Bảng Ngọc Sona, Lên Đồ Sona mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Sona mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Sona mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Sona đại cầm nữ.

Sona Sp vị tướng hỗ trợ có khả năng cấu rỉa buff và kết hợp được cùng nhiều mẫu xạ thủ khác nhau, ngoài ra với chiêu cuối Khúc cao trào Sona có thể mở giao tranh cũng như khống chế và lật kèo đối phương rất tốt.

Sona mùa 13

Bảng ngọc Sona Sp Triệu hồi aerie

Pháp Thuật Triệu hồi aerie Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Cuồng phong tích tụ
Kiên Định Kiểm soát điều kiện Tiếp sức Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Sona tỷ lệ thắng cao

Pháp Thuật Triệu hồi aerie Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Chuẩn Xác Hiện diện trí tuệ Đốn hạ Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Sona Sp

Bùa Nguyệt Thạch Giày Khai Sáng Ionia Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Bình Thải Hóa Dược Trượng Lưu Thủy Lư Hương Sôi Sục

Lên đồ Sona buff mạnh, tăng khả năng tạo đột biến trong bắt lẻ và giao tranh

Vương Miện Shurelya Giày Khai Sáng Ionia Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Bình Thải Hóa Dược Trượng Lưu Thủy Lư Hương Sôi Sục

Xem thêm bảng ngọc Soraka mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Sona
Số liệu thống kê Sona rank cao thủ Vị trí: Sona Sp - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Sona

Bảng Ngọc Sona Triệu hồi aerie

Pháp ThuậtTriệu hồi aerieDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhCuồng phong tích tụ
Kiên ĐịnhKiểm soát điều kiệnTiếp sứcTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Sona

Sona Q QSona W WSona E E

Phép bổ trợ Sona

Flash Ignite

Trang bị chính Sona

Bùa Nguyệt ThạchQuyền Trượng Đại Thiên SứBình Thải Hóa Dược

Giày

Giày Khai Sáng Ionia

Cách lên đồ Sona

Bùa Nguyệt ThạchGiày Khai Sáng IoniaQuyền Trượng Đại Thiên SứBình Thải Hóa DượcTrượng Lưu ThủyLư Hương Sôi Sục

Bảng Ngọc Sona

Bảng Ngọc Sona

Thuộc nhóm Sp hỗ trợ cấu rỉa tầm xa và buff thì bảng ngọc Sona Triệu hồi Aery sẽ đem lại hiệu quả khá cao, nhờ khả năng gây sát thương theo cấp độ và tạo giáp bảo vệ cho Xạ thủ. Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Thiêu rụi là bộ ba bổ trợ tối ưu nhất dành cho Sona, giúp cô nàng có thể thỏa mái hơn trong việc sử dụng các chiêu thức để cấu rỉa quấy rối đối thủ.

Với độ mỏng manh máu giấy của mình thì Đốn hạ sẽ giúp Sona tăng thêm lượng damage đáng kể khi tấn công đối phương, kết hợp cùng Hiện diện trí tuệ tăng tốc độ hồi năng lượng cho Sona.

Ngọc còn lại lấy giáp phòng thủ và x2 sát thương thích ứng cho Sona.

Cách lên đồ Sona

Cách lên đồ Sona khá cơ bản với trang bị Thần thoại là Bùa nguyệt thạch, sau đó hãy mua thêm các trang bị hỗ trợ theo tình huống trận đấu như Bình thải hóa dược, Lư hương sôi sục, Dây chuyền chuộc tội.., ngoài ra một vài trang bị pháp sư cũng khá hợp với Sona như Quyền trượng đại thiên sứ để hạn chế tình trạng thiếu mana của cô nàng.

Cách lên đồ Sona

Sở hữu khả năng cấu rỉa tốt, chiêu cuối Khúc cao trào rất có lợi trong giao tranh đông người, Giày khai sáng là lựa chọn tốt cho Sona ngay từ đầu để có thêm điểm hồi kỹ năng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các chiêu thức.

Cách lên đồ Sona

Nếu muốn tạo đột biến trong giao tranh cũng như bắt lẻ thì Vương miện Shurelya sẽ là trang bị thần thoại đem lại hiệu quả cao nhờ khả năng kích hoạt tăng tốc cho đồng minh, còn nếu muốn tăng khả năng buff hồi phục nhiều thì hãy lên Bùa nguyệt thạch.

Một món đồ khá cần thiết với Sona Sp là Quyền trượng thiên thần, với lượng mana dồi dào cộng thêm cô nàng sẽ thỏa mái hơn trong việc spam các chiêu thức của mình.

Các trang bị khác còn lại của Sona phần lớn sẽ là những món đồ các tác dụng buff thêm hiệu ứng có lợi cho cả team như: Bình thải hóa dược, Lư hương sôi sục, Trượng lưu thủy...Không chỉ ở vị trí hỗ trợ mà Sona Mid đi đường giữa và đường dưới cũng vô cùng hiệu quả và gây cực kỳ khó chịu cho đối phương nữa.

Cách lên đồ Sona mới

Bùa Nguyệt Thạch Giày Khai Sáng Ionia Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Bình Thải Hóa Dược Trượng Lưu Thủy Lư Hương Sôi Sục

Lên đồ Sona buff mạnh, tăng khả năng tạo đột biến trong bắt lẻ và giao tranh

Vương Miện Shurelya Giày Khai Sáng Ionia Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Bình Thải Hóa Dược Trượng Lưu Thủy Lư Hương Sôi Sục

Phép bổ trợ Sona

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến + Thiêu đốt: là bộ đôi phép bổ trợ tốt cho Sona đi Sp và Mid với khả năng cấu rỉa máu mạnh của cô nàng.

Bảng kỹ năng Sona

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Sona, hãy dựa vào thế trận ở giai đoạn đi đường để quyết định, nếu Sona có thể thỏa mái cấu rỉa hãy tăng tối đa Anh hùng ca(Q) để gia tăng sát thương, nếu đối phương có tầm đánh xa cấu rỉa tốt thì hãy cộng max Giai điệu khích lệ(W) trước để có khả năng hồi phục và tạo lá chắn giúp bản thân cùng đồng đội trụ đường. Bản nhạc tốc độ(E) sẽ nâng sau cùng và chiêu cuối Khúc cao trào lấy đúng cấp độ cho Sona.

Anh Hùng Ca(Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như cấu rỉa tầm xa của Sona, đồng thời còn khả năng sát thương diện rộng lên 2 mục tiêu, đồng thời giúp tăng sức mạnh cho tướng đồng minh nữa, vì thế cần nâng tối đa đầu tiên cho Sona. Tiếp theo là Giai Điệu Khích Lệ(W) để lấy hồi phục máu cho Sona và đồng minh, tăng khả năng đi đường đồng thời nó còn tạo lá chắn bảo vệ đồng đội nữa. Bản Nhạc Tốc Độ(E) chỉ cần lấy một điểm ở level 3 hoặc 4 để giúp Sona tăng tốc độ di chuyển cho bản thân cùng đồng đội và sẽ nâng sau cùng. Chiêu cuối Khúc Cao Trào(R) lấy theo đúng cấp độ Sona.

Nội tại - Sức Mạnh Hợp Âm

Sona sẽ nhận vĩnh viễn một cộng dồn tăng nhịp mỗi lần cô tung Q trúng tướng địch hoặc hỗ trợ đồng đội với W, cộng dồn tăng nhịp sẽ giảm thời gian hồi các kỹ năng cơ bản Sona cho đến một mốc giới hạn, sau khi đạt giới hạn các cộng dồn tăng nhịp sau đó sẽ giảm hồi chiêu hiện tại của chiêu cuối.

Sau mỗi 3 kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của Sona được cường hóa gây thêm sát thương phép và có hiệu ứng đặc biệt dựa trên hào quang hiện tại mà Sona đang sở hữu.

Sức mạnh hợp âm từ Anh hùng ca(Q) sẽ gây thêm sát thương

Sức mạnh hợp âm từ Giai điệu khích lệ(W) sẽ giảm sát thương gây ra từ mục tiêu và đòn đánh cường hóa từ Bản nhạc tốc độ sẽ làm chậm đối thủ.

Anh Hùng Ca - Q

Sona bắn ra hai luồng sóng âm gây sát thương phép vào 2 kẻ địch ở gần, khi kích hoạt Anh hùng ca Sona sẽ đổi ánh hào quang của mình thành xanh dương khiến đòn đánh bản thân và tướng đồng minh bên cạnh gây thêm sát thương phép trong vài giây sau đó.

Anh hùng ca là kỹ năng gây sát thương chính và cấu rỉa của Sona trong giai đoạn đi đường, tuy nhiên tầm kỹ năng không quá xa nên hãy cố gắng giữ vị trí an toàn trong các tình huống cấu máu.

Giai Điệu Khích Lệ - W

Sona tấu lên một giai điệu du dương, hồi máu cho bản thân và đồng minh thấp máu nhất ở gần, khi kích hoạt hào quang của Sona sẽ chuyển thành xanh lá, tạo lá chắn cho tất cả đồng minh xung quanh trong vài giây.

Giai điệu khích lệ là kỹ năng thương hiệu của Sona với khả năng hồi máu và tạo lá chắn diện rộng, nhưng nó sẽ tốn khá nhiều năng lượng trong giai đoạn đầu.

Bản Nhạc Tốc Độ - E

Sona tăng tốc cho bản thân trong thoáng chốc, thời gian tăng tốc sẽ kéo dài hơn nếu như cô không phải nhận sát thương, đồng thời Sona cũng tạo ra một hào quang tím tăng tốc cho đồng minh trong thời gian ngắn.

Bản nhạc tốc độ là kỹ năng đa dụng vô cùng hữu ích về giai đoạn cuối của ván đấu, tốc độ di chuyển cao đồng nghĩa với việc bạn có thể tấn công hoặc rút lui một cách hiệu quả hơn.

Chiêu cuối - Khúc Cao Trào

Sona bắn ra một luồng sóng âm thanh ma thuật về phía trước làm choáng và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải, mục tiêu bị làm choáng sẽ nhảy múa trong thời gian đó.

Khúc cao trào là một kỹ năng khống chế diện rộng rất mạnh và là chiêu thức tạo đột biến của Sona, có thể kết hợp cùng Tốc biến để tạo ra những giao tranh bất ngờ.

Điểm mạnh và yếu Sona

Điểm mạnh

Sona có khả năng gia tăng sát thương cũng như buff nhờ nội tại Sức mạnh hợp âm.

Khả năng đi đường cấu rỉa hồi máu buff tốc độ tốt.

Sona có thể tạo đột biến trong giao tranh cũng như bắt lẻ với chiêu cuối Khúc cao trào.

Sona rất có lợi khi về cuối game khi cả team đi cùng nhau.

Điểm yếu

Sona ít chiêu thức khống chế cứng ngoài Khúc cao trào.

Giai đoạn đầu trận Sona hơi yếu và khá mỏng.

Trong combat tổng Sona phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối Khúc cao trào.

Cách chơi Sona

Là một hỗ trợ thuật sư truyền thống với khả năng hồi máu diện rộng, cách chơi Sona không quá mạnh từ giai đoạn đi đường tuy nhiên cô có thể kiểm soát đường khá tốt bằng khả năng cấu máu và hồi phục của mình, do không có kỹ năng khống chế cứng trước cấp 6, nên hãy hướng đến lối chơi an toàn, cố gắng tích các cộng dồn tăng nhịp và hạn chế giao tranh.

Cách chơi Sona

Cách chơi Sona

Hãy kết hợp sức mạnh của các dạng hợp âm một cách thích hợp, Sức mạnh hợp âm từ Anh hùng ca có thể gây một lượng sát thương lớn nhưng hiệu ứng giảm sát thương từ Giai điệu khích lệ sẽ hữu ích hơn trong giao tranh hoặc hiệu ứng làm chậm từ Bản nhạc tốc độ sẽ có lợi trong các tình huống bắt lẻ mục tiêu.

Sona sẽ thật sự tỏa sáng về giai đoạn sau khi cả đội đi chung, Giai điệu khích lệ sẽ biến cô thành một hồ máu di động với khả năng hồi máu và tạo lá chắn liên tục trong giao tranh đồng thời Bản nhạc tốc độ cũng tăng độ cơ động giúp team vượt trội hơn về nhịp độ giao tranh và chiêu cuối Khúc cao trào với khả năng khống chế diện rộng có thể giúp lật ngược tình thế.

Trong giao tranh Sona sử dụng R trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt, sau đó hãy lùi về bảo vệ các vị trí chủ lực của đội.

Thứ tự Combo Sona: R->E->Q->W hoặc Tốc biến->R

Video cách chơi Sona Sp với Thresh - Challenger Replays

Vị trí của Sona

AD

Sona Sp

Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Sona Pháp sư

Sona Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Sona

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Sona - Đại Cầm Nữ sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Sona mùa 13 và một số cách lên đồ Sona mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Đại Cầm Nữ.

Post by: Cuong Le