Bảng Ngọc Teemo, Lên Đồ Teemo mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Teemo mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Teemo mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Teemo trinh sát nhanh nhẹn.

Teemo Top là vị tướng có độ đa dụng cao, bộ kỹ năng đặc biệt có thể khắc chế được nhiều tướng, đồng thời Teemo cũng được sử dụng ở nhiều vị trí trong game như top, Teemo mid đường giữa hoặc cũng có thể Sp nữa. Tuy ngoại hình nhỏ nhắn đáng yêu nhưng Teemo luôn gây rất nhiều ức chế cho đối thủ bởi khả năng tàng hình, thổi mù và đặt nấm độc của mình.

Teemo mùa 13

Bảng ngọc Teemo Top Sẵn Sàng Tấn Công

Chuẩn Xác Sẵn Sàng Tấn Công Đắc thắng Tốc độ đánh Chốt chặn cuối cùng
Kiên Định Giáp cốt Lan tràn Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Teemo tỷ lệ thắng cao

Kiên Định Quyền năng bất diệt Tàn phá hủy diệt Giáp cốt Lan tràn
Áp Đảo Phát bắn đơn giản Thợ săn tàn nhẫn Tấn công 2 Linh hoạt 2 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Teemo Top

Nanh Nashor Giày Pháp Sư Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Mũ Trụ Nguyền Rủa Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Teemo tỷ lệ thắng cao

Nanh Nashor Giày Cuồng Nộ Quyền Trượng Ác Thần Mũ Trụ Nguyền Rủa Quỷ Thư Morello Đồng Hồ Cát Zhonya

Xem thêm bảng ngọc Thresh mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Teemo
Số liệu thống kê Teemo rank cao thủ Vị trí: Teemo Top - Vai trò: Xạ thủ
Thống kê Teemo

Bảng Ngọc Teemo Sẵn Sàng Tấn Công

Chuẩn XácSẵn Sàng Tấn CôngĐắc thắngTốc độ đánhChốt chặn cuối cùng
Kiên ĐịnhGiáp cốtLan trànTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Teemo

Teemo E ETeemo Q QTeemo W W

Phép bổ trợ Teemo

Flash Ignite

Trang bị chính Teemo

Nanh NashorMặt Nạ Thống Khổ LiandryMũ Trụ Nguyền Rủa

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Teemo

Nanh NashorGiày Pháp SưMặt Nạ Thống Khổ LiandryMũ Trụ Nguyền RủaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Teemo

Bảng ngọc Teemo sử dụng nhiều, tăng sát thương theo thời gian kết hợp khả năng hồi máu.

Bảng Ngọc Teemo

  • Ngọc Teemo Sẵn Sàng Tấn Công: gia tăng sát thương từ mọi nguồn theo thời gian, giúp Teemo tối đa lượng sát thương đầu ra.
  • Ngọc Teemo Đắc Thắng: nhờ việc hồi máu khi tham gia hạ gục, giúp Teemo sống sót tốt hơn trong các tình huống giao tranh cũng như solo đường đơn.
  • Ngọc Teemo Tốc Độ Đánh: Teemo là một trong những tướng Pháp sư có lối chơi tốc độ đánh rất hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng Phi Tiêu Mù.
  • Ngọc Teemo Chốt Chặn Cuối Cùng: Teemo rất yếu máu, vì vậy trong các tình huống trao đổi chiêu thức Teemo sẽ bị đối phương cấu rỉa, với nhánh ngọc này sẽ giúp khả năng đi đường lật kèo của Teemo tốt hơn, đặc biệt là khi gặp các đối thủ khó chơi.
  • Ngọc Teemo Phát Bắn Đơn Giản: cộng thêm sát thương chuẩn, giúp Teemo có thể cấu rỉa tốt hơn khi phải đi đường với những tướng có độ chống chịu cao.
  • Ngọc Teemo Thợ Săn Tham Lam: do không có kỹ năng hồi phục, nên việc chọn thêm ngọc hồi máu là điều rất cần thiết với Teemo.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Teemo lấy thêm: Tốc độ đánh, Linh hoạt, Phong thủ => 3 sự lựa chọn cơ bản dành cho các tướng.

Cách lên đồ Teemo

Có 2 cách lên đồ Teemo cơ bản chính là: Teemo AP và Teemo AD - tùy theo sở thích của từng người chơi cũng như đối thủ và từng ván đấu:

Lên đồ Teemo AD:

Cuồng Cung Runaan: là trang bị không thể bỏ qua, những phát bắn gây sát thương diện rộng kết hợp với hiệu ứng độc tăng sát thương theo thời gian.

Cuồng Đao Guinsoo: trang bị này kết hợp với Cuồng Cung Runaan sẽ khiến Teemo trở nên cực khỏe, cùng lượng sát thương hỗn hợp Teemo có thể bắn hạ cả những tướng đấu sĩ tanker trâu bò.

Lên đồ Teemo AP:

Nanh Nashor: là món đồ cần lên sớm đầu tiên cho Teemo, để tăng tốc độ đánh đẩy đường nhanh cũng như gây thêm sát thương phép từ các đòn đánh thường của Teemo.

Mặt Nạ Đọa Đầy: là trang bị cần thiết quan trọng nhất với lối chơi này, kết hợp với bẫy độc của Teemo, mỗi khi kẻ địch giẫm phải nấm chúng sẽ bị thiêu đốt và chịu rất nhiều sát thương phép theo phần trăm máu, đồng thời cũng giúp Teemo trở nên cứng cáp hơn.

Trượng Hư Vô: với tỷ lệ phần trăm lớn xuyên kháng phép, nó sẽ khiến cho những pha Phi Tiêu Mù(Q) và những cái bẫy nấm của Teemo trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Trường hợp Teemo đi đường với những tướng tanker trâu bò, khả năng hồi phục tốt như: Garen, Mundo, Swain..., hãy lựa chọn Quỷ Thư Morello nó sẽ cực kỳ hiệu quả và khắc chế giảm khả năng chống chịu của chúng đi rất nhiều.

Về late game Mũ phù thủy và Đồng hồ cát sẽ là 2 trang bị ưu tiên lựa chọn vừa giúp Teemo tăng mạnh lượng sát thương phép thuật, đồng thời giúp Teemo trở nên an toàn hơn.

Cách lên đồ Teemo mới

Nanh Nashor Giày Pháp Sư Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Mũ Trụ Nguyền Rủa Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Teemo tỷ lệ thắng cao

Nanh Nashor Giày Cuồng Nộ Quyền Trượng Ác Thần Mũ Trụ Nguyền Rủa Quỷ Thư Morello Đồng Hồ Cát Zhonya

Phép bổ trợ Teemo

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Thiêu đốt là 2 phép bổ trợ hàng đầu cho tốt cho Teemo đường trên cũng như đường giữa hoặc Teemo sp, để tăng khả năng đè đường lấn át đối phương của cậu. Nếu bạn sử dụng Teemo đi rừng hãy chuyển thành Trừng phạt.

Bảng kỹ năng Teemo

Teemo có 2 cách tăng bảng kỹ năng cơ bản sau:

Cách 1: thứ tự tăng Teemo max E -> Q ->W:=> đây là cách sử dụng nhiều cho Teemo Top / Mid (gia tăng tối đa sát thương từ độc theo thời gian).

Bắn Độc (E) sẽ là kỹ năng cần ưu tiên nâng đầu tiên cho Teemo, để lấy sát thương gia tăng theo thời gian từ những đòn đánh của cậu. Tiếp theo sẽ là Phi Tiêu Mù (Q) giúp Teemo có thể farm lính và cấu rỉa tầm xa cực tốt, hơn nữa cũng mang lại lượng sức mạnh tương đối lớn kèm hiệu ứng làm mù mục tiêu nữa. Chạy Lẹ (W) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Bẫy Độc Noxus (R) nâng theo đúng cấp độ cho Teemo.

Cách 2: Teemo max Q -> E ->W:=> thường sử dụng cho Teemo Sp hỗ trợ (tăng khả năng cấu rỉa từ xa gây khó chịu cho đối phương)

Nội tại - Chiến Tranh Du Kích

Nếu Teemo đứng yên và không thực hiện hành động nào trong chốc lát, cậu trở nên Vô Hình vĩnh viễn. Nếu ở trong bụi cỏ, Teemo có thể duy trì Vô Hình khi di chuyển. Sau khi mất Vô Hình, Teemo nhận Yếu Tố Bất Ngờ, tăng Tốc độ Đánh trong 3 giây.

Phi Tiêu Mù - Q

Làm mờ tầm nhìn của kẻ địch bằng một chất độc cực mạnh, gây sát thương lên mục tiêu đồng thời khiến nạn nhân bị mù trong thời gian hiệu lực.

Gây sát thương phép và làm mù mục tiêu trong vài giây.

Chạy Lẹ - W

Teemo tăng tốc độ chạy của bản thân đến khi hắn bị tấn công bởi tướng địch hay trụ. Teemo có thể kích hoạt kỹ năng này để tăng tốc mà không bị ảnh hưởng bởi các đòn đánh trong một khoảng thời gian ngắn.

Nội tại: Tốc độ Di chuyển của Teemo tăng thêm nếu hắn không bị sát thương bởi tướng địch hoặc trụ trong 5 giây.

Kích hoạt: Teemo chạy nước rút, gấp đôi tốc độ tăng thêm thông thường trong 3 giây. Giá trị tăng thêm này không mất đi khi bị tấn công.

Bắn Độc - E

Mỗi đòn đánh của Teemo sẽ làm mục tiêu bị nhiễm độc, gây sát thương khởi điểm, và sát thương mỗi giây trong 4 giây.

Các đòn đánh cơ bản của Teemo tiêm độc vào mục tiêu, sát thương phép ngay khi tiếp xúc và sát thương phép mỗi giây trong 4 giây.

Chiêu cuối - Bẫy Độc Noxus

Teemo ném một cái bẫy nấm độc từ trong túi của mình. Nếu kẻ dịch dẫm phải nó sẽ phun ra một làn khói độc, làm chậm và gây sát thương theo thời gian. Nếu Teemo ném nấm vào một nấm khác, nó sẽ nảy thêm một khoảng cách nữa.

Quăng ra một chiếc bẫy nấm sẽ tự phát nổ nếu có kẻ địch dẫm phải, chất độc sẽ lan tỏa ra những kẻ địch xung quanh đồng thời làm hiện hình, làm chậm Tốc độ Di chuyển của chúng đi, gây sát thương phép trong 4 giây.

Bẫy tồn tại trong 5 phút và cần 1 giây để sẵn sàng nổ cũng như tàng hình. Nếu một nấm được quăng lên trên một nấm khác, nó sẽ nảy ra cách Teemo 3/4/5 khoảng cách trước khi hạ cánh.

Teemo tích trữ một chiếc nấm mỗi giây, nhưng hắn chỉ có thể mang tối đa 3 quả cùng một lúc.

Điểm mạnh và yếu Teemo

Điểm mạnh

Có khả năng rỉa máu vô cùng khó chịu

Rất đa dạng với nhiều lối chơi và xây dựng bộ trang bị khác nhau: thuần pháp sư hoặc AD tốc đánh hoặc đấu sĩ - pháp sư.

Có khả kiểm soát tầm nhìn bản đồ, tự bảo vệ bản thân tốt và từ Bẫy Độc Noxus(R)

Khắc chế những vị tướng chủ yếu gây sát thương bằng đòn đánh thường mạnh như: Xạ thủ, Đấu sĩ, Sát thủ... với kỹ năng Phi Tiêu Mù (Q).

Khả năng đẩy lẻ, đè đường đối thủ mạnh, đặc biệt gây Teemo thường gây cảm giác ức chế khó chịu cho team địch.

Tốc độ di chuyển khá cao nhờ Chạy Lẹ(W) và khả năng lẩn trốn Tàng hình nhờ nội tại.

Dễ dàng có mạng hoặc hỗ trợ với chiêu cuối bẫy nấm độc.

Lượng sát thương gây ra khá đáng kể, và ăn theo phần trăm máu, khá hiệu quả khi kết hợp cùng Mặt Nạ Đọa Đày Liandry => không hề ngán những tướng tanker hồi phục tốt.

Tạo hình nhỏ nhắn đáng yêu bậc nhất trong LMHT, dành được tình cảm lớn của các bạn fan nữ.

Điểm yếu

Không có bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào.

Bẫy nấm độc dễ bị phá hủy bởi Mắt tím hoặc Máy quét.

Khá mỏng manh, sợ những tướng sát thủ dồn sốc damge mạnh.

Trong giao tranh tổng: không có nhiều đóng góp

Nhiều người thích - những cũng nhiều người ghét Teemo.

Sức mạnh Teemo phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

Cách chơi Teemo

Đầu game Teemo

Ngay khi vào game bạn hãy sắm cho Teemo: Nhẫn Doran + Bình máu, tiếp đó đi ra đường thật nhanh, đứng yên hoặc ở trong bụi để lấy nội tại Chiến Tranh Du Kích(Tàng Hình), sau khi đợi lính và đối phương xuất hiện thì hãy tấn công tận dụng Yếu Tố Bất Ngờ giúp Teemo tăng thêm tốc độ đánh, giành lợi thế ngay từ những phút đầu trận.

Teemo cực kỳ có lợi thế trước những kèo đấu với tướng tầm tay ngắn và phụ thuộc nhiều vào tốc đánh từ những đòn đánh thường như: Garen, Nasus, Master Yi, Tryndamere...

Khi đi đường với những tướng tầm đánh ngắn, Teemo hãy đứng lên cao, vừa last hit lính vừa cấu rỉa không cho đối thủ có cơ hội dâng cao, tạo áp lực buộc chúng phải chơi ở thế phòng thủ farm lính trong trụ, còn nếu đối đầu với tướng tay dài thì cứ chơi vị trí an toàn sau lính.

Combo Teemo đi đường:

Đánh thường (kích hoạt Bắn Độc E) => Phi Tiêu Mù Q(cấu rỉa) => Chạy Lẹ W(tiếp cận hoặc rút lui).

Teemo khá linh hoạt nhờ tốc độ chạy cộng thêm kết hợp với Phi Tiêu Mù(Q), đối phương rất khó khăn trong việc tiếp cận và hạ gục được cậu.

Chú ý: Nếu Teemo đẩy đường lên quá cao, hãy nhớ cắm mắt kiểm soát ở bụi cỏ để đảm bảo an toàn tránh người đi rừng đối thủ lên gank.

Giữa trận Teemo

Khi đã đạt cấp độ 6 trở đi và một vài trang bị cơ bản Teemo trở nên cực kỳ nguy hiểm và gây vô cùng khó chịu cho team địch với những bẫy nấm độc của mình.

Hãy rải bẫy nấm ở những vị trí quan trọng để lấy tầm nhìn, bảo vệ bản thân trước những cuộc đi gank của đối phương.

Giai đoạn này Teem đã khá mạnh, nên bạn hãy đẩy đường nhanh, dải bẫy nấm nhiều nhất có thể, đôi khi nó sẽ mang lại cho bạn những điểm hạ gục hoặc hỗ trợ Free đó.

Tay ngắn mà băng trụ với Teemo là một sai lầm

Trong giao tranh, Teemo không thật sự mạnh so với một số tướng khác, do đó bạn có thể câu kéo đối phương để đồng đội ăn các mục tiêu quan trọng như: Sứ giả khe nứt, Rồng, trụ..., hãy đặt bẫy nấm quanh khu vực đó khiến đối phương gặp khó khăn trong việc tranh cướp các mục tiêu trên bản đồ.

Một điểm hạn chế của Teemo là Bẫy độc sẽ bị phát hiện khi đối phương dùng Mắt tím hoặc Máy quét, do vậy chọn vị trí đặt bẫy nấm cũng cần tinh tế nhé.

Cuối trận Teemo

Về cuối game với đầy đủ bộ trang bị full AP, những cái bẫy của Teemo trở nên cực thốn, Xạ thủ hay Pháp sư dẫm phải có khi bay gần nửa cây máu chứ chả đùa.

Lúc này Teemo có 2 hướng chơi chính.

1. Đẩy đường đơn bắt lẻ các mục tiêu, để đồng đội tập trung vào lấy các mục tiêu quan trọng: với nội tại Tàng hình + Chạy Lẹ W(tăng tốc độ di chuyển) + Phi Tiêu Mù(Q) và làm chậm từ bẫy độc => sẽ không phải là một điều dễ dàng để có thể truy bắt và hạ gục được Teemo.

2. Đi chung cùng team, cấu rỉa từ xa kết hợp với đặt bẫy nấm trên đường đi khiến đối phương khó có thể lao vào tiếp cận mở giao tranh. Khi combat tổng nổ ra hãy nhớ kích hoạt Phi Tiêu Mù(Q) lên Xạ thủ của đối phương hoặc những tướng phụ thuộc nhiều vào đánh thường nhiều, để hạn chế sức mạnh của chúng.

Trong giao tranh ở hang Baron hoặc Rồng ngàn tuổi - hãy đặt bẫy nấm độc bao quanh đó, để lấy tầm nhìn đồng thời khiến đối thủ gặp bất lợi mỗi lần giẫm phải nấm của mình.

Video cách chơi Teemo Top đường trên với Tahm Kench - Challenger Replays

Vị trí của Teemo

AD

Sp

Mid

Teemo Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Teemo Xạ thủ

Khắc chế Teemo

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Teemo - Trinh Sát Nhanh Nhẹn sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Teemo mùa 13 và một số cách lên đồ Teemo mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Trinh Sát Nhanh Nhẹn.

Post by: Cuong Le