Bảng Ngọc Viktor, Lên Đồ Viktor mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Viktor mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Viktor mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Viktor sứ giả máy móc.

Viktor Mid một pháp sư đường giữa tầm xa, có lối đánh an toàn mà rất mạnh nhờ lượng sát thương gây diện rộng cũng như sát thương đơn mục tiêu kèm khả năng khống chế nữa, nhờ lối chơi đa dụng của mình mà Viktor khá được yêu thích sử dụng leo rank xếp hạng đặc biệt là các rank cao.

Viktor mùa 13

Bảng ngọc Viktor Mid Đòn Phủ Đầu

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Thấu thị vũ trụ
Pháp Thuật Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng ngọc Viktor Top

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Thấu thị vũ trụ
Pháp Thuật Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Viktor tỷ lệ thắng cao, tăng khả năng cấu rỉa và tạo giáp đồng đội

Pháp Thuật Triệu hồi aerie Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Cảm Hứng Giao hàng bánh quy Thấu thị vũ trụ Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Cách lên đồ Viktor Mid

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Viktor Top

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Kiếm Tai Ương Đồng Hồ Cát Zhonya Trượng Hư Vô

Xem thêm bảng ngọc Vladimir mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.7 tại đây.

Viktor
Số liệu thống kê Viktor rank cao thủ Vị trí: Viktor Mid - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Viktor

Bảng Ngọc Viktor Đòn Phủ Đầu

Cảm HứngĐòn Phủ ĐầuBước chân màu nhiệmGiao hàng bánh quyThấu thị vũ trụ
Pháp ThuậtDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhTấn công 2Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Viktor

Viktor E EViktor Q QViktor W W

Phép bổ trợ Viktor

Flash Teleport

Trang bị chính Viktor

Bão Tố LudenNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát Zhonya

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Viktor

Bão Tố LudenGiày Pháp SưNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Bảng Ngọc Viktor

Cộng bảng ngọc Viktor Mid Đòn phủ đầu vừa tăng thêm sát thương, vừa có thêm lượng vàng giúp Viktor có thể lên được các trang bị trấn phái sớm, hoặc lấy bảng bổ trợ Viktor Triệu hồi Aery => tăng khả năng cấu rỉa đối thủ cũng như buff giáp bảo vệ cho đồng đội.

Bảng Ngọc Viktor

  • Viktor Đòn phủ đầu: tăng thêm lượng vàng cho Viktor cũng như sát thương ban đầu, giúp Viktor sớm hoàn thành các trang bị cần thiết để đè đường đối thủ.
  • Viktor Bước chân màu nhiệm: cho Viktor giày miễn phí và tăng tốc độ di chuyển => giúp Viktor trở nên linh hoạt hơn trong các pha giao tranh.
  • Viktor Giao hàng bánh quy: vì không có chiêu thức hồi phục, nên việc bổ sung thêm máu và mana là khá cần cho Viktor, nhất là giai đoạn đầu game.
  • Viktor Thấu thị vũ trụ: giảm điểm hồi phép bổ trợ và trang bị cho Viktor.
  • Ngọc Viktor Dải băng năng lượng: là pháp sư gây sát thương chủ yếu bằng kỹ năng, nên việc hồi và tăng năng lượng là rất quan trọng.
  • Ngọc Viktor Thăng tiến sức mạnh: Viktor sẽ cấu rỉa tốt hơn với các điểm hồi kỹ năng.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Viktor: cộng Viktor phòng thủ kháng phép, tốc độ đánh và sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Viktor

Nhẫn Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu tốt giúp Viktor mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đi đường, Giày pháp sư là sự lựa chọn phù hợp cho Viktor đi Mid để giúp tăng tối đa sức mạnh.

Trang bị Thần thoại Bão Tố Luden rất phù hợp cho khả năng đi đường cấu rỉa cũng như dồn sát thương của Viktor.

Cách lên đồ Viktor

Kiếm tai ương là trang bị cũng cần thiết đối với Viktor bởi khả năng gây sát thương với những đòn đánh thường của Viktor là rất cao, do đó bạn cũng nên cân nhắc.

Nếu Viktor phải đối đầu với những đối thủ mạnh hoặc team địch có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh, Dây chuyền chữ thập sẽ là món trang bị giúp Viktor trở nên an toàn hơn.

Mũ phù thủy và Trượng hư vô sẽ là 2 trang bị cuối cùng giúp tối ưu hóa 100% sức mạnh phép thuật cho Viktor. Bạn cũng có thể lựa chọn Đồng hồ cát với lối chơi an toàn hơn hoặc khi gặp những tướng sát thủ như: Zed, Talon, Kha'Zix...

Cách lên đồ Viktor mới

Bão Tố Luden Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô

Lên đồ Viktor Top

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Kiếm Tai Ương Đồng Hồ Cát Zhonya Trượng Hư Vô

Phép bổ trợ Viktor

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến và Tốc hành là hai phép bổ trợ mà những cao thủ sử dụng cho Viktor, nó cũng rất phù hợp giúp Viktor cực kì cơ động trong giao tranh khi kết hợp với Chuyển Hóa Năng Lượng, và gây sát thương cho kẻ địch bằng Bão Điện Từ hay Tia Chết Chóc. Dịch chuyển: sử dụng khi bạn đi Top đang khá hot với Viktor tanker đạo chích, hoặc cũng có thể mang khi đi đường giữa, để bám trụ đường về nhà hoàn thành trang nhanh nhất hoặc tăng khả năng đảo đường hỗ trợ đồng đội. Thiêu đốt: là phép bổ trợ nếu bạn muốn chơi trên cơ đối thủ, cũng như muốn tạo lợi thế, đột biến giai đoạn đầu trận đấu.

Bảng kỹ năng Viktor

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Viktor max E -> Q ->W:

Chuyển Hóa Năng Lượng Q: đây là kỹ năng cần tăng ngay ở cấp độ đầu tiên của Viktor ap, khi kích hoạt nó sẽ tạo một lượng giáp nhỏ giúp cho Viktor có được lợi thế hơn trong việc trao đổi chiêu thức với kẻ địch, và sau đó sẽ nâng tối đa thứ 2 sau kỹ năng E nhé. Trường Trọng Lực W: kỹ năng này khá quan trọng với Viktor, nó giúp khống chế giữ chân kẻ địch bảo vệ bản thân cũng như đồng đội khá hiệu quả. Trong giao tranh nếu sử dụng Trường Trọng Lực(W) chuẩn xác có thể ép góc đối thủ khá tốt và giành chiến thắng dễ dàng. Chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4, và tăng sau cùng nhé. Tia Chết Chóc E: Đây là chiêu gây sát thương chính của Viktor vì thế cần cộng tối đa trước hết đầu tiên. Nó vừa giúp Viktor có thể farm quét lính đẩy đường cực nhanh và cấu rỉa máu đối thủ, tuy nhiên cũng cần độ chính xác khi vẽ để đạt hiệu quả tốt nhất. Chiêu cuối R của Viktor tăng đúng theo cấp độ

Cường hóa kĩ năng

Một điểm khác là với Viktor chúng ta còn cần phải chú ý đến việc cường hóa kĩ năng nhờ vào Lõi Công Nghệ, thứ tự cường hóa kĩ năng cũng không khác nhiều so với thứ tự nâng kĩ năng.

Nội tại - Tiến Hóa Huy Hoàng

Viktor khởi đầu với trang bị Lõi Công Nghệ Nguyên Bản, thứ có thể được nâng cấp ba lần trong cửa hàng để cường hóa các kĩ năng của bản thân.

Chuyển Hóa Năng Lượng - Q

Viktor chưởng một kẻ địch gây sát thương phép, và nhận được lá chắn đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của hắn.

Cường Hóa: Viktor được tăng 60% giá trị lá chắn của Chuyển Hóa Năng Lượng và nhận thêm Tốc độ Di chuyển sau khi niệm chiêu.

Viktor tung chưởng một kẻ địch gây 60 sát thương phép, rồi nhận lại một lớp lá chắn hấp thụ tối đa 14 sát thương trong 2.5 giây.

Đòn đánh thường kế tiếp của Viktor gây thêm 20 sát thương phép.

Cường Hóa - Tuabin Tăng Áp: Lá chắn của Chuyển Hóa Năng Lượng mạnh hơn 60%. Viktor được tăng 30% Tốc độ Di chuyển trong 2.5 giây.

Trường Trọng Lực - W

Viktor tạo ra một trường trọng lực làm chậm tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Nếu kẻ địch ở trong bán kính tác động quá lâu, chúng sẽ bị choáng.

Cường Hóa: Kẻ địch bị choáng bởi Trường Trọng Lực sẽ bị hút vào tâm.

Viktor tạo ra một thiết bị thay đổi trường trọng lực trong 4 giây, làm chậm Tốc độ Di chuyển của tất cả kẻ địch đi 28% đồng thời tăng một điểm cộng dồn mỗi 0.5 giây. Khi đủ 3 cộng dồn mục tiêu sẽ bị choáng trong 1.5 giây.

Cường Hóa - Gói Gọn: Kẻ địch bị làm choáng bởi Trường Trọng Lực sẽ bị hút vào tâm.

Tia Chết Chóc - E

Viktor sử dụng cánh tay máy của mình để bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên những mục tiêu trên một đường thẳng, gây sát thương phép lên tất cả những nạn nhân trúng phải.

Cường Hóa: Một vụ nổ gây sát thương phép diễn ra ngay sau Tia Chết Chóc.

Viktor sử dụng cánh tay máy của hắn để bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên chiến trường, gây 70 sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Cường Hóa - Lửa Điện: Một vụ nổ diễn ra ngay sau Tia Chết Chóc, gây 20 sát thương phép.

Chiêu cuối - Bão Điện Từ

Viktor tạo ra một cơn bão điện từ gây sát thương phép và làm ngắt quãng kẻ địch trong thoáng chốc. Sau đó cơn bão tiếp tục gây sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên. Viktor có thể chuyển hướng cơn bão.

Cường Hóa: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn.

Viktor tạo ra một cơn bão điện từ tại điểm đã chọn, gây 100 sát thương phép và làm ngắt quãng những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Viktor có thể chuyển hướng cơn bão trong 6.5 giây, gây 130 sát thương phép mỗi 2 giây lên những kẻ địch quanh đó. Cơn bão sẽ di chuyển chậm hơn khi tiến xa ra khỏi Viktor.

Cường Hóa - Vận Tốc: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn %.

Điểm mạnh và yếu Viktor

Điểm mạnh

- Khả năng đi đường tốt với kỹ năng tạo khiên và cấu rỉa máu

- Có khả năng dồn sát thương cực tốt.

- Càng về cuối game càng mạnh

- Viktor là tướng có bộ kĩ năng gây sát thương trên diện rộng cực kì tốt, sát thương theo thời gian trong giao tranh mạnh khiến Viktor có thể gánh cả đội nếu như được bảo vệ an toàn.

- Viktor có thể đi đường với hầu hết các tướng, Sứ Giả Máy Móc có thể thua một chút ở giai đoạn đi đường, nhưng trong giao tranh thì Viktor không hề kém bất kì ai.

- Có lối chơi khá đa dạng

- Viktor có khả năng khắc chế tốt những vị tướng lao vào với Trường Trọng Lực(W)

Điểm yếu

- Hơi thiếu cơ động ở giai đoạn đầu game và rất dễ bị người đi rừng đối phương gank.

- Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

- Việc farm lính nhanh phụ thuộc nhiều vào Tia Chết Chóc(E)

- Kỹ năng định hướng dạng vẽ, do đó hơi khó sử dụng để đạt được độ chuẩn xác cao.

Cách chơi Viktor

Mẹo Combo Viktor

Kỹ năng Tia Chết Chóc (E) là chiêu hơi khó để thành thạo, vì vậy không nên sử dụng dùng chiêu nhanh với kỹ năng này. Để có thể sử dụng một cách chuẩn xác tạo ra những nét vẽ kẻ chỉ đẹp mắt, hãy luyện tập và thực hành nhiều nhé.

Loại bỏ động tác thừa khi dùng Q: đây là một mẹo khá hay cho Viktor, bạn nên học điều này để trở thành 1 Master Viktor với những combo mượt mà nhất.

Viktor tank

Trong giai đoạn đi đường: sử dụng tối đa đánh thường + Chuyển Hóa Năng Lượng(Q) lên đối phương để có thể kích hoạt Đạo chích mang về lượng tiền nhiều.

Luôn cắm mắt ở vị trí bụi cỏ để đảm bảo an toàn cho việc farm lính và cấu rỉa, bởi Viktor không có kỹ năng nào cơ động hoặc chạy trốn, vì thế nếu bị Rừng đối phương camp gank rất dễ bị hạ gục.

Đầu trận không nhất thiết phải chơi hổ báo, ép lính, cần đảm bảo sự an toàn farm cấu rỉa để kiếm tiền từ Đạo chích

Trong giao tranh: với phong cách lên đồ tanker chống chịu, Viktor sẽ đứng tuyến trên hỗ trợ cùng đồng đội đóng mở giao tranh, mục đích là làm chậm đối thủ và tạo khiên để hút sát thương. Di chuyển và sử dụng Q hợp lý để câu kéo các chiêu thức quan trọng của đối phương, kết hợp Chiêu cuối + Trường trọng lực hợp lý -> bạn sẽ dễ dàng giành được lợi thế trong các pha giao tranh tổng.

Video cách chơi Viktor Mid đường giữa cực mạnh với Corki - Challenger Replays

Vị trí của Viktor

AD

Sp

Viktor Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Viktor Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Viktor

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Viktor - Sứ Giả Máy Móc sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Viktor mùa 13 và một số cách lên đồ Viktor mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Sứ Giả Máy Móc.

Post by: Cuong Le