Bảng Ngọc Taliyah, Lên Đồ Taliyah mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Taliyah mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Taliyah mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Taliyah phù thủy đá.

Taliyah đi rừng với khả năng gây sát thương vượt trội, dọn dẹp quái nhanh, tốc độ di chuyển ổn, khả năng đi gank từ xa và dồn sát thương tốt, đặc biệt với chiêu cuối Mặt đất dậy sóng, Taliyah có thể chia cắt cô lập đội hình rất có lợi trong các tình huống giao tranh hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Taliyah mùa 13

Bảng ngọc Taliyah đi Rừng Thu Thập Hắc Ám

Áp Đảo Thu Thập Hắc Ám Phát bắn đơn giản Thu thập nhãn cầu Thợ săn kho báu
Pháp Thuật Áo choàng mây Thủy thượng phiêu Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Taliyah Mid

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Thấu thị vũ trụ
Pháp Thuật Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Taliyah Rừng

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Taliyah Mid

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon

Xem thêm bảng ngọc Zoe mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Taliyah
Số liệu thống kê Taliyah rank cao thủ Vị trí: Taliyah Rừng - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Taliyah

Bảng Ngọc Taliyah Thu Thập Hắc Ám

Áp ĐảoThu Thập Hắc ÁmPhát bắn đơn giảnThu thập nhãn cầuThợ săn kho báu
Pháp ThuậtÁo choàng mâyThủy thượng phiêuTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Taliyah

Taliyah Q QTaliyah E ETaliyah W W

Phép bổ trợ Taliyah

Flash Smite

Trang bị chính Taliyah

Bão Tố LudenNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát Zhonya

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Taliyah

Bão Tố LudenGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Taliyah

Bảng Ngọc Taliyah

Với nội tại Lướt tường nhận thêm tốc độ di chuyển gần tường và bộ chiêu thức dọn quái nhanh, bảng ngọc Taliyah Thu thập hắc ám là lựa chọn hiệu quả nhất để gia tăng sức mạnh cho phù thủy đá. Thu thập nhãn cầu + Phát bắn đơn giản giúp Taliyah gia tăng sát thương và sát thương chuẩn khi kết hợp cùng hiệu ứng làm choáng, làm chậm từ Tấm thảm bất ổn(E), Thợ săn kho báu để bổ sung lượng vàng cần thiết giúp Taliyah sớm lên được món đồ quan trọng.

Nhánh ngọc bổ trợ Taliyah phụ chọn Áo choàng mây + Thủy thượng phiêu, gia tăng tối đa tốc độ di chuyển để Taliyah có thể nhanh chóng đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội cũng như kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ.

Ba ngọc con Taliyah lấy tốc đánh, sức mạnh thích ứng và phòng thủ giáp.

Cách lên đồ Taliyah

Là một pháp sư đi rừng nên giày pháp sư là thích hợp nhất cho Taliyah, cũng gần giống như đi lane đường giữa bộ trang bị của Taliyah chủ yếu sẽ là những món đồ gia tăng thêm sức mạnh phép thuật + xuyên kháng phép, giúp Phù thủy đá tăng khả năng cấu rỉa cũng như dồn damage.

Cách lên đồ Taliyah

Nếu muốn dồn combo nhanh mạnh thì chọn trang bị thần thoại Bão tố Luden, còn muốn có thêm khống chế thì lên Băng trượng vĩnh cửu, Đồng hồ cát + Ngọn lửa hắc hỏa là bộ đôi quan trọng của Taliyah cần lên sớm cho Taliyah, trường hợp team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh Dây chuyền chữ thập sẽ là món trang bị rất hiệu quả dành cho Taliyah.

Nếu Taliyah đang có lợi thế xanh hơn đối thủ, Sách chiêu hồn Mejai sẽ là một lựa chọn phù hợp để gia tăng sát thương và lợi thế ván đấu, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Trượng pha lê Rylai để làm chậm mục tiêu, khi đối phương có nhiều tướng cơ động tốc độ di chuyển cao đồng thời nó cũng khiến Taliyah trở nên cứng cáp hơn nữa.

Cách lên đồ Taliyah mới

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Taliyah Mid

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon

Phép bổ trợ Taliyah

Tốc biếnTrừng phạt

Tốc biến + Trừng phạt sẽ dùng cho Taliyah đi Rừng.

Bảng kỹ năng Taliyah

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Taliyah max Q -> E ->W:

Phi Thạch(Q): Kỹ năng gây sát thương chính của cô, tăng tối đa càng sớm càng tốt. Tấm Thảm Bất Ổn(E): Cái mà Taliyah thiếu đó là khả năng quét dọn đường, nâng tối đa kỹ năng này tiếp để giảm hồi chiêu, ngoài ra còn đẩy lính nhanh hơn. Quăng Địa Chấn(W): Nâng theo đúng cấp độ. Kỹ năng này chỉ có mục đích duy nhất đó là gây hiệu ứng khống chế thôi, cho nên không cần nâng tối đa vội. Mặt Đất Dậy Sóng(R): Thêm 1 chiêu cuối không gây sát thương, nhưng có tác dụng chặn đường mọi thứ. Nâng theo đúng cấp độ nhé.

Nội tại - Lướt Tường

Taliyah nhận thêm tốc độ di chuyển gần tường.

Phi Thạch - Q

Taliyah ném 1 loạt đá vào hướng chỉ định trong khi vẫn có thể tự do di chuyển. Nó làm biến đổi đất dưới chân cô. Nếu Taliyah dùng Phi Thạch trên đất biến đổi, cô chỉ ném ra 1 viên đá.

Bắn 5 viên đá về một hướng, gây sát thương phép trong một vùng nhỏ quanh kẻ địch đầu tiên trúng phải. Các viên đá kế tiếp bắn vào cùng mục tiêu sẽ gây giảm 60% sát thương. Tạo ra Đất Biến Đổi trong giây.

Taliyah nhận thêm % tốc độ di chuyển khi đi trên Đất Biến Đổi. Dùng Phi Thạch trên Đất Biến Đổi chỉ bắn ra một viên đá nhưng hồi lại 50% tiêu hao.

Quăng Địa Chấn - W

Taliyah khiến một khu vực trồi lên và ném kẻ địch về hướng cô chọn.

Taliyah chọn một khu vực. Sau thoáng chốc, kẻ địch đứng trong đó sẽ bị đẩy và chịu sát thương phép.

Bạn có thể điều khiển hướng kẻ địch bị đẩy bằng cách nhấp và kéo chuột.

Tấm Thảm Bất Ổn - E

Taliyah tạo ra một bãi mìn làm chậm và phát nổ nếu kẻ địch lướt qua hoặc bị kéo/đẩy vào đó.

Đặt một bãi mìn gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong đó đi. Sau 4 giây, mìn nổ, gây sát thương lần nữa.

Kẻ địch lướt, bị đẩy, hoặc bị kéo qua Tấm Thảm Bất Ổn sẽ kích hoạt bãi mìn, chịu sát thương phép cho mỗi mìn kích hoạt (tối đa 4, mỗi lần kích hoạt sau quả đầu tiên sẽ gây ít đi % sát thương).

Chiêu cuối - Mặt Đất Dậy Sóng

Phù Thủy Đá tạo ra một bức tường dài rồi lướt trên đó.

Dùng 1 lần để tạo ra bức tường siêu dài. Dùng lần 2 để lướt trên đó. Trong lúc lướt, di chuyển hoặc chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ khiến Taliyah văng khỏi tường.

Tường tồn tại vài giây. Tái kích hoạt phép để hủy tường sớm.

Điểm mạnh và yếu Taliyah

Điểm mạnh

Bộ kỹ năng của Taliyah giúp cô có khả năng farm lính rất nhanh, đảo đường, kiểm soát bản đồ hỗ trợ đồng đội rất tốt.

Với nội tại Lướt Tường => khiến Taliyah nhanh nhẹn và cơ động hơn với các địa hình - nó giúp khả năng đi Rừng của cô nàng được gia tăng đáng kể so với một số tướng khác.

Khi Taliyah đạt cấp 6 với chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng, cô nàng trở nên cực kỳ cơ động và có thể gank gần như toàn bản đồ.

Lượng khống chế của Taliyah khá ổn nhờ làm chậm từ Tấm Thảm Bất Ổn(E) và hất tung đẩy mục tiêu vs Quăng Địa Chấn(W) => nó khiến những pha đi gank bắt lẻ của cô nàng trở nên hiệu quả hơn.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) biến Taliyah trở nên siêu cơ động trong các tình huống đi gank bắt lẻ cũng như hỗ trợ đồng đội, đặc biệt hơn cả là nó giúp cô nàng có khả năng ép góc đối phương cực tốt => rất vô cùng có lợi trong việc kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Baron, trụ...

Điểm yếu

Cũng như các pháp sư khác, Taliyah khá yếu máu và sợ những hiệu ứng khống chế cứng.

Bộ chiêu thức định hướng => nên yêu cầu người chơi cần có kỹ năng tốt và sử dụng một cách hợp lý.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) vừa ép góc chia cắt team địch cũng như team mình => do vậy cần kích hoạt chuẩn xác, nhiều trường hợp thành bóp team.

Cách chơi Taliyah

Taliyah cần đứng trên mặt đất thường để gây sát thương tối đa với bộ kỹ năng của mình. Trong khi trao đổi chiêu thức với đối thủ hãy chờ khi mặt đất hết biến đổi => lúc này cho phép cô có thể kích hoạt một loạt đạn từ Quăng Địa Chấn(Q) về phía đối thủ.

Sau đó kết hợp cùng Quăng Địa Chấn(W) + Tấm Thảm Bất Ổn(E) để làm chậm khống chế mục tiêu và hạ gục đối thủ.

Các kỹ năng của Taliyah sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi cô phối hợp nó với Tấm Thảm Bất Ổn(E) => Combo Taliyah cơ bản sẽ là:

E(làm chậm) => W(khống chế, hất ngược lại) => Q(để hạ gục) - nếu đối phương có ý định bỏ chạy, bạn có thể sử dụng Tốc biến để tiêu diệt.

Kỹ năng Quăng Địa Chấn(W) hơi khó sử dụng và cần 1 chút thời gian => do vậy đối thủ có thể dễ dàng né tranh => vì thế trong các giao tranh Taliyah thường cần đồng đội giữ chân được đối thủ - khi đó cô sẽ sử dụng một cách chính xác.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) rất tuyệt vời trong việc chia cắt đội hình team địch, nhưng Taliyah cũng cần sử dụng một cách hợp lý, kẻo sẽ bẫy đẩy đồng đội của mình vào tình huống nguy hiểm.

Video cách chơi Taiyah đi Rừng full AP gánh team cực mạnh với Vi - Challenger Replays

Video cách chơi Taiyah Mid đường giữa với Sylas của Thách đấu xếp hạng leo rank.

Vị trí của Taliyah

AD

Sp

Mid

Top

Taliyah Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Taliyah Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Taliyah

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Taliyah - Phù Thủy Đá sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Taliyah mùa 13 và một số cách lên đồ Taliyah mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Phù Thủy Đá.

Post by: Cuong Le