lực Địa Hình(W) là kỹ năng khá quan trọng giúp Qiyana tăng sát thương, tốc độ đánh, và các lợi ích khác khi cô ở gần những Nguyên tố (Tường, Bụi, Sông), đồng thời giúp cô nàng tái tạo lại thời gian hồi chiêu của Nhát Chém Nguyên Tố(Q) nữa.

Combo Qiyana đi đường: Q -> W -> Q: giúp cô tiếp cận, khống chế, dồn damge + nội tại => sẽ giúp Qiyana chơi trên cơ đối phương, cấu máu đối thủ cực tốt.

Qiyana sẽ trở nên mạnh mẽ và biến ảo hơn trong những tình huống giao tranh ở Sông, Rừng => điều này giúp cô tận dụng tối đa sức mạnh Nguyên tố của mình, đặc biệt với chiêu cuối Thế Giới Bùng Nổ(R) sẽ ép mục tiêu vào chân tường và phát nổ - điều này sẽ làm đối thủ rất đáng sợ.

Với những pha bay, nhảy chớp nhoáng quanh bản đồ: Sông - Bụi - Tường => khiến những pha đi gank của Qiyana là nhanh hơn bao giờ hết - điều này luôn tạo áp lực sớm cho team địch => khiến chúng phải đề phòng và không dám quá hổ báo. Với những mục tiêu đi lẻ hoặc không có tầm nhìn sẽ luôn là con mồi béo bở cho cô nàng Qiyana này.

Độ cơ động cao cùng khả năng sốc sát thương mạnh mẽ cho phép Qiyana tạo những tình huống bắt lẻ, đem về lợi thế đồng đội hoặc ám sám các mục tiêu chủ lực một cách nhanh gọn. Hãy thích ứng và biến đổi nguyên tố một cách linh hoạt để khiến kẻ địch không kịp trở tay nhé.

Cách chơi Qiyana đi Rừng với Ekko của cao thủ xếp hạng - Challenger Replays

Video cách chơi Qiyana Mid đường giữa với Syndra.

Một số mánh và mẹo Combo lướt tường, bay nhảy siêu cơ động và dồn sát thương của Qiyana - Eldimarix

Vị trí của Qiyana

AD

Sp

Mid

Top

Qiyana Rừng

Qiyana Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Qiyana

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Qiyana - Nữ Hoàng Nguyên Tố sau nhé.


Qiyana mạnh hơn

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Qiyana mùa 13 và một số cách lên đồ Qiyana mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Nữ Hoàng Nguyên Tố.

Post by: Cuong Le