Bảng Ngọc Trundle, Lên Đồ Trundle mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Trundle mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Trundle mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Trundle vua quỉ khổng lồ.

Trundle đi rừng có khả năng chống chịu sát thương, trao đổi chiêu thức và hồi phục khá tốt nhờ nội tại Cống phẩm đại vương cùng chỉ số cơ bản cũng như bộ kỹ năng của mình, Trundle khá đa dạng và có thể đi nhiều lane khác nhau như Trundle Top hay Trundle Sp hỗ trợ đều ổn. Nhờ khả năng đánh cắp Giáp và Kháng phép cùng chiêu cuối Chinh phục giúp cho Trundle trở nên rất mạnh mẽ khi đối đầu với những tướng chống chịu trâu bò và dễ dàng khắc chế lại chúng.

Trundle mùa 13

Bảng ngọc Trundle đi Rừng Nhịp Độ Chết Người

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Đắc thắng Tốc độ đánh Nhát chém ân huệ
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Vận tốc tiếp cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Trundle Top

Chuẩn Xác Nhịp Độ Chết Người Đắc thắng Tốc độ đánh Chốt chặn cuối cùng
Kiên Định Tàn phá hủy diệt Giáp cốt Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Trundle tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Sẵn Sàng Tấn Công Đắc thắng Tốc độ đánh Nhát chém ân huệ
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Vận tốc tiếp cận Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Trundle Rừng

Búa Rìu Sát Thần Giày Thủy Ngân Rìu Đại Mãng Xà Gươm Suy Vong Giáp Gai Giáp Tâm Linh

Lên đồ Trundle tỷ lệ thắng cao

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Đại Mãng Xà Giáp Gai Gươm Suy Vong Tim Băng

Lên đồ Trundle Top

Gươm Suy Vong Giày Thép Gai Búa Rìu Sát Thần Búa Tiến Công Rìu Đại Mãng Xà Giáp Gai

Xem thêm bảng ngọc Tryndamere mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.6 tại đây.

Trundle
Số liệu thống kê Trundle rank cao thủ Vị trí: Trundle Rừng - Vai trò: Đấu sỹ
Thống kê Trundle

Bảng Ngọc Trundle Nhịp Độ Chết Người

Chuẩn XácNhịp Độ Chết NgườiĐắc thắngTốc độ đánhNhát chém ân huệ
Cảm HứngBước chân màu nhiệmVận tốc tiếp cậnTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Trundle

Trundle Q QTrundle W WTrundle E E

Phép bổ trợ Trundle

Flash Smite

Trang bị chính Trundle

Búa Rìu Sát ThầnRìu Đại Mãng XàGươm Suy Vong

Giày

Giày Thủy Ngân

Cách lên đồ Trundle

Búa Rìu Sát ThầnGiày Thủy NgânRìu Đại Mãng XàGươm Suy VongGiáp GaiGiáp Tâm Linh

Bảng Ngọc Trundle

Bảng Ngọc Trundle

Bảng ngọc Trundle đi Rừng sẽ tập trung vào gia tăng sát thương nên có thể lựa chọn Nhịp độ chết người hoặc Sẵn sàng tấn công đều ổn, Nhịp độ chết người với lượng tốc đánh tăng thêm sẽ giúp Trundle clear quái rừng nhanh và solo đối thủ tốt hơn. Đắc thắng + Tốc độ đánh + Nhát chém ân huệ là bộ ba ngọc mạnh nhất khi kết hợp cùng Nhịp độ chết người, giúp Trundle vừa thêm damage tốc đánh vừa thêm hồi phục và vàng.

Điểm mấu chốt chính là ngọc Vận tốc tiếp cận kết hợp với Cột Băng(E) làm chậm giúp Trundle đi gank bắt lẻ và truy đuổi mục tiêu cực kỳ hiệu quả nhờ lượng tốc độ di chuyển cộng thêm. Bước chân màu nhiệm để tăng thêm độ cơ động và giày miễn phí cho Trundle.

Ngọc còn lại Trundle lấy tốc độ đánh, giáp và sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Trundle

Là đấu sỹ cận chiến nên Giày thép gai hoặc Giày thủy ngân là hai lựa chọn tốt cho Trundle đi rừng, Rìu Tiamat là trang bị ban đầu gần như không thể thiếu của Trundle, giúp khả năng đi đường nhanh và hồi phục tốt hơn ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, sau đó bạn có thể lên thành Rìu đại mãng xà. Với lượng sát thương cộng thêm, khả năng hút máu, đánh lan mục tiêu khiến Trundle có thể đẩy đường, trụ cũng như dồn sát thương đều hiệu quả.

Cách lên đồ Trundle

Búa rìu sát thần là trang bị thần thoại tăng damage lựa chọn tối ưu cho Trundle, nếu team địch nhiều tướng máu trâu thì xem xét lên Gươm suy vong, vì luôn phải băng vào giao tranh để gây sát thương hoặc mở combat, nên bạn không nên lên full sát thương cho Trundle, một vài trang bị phòng thủ Giáp + kháng phép + máu sẽ khiến Trundle thêm sức chống chịu và trở nên mạnh mẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Giáp gai, Tim băng, Giáp thiên nhiên, Giáp tâm linh là những món đồ tank có thể lựa chọn lên về cuối trận cho Trundle.

Cách lên đồ Trundle mới

Búa Rìu Sát Thần Giày Thủy Ngân Rìu Đại Mãng Xà Gươm Suy Vong Giáp Gai Giáp Tâm Linh

Lên đồ Trundle tỷ lệ thắng cao

Búa Rìu Sát Thần Giày Thép Gai Rìu Đại Mãng Xà Giáp Gai Gươm Suy Vong Tim Băng

Lên đồ Trundle Top

Gươm Suy Vong Giày Thép Gai Búa Rìu Sát Thần Búa Tiến Công Rìu Đại Mãng Xà Giáp Gai

Phép bổ trợ Trundle

Tốc biếnTrừng phạtDịch chuyển

Tốc biến: đây là phép bổ trợ cần thiết và bắt buộc với Trundle. Dịch chuyển: sẽ giúp Trundle có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường khác dễ dàng hơn khi đi Top, và cũng tăng khả năng đẩy lẻ mạnh mẽ bởi khả năng tay đôi và bào trụ của Trundle khá mạnh. Trừng phạt: Sẽ dành cho Trundle đi Rừng.

Bảng kỹ năng Trundle

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Trundle max Q -> W ->E: => dùng cho Trundle Top - đi Rừng.

Nhai Nuốt(Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như khống chế của Trundle, do vậy cần ưu tiên tăng tối đa đầu tiên. Vương Quốc Băng Hàn(W) sẽ tăng thứ 2 để lấy thêm tốc độ di chuyển, tốc đánh và khả năng hồi phục máu nữa. Cột Băng(E) chỉ cần lấy 1 điểm ở level 3 hoặc 4 và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Chinh Phục(R) tăng theo đúng cấp độ của Trundle.

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng max Q -> E ->W=> dùng cho Trundle Sp.

Nội tại - Cống Phẩm Đại Vương

Khi có một đơn vị kẻ địch cạnh Trundle chết, hắn được hồi 2-6% máu tối đa của chúng dựa vào cấp độ của Trundle.

=> Nhờ nội tại này giúp cho Trundle có khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường cực kỳ tốt.

Nhai Nuốt - Q

Trundle xồ vào đối phương ở đòn đánh kế tiếp, gây sát thương vật lí và làm chậm nạn nhân trong thoáng chốc.

Đòn tấn công này tăng Sức mạnh Công kích của Trundle thêm trong 5 giây, còn mục tiêu bị mất một nửa số đó.

=> Đây là chiêu thức gây sát thương chính của Trundle, khi đi đường cũng như trong giao tranh hãy cố gắng để có thể đánh cắ.p sát thương của càng nhiều mục tiêu sẽ càng tốt. Hãy kích hoạt Q sau 1 đòn đánh, để tái tạo đòn đánh thường, gây thêm sát thương nhé.

Vương Quốc Băng Hàn - W

Trundle tạo ra một vùng trên mặt đất giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển, Tốc độ Đánh của bản thân đồng thời gia tăng khả năng hồi máu nhận được từ mọi nguồn khi còn ở trong vùng ảnh hưởng.

=> Luôn sử dụng chiêu này khi rời bệ đá cổ từ nhà, để tăng tốc độ ra đường nhé, ngoài ra đối thủ có thể nhìn thấy kỹ năng này của Trundle ở 1 vùng khoảng cách, do đó hãy cẩn thận trong khi ăn các mục tiêu trên bản đồ.

Cột Băng - E

Trundle tạo ra một cột băng tại vị trí đã chọn trong 6 giây, nơi sẽ trở thành một vùng địa hình không thể đi qua, và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên.

=> Đây có thể coi là kỹ năng khá quan trọng của Trundle, nó sẽ giúp cho những tình huống đi gank hoặc bắt lẻ các mục tiêu cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng lúc và đúng vị trí, có thể khiến bạn bóp cả team nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Cột Băng(E) để check bụi và kiểm tra tầm nhìn nữa.

Chiêu cuối - Chinh Phục

Trundle hút số Máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép và 40% Giáp và Kháng Phép, một nửa ngay lập tức và nửa còn lại trong 4 giây. Giáp và Kháng Phép được trả lại trong 4 giây sau khi hiệu ứng kết thúc.

Điểm mạnh và yếu Trundle

Điểm mạnh

- Có khả năng hồi phục tốt nhờ nội tại: Cống Phẩm Đại Vương, khi hạ gục lính, quái hoặc các mục tiêu sẽ giúp Trundle hồi phục lại một số phần trăm máu, điều này vô cùng có lợi trong giai đoạn đi đường.

- Chiêu cuối có khả năng khắc chế các tướng đỡ đòn tốt

- Khả năng chống chịu, đẩy lẻ đường đơn và Solo tay đôi tốt

- Phá trụ khá nhanh nhờ lượng sát thương đến từ kỹ năng Nhai Nuốt (Q)

Điểm yếu

- Giai đoạn đầu trận hơi yếu, những cấp độ đầu sức chống chịu của Trundle chưa thực sự cao.

- Tầm đánh các kỹ năng khá ngắn, dễ bị thả diều bởi tướng tay dài hoặc có kỹ năng khống chế cứng.

- Không có hiệu ứng khống chế mạnh, chủ yếu là làm chậm.

Cách chơi Trundle

Giai đoạn đi đường Trundle

Ban đầu trận đấu Trundle hãy cố gắng farm lính lấy các chỉ số cần thiết, khi đạt cấp độ level 3 với đủ bộ chiêu thức cơ bản Trundle mới thực sự gây khó chịu cho đối phương.

Sử dụng W gia tăng tốc độ di chuyển và tốc đánh để tiếp cận mục tiêu, tiếp đó dùng E để chặn và làm chậm đối thủ, sau đó sử dụng Q và đánh thường để gây sát thương. Nếu giành được lợi thế Trundle, có thể áp sát hạ gục đối phương hoặc đẩy lính lên cao ép đối thủ ôm farm trong trụ hoặc phải biến về nhà để hồi phục. Trường hợp trao đổi chiêu thức gặp bất lợi, Trundle chủ động rút lui về phía sau farm an toàn chờ đợi một chút để phục hồi lại lượng máu bị tổn thất.

Combo Trundle

Comb cơ bản: Kích hoạt Vương quốc băng hàn W (tăng tốc di chuyển và tiếp cận) -> Cột băng E (chặn làm chậm khống chế) -> Nhai nuốt Q + Đánh thường (gây sát thương) -> Tiếp tục tấn công hoặc rút lui (tùy vào tình hình).

hoặc

W (tiếp cận và áp sát) -> Q + đánh thường (làm chậm gây damge) -> E (chặn đường rút lui hoặc tấn công của đối thủ).

Trundle là một trong những tướng có khả năng bào trụ cực nhanh, do đó khi có lợi thế đi đường hãy tận dụng đẩy lính nhanh và phá trụ đối thủ, chỉ cần 1, 2 đợt lính kết hợp cùng Q + W - Trundle có thể đánh bay 1 cái trụ rồi.

Trong giao tranh Trundle

Trong giao tranh combat Trundle vừa đóng vai trò gây damge vừa phải chống chịu sát thương hỗ trợ đồng đội, hãy sử dụng chiêu cuối lên các mục tiêu có sức chống chịu cao của đối phương để làm giảm giáp và kháng phép của chúng đi, nó sẽ giúp đồng đội phía sau có thể gây sát thương và tiêu diệt dễ dàng hơn.

Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt chiêu cuối cùng các kỹ năng khác lao vào áp sát các mục tiêu chính như Xạ thủ hoặc pháp sư đối phương để gây sát thương và hạ gục chúng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Cột băng(E) để mở combat cũng như bắt lẻ các mục tiêu cực kỳ hiệu quả, nhất là những địa hình nhỏ hẹp trong rừng, hoặc có thể dùng Cột băng (E) để bảo kê ngăn cản đối thủ tiếp cận tướng chủ lực bên bạn.

Combo trong giao tranh

E (khống chế làm chậm) -> W (tiếp cận) -> R (đánh cắ.p máu + giáp + kháng phép + tăng sát thương) -> Q + đánh thường (gây damge), ngoài ra có thể sử dụng kết hợp cùng Tốc biến để dứt điểm mục tiêu nếu cần.

Lưu ý: Cột băng (E) của Trundle có thể chặn được một số kỹ năng dạng lướt / nhảy, nếu bạn sử dụng nó đúng thời điểm.

Video cách chơi Trundle đi Rừng với Olaf - Challenger Replays

Một số mẹo Combo Trundle hiệu quả.

Video cách chơi Trundle Top với Camille leo rank.

Vị trí của Trundle

AD

Sp

Mid

Top

Trundle Rừng

Sát thủ

Trundle Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Trundle

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Trundle - Vua Quỉ Khổng Lồ sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Trundle mùa 13 và một số cách lên đồ Trundle mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Vua Quỉ Khổng Lồ.

Post by: Cuong Le