Bảng Ngọc Sett mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Sett mùa 12 top vị tướng cục súc nhất LMHT, một đấu sỹ khá trâu khống chế tốt và lượng sát thương gây ra cũng rất ấn tượng, cách chơi Sett có khả năng solo đường đơn mid, top cực tốt ngoài ra ở vị trí đường dưới Sett Sp cũng luôn khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn khi đi đường. Do là tướng cận chiến bảng ngọc Sett lấy bổ trợ tăng damage, khả năng kháng hiệu ứng thêm hồi phục, cách lên đồ Sett nên kết hợp giữa các trang bị sát thương lẫn chống chịu. Mọi việc đối với Sett đều có thể giải quyết bằng hai nắm đấm.

 
Sett Mùa 12
Sett: Đại Ca Vị trí: Sett Top - Vai trò: Đấu sỹ

Bảng Ngọc Sett Nhịp Độ Chết Người

CHUẨN XÁCNhịp Độ Chết NgườiĐắc thắngKháng hiệu ứngChốt chặn cuối cùng
KIÊN ĐỊNHGiáp cốtTiếp sứcTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Sett

Sett Q QSett W WSett E E

Phép bổ trợ Sett

Flash Teleport

Trang bị chính Sett

Chùy Hấp HuyếtMóng Vuốt SterakRìu đại mãng xà

Giày

Giày thép gai

Cách lên đồ Sett

Chùy Hấp HuyếtGiày thép gaiMóng Vuốt SterakRìu đại mãng xàGiáp GaiGiáp liệt sỹ

Sett Chùy Hấp Huyết, Giày thép gai, Móng Vuốt Sterak, Rìu đại mãng xà, Giáp Gai, Giáp liệt sỹ.

Bảng Ngọc Sett

bảng ngọc Sett

bảng ngọc Sett Top cập nhật theo phiên bản mới

CHUẨN XÁC Nhịp Độ Chết Người Đắc thắng Kháng hiệu ứng Chốt chặn cuối cùng
KIÊN ĐỊNH Giáp cốt Tiếp sức Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Sett Nhịp Độ Chết Người -> Đắc thắng -> Kháng hiệu ứng -> Chốt chặn cuối cùng


Bảng bổ trợ Sett Mid

Chinh Phục
Ngọn gió thứ hai Phòng thủ 3

Sett Chinh Phục

Xem tướng khắc chế Sett – Đại Ca tại đây.

Cách lên đồ Sett

trang bị ban đầu cho Sett

 

trang bị chính của Sett

Cách lên đồ Sett

tham khảo một số cách lên đồ Sett top gồm:

 

lên đồ Sett Mid:

 

lên đồ Sett Sp: hỗ trợ

là một đấu sỹ tầm ngắn, do vậy đây là món trang bị cần thiết hàng đầu cho Sett, nó sẽ giúp Sett tăng khả năng: dọn dẹp lính nhanh + hồi phục máu + đẩy đường + trụ lane + áp đảo đối thủ.

luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho Sett - trường hợp bạn đang mạnh hơn đối thủ hoặc team bạn về lategame thiếu sát thương => sẽ là món đồ thay thế cực kỳ hiệu quả.

là một tướng Solo đường đơn tay ngắn và sử dụng các đòn đánh tay trái và phải rất nhiều => chính là món trang bị khá phù hợp => vừa giúp Sett tăng thêm sát thương từ các đòn đánh vừa tăng rất nhiều các chỉ số có lợi nữa. 

Móng Vuốt: Vì luôn phải đặt mình vào các tình huống giao tranh nguy hiểm, do vậy đây sẽ là món trang bị an toàn đảm bảo cho Sett có thể giữ được mạng sống của mình.

có thể nói Sett có lối chơi khá đa dạng và đi được nhiều lane khác nhau, Sett Sp cũng là một con bài khá mạnh và gây vô cùng khó chịu cho đối thủ, bạn cũng nên thử nhé.

là một đấu sỹ khá trâu bò kết hợp với lượng sát thương mạnh cùng khả năng khống chế tốt, bộ trang bị Semi-tank luôn là sự lựa chọn hoàn hảo - chuẩn và mạnh nhất dành cho Sett. Do Sett có tầm tay đánh khá ngắn, nên luôn phải lao vào sâu bên trong để có thể gây tối đa sát thương cũng như hiệu ứng khống chế. Do vậy Giày thủy ngân sẽ giúp anh chàng giảm bớt thời gian khống chế của kẻ địch.

 

Phép bổ trợ Sett

Tốc biếnDịch chuyển

Sett là vị tướng mới đầu tiên của mùa giải 2020, đây là một đấu sỹ nửa người nửa vastaya là một Đại ca chính là thủ lĩnh giang hồ tại Ionia. Tốc biến + Dịch chuyển dành cho Sett mid, top solo lane. Chọn Thiêu đốt nếu bạn sử dụng Sett Sp hỗ trợ.

 

Bảng kỹ năng Sett

Cách 1: thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Sett max Q -> W ->E: sức chống chịu cao và lượng sát thương gây ra cũng rất mạnh => nên ưu tiên tăng theo cách này cho Sett khi đi lane solo đường cực mạnh.

Không Trượt Phát Nào(Q) là kỹ năng mạnh nhất của Sett - vừa gia tăng sát thương vừa tăng tốc độ di chuyển giúp Sett có thể nhanh chóng tiếp cận mục tiêu => do vậy cần được nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ là Cuồng Thú Quyền(W) để tăng khả năng chống chịu khi đi đường, đồng thời nó còn gây thêm cả sát thương chuẩn và diện rộng nữa. Chiêu Song Thú Chưởng(E) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 => để có hiệu ứng khống chế giúp Sett có thể dễ dàng hạ tóm và hạ gục đối phương trong những kèo solo lane. Chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường(R) tăng theo đúng cấp độ của Sett. Hoặc bạn cũng có thế tăng Song Thú Chưởng(E) 1 điểm ở cấp độ thứ 2 trước => để lấy hiệu ứng khống chế sớm - nếu bạn gặp phải kèo khó hoặc những tướng có độ cơ động tốt.

Cách 2: nâng cho Sett Sp max W -> E ->Q:

Nội tại - Vua Giác Đấu

Sett có 2 nắm đấm nên Nội tại cũng có 2 phần

Trái tim mãnh thú: Vua Giác Đấu sẽ cho Sett thêm hồi phục dựa trên lượng sát thương đã nhận - Càng mất máu thì máu sẽ hồi càng nhanh.

Thuận tay: Sett sẽ tấn công lần lượt bằng cả 2 tay, đánh trái gây sát thương bình thường - đánh phải sẽ được tung ra nhanh hơn và gây thêm sát thương, bởi Sett đã đấm là chỉ có chất lượng.

 

Không Trượt Phát Nào - Q

Với Không Trượt Phát Nào - Sett được tăng nhẹ tốc độ về phía đối phương, 2 đòn đánh ngay sau đó của Sett sẽ tăng thêm lượng sát thương.

Bạn có thể sử dụng kỹ năng Q để tái tạo đòn đánh, cho phép tạo ra 1 chuỗi lên tới 4 cú đánh liên tục: Trái -> Phải -> Q -> Trái -> Phải.

 

Cuồng Thú Quyền - W

Nội tại: Cho phép Sett tích tụ sát thương nhận vào thành cộng dồn Gan Góc, chúng sẽ giảm dần sau 1 thời gian ngắn.

Kích hoạt: Sett vận sức trong chốc lát và tung ra một đòn đánh cực mạnh tiêu hao toàn bộ điểm Gan Góc - gây sát thương chuẩn lên mục tiêu ở chính giữa và sát thương vật lý lên đối phương ở hai bên.

Đồng thời Sett cũng nhận thêm một lá chắn giảm dần dựa trên lượng Gan Góc đã tiêu hao.

 

Song Thú Chưởng - E

Sett tóm đối phương từ 2 phía và nện chúng lại với nhau: gây sát thương và làm choáng chúng. Nếu đối phương chỉ có ở một bên - Song Thú Chưởng vẫn gây sát thương, nhưng chỉ làm chậm thay vì làm choáng.

Kỹ năng này hoạt động trên cả tướng, lính và quái rừng

 

Chiêu cuối - Hủy Diệt Đấu Trường

Sett bắt một tướng đối phương, sau đó nhảy lên và nện chúng xuống đất, gây sát thương và làm chậm diện rộng ở khu vực Sett đáp xuống.

Đối phương đứng càng gần cú nện sẽ phải chịu càng nhiều sát thương.

Sett gây thêm sát thương dựa trên số máu của mục tiêu mà hắn đã tóm.

 

Điểm mạnh và yếu Sett

Điểm mạnh

Khả năng chịu đòn và trả đòn của Sett là cực kỳ đáng sợ

Sett là đấu sỹ cục súc bậc nhất trong LMHT, với tạo hình phong cách Đại ca khá ngầu

Sett có khả năng đi đường hồi phục tốt nhờ nội tại Vua Giác Đấu và khiên bảo vệ khi kích hoạt Cuồng Thú Chiến(W).

Lượng sát thương mà Sett có thế gây ra là rất lớn, mặc dù lên các trang bị chống chịu thì damage vẫn khá mạnh, ngoài ra Sett còn gây sát thương chuẩn và sát thương diện rộng.

Sett có 2 kỹ năng khống chế: làm choáng + chậm khá hiệu quả là Song Thú Chiến(E) và chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường.

Điểm yếu

Đại ca giang hồ Sett là 1 đấu sỹ tầm đánh ngắn và không có quá nhiều sự cơ động.

Dễ bị thả diều bởi những tướng tay dài tầm đánh xa.

Sett chỉ thực sự bá đạo khi đã đạt cấp độ 6 cùng chiêu cuối của mình, đồng thời bạn cũng cần sử dụng các combo của Sett một cách hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất trong các pha combat tổng.

 

Cách chơi Sett

Sett là một kẻ dựa vào sức mạnh của nắm đấm và sẵn sàng giải quyết mọi thứ chỉ với nó, lao đến như một Đại Ca đích thực và đấm Không Trượt Phát Nào.

Bạn có thể dùng Q để tái tạo đòn đánh cho phép tạo nên 1 chuỗi lên tới 4 cú đấm liên tục: Trái -> Phải -> Không Trượt Phát Nào(Q) -> Trái -> Phải.

Để trở thành giang hồ xịn, Sett cần được thiết lập cho những giao tranh thuận lợi, vị trí và khoảng cách chính là điểm mấu chốt. Sett phải ở một khoảng cách đủ gần để có thể lao vào với một vài cú Không Trượt Phát Nào(Q), hoặc chọn vị trí gần đám lính => để tạo ra một chuỗi combo gom đối thủ lại - làm choáng và gây 1 lượng sát thương lớn.

Chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường(R) của Sett có thể giải quyết việc người đi rừng đối phương lên gank 1 cách nhanh chóng hoặc bắt chúng úp mặt vào tường nếu có ý định cướp Baron.

 

Combo Sett trong giao tranh

Khi giao tranh tổng diễn ra bạn hãy khóa chặt tướng chống chịu của đối phương bằng chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường(R), sau đó nện chúng vào các Xạ Thủ hoặc Pháp Sư yếu đuối thấp máu => kích hoạt Song Thú Chưởng(E) làm choáng chúng => bồi thêm cú đấm bằng Cuồng Thú Quyền(W) => cuối cùng hãy kết liễu chúng với Không Trượt Phát Nào(Q).

Hủy Diệt Đấu Trường

 

Mánh và mẹo Combo Sett

1. Sử dụng chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường(R) tóm đối thủ và hất tung chúng qua một số bức tường.

 

2. Căn vị trí thuận lợi, để có thể bắt 2 kẻ địch mặt trước và sau => để làm choáng chúng với Song Thú Chưởng(E).

 

3. Trong combat tổng hãy luôn kích hoạt chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trường(R) và tướng tanker chống chịu rồi nhảy và nện chúng xuống gần chỗ tướng chủ lực của team địch.

 

4. Sử dụng combo Tốc biến + Song Thú Chưởng(E) => để tạo tình huống đi gank bất ngờ, khiến đối phương không bị xoay sở.

 

5. Tính toán lượng sát thương chuẩn của combo để hạ gục mục tiêu, tránh để chúng có cơ hội thoát thân.

 

Video cách chơi Sett Top đường trên cực mạnh vs Mordekaiser - Challenger Replays

 

Cách chơi Sett Mid đường giữa gánh team với Akshan của Cao thủ Hàn leo rank.

 

Vị trí của Sett

AD

Sp

Mid

Sett Top

Rừng

Sát thủ

Sett Đấu sỹ

Pháp sư

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Sett

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Sett - Đại Ca sau nhé.

Tướng khắc chế Sett

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Sett mùa 12 và một số cách lên đồ Sett mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Đại Ca.