Bảng Ngọc Vex, Lên Đồ Vex mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Vex mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Vex mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Vex pháp sư khó chịu.

Vex Mid một pháp sư kiểm soát có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ, nhất là những kẻ dám bay nhảy lướt trong tầm hoạt động của cô nàng, không chỉ vậy Vex còn khá khó chịu với nội tại Buồn bực có thể gây hoảng sợ và ngắt kỹ năng đối thủ. Với chiêu cuối Bóng đen đoạt mệnh, Vex phải lao vào giao tranh tiếp cận hạ gục mục tiêu thì Đồng hồ cát sẽ là món đồ không thể thiếu.

Vex mùa 13

Bảng ngọc Vex Mid Sốc Điện

Áp Đảo Sốc Điện Vị máu Thu thập nhãn cầu Thợ săn tối thượng
Pháp Thuật Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng ngọc Vex tỷ lệ thắng cao

Áp Đảo Sốc Điện Vị máu Thu thập nhãn cầu Thợ săn tối thượng
Cảm Hứng Giao hàng bánh quy Thuốc thời gian Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Vex Mid

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Vex tỷ lệ thắng cao, thêm khống chế làm chậm trói chân

Băng Trượng Vĩnh Cửu Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Trượng Hư Vô Mũ Phù Thủy Rabadon

Xem thêm bảng ngọc Zeri mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Vex
Số liệu thống kê Vex rank cao thủ Vị trí: Vex Mid - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Vex

Bảng Ngọc Vex Sốc Điện

Áp ĐảoSốc ĐiệnVị máuThu thập nhãn cầuThợ săn tối thượng
Pháp ThuậtDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Vex

Vex Q QVex W WVex E E

Phép bổ trợ Vex

Flash Ignite

Trang bị chính Vex

Bão Tố LudenNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát Zhonya

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Vex

Bão Tố LudenGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Vex

Bảng Ngọc Vex

Chọn bảng ngọc Vex Sốc điện đường giữa để gia tăng thêm sát thương dồn damage nhanh chóng, Vị máu sẽ giúp Vex dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận do không có chiêu thức hồi phục. Thu thập nhãn cầu sẽ giúp Vex gia tăng SMCK, SMPT theo thời gian rất hiệu quả, cuối cùng là Thợ săn tối thượng nó sẽ giúp Vex có thể nhanh chóng hồi chiêu tái kích hoạt chiêu cuối Bóng Đen Đoạt Mệnh.

Là một pháp sư tầm đánh ngắn do vậy Vex rất dễ bị các đối thủ tay dài cấu rỉa trong giai đoạn đầu khi đi Mid, thế nên nhánh ngọc phụ sẽ lấy Giao hàng bánh quy + Thuốc thời gian để bổ sung một lượng hồi phục tốt cho Vex.

Ngọc còn lại của Vex lấy: phòng thủ kháng phép, tốc đánh và sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Vex

Giày pháp sư là trang bị luôn được sử dụng nhiều với lượng xuyên giáp sẽ giúp Vex có thể trao đổi chiêu thức và cấu rỉa đối thủ tốt hơn ngay từ đầu ván đấu. Băng trượng vĩnh cửu và Bão tố Luden là hai trang bị Thần thoại tốt nhất dành cho Vex, nếu muốn tăng khả năng đa dụng thêm hiệu ứng khống chế hoặc khi phải đối đầu với những kèo khó thì hãy lên Băng trượng vĩnh cửu, còn muốn sốc damage đối thủ nhanh mạnh hãy chọn Bão tố Luden.

Cách lên đồ Vex

Cách lên đồ Vex

Khi kích hoạt chiêu cuối Bóng đen đoạt mệnh, Vex sẽ lướt tới để tiếp cận mục tiêu, trong giao tranh điều này luôn đặt Vex vào các tình huống nguy hiểm do vậy món đồ Đồng hồ cát là trang bị khá quan trọng đối với Vex, để tăng độ an toàn cả đi đường lẫn trong combat, có thể tránh được những pha khống chế dồn sát thương của đối thủ.

Các món đồ còn lại của Vex chủ yếu là trang bị gia tăng thêm SMPT, trường hợp đối phương có nhiều kháng phép thì hãy lên Trượng hư vô.

Cách lên đồ Vex mới

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Vex tỷ lệ thắng cao, thêm khống chế làm chậm trói chân

Băng Trượng Vĩnh Cửu Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Trượng Hư Vô Mũ Phù Thủy Rabadon

Phép bổ trợ Vex

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến và Dịch chuyển là phù hợp với Vex đường giữa, nếu muốn ép đường đối thủ từ sớm bạn có thể chuyển sang Thiêu đốt.

Bảng kỹ năng Vex

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Vex max Q -> W ->E:

Bảng kỹ năng Vex

Nội tại: Buồn Bực

Bực Bội: Sau một vài giây Vex sẽ trở nên Bực bội, khiến kỹ năng cơ bản tiếp theo có thể ngắt khả năng lướt của đối thủ và khiến chúng bị hoảng sợ.

Buồn Bã: Mỗi khi kẻ địch xung quanh lướt hoặc dịch chuyển, chúng sẽ bị đánh dấu Buồn bã. Đòn đánh thường cơ bản tiếp theo của Vex sẽ kích nổ dấu ấn, gây thêm sát thương và hoàn trả một phần hồi chiêu của Bực bội.

=> Nội tại của Vex là công cụ khắc chế các tướng: kỹ năng hay phép bổ trợ cận cực kỳ hoàn hảo, không chỉ ngắt và khiến chúng bị hoảng sợ, Vex còn có thể kích hoạt Buồn bã để bổ trợ gây thêm sát thương lên các mục tiêu này.

Sóng U Sầu - Q

Khi kích hoạt Vex sẽ tung ra một đợt sóng về phía trước, gây sát thương phép lên kẻ địch nó đi qua. Sau một khoảng trễ ngắn, đợt sóng sẽ tăng tốc nhưng bị giảm phạm vi tác dụng. Ngoài ra Sóng U Sầu còn kích hoạt các dấu ấn Buồn bã lên các mục tiêu chịu ảnh hưởng.

=> Với khả năng gây sát thương tốt Sóng U Sầu sẽ là công cụ để Vex cấu rỉa cũng như truy đuổi mục tiêu hiệu quả, bởi nếu bỏ chạy chúng sẽ bị kích nổ nội tại Buồn bã.

Chỗ Này của Ta - W

Vex nhận lá chắn và phát ra một đợt sóng chấn động, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh, Chỗ này của Ta cũng kích nổ các dấu ấn trên các mục tiêu nó tác động

=> Kỹ năng này không chỉ thêm khả năng phòng thủ mà còn là một công cụ kích nổ nội tại Buồn bã trên diện rộng cực kỳ hiệu quả của Vex nhất là trong các pha giao tranh tổng, khi mà số mục tiêu chịu ảnh hưởng sẽ tăng lên.

Nỗi Buồn Lan Tỏa - E

Kích hoạt sẽ khiến Bóng đen bay đến điểm chỉ định, tăng dần kích thước giữa các khoảng cách nó đi được. Khi đến Bóng đen gây sát thương phép, làm chậm và đánh giấu Buồn bã lên các mục tiêu trúng chiêu.

=> Là một chiêu thức làm chậm kẻ địch, Nỗi Buồn Lan Tỏa sẽ giúp Vex dễ dàng chuẩn bị cho những pha kỹ năng quan trọng sau đó

Chiêu cuối: Bóng Đen Đoạt Mệnh

Bóng Đen sẽ bay về phía trước đánh dấu và gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiêu trúng chiêu. Vex có thể tái kích hoạt kỹ năng này để Bóng đen kéo mình đến mục tiêu bị đánh dấu, gây thêm sát thương phép.

Nếu mục tiêu đánh dấu bị hạ gục trong thời gian ngắn sau khi nhận sát thương từ Bóng Đen Đoạt Mệnh, Vex có thể tái sử dụng chiêu cuối trong một vài giây.

=> Không chỉ là kỹ năng kết liễu mục tiêu, chiêu cuối của Vex còn là công cụ hoàn hảo để dọn dẹp giao trong giai đoạn cuối trận với khả năng tái kích hoạt cực kỳ bá đạo. Hãy kết hợp nó thật tốt để Vex có thể hạ gục nhiều nhất các mục tiêu.

Điểm mạnh và yếu Vex

Điểm mạnh

Vex có khả năng cấu rỉa tầm xa tốt, độ cơ động cao.

Với nội tại Buồn Bực, Vex có khả năng khắc chế kỹ năng lướt cực kỳ bá đạo đồng thời còn gây hoảng sợ cho đối thủ.

Khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh, gây sát thương diện rộng và dồn damage mạnh.

Vex là tướng lategame, mạnh cả đi đường lẫn trong giao tranh tổng

Điểm yếu

Vex không có kỹ năng khống chế cứng.

Sức mạnh phụ thuộc vào các trang bị.

Chiêu cuối Bóng Đen Đoạt Mệnh(R) lao vào đối thủ, luôn đặt Vex vào những tình huống nguy hiểm, vì vậy cần sử dụng một cách hợp lý.

Đòi hỏi người chơi có kỹ năng tốt.

Cách chơi Vex

Cách chơi Vex một pháp sư kiểm soát có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ, nhất là những kẻ dám bay nhảy lướt trong tầm hoạt động của cô nàng, không chỉ vậy Vex còn khá khó chịu với nội tại Buồn bực có thể gây hoảng sợ và ngắt kỹ năng đối thủ.

Cách chơi Vex

Cách chơi Vex

Vex có thể tấn công tầm xa với các chiêu thức kích nổ kết hợp nội tại gây sát thương lớn, tuy vậy cô nàng cũng chẳng sợ những kẻ tiếp cận mình nhờ vào lượng lá chắn đến từ Chỗ Này của Ta(W) kết hợp với nội tại Bực Bội - Buồn Bã, Vex có thể tiễn chúng lên bảng điểm số khi bị tiếp cận.

Trong giao tranh Vex sẽ cấu rỉa mục tiêu từ xa, sau đó chủ động lao tới với chiêu cuối Bóng Đen Đoạt Mệnh(R) và kích hoạt Chỗ Này của Ta(W) để gây một lượng lớn sát thương xung quanh.

Tuy nhiên Vex cũng phải cẩn thận vì một khi lao vào và mất đi khả năng phòng thủ cô nàng sẽ trở thành mục tiêu dễ bị hạ gục của team địch.

Cách chơi Vex đường giữa với Katarina thách đấu rank - Challenger Replays

Cách chơi Vex top đường trên với Fiora rank cao thủ EU

Vị trí của Vex

AD

Sp

Vex Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Vex Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Vex

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Vex - Pháp Sư Khó Chịu sau nhé.

Tướng khắc chế Vex

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Vex mùa 13 và một số cách lên đồ Vex mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Pháp Sư Khó Chịu.

Post by: Cuong Le