Bảng Ngọc Viego, Lên Đồ Viego mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Viego mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Viego mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Viego hắc diệt đế vương.

Viego đi Rừng với khả năng ngụy trang ra vào giao tranh cũng như khống chế tiếp cận mục tiêu cực kỳ tốt, thứ làm Hắc diệt đế vương trở nên đáng sợ chính là cơ chế chiếm hữu có thể lấy thây xác của kẻ địch.

Viego mùa 13

Bảng ngọc Viego đi Rừng Chinh phục

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Nhát chém ân huệ
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Thấu thị vũ trụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Viego tỷ lệ thắng cao

Chuẩn Xác Chinh phục Đắc thắng Tốc độ đánh Nhát chém ân huệ
Áp Đảo Tác động bất chợt Thợ săn kho báu Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Viego Rừng

Gươm Suy Vong Giày Thép Gai Búa Rìu Sát Thần Vũ Điệu Tử Thần Đao Tím Giáp Thiên Thần

Lên đồ Viego tỷ lệ thắng cao, khi đối thủ damage phép mạnh

Gươm Suy Vong Giày Thủy Ngân Búa Rìu Sát Thần Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Xem thêm bảng ngọc Gwen mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Viego
Số liệu thống kê Viego rank cao thủ Vị trí: Viego Rừng - Vai trò: Sát thủ
Thống kê Viego

Bảng Ngọc Viego Chinh phục

Chuẩn XácChinh phụcĐắc thắngTốc độ đánhNhát chém ân huệ
Cảm HứngBước chân màu nhiệmThấu thị vũ trụTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng kỹ năng Viego

Viego Q QViego E EViego W W

Phép bổ trợ Viego

Flash Smite

Trang bị chính Viego

Gươm Suy VongBúa Rìu Sát ThầnVũ Điệu Tử Thần

Giày

Giày Thép Gai

Cách lên đồ Viego

Gươm Suy VongGiày Thép GaiBúa Rìu Sát ThầnVũ Điệu Tử ThầnĐao TímGiáp Thiên Thần

Bảng Ngọc Viego

Cộng bảng ngọc Viego Chinh phục đi Rừng bổ trợ vừa tăng sát thường vừa hồi phục một lượng máu cho Viego.

Bảng Ngọc Viego

  • Viego Chinh phục: tốc độ đánh rất cần thiết cho Viego, vì vậy đây là nhánh ngọc rất phù hợp cho Bá vương.
  • Viego Đắc thắng: bổ sung lượng vàng lẫn khả năng hồi máu cho Viego khi tham gia hạ gục.
  • Viego Tốc độ đánh: tốc độ đánh nhanh sẽ giúp Viego clear rừng tốt hơn, có thời gian đảo lank đi gank nhiều.
  • Viego Nhát chém ân huệ: ngọc này giúp Viego có thể dứt điểm hạ gục mục tiêu trong các tình huống bắt lẻ đi gank hoặc solo rừng team địch.
  • Viego Bước chân màu nhiệm: lượng vàng cộng thêm từ giày miễn phí sẽ giúp Viego nhanh chóng tối ưu trang bị, kèm thêm tăng tốc độ di chuyển.
  • Viego Thấu thị vụ trụ: nhánh ngọc bổ trợ này thường kết hợp cho các tướng đi rừng, giảm điểm hồi trang bị lẫn phép bổ trợ.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Viego: lấy thêm sức mạnh thích ứng, phòng thủ giáp và tốc độ đánh cho Viego.

Cách lên đồ Viego

Với việc gây sát thương chủ yếu từ các đòn đánh tay và Lưỡi Gươm Suy Vong(Q) nên Gươm Suy Vong sẽ là món đồ trang bị chính dành cho Viego, các chỉ số cùng nội tại của món đồ này sẽ là công cụ bổ trợ cực kỳ hiệu quả cho Viego, giúp Hắc Diệt Đế Vương có thể gây sát thương theo phầm trăm máu, hồi phục, truy đuổi cũng như chạy trốn cực kỳ hiệu quả.

Hai trang bị Thần thoại được ưa chuộng của Viego là Búa Rìu Sát Thần và Găng Tay Băng Hỏa, cách lên đồ Viego với Búa Rìu Sát Thần sẽ thiên hướng về tăng damage dồn combo sát thương mạnh.

Cách lên đồ Viego mới

Gươm Suy Vong Giày Thép Gai Búa Rìu Sát Thần Vũ Điệu Tử Thần Đao Tím Giáp Thiên Thần

Lên đồ Viego tỷ lệ thắng cao, khi đối thủ damage phép mạnh

Gươm Suy Vong Giày Thủy Ngân Búa Rìu Sát Thần Vũ Điệu Tử Thần Giáp Thiên Thần Chùy Gai Malmortius

Phép bổ trợ Viego

Tốc biếnTrừng phạt

Khi còn sống Viego là Hoàng đế của một vương quốc cổ xưa nhưng rồi hóa điên vì cái chết của vợ mình, để đưa nàng trở lại hắn sẽ bất chấp tất cả. Giờ là một bóng ma hùng mạnh Viego có thể chiếm hữu thể xác và kỹ năng của kẻ địch. Viego là một sát thủ hùng mạnh, và sẽ chắng ai có thể an toàn trước mũi kiếm hùng mạnh của hắn. Trừng phạt + Tốc biến là bộ đôi phép bổ trợ dành cho Viego đi Rừng.

Bảng kỹ năng Viego

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Viego max Q -> E ->W:

Bảng kỹ năng Viego

Lưỡi Gươm Suy Vong(Q) là kỹ năng gây sát thương chính diện rộng theo phần trăm máu, nên cần được tăng tối đa đầu tiên cho Viego, ngoài ra nó còn có thể kích hoạt 2 lần giúp Viego có thêm khả năng hút máu và chí mạng nữa. Tiếp theo là Lãnh Thổ Sương Đen(E) vừa giúp Viego trở nên cơ động hơn vừa tăng thêm thời gian khống chế đối thủ. Chiêu Móng Vuốt Hắc Ám(W) lấy 1 điểm ở cấp độ 3 và tăng cuối cùng, nó giúp Viego có thể ngụy trang cực tốt trong các tình huống đi gank và solo đối thủ. Chiêu cuối Tuyệt Mệnh(R) nâng theo đúng cấp độ cho Viego.

Nội tại - Thống Trị Tối Cao

Với nội tại cho phép Viego chiếm hữu những vị tướng ngã xuống dưới lưỡi kiếm của mình, sau khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục Viego có thể nhập và xác kẻ địch hồi lại một phần máu tối đa của chúng.

Chiếm hữu 1 tướng sẽ biến Viego trở thành tướng đó trong 10s, sao chép mọi kỹ năng cơ bản, đòn đánh và nội tại trang bị

Ngoài ra Viego cũng được sử dụng chiêu cuối của hắn miễn phí thêm 1 lần nữa và được tăng tốc độ di chuyển về phía kẻ địch khi chiếm hữu thể xác.

=> Cướp chiêu cuối, mượn ngoại hình, đánh cắp elo và lấy cả bộ kỹ năng cơ bản lẫn trang bị của đối thủ => đây sẽ là một công cụ mạnh mẽ không những giúp Viego có thể lật kèo trong những tình huống khó khăn mà còn có thể bù đắp những thiếu sót của đội hình nhờ việc chiếm hữu độc nhất. Đó là còn chưa nói tới khả năng Viego cùng đồng đội có thể bắt lẻ thành công chủ lực của đối phương, sau đó Viego biến thành mục tiêu và quét sạch team địch với lượng trang bị và chỉ số vượt trội.

Đây là cơ chế then chốt của Viego, sử dụng nội tại để biến điểm mạnh của đối phương thành thứ chống lại họ, bạn biết càng nhiều về kẻ địch bạn càng dễ dàng áp đảo chúng

Lưỡi Gươm Suy Vong - Q

Nội Tại 1: Đòn đánh của Viego sẽ gây thêm sát thương cộng thêm theo phần trăm máu của kẻ địch.

Kích Hoạt: Khi kích hoạt Viego sẽ đâm kiếm về phía trước và gây sát thương, khi gây sát thương lên kẻ địch với bất kỳ kỹ năng nào sẽ kích hoạt nội tại thứ 2 của Q => giúp đòn đánh tiếp theo của hắn lên mục tiêu tấn công 2 lần.

Đòn đánh thứ 2 sẽ gây thêm sát thương và hồi máu cho Viego

Nội tại này vẫn có tác dụng khi Viego đang chiếm hữu thể xác

Nếu tấn công kẻ địch vừa trúng kỹ năng của Viego, nó sẽ được tính là 2 đòn đánh. Đòn đánh thứ 2 sẽ hút máu từ kẻ địch thay vì gây sát thương, nó sẽ vẫn áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh và có thể chí mạng.

Kỹ năng này sẽ gây thêm sát thương lên quái rừng

=> Lưỡi Gươm Suy Vong sẽ là công cụ sát thương chính của Viego giúp Đế Vương có thể xóa sổ quái vật rừng cũng như hồi phục tốt hơn ở giai đoạn đầu trận đấu. Với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cùng với việc có thể tấn công nhiều lần lên mục tiêu vừa trúng kỹ năng đây sẽ là chiêu thức hoàn hảo để Viego có thể hạ gục những đấu sỹ đỡ đòn ở giai đoạn cuối game.

Móng Vuốt Hắc Ám - W

Viego sẽ vận sức sau đó lướt về hướng chỉ định, phóng ra một làn sương làm choáng và gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên nó chạm phải.

Thời gian làm choáng và phạm vi bay của làn sương sẽ tăng theo thời gian vận sức. Tuy nhiên khoảng cách lướt và sát thương sẽ giữ nguyên.

=> Đây là công cụ tuyệt vời giúp Viego tiếp cận đối thủ đồng thời khống chế chúng trong những lần đi gank, tuy nhiên hãy tính toán khôn ngoan bởi việc nếu sử dụng không chính xác kỹ năng này sẽ khiến Viego rơi vào vị trí nguy hiểm.

Viego sẽ không thể dùng Móng Vuốt Hắc Ám(W) để vượt địa hình.

Lãnh Thổ Sương Đen - E

Viego tung ra một làn sương mù bao bọc lấy một bức tường cạnh đó. Khi ở trong khu vực sương mù, hắn sẽ được ngụy trang đồng thời tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

=> Với vai trò là tướng đi Rừng và thường xuyên phải ở trong các khu vực dày đặc về địa hình, Lãnh Thổ Sương Đen sẽ là thứ khiến Viego trở nên thực sự đáng sợ, không những nó giúp cho Đế Vương tăng tốc độ di chuyển, khả năng ngụy trang, tiếp cận cũng như rút lui mà còn cho thêm Viego tốc độ đánh để sẵn sàng tay đôi với bất cứ kẻ nào dám đứng trong lãnh thổ của hắn.

Sử dụng Lãnh Thổ Sương Đen để mở rộng vương triều của mình, nhưng cẩn thận khi kẻ địch nhìn thấy màn sương họ có thể tìm ra vị trí của Viego

Chiêu cuối - Tuyệt Mệnh

Khi kích hoạt Viego sẽ thoát khỏi thể xác hắn đang chiếm hữu và dịch chuyển về phía trước, tấn công kẻ địch có lượng máu thấp nhất áp dụng hiệu ứng đòn đánh và làm chậm trong phạm vi.

Sát thương gây ra sẽ phụ thuộc vào lượng máu đã mất của chúng, các kẻ địch khác trong phạm vi sẽ bị hất văng ra xung quanh.

=> Đây là kỹ năng tuyệt vời để Viego có thể cô lập và kết liễu kẻ địch nhờ cơ chế hất văng, việc sử dụng thành công Tuyệt Mệnh để tiếp cận và hạ gục đối thủ là quan trọng bởi chỉ khi hạ gục được đối thủ thì Viego mới sử dụng được khả năng chiếm hữu từ Nội tại và hóa thành chúng trong thời gian chỉ định. Ngoài ra việc chiếm hữu kẻ địch trong thời gian giao tranh cũng đảm bảo thêm cho Viego nhiều lần sử dụng chiêu cuối giúp lật ngược thế trận hoặc áp đảo giao tranh đối phương cực kỳ hiệu quả.

Điểm mạnh và yếu Viego

Điểm mạnh

Viego là tướng có bộ kỹ năng với cơ chế chiếm hữu đối thủ khá đặc biệt nhờ nội tại Thống Trị Tối Cao(P)

Lượng sát thương về giữa và cuối game khá mạnh, không ngại khi phải đối đầu với những tướng tanker, đấu sỹ.

Có khả năng hồi phục với Lưỡi Gươm Suy Vong(Q).

Bộ chiêu thức Viego khá đa dụng: vừa có khả năng tiếp cận cô lập mục tiêu, khống chế dồn damage hạ gục đối thủ nhanh chóng, ngoài ra Viego còn được ngụy trang tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh với Lãnh Thổ Sương Đen(E).

Viego có khả năng tạo đột biến, lật kèo cực cao trong các giao tranh lớn và combat tổng với bộ combo của mình.

Càng về cuối game Viego sẽ càng mạnh theo thời gian và các món trang bị.

Điểm yếu

Tuy nhiên giai đoạn đầu Viego hơi yếu, cần lên cấp độ nhanh để hoàn thành bộ kỹ năng cơ bản để lấy lại cân bằng với đối thủ.

Bạn cần phải biết bộ chiêu thức của nhiều vị tướng khác nhau.

Không quá cơ động, vì vậy cần combo chuẩn xác, ra vào giao tranh 1 cách hợp lý và chọn đúng mục tiêu.

Nên tập luyện nhiều với Viego trước khi mang vào rank đánh hạng.

Cách chơi Viego

Vì cách chơi của Viego thiên về giao tranh lâu dài và sát thương chủ yếu tới từ đòn đánh thường, nên khi sử dụng Viego đi Rừng, bạn hãy nâng tối đa kỹ năng Lưỡi Gươm Suy Vong(Q) => nó sẽ là công cụ giúp bạn dọn rừng nhanh, hồi phục đồng thời cũng là nguồn sát thương chính khi giao tranh.

Viego có thể gây sát thương rất tốt nhờ nội tại của Lưỡi Gươm Suy Vong(Q) cùng với lượng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển bổ trợ từ Lãnh Thổ Sương Đen(E) => khả năng truy đuổi ẩn nấp của Viego sẽ được nâng lên tối đa.

Hãy ném Lãnh Thổ Sương Đen(E) ra xa khỏi những bức tường => nhằm tránh việc kẻ địch đoán được bạn đang farm bãi quái nào.

Nội tại Chém đôi từ Q không có hồi chiêu => nên hãy sử dụng kỹ năng kết hợp với các đòn đánh liên tục để tối đa hóa sát thương.

=> Combo này giúp Viego có thể dồn sát thương cực mạnh, cho bạn lợi thế trong các pha giao tranh: Ẩn nấp trong màn sương chờ thời cơ thích hợp - chiếm lấy thể xác của đối thủ - khi đó tất cả mọi việc sẽ trở nên đơn giản với Viego.

Gần giống với các tướng đi Rừng sử dụng đòn đánh và sát thương theo phần trăm máu, nên ở giai đoạn ban đầu Viego sẽ gặp đôi chút khó khăn khi phải đối mặt cùng các vị tướng đi Rừng ăn thịt khác.

Tuy nhiên nhờ các kỹ năng như Móng Vuốt Hắc Ám hay Lãnh Thổ Sương Đen, Viego vẫn có thể hoàn thành tốt các vòng Rừng của mình mà không gặp nhiều uy hiếp từ kẻ địch.

Khi có đủ bộ kỹ năng cơ bản thì Viego hoàn toàn có thể 'cân kèo' được với các vị tướng khác.

Với khả năng hồi phục từ Lưỡi Gươm Suy Vong(Q) giúp Viego có thể trụ trong khu vực rừng lâu hơn và tìm kiếm cho mình những lượng vàng cần thiết và không phải biến về quá nhiều.

Trong giao tranh Viego là nhân tố đột biến rất tốt nhờ khả năng chiếm hữu thể xác của đối thủ từ nội tại, chiêu cuối Tuyệt Mệnh(R) với khả năng cô lập cũng như ngụy trang từ Lãnh Thổ Sương Đen(E).

Nếu chọn mục tiêu chuẩn xác và có thể hạ gục nhanh chóng được chủ lực của đối phương, Viego cùng đồng đội hoàn toàn có thể áp đảo team địch và chiến thắng giao tranh nhờ vào thân xác của kẻ địch.

Lưu ý cách chơi Viego: Khi sẵn sàng giao tranh bạn cũng không nên lao vào sớm, bởi không giống như các sát thủ khác, công cụ trốn thoát của Viego không nhiều, bạn hãy để các tướng tank chống chịu lao lên trước, rồi sau đó sẽ là khoảnh khắc để Viego tỏa sáng về sau.

Cách chơi Viego đi Rừng với Elise - Challenger Replays

Vị trí của Viego

AD

Sp

Mid

Top

Viego Rừng

Viego Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Viego

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Viego - Hắc Diệt Đế Vương sau nhé.

Tướng khắc chế Viego


Viego mạnh hơn

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Viego mùa 13 và một số cách lên đồ Viego mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Hắc Diệt Đế Vương.

Post by: Cuong Le