TahmKench mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ TahmKench mới nhất

Tahm Kench mùa 12 Sp vị tướng hỗ trợ với bộ chiêu thức đa dụng không chỉ mạnh ở khu vực đường dưới mà còn bá đạo ở cả trên top lẫn trong rừng nữa, cách chơi Tahm Kench vừa có độ chống chịu cao vừa gây hiệu ứng khó chịu lại kèm theo khả năng bảo kê hỗ trợ đồng đội tuyệt vời nữa. Cộng bảng ngọc Tahm Kench Hộ vệ bổ trợ hồi phục, cách lên đồ TahmKench gồm bộ trang bị tank và buff thêm cho cả team. Nhờ kỹ năng Roi lưỡi tầm xa Tahm Kench top trở thành sự lựa chọn được rất nhiều game thủ tin dùng.

Trang bị chính

Dây chuyền Iron SolariLời thề hiệp sĩGiáp Gai

Giày

Giày thép gai

Cách lên đồ TahmKench:

Dây chuyền Iron SolariGiày thép gaiLời thề hiệp sĩGiáp GaiDây chuyền chuộc tộiGiáp liệt sỹ

Bảng ngọc TahmKench:

KIÊN ĐỊNHHộ VệSuối nguồn sinh mệnhGiáp cốtKiên cường
CẢM HỨNGGiao hàng bánh quyVận tốc tiếp cậnTấn công 2Linh hoạt 2Phòng thủ 2

Bảng Ngọc TahmKench

bảng ngọc TahmKench Sp cập nhật theo phiên bản mới

KIÊN ĐỊNH
Hộ Vệ
Suối nguồn sinh mệnh
Giáp cốt
Kiên cường
CẢM HỨNG
Giao hàng bánh quy
Vận tốc tiếp cận
Tấn công 2
Linh hoạt 2
Phòng thủ 2

TahmKench Hộ Vệ -> Kiên cường -> Suối nguồn sinh mệnh -> Giáp cốt

Xem tướng khắc chế TahmKench – Thủy Quái Đại Vương cùng bảng bổ trợ Neeko mùa 12 tại đây.


bảng bổ trợ Tahm Kench Top

Quyền Năng Bất Diệt
Nện khiên
Ngọn gió thứ hai
Tốc độ đánh
Phòng thủ 1

TahmKench Quyền Năng Bất Diệt

Cách lên đồ TahmKench

trang bị ban đầu cho Tahm Kench

 

trang bị chính của Tahm Kench

Cách lên đồ Tahm Kench

tham khảo một số cách lên đồ Tahm Kench Sp gồm:

 

lên đồ Tahm Kench top:

cách lên bộ trang bị Tahm Kench sẽ bao gồm vừa hỗ trợ buff cho đồng minh vừa tăng khả năng chống chịu, ngoài ra còn một lối đánh Tahm Kench đi top đường trên cũng được khá nhiều người ưu thích nữa.

 

Phép bổ trợ Tahm Kench

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến là phép bổ trợ rất cần thiết và quan trọng của Tahm Kench, nó không chỉ giúp Tahm Kench có thể tiếp cận làm chậm và nuốt đối thủ mà hơn hết là Tahm Kench có thể bảo kê, cứu sống đồng đội trong những tình huống nguy hiểm, đặc biệt là khi đi đường với những Xạ thủ kém cơ động như: Ashe, Varus..

Với Tahm Kench Sp hỗ trợ bạn có thế lựa chọn Thiêu đốt => sẽ tăng khả năng đi đường giao tranh với đối phương hơn, hoặc cũng có thể thay thế bằng Kiệt sức - nếu team địch có tướng sát thương mạnh.

 

Bảng kỹ năng Tahm Kench

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Tahm Kench max Q -> W ->E:

Roi Lưỡi(Q): là kỹ năng gây sát thương chính và mạnh nhất của Tahm Kench, đồng thời đây là chiêu thức khống chế duy nhất của Tahm Kench với làm chậm + làm choáng => rất cần thiết cho việc đi đường trao đổi chiêu thức và đi gank => vì thế cần tăng tối đa đầu tiên cho Tahm Kench. Tiếp sau đó sẽ là Đánh Chén(W) vừa có thể gây sát thương theo phần trăm máu, vừa có thể bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt nữa. Cuối cùng là Da Dày(E), chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 cho Tahm Kench, rồi sẽ cộng sau cùng => vừa giúp Tahm Kench tăng thêm độ cứng cáp vừa giúp hồi lại một lượng máu nhỏ nữa. Chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực(R) nâng theo đúng cấp độ của Tahm Kench.

Nội tại - Khẩu Vị Độc Đáo

Tahm Kench dồn trọng lượng của mình vào mỗi đòn đánh và kỹ năng, gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa. Gây sát thương tướng địch tăng điểm Khẩu Vị Độc Đáo. Khi có ba điểm, hắn có thể Đánh Chén tướng địch.

 

Roi Lưỡi - Q

Tahm Kench quất roi lưỡi của hắn, gây sát thương và làm chậm đơn vị đầu tiên trúng chiêu. Kĩ năng này sẽ gây làm choáng sau 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo.

Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu chịu 80 sát thương phép và làm chậm chúng 30% trong 1.5 giây. Tướng địch có 3 điểm Khẩu Vị Độc Đáo sẽ bị làm choáng trong 1.5 giây.

Kích hoạt Đánh Chén khi lưỡi bạn đang ở giữa đường đi, có thể đánh chén quái/lính ở một khoảng cách.

 

Đánh Chén - W

Tahm Kench đánh chén một mục tiêu, gây sát thương phép tương đương với một phần lượng máu tối đa của chúng. Hắn có thể nhổ lính và quái bị đánh chén ra như một kĩ năng định hướng để gây sát thương phép trên một diện rộng.

Nuốt 1 mục tiêu 4 giây (thời gian giảm một nửa với tướng địch.) Kẻ địch chịu sát thương phép bằng 20% Máu tối đa của chúng (tối đa 400 lên quái).

Tướng địch: Cần 3 cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo mới nuốt được. Khi đang nuốt tướng địch, Tahm Kench bị làm chậm 95%.

Lính và quái: Tái kích hoạt để khạc ra, gây 100 sát thương phép lên các mục tiêu trúng phải.

Khi dùng lên kẻ địch, một nửa hồi chiêu Đánh Chén được hoàn trả.

 

Da Dày - E

Tahm Kench chuyển các sát thương nhận vào gần đây thành một lớp lá chắn. Khi lớp máu xám rớt xuống, Tahm Kench được hồi một phần lượng máu xám đó. Khi kích hoạt, kĩ năng này chuyển toàn bộ lượng máu xám thành một lớp lá chắn.

Nội tại: 70% sát thương nhận vào khi kĩ năng này chưa hồi chiêu được chuyển hóa thành máu xám. Nếu có thời gian, 15% lượng máu xám được chuyển thành máu.

Kích hoạt: Chuyển hóa toàn bộ lượng máu xám của bạn thành một lớp lá chắn trong 3 giây, nhưng sẽ giảm dần trong khoảng thời gian đó.

 

Chiêu cuối - Du Ngoạn Thủy Vực

Tahm Kench dịch chuyển khắp bản đồ, và có thể mang theo một tướng đồng minh đi cùng.

Bắt đầu niệm chú tối đa 6 giây. Trong thời gian đó, một tướng đồng minh có thể nhấn chuột phải vào Tahm Kech để đi cùng. Nếu không, tái kích hoạt kỹ năng để du hành một mình. Khi tái kích hoạt hoặc khi một đồng minh nhảy vào, Tahm du hành đến địa điểm chỉ định. Sát thương từ tướng làm ngắt niệm chú.

 

Điểm mạnh và yếu Tahm Kench

Điểm mạnh

Tahm Kench là một tướng Sp có sức chống chịu rất tốt nhờ các chỉ số cơ bản kết hợp với Da Dày(E) - không hề đơn giản để có thể hạ gục được khi mà Tahm Kench còn đủ bộ chiêu thức.

Tuy là một tướng tanker hỗ trợ nhưng lượng sát thương của Tahm Kench là rất đáng kể, đặc biệt là damge phép, hơn nữa sát thương của Tahm Kench gây ra còn tỷ lệ theo lượng máu nhờ nội tại Khẩu Vị Độc Đáo.

Tahm Kench là một trong những tướng Support có độ bảo kê số 1 trong LMHT, đặc biệt với kỹ năng Đánh Chén(W).

Nhiều hiệu ứng khống chế, làm chậm vs Roi Lưỡi(Q), và làm choáng khi đủ điểm cộng dồn.

Đặc biệt với chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực(R), Tahm Kench có thể hỗ trợ đồng đội bắt lẻ và lật kèo một cách vô cùng đơn giản => gây sức ép tâm lý lên toàn bản đồ cho team địch.

Tahm Kench là một Sp rất hiệu quả dùng để leo rank xếp hạng từ bậc thấp => Thách đấu.

Điểm yếu

Tuy vậy Tahm Kench khá kém cơ động, không có kỹ năng bỏ chạy tức thời

Dễ bị cấu rỉa bởi những tướng tầm đánh xa.

 

Cách chơi Tahm Kench

Video cách chơi TahmKench Sp hỗ trợ cực hay vs Leona của cao thủ leo rank xếp hạng thách đấu - Challenger Replays

 

Video cách chơi TahmKench Top đường trên Teemo.

TahmKench mùa 12

Vị trí của TahmKench

Ad

TahmKench Sp

Mid

Top

đi rừng

Sát thủ

TahmKench Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

TahmKench Support / Hỗ trợ

TahmKench Tank

Xạ thủ

Khắc chế TahmKench

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế TahmKench - Thủy Quái Đại Vương một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với TahmKench

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc TahmKench mùa 12 và một số cách lên đồ TahmKench mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Thủy Quái Đại Vương.