Tristana mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ mới nhất

Tristana mùa 12 là một trong những AD sở hữu tầm bắn khá xa trong LMHT, cô nàng được chơi nhiều trong đánh thường cũng như xếp hạng và có khả năng gánh team vô cùng mạnh mẽ về cuối trận. Với bộ kỹ năng công thủ toàn diện, khả năng đi đường tốt, bảng ngọc Tristana và cách lên đồ Tristana tập trung vào tăng sát thương tỷ lệ chí mạng, ngoài ra cách chơi Tristana mid đường giữa cũng sử dụng nhiều trong đánh rank và các giải đấu chuyên nghiệp.

Cách lên đồ Tristana:

Móc Diệt Thủy QuáiGiày cuồng nộMa vũ song kiếmVô Cực KiếmNỏ thần DominikHuyết Kiếm

Bảng ngọc Tristana:

ÁP ĐẢOMưa KiếmVị máuThu thập chiến tíchThợ săn tham lam
CHUẨN XÁCĐắc thắngTốc độ đánhTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng Ngọc Tristana

Bảng ngọc Tristana AD cập nhật theo phiên bản mới

ÁP ĐẢO
Mưa Kiếm
Vị máu
Thu thập chiến tích
Thợ săn tham lam
CHUẨN XÁC
Đắc thắng
Tốc độ đánh
Tấn công 2
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Tristana -> Vị máu -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tham lam Mưa Kiếm


Bảng bổ trợ Tristana Mid

Xem tướng khắc chế Tristana – Tay Súng Yordle cùng bảng bổ trợ Neeko mùa 12 tại đây.

Cách lên đồ Tristana

trang bị ban đầu cho Tristana

 

trang bị chính của Tristana

Cách lên đồ Tristana

tham khảo một số cách lên đồ Tristana AD gồm:

 

hoặc lên đồ Tristana: nếu gặp sát thủ mạnh

 

lên đồ Tristana mid:

lựa chọn Khăn giải thuật -> Đao Thủy Ngân cho Tristana nếu team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh và SMPT như: Zoe, Syndra, Leblanc... hoặc Giáp thiên thần khi đối phương có những tướng sát thủ mạnh, tiếp cận nhanh dồn damge sốc sát thương khủng như: Zed, Talon...nó sẽ giúp cô nàng Tristana an toàn hơn.

cách lên đồ full chí mạng chuẩn và mạnh nhất của Tristana: vừa có tốc độ đánh cao, tỷ lệ chí mạng lớn, tích điểm cộng dồn nhanh, tăng tầm đánh xa và khả năng hồi phục nữa.

trường hợp Tristana gặp phải những kèo khó, hoặc đối phương có nhiều tướng sát thủ sốc damage mạnh sẽ là trang bị khá phù hợp cho cô nàng Tristana.

khi đối thủ có nhiều tướng tank trâu bò, khả năng hồi mạnh mạnh như: Mundo, Zac, Malphite... Xuyên giáp là là món đồ vô cùng hữu hiệu cho Tristana

 

Phép bổ trợ Tristana

Tốc biếnHồi máu

Tốc biến là phép bổ trợ Tristana chắc chắn phải mang theo trong mọi trận đấu. Hồi máu là phép bổ trợ thông dụng nhất cho bộ đôi đường dưới hiện tại. Thanh tẩy: được sử dụng nhiều các bậc xếp hạng cao để khắc chế các hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh của đối thủ như Leona, Thresh,… Khi mang phép bổ trợ này, hãy nhắc tướng Hỗ trợ của bạn mang Hồi máu để tránh bị thua thiệt trong các pha giao tranh.

 

Bảng kỹ năng Tristana

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Tristana max E -> Q ->W:

Chiêu Bọc Thuốc Súng(E) là kỹ năng gây sát thương chính của Tristana, vừa giúp cô nàng dọn lính tốt, dồn sát thương lên đối phương và cả phá hủy trụ nữa, do đó cần tăng tối đa đầu tiên. Súng Liên Thanh(Q) sẽ ưu tiên nâng thứ 2, nó giúp Tristana gia tăng thêm khá nhiều tốc độ đánh. Phóng Nhảy Tên Lửa(W) đây là kỹ năng gây sát thương phép, chỉ cần cộng 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 để giúp cô nàng có thể dễ dàng truy đuổi mục tiêu hoặc trốn chạy khi gặp nguy hiểm. Đại Bác Đẩy Lùi(R) nâng theo đúng cấp độ của Tristana.

Nội tại: Ngắm Bắn

Tầm đánh của Tristana tăng khi cô lên cấp.

 

Súng Liên Thanh - Q

Tốc độ Đánh của Tristana được tăng rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Kích hoạt: Tăng Tốc độ Đánh của Tristana lên 30/50/70/90/110% trong 7 giây.

 

Phóng Nhảy Tên Lửa - W

Tristana nhảy đến vị trí mục tiêu, gây sát thương và làm chậm các đơn vị xung quanh nơi tiếp đất trong thoáng chốc.

Tristana phóng mình đến địa điểm đã chọn, gây Sát thương Phép và làm chậm các đơn vị xung quanh đi 60% trong 2 giây.

Hạ gục, hỗ trợ hoặc kích nổ Bọc Thuốc Súng trên Tướng với điểm cộng dồn tối đa sẽ đặt lại hoàn toàn hồi chiêu của Phóng Nhảy Tên Lửa.

 

Bọc Thuốc Súng - E

Khi Tristana tiêu diệt một đơn vị, phát đạn của cô bắn tung ra thành những mảnh nhỏ, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Có thể kích hoạt để đặt một quả bom lên mục tiêu kẻ địch, thứ sẽ phát nổ sau một thời gian ngắn và gây sát thương lên những đơn vị xung quanh.

Nội tại: Kẻ địch phát nổ khi bị tiêu diệt bởi các phát bắn thường của Tristana, gây Sát thương Phép lên những kẻ địch cạnh bên.

Kích hoạt: Đặt một bọc thuốc súng sẽ phát nổ sau 4 giây lên kẻ địch hoặc trụ, gây Sát thương Vật lý lên những kẻ địch cạnh bên. Các phát bắn thường và kĩ năng của Tristana gia tăng sát thương của bọc thuốc súng thêm +30%.

Ở 4 điểm cộng dồn, bọc thuốc súng sẽ nổ tung lập tức. Bán kính của vụ nổ sẽ tăng gấp hai lần nếu được đặt lên trụ.

 

Chiêu cuối - Đại Bác Đẩy Lùi

Tristana nạp một viên đạn cỡ bự vào vũ khí rồi bắn vào kẻ địch. Gây Sát thương Phép và đẩy lùi mục tiêu. Nếu mục tiêu đang mang trên mình Bọc Thuốc Súng, quả bom sẽ nổ với phạm vi gấp đôi.

Tristana bắn một quả đại bác khổng lồ vào kẻ địch. Gây Sát thương Phép và đẩy lùi các đơn vị xung quanh đi 600 khoảng cách.

 

Điểm mạnh và yếu Tristana

Điểm mạnh

- Tristana có khả năng đẩy đường khá nhanh và cấu rỉa máu đối phương ổn

- Là mẫu Xạ thủ cực kỳ cơ động, có thể tự bảo vệ rất tốt với 2 kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa(W) và chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi(R), vì thế Tristana không cần quá nhiều sự bảo kê của đồng đội, đó cũng là 1 trong những lý do khiến cô nàng là mục tiêu nhắm đến khá nhiều trong xếp hạng của như thi đấu chuyên nghiệp.

- Sức mạnh và tầm đánh tăng tiến theo thời gian tốt, mạnh dần về cuối trận.

- Khả năng gánh đội khá cao và có thể chơi phù hợp với nhiều tướng Sp khác nhau.

- Khả năng Solo với Xạ thủ đối phương tốt với chiêu cuối.

- Trong giao tranh chiêu cuối khá hữu ích nếu sử dụng một cách hợp lý.

Điểm yếu

- Sức mạnh của cô nàng phụ thuộc khá nhiều vào trang bị

- Đầu trận Tristana hơi yếu 

- Cần chú ý khi farm lính trong trụ, bởi kỹ năng đánh lan của cô nàng.

 

Cách chơi Tristana

Lối chơi của Tristana cũng khá đơn giản, chủ động farm hòa chơi an toàn ở giai đoạn đầu trận, bởi cô nàng chỉ thực sự mạnh khi đã có những trang bị cần thiết và càng về giữa đến cuối game tầm đánh và sát thương của Tristana sẽ cực kỳ ấn tượng. Do đó bạn không cần thiết phải chơi quá hổ báo vội vàng trong thời gian ban đầu.

 

Giai đoạn đi đường Tristana

Tristana tập trung vào việc farm lính và đấy đường nhanh, Bọc Thuốc Súng(E) giúp cô nàng farm lính nhanh hơn, nhưng hãy chú ý bởi chiêu này sẽ nổ lan diện rộng, nên có thể làm Tristana bị miss lính hoặc có thể dùng để cấu máu đối thủ, có thể kết hợp kích hoạt Súng Liên Thanh(Q) để gia tăng thêm tốc đánh và sát thương.

Hãy luôn giữ Phóng Nhảy Tên Lửa(W) để sử dụng trong những tình huống cần thiết, lao lên dứt điểm mục tiêu hoặc rút lui về sau an toàn nếu nguy hiểm hoặc bị người đi rừng đối thủ đi gank. Kỹ năng này sẽ được hồi chiêu ngay lập tức nếu bạn hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt, do đó hãy sử dụng một cách hợp lý nhé.

 

Thứ tự Combo Tristana

Bộ combo cơ bản đi đường của cô nàng:

Bọc Thuốc Súng E(cấu rỉa gây sát thương) => Súng Liên Thanh Q(kích hoạt tốc độ đánh + đánh thường gia tăng sát thương) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (tiếp cận làm chậm gây damge) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (tấn công tiếp hoặc lùi về).

 

Trong giao tranh Tristana

Đây là lúc Tristana lên tiếng với sức mạnh và tầm đánh khá xa của cô nàng. Luôn cấu máu kẻ địch bằng E trước, sau đó bồi thêm sát thương với Q.

Hãy kêu gọi đồng đội đi cùng đẩy lính nhanh và phá hủy những công trình của đối phương, việc đẩy trụ với cô nàng là vô cùng nhanh và đơn giản.

Với chiêu cuối + Tốc biến + Phóng Nhảy Tên Lửa, Tristana trở thành mẫu Xạ thủ cực kỳ an toàn và không hề e ngại việc áp sát tiếp cận của đối phương.

Đẩy đường nhanh, kiểm soát và ăn những mục tiêu quan trọng, Tristana có thể snowball và kết thúc trận đấu khá dễ dàng.

 

Một số Combo Tristana

Đại Bác Đẩy Lùi R (chia rẻ đội hình đối thủ) => Bọc Thuốc Súng E (gây sát thương diện rộng) => Súng Liên Thanh Q (tăng tốc độ đánh) + đánh thường => Phóng Nhảy Tên Lửa W (truy đuổi) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (rút lui hoặc tấn công tiếp).

 

Combo Insec bắt lẻ mục tiêu:

Phóng Nhảy Tên Lửa W (áp sát tiếp cận) => Đại Bác Đẩy Lùi R (đẩy mục tiêu về phía đồng đội chờ sẵn hoặc trụ) => Bọc Thuốc Súng E (bồi thêm damge) => Súng Liên Thanh Q (tăng sát thương) + đánh thường hoặc Tốc biến (nếu nguy hiểm).

 

Combo Tristana tầm xa:

Phóng Nhảy Tên Lửa W (tiếp cận mục tiêu) => Bọc Thuốc Súng E (gây damge) => Súng Liên Thanh Q + đánh thường => Đại Bác Đẩy Lùi R (dứt điểm mục tiêu) => Phóng Nhảy Tên Lửa W (tấn công mục tiêu khác hoặc lùi về an toàn).

 

Video cách chơi Tristana AD cực mạnh của cao thủ leo rank thách đấu Hàn vs Jinx - Challenger Replays

 

Video cách chơi Tristana Mid đường giữa với Zoe.

Tristana mùa 12

Vị trí của Tristana

Tristana Ad

Sp

Mid

Top

đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Tristana Xạ thủ

Khắc chế Tristana

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Tristana - Tay Súng Yordle một cách hiệu quả sau nhé.


Tristana mạnh hơn

Tướng sử dụng nhiều với Tristana

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Tristana mùa 12 và một số cách lên đồ Tristana mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Tay Súng Yordle.