Veigar mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ Veigar mới nhất

Veigar mùa 12 mid một trong những tướng sở hữu bộ kỹ năng khá đặc biệt trong Liên Minh Huyền Thoại, với cách chơi khả năng thăng tiến sức mạnh vô hạn nhờ nội tại kết hợp với Điềm Gở(Q) khi hạ gục lính hoặc sử dụng kỹ năng trúng kẻ địch, càng về cuối game Veigar sẽ càng mạnh khá giống với việc farm tích điểm Q của Nasus. Do khá chậm chạp và không có chiêu thức bỏ trốn, bảng ngọc Veigar cộng bổ trợ tăng khả năng cấu rỉa và hồi chiêu, hồi năng lượng để Tiểu quỷ có thể kéo máu đối thủ và tích Q nhanh hơn, cách lên đồ Veigar thì cứ full AP mà chơi thôi, ngoài ra Veigar Sp hỗ trợ cũng rất khó chịu.

Trang bị chính

Băng Trượng Vĩnh CửuĐồng hồ cát ZhonyaMũ Phù Thủy Rabadon

Giày

Giày pháp sư

Cách lên đồ Veigar:

Băng Trượng Vĩnh CửuGiày pháp sưĐồng hồ cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng hư vôDây chuyền chữ thập

Bảng ngọc Veigar:

PHÁP THUẬTThiên Thạch Bí ẨnDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhCuồng phong tích tụ
CẢM HỨNGThời điểm hoàn hảoThấu thị vũ trụTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng Ngọc Veigar

bảng ngọc Veigar Mid cập nhật theo phiên bản mới

PHÁP THUẬT
Thiên Thạch Bí Ẩn
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Cuồng phong tích tụ
CẢM HỨNG
Thời điểm hoàn hảo
Thấu thị vũ trụ
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 3

Veigar Thiên Thạch Bí Ẩn -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Cuồng phong tích tụ

Xem tướng khắc chế Veigar – Bậc Thầy Tiểu Quỷ cùng bảng bổ trợ Zac mùa 12 tại đây.


bảng bổ trợ Veigar Sp

KIÊN ĐỊNH
Hộ Vệ
Suối nguồn sinh mệnh
Giáp cốt
Kiên cường
Tấn công 3
Linh hoạt 2
Phòng thủ 2

Veigar Hộ Vệ

Cách lên đồ Veigar

trang bị ban đầu cho Veigar

 

trang bị chính của Veigar

Cách lên đồ Veigar

tham khảo một số cách lên đồ Veigar mid gồm:

 

lên đồ Veigar Sp: hỗ trợ

 

hoặc lên đồ Veigar:

Vọng âm Luden: sẽ là trang bị cần lên đầu tiên cho Veigar, vừa giúp tăng SMPT khả năng dọn lính, đặc biệt là tăng lượng tốc độ di chuyển cộng thêm (cực kỳ quan trọng bởi Veigar khá chậm chạp và không có kỹ năng bỏ trốn).

Đồng hồ cát: món đồ thứ 2 cần phải có, để tăng khả năng phòng thủ cũng như sống sót cho Veigar trước những tình huống tiếp cận và dồn sát thương của đối thủ, đặc biệt là những vị tướng sát thủ có khả năng sốc damge mạnh như: Zed, Talon, Leblanc...

Mũ phù thủy + Trượng hư vô: bộ đôi trang bị cần thiết cho hầu hết các tướng pháp sư và Veigar cũng thế, đặc biệt là giai đoạn sau của ván đấu, nó giúp Veigar tối đa hóa 100% sức mạnh với những pha Combo oneshot.

trường hợp Veigar đi đường với những tướng có kỹ năng khống chế mạnh như: Leblanc, Zoe, Syndra... hãy ưu tiên lựa chọn Dây chuyền chữ thập => để đảm bảo an toàn hơn cho Veigar và một phần khắc chế lại chúng.

nếu bạn muốn chơi phá cách thì có thể lựa chọn lối lên đồ Veigar tank phép này => do Veigar có thể tích điểm SMPT bằng việc farm Q, nên với kiểu lên đồ này Tiểu quỷ vẫn sở hữu cho mình một lượng sát thương phép đáng kể, kết hợp cùng các trang bị gia tăng khả năng chống chịu + hồi phục => Veigar sẽ gần như bất tử và gây cực kỳ khó chịu cho kẻ địch với hiệu ứng khống chế của mình.

 

Phép bổ trợ Veigar

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến luôn là phép bổ trợ ưu tiên hàng đầu của Veigar. Dịch chuyển sẽ rất phù hợp cho Veigar đường giữa hoặc Top sau mỗi lần biến về để hồi phục cũng như mua các trang bị cần thiết, nhất là khi phải đối đầu với tướng cấu rỉa mạnh tầm xa như: Lux, Xerath...Nếu bạn sử dụng Veigar ở vị trí supports có thể chọn Thiêu đốt => để đè đường tạo áp lực lớn cho đối phương.

 

Bảng kỹ năng Veigar

Cách 1: thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Veigar max Q -> W ->E:=> sử dụng cho Veigar Mid hướng đến khả năng dồn sát thương mạnh nhất của Veigar.

Điềm Gở (Q) là kỹ năng gây sát thương chính cũng như việc tích điểm cộng dồn SMPT, do đó cần tăng tối đa đầu tiên cho Veigar, hơn nữa thời gian hồi chiêu của Điềm Gở (Q) cũng khá thấp. Tiếp theo sẽ là chiêu Thiên Thạch Đen (W) để gia tăng sát thương cho Veigar cũng như việc farm lính đẩy đường hiệu quả hơn. Bẻ Cong Không Gian (E) chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 cho Veigar để lấy hiệu ứng khống chế và sẽ cộng sau cùng. Chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ (R) với lượng sát thương khổng lồ dùng để kết liễu đối thủ cực tốt - hãy nâng theo đúng cấp độ cho Veigar.

Cách 2: Thứ tự nâng kỹ năng Veigar max Q -> E ->W:=> sử dùng cho Veigar Support hoặc bạn muốn trở thành một Veigar trùm cuối đường giữa / đường trên - việc tăng vào kỹ năng khống chế sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho Veigar trong các pha giao tranh cũng như hỗ trợ đi đường cùng Xạ thủ và đồng minh.

Nội tại - Sức Mạnh Quỷ Quyệt

Dùng phép trúng tướng địch hoặc hạ gục tăng vĩnh viễn Sức mạnh Phép thuật cho Veigar

 

Điềm Gở - Q

Phóng thích năng lượng bóng tối gây sát thương phép lên hai kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Nếu đơn vị đó bị hạ gục, Veigar được tăng Sức mạnh Phép thuật.

Phóng ra một nguồn năng lượng bóng tối, gây sát thương phép cho hai kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Tiêu diệt một đơn vị cho Veigar một điểm cộng dồn Sức Mạnh Quỷ Quyệt. Quái và lính to cho hai điểm.

 

Thiên Thạch Đen - W

Veigar gọi ra vô số nguyên tố bóng tối rơi xuống vị trí mục tiêu, gây sát thương phép khi chạm đất.

Sau 1.2 giây, năng lượng bóng tối rơi xuống từ bầu trời đến vị trí mục tiêu, gây sát thương phép.

 

Bẻ Cong Không Gian - E

Sau một thoáng trì hoãn, Veigar xoắn vặn không gian quanh vị trí mục tiêu trong 3 giây, làm choáng kẻ nào bước qua vành đai trong thời gian hiệu lực.

Sau 0.5 giây trì hoãn, Veigar vặn xoắn rìa không gian xung quanh mục tiêu trong 3 giây, tạo ra một bức tường ngũ giác. Những kẻ địch nào dám vượt qua ranh giới sẽ bị chặn lại và choáng trong 2.5 giây.

 

Chiêu cuối - Vụ Nổ Vũ Trụ

Phóng chưởng vào tướng địch, gây lượng sát thương phép cực lớn, tăng theo lượng máu đã mất của mục tiêu.

Tung chưởng cực mạnh vào một tướng địch, gây sát thương phép, tăng theo máu tổn thất của mục tiêu.

Sát thương đạt tối đa khi kẻ đich còn dưới 33% máu.

 

Điểm mạnh và yếu Veigar

Điểm mạnh

Veigar có khả năng tăng tiến sức mạnh phép thuật vô hạn.

Càng về late game càng khỏe - khiến đối phương phải dè chừng

Khả năng dồn sát thương combo nhanh mạnh, có thể khiến đối phương bốc hơi trong thoáng chốc - tỷ lệ oneshot cao

Có kỹ năng khống chế diện rộng Bẻ Cong Không Gian (E) => rất có lợi trong giao tranh tổng cũng như ép góc đối thủ.

Điểm yếu

Độ cơ động rất kém, không có chiêu thức chạy trốn tức thì ngoại trừ Tốc biến

Đầu trận khá mỏng manh và yếu

Khả năng chống chịu ít, khi bị đối thương tiếp cận gần rất dễ lên bảng điểm số.

Trong giao tranh luôn cần phải đi cùng đồng đội và giữ vị trí an toàn.

Cách chơi Veigar

Ở những mức rank tầm trung Veigar là tướng Pháp sư có kỹ năng khống chế khá khó chịu, tuy nhiên nhờ lợi thế có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn của mình, về cuối trận Veigar trở thành một quả bom thật sự, với lượng sát thương cực khủng gây ra trong thời gian ngắn khiến đối phương luôn phải e ngại khi đối đầu với Tiểu Quỷ. Veigar sẵn sàng thổi bay đối thủ lên bảng điểm số chỉ bằng một combo của mình.

 

đầu trận Veigar

Như đã nói ở trên Veigar là pháp sư khá yếu ở giai đoạn đầu game, hơn nữa lượng máu rất mỏng manh => do đó bạn nên chơi ở vị trí an toàn, chủ động farm lính tích điểm Điềm Gở (Q) để có thể gia tăng thêm sức mạnh.

Đừng nên hổ báo và dâng lên quá cao, Veigar rất dễ bị rừng đối phương đi gank và hạ gục, vì thế farm an toàn gần trụ, sử dụng Điềm Gở (Q) để ăn lính càng nhiều càng tốt và cắm mắt kiểm soát 2 bên khu vực sông là tốt nhất cho Veigar.

Hãy luôn giữ chiêu Bẻ Cong Không Gian(E) để phối hợp cùng đồng đội đi gank hoặc sử dụng để ép góc đối phương và rút lui về sau nếu gặp tình huống nguy hiểm.

 

giữa game Veigar

Tiếp tục cần mẫn với việc farm lính tích Q và đẩy đường, lúc này Veigar đã có tiếng nói và khiến đối thủ e dè hơn. Đôi khi chỉ cần 1 pha làm choáng trúng + full combo W + Q + R là đối phương có thể nhìn màn hình màu đen rồi.

Trong những tình huống giao tranh nhỏ lẻ hãy sử dụng Thiên Thạch Đen(W) vào giữa trung tâm nó sẽ dễ trúng các mục tiêu hơn, ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó cùng đồng đội ăn hoặc cướp các mục tiêu quan trọng như Rồng, bùa lợi, Sứ giả khe nứt...

 

Về cuối game

Đây là thời điểm để Veigar tỏa sáng với hàng tấn sát thương của mình, nếu bạn farm tốt có thể tích hàng 1000AP sức mạnh phép thuật cho Veigar đó.

Tuy sở hữu một lượng sức mạnh cực khủng nhưng Veigar lại khá ít khả năng chống chịu + cực kỳ kém cơ động => do đó Veigar sẽ luôn là mục tiêu bị nhắm tới, vì vậy bạn hãy luôn đi cùng đồng đội để được hỗ trợ cũng như phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Giữ vị trí tốt, liên tục cấu rỉa từ xa kết hợp với đặt vòng Bẻ Cong Không Gian(E) đẹp để khống chế nhiều mục tiêu nhất có thể để đem về lợi thế cho cả đội.

Hãy kích hoạt Ulti + bộ full combo vào kẻ địch nếu chúng có ý định muốn băng lên, dù có tank trâu thì cũng lên bảng điểm số với Veigar mà thôi.

 

Một vài lưu ý khi chơi Veigar

Bẻ Cong Không Gian(E) là kỹ năng cực kỳ quan trọng của Veigar giúp bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như việc ép góc kẻ địch trong giao tranh và làm choáng diện rộng cực kỳ hiệu quả => do vậy cần sử dụng một cách hợp lý.

Thiên Thạch Đen(W) có thể giúp Veigar check bụi và kiểm tra tầm nhìn khá tốt và mất một chút thời gian trước khi rơi xuống => vì vậy cũng cần chọn vị trí sử dụng chuẩn xác.

Hãy sử dụng combo Điềm Gở(Q) + Tốc biến => để hạ gục mục tiêu một cách bất ngờ.

 

Video cách chơi Veigar Mid đường giữa full AP cực mạnh của cao thủ xếp hạng vs Jayce leo rank - Challenger Replays

Veigar mùa 12

Vị trí của Veigar

Ad

Veigar Sp

Veigar Mid

Top

đi rừng

Veigar Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Veigar Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Veigar

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Veigar - Bậc Thầy Tiểu Quỷ một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với Veigar

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Veigar mùa 12 và một số cách lên đồ Veigar mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Bậc Thầy Tiểu Quỷ.