Taliyah mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ mới nhất

Taliyah mùa 12 đi Rừng pháp sư với khả năng gây sát thương vượt trội, cách chơi Taliyah dọn dẹp quái rừng nhanh, tốc độ di chuyển ổn, khả năng đi gank từ xa và dồn sát thương tốt. Cộng bảng ngọc Taliyah Thu thập hắc ám bổ trợ thêm tốc độ di chuyển, cách lên đồ Taliyah gồm bộ trang bị SMPT AP, đặc biệt với chiêu cuối Mặt đất dậy sóng, Taliyah có thể chia cắt cô lập đội hình rất có lợi trong các tình huống giao tranh hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Cách lên đồ Taliyah:

Vọng âm của LudenGiày pháp sưĐồng hồ cát ZhonyaTrượng hư vôQuỷ thư MorelloMũ Phù Thủy Rabadon

Bảng ngọc Taliyah:

ÁP ĐẢOThu Thập Hắc ÁmPhát bắn đơn giảnThu thập chiến tíchThợ săn tham lam
PHÁP THUẬTÁo choàng mâyThủy thượng phiêuTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng Ngọc Taliyah

bảng ngọc Taliyah đi Rừng cập nhật theo phiên bản mới

ÁP ĐẢO
Thu Thập Hắc Ám
Phát bắn đơn giản
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam
PHÁP THUẬT
Áo choàng mây
Thủy thượng phiêu
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Taliyah Thu Thập Hắc Ám -> Phát bắn đơn giản -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam

Xem tướng khắc chế Taliyah – Phù Thủy Đá cùng bảng bổ trợ Neeko mùa 12 tại đây.

Cách lên đồ Taliyah

trang bị ban đầu cho Taliyah

 

trang bị chính của Taliyah

Cách lên đồ Taliyah

tham khảo một số cách lên đồ Taliyah đi Rừng gồm:

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn Taliyah Trượng pha lê Rylai để làm chậm mục tiêu => nếu đối phương có nhiều tướng cơ động tốc độ di chuyển cao đồng thời nó cũng khiến Taliyah trở nên cứng cáp hơn nữa.

Trường hợp team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh: Dây chuyền chữ thập sẽ là món trang bị rất hiệu quả dành cho Taliyah.

nếu bạn đang có lợi thế xanh hơn đối thủ => Sách chiêu hồn Mejai sẽ là một lựa chọn phù hợp để gia tăng sát thương và lợi thế ván đấu.

Nếu Taliyah phải đối đầu với những tướng Pháp sư tay dài cấu rỉa mạnh, hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Zoe, Syndra, Leblanc.. => hãy lên Dây chuyền chữ thập nhé - để đảm bảo an toàn hơn và phần nào đó khắc chế lại chúng.

Cách lên đồ Taliyah đi Mid đường giữa cũng gần giống đi Rừng - cứ max AP SMPT mà đánh nhé.

còn 1 khi Taliyah đã xanh xao, giành lợi thế trước đối phương, thì có thể chọn Sách chiêu hồn Mejai nhé => vừa rẻ vừa hiệu quả - tăng nhanh khả năng snowball ván đấu - giành thắng lợi.

 

Phép bổ trợ Taliyah

Tốc biếnTrừng phạt

Tốc biến + Trừng phạt sẽ dùng cho Taliyah đi Rừng.

 

Bảng kỹ năng Taliyah

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Taliyah max Q -> E ->W:

Phi Thạch(Q): Kỹ năng gây sát thương chính của cô, tăng tối đa càng sớm càng tốt. Tấm Thảm Bất Ổn(E): Cái mà Taliyah thiếu đó là khả năng quét dọn đường, nâng tối đa kỹ năng này tiếp để giảm hồi chiêu, ngoài ra còn đẩy lính nhanh hơn. Quăng Địa Chấn(W): Nâng theo đúng cấp độ. Kỹ năng này chỉ có mục đích duy nhất đó là gây hiệu ứng khống chế thôi, cho nên không cần nâng tối đa vội. Mặt Đất Dậy Sóng(R): Thêm 1 chiêu cuối không gây sát thương, nhưng có tác dụng chặn đường mọi thứ. Nâng theo đúng cấp độ nhé.

Nội tại - Lướt Tường

Taliyah nhận thêm tốc độ di chuyển gần tường.

 

Phi Thạch - Q

Taliyah ném 1 loạt đá vào hướng chỉ định trong khi vẫn có thể tự do di chuyển. Nó làm biến đổi đất dưới chân cô. Nếu Taliyah dùng Phi Thạch trên đất biến đổi, cô chỉ ném ra 1 viên đá.

Bắn 5 viên đá về một hướng, gây sát thương phép trong một vùng nhỏ quanh kẻ địch đầu tiên trúng phải. Các viên đá kế tiếp bắn vào cùng mục tiêu sẽ gây giảm 60% sát thương. Tạo ra Đất Biến Đổi trong giây.

Taliyah nhận thêm % tốc độ di chuyển khi đi trên Đất Biến Đổi. Dùng Phi Thạch trên Đất Biến Đổi chỉ bắn ra một viên đá nhưng hồi lại 50% tiêu hao.

 

Quăng Địa Chấn - W

Taliyah khiến một khu vực trồi lên và ném kẻ địch về hướng cô chọn.

Taliyah chọn một khu vực. Sau thoáng chốc, kẻ địch đứng trong đó sẽ bị đẩy và chịu sát thương phép.

Bạn có thể điều khiển hướng kẻ địch bị đẩy bằng cách nhấp và kéo chuột.

 

Tấm Thảm Bất Ổn - E

Taliyah tạo ra một bãi mìn làm chậm và phát nổ nếu kẻ địch lướt qua hoặc bị kéo/đẩy vào đó.

Đặt một bãi mìn gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong đó đi. Sau 4 giây, mìn nổ, gây sát thương lần nữa.

Kẻ địch lướt, bị đẩy, hoặc bị kéo qua Tấm Thảm Bất Ổn sẽ kích hoạt bãi mìn, chịu sát thương phép cho mỗi mìn kích hoạt (tối đa 4, mỗi lần kích hoạt sau quả đầu tiên sẽ gây ít đi % sát thương).

 

Chiêu cuối - Mặt Đất Dậy Sóng

Phù Thủy Đá tạo ra một bức tường dài rồi lướt trên đó.

Dùng 1 lần để tạo ra bức tường siêu dài. Dùng lần 2 để lướt trên đó. Trong lúc lướt, di chuyển hoặc chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ khiến Taliyah văng khỏi tường.

Tường tồn tại vài giây. Tái kích hoạt phép để hủy tường sớm.

 

Điểm mạnh và yếu Taliyah

Điểm mạnh

Bộ kỹ năng của Taliyah giúp cô có khả năng farm lính rất nhanh, đảo đường, kiểm soát bản đồ hỗ trợ đồng đội rất tốt.

Với nội tại Lướt Tường => khiến Taliyah nhanh nhẹn và cơ động hơn với các địa hình - nó giúp khả năng đi Rừng của cô nàng được gia tăng đáng kể so với một số tướng khác.

Khi Taliyah đạt cấp 6 với chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng, cô nàng trở nên cực kỳ cơ động và có thể gank gần như toàn bản đồ.

Lượng khống chế của Taliyah khá ổn nhờ làm chậm từ Tấm Thảm Bất Ổn(E) và hất tung đẩy mục tiêu vs Quăng Địa Chấn(W) => nó khiến những pha đi gank bắt lẻ của cô nàng trở nên hiệu quả hơn.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) biến Taliyah trở nên siêu cơ động trong các tình huống đi gank bắt lẻ cũng như hỗ trợ đồng đội, đặc biệt hơn cả là nó giúp cô nàng có khả năng ép góc đối phương cực tốt => rất vô cùng có lợi trong việc kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Baron, trụ...

Điểm yếu

Cũng như các pháp sư khác, Taliyah khá yếu máu và sợ những hiệu ứng khống chế cứng.

Bộ chiêu thức định hướng => nên yêu cầu người chơi cần có kỹ năng tốt và sử dụng một cách hợp lý.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) vừa ép góc chia cắt team địch cũng như team mình => do vậy cần kích hoạt chuẩn xác, nhiều trường hợp thành bóp team.

 

Cách chơi Taliyah

Taliyah cần đứng trên mặt đất thường để gây sát thương tối đa với bộ kỹ năng của mình. Trong khi trao đổi chiêu thức với đối thủ hãy chờ khi mặt đất hết biến đổi => lúc này cho phép cô có thể kích hoạt một loạt đạn từ Quăng Địa Chấn(Q) về phía đối thủ.

Sau đó kết hợp cùng Quăng Địa Chấn(W) + Tấm Thảm Bất Ổn(E) để làm chậm khống chế mục tiêu và hạ gục đối thủ.

Các kỹ năng của Taliyah sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi cô phối hợp nó với Tấm Thảm Bất Ổn(E) => Combo Taliyah cơ bản sẽ là: 

E(làm chậm) => W(khống chế, hất ngược lại) => Q(để hạ gục) - nếu đối phương có ý định bỏ chạy, bạn có thể sử dụng Tốc biến để tiêu diệt.

Kỹ năng Quăng Địa Chấn(W) hơi khó sử dụng và cần 1 chút thời gian => do vậy đối thủ có thể dễ dàng né tranh => vì thế trong các giao tranh Taliyah thường cần đồng đội giữ chân được đối thủ - khi đó cô sẽ sử dụng một cách chính xác.

Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng(R) rất tuyệt vời trong việc chia cắt đội hình team địch, nhưng Taliyah cũng cần sử dụng một cách hợp lý, kẻo sẽ bẫy đẩy đồng đội của mình vào tình huống nguy hiểm.

 

Video cách chơi Taiyah đi Rừng full AP gánh team cực mạnh với LeeSin của Thách đấu rank Hàn - Challenger Replays

 

Video cách chơi Taiyah đi Mid đường giữa max xanh với Twisted Fate của Thách đấu xếp hạng leo rank Hàn.

Taliyah mùa 12

Vị trí của Taliyah

Ad

Sp

Taliyah Mid

Top

Taliyah đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Taliyah Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Taliyah

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Taliyah - Phù Thủy Đá một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với Taliyah

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Taliyah mùa 12 và một số cách lên đồ Taliyah mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Phù Thủy Đá.