Bảng Ngọc Vladimir, Lên Đồ Vladimir mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Vladimir mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Vladimir mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Vladimir thần chết đỏ.

Vladimir Mid vị tướng khá toàn diện để leo rank từ bậc thấp tới cao, Vladimir luôn khiến đối thủ cảm thấy khó chịu, hơn thế lượng sát thương Vladimir gây ra là rất lớn đặc biệt về cuối game và trong combat tổng, ngoài ra Vladimir top đường trên cũng rất được ưu thích sử dụng nhiều.

Vladimir mùa 13

Bảng ngọc Vladimir Mid Tăng tốc pha

Pháp Thuật Tăng tốc pha Áo choàng mây Thăng tiến sức mạnh Cuồng phong tích tụ
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Thấu thị vũ trụ Tấn công 3 Linh hoạt 1 Phòng thủ 1

Bảng ngọc Vladimir Top

Pháp Thuật Triệu hồi aerie Áo choàng mây Mau lẹ Thiêu rụi
Kiên Định Giáp cốt Tiếp sức Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Vladimir Mid

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa

Lên đồ Vladimir Top

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô Đồng Hồ Cát Zhonya

Lên đồ Vladimir tỷ lệ thắng cao

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Mũ Phù Thủy Rabadon Sách Chiêu Hồn Mejai Trượng Hư Vô Đồng Hồ Cát Zhonya

Xem thêm bảng ngọc Volibear mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.6 tại đây.

Vladimir
Số liệu thống kê Vladimir rank cao thủ Vị trí: Vladimir Mid - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Vladimir

Bảng Ngọc Vladimir Tăng tốc pha

Pháp ThuậtTăng tốc phaÁo choàng mâyThăng tiến sức mạnhCuồng phong tích tụ
Cảm HứngBước chân màu nhiệmThấu thị vũ trụTấn công 3Linh hoạt 1Phòng thủ 1

Bảng kỹ năng Vladimir

Vladimir Q QVladimir E EVladimir W W

Phép bổ trợ Vladimir

Flash Ignite

Trang bị chính Vladimir

Lưỡi Hái Bóng ĐêmMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Vladimir

Lưỡi Hái Bóng ĐêmGiày Pháp SưMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư VôĐồng Hồ Cát ZhonyaNgọn Lửa Hắc Hóa

Bảng Ngọc Vladimir

Bảng Ngọc Vladimir

Vladimir luôn khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn dù đi ở đường trên hay đường giữa bởi bộ chiêu thức khó chịu của mình, không chỉ vậy Vladimir cũng khá đa dạng trong lối chơi cũng như xây dựng bảng ngọc. Triệu hồi Aery thiên về lối đánh an toàn công thủ toàn hiện hơn, nếu muốn dồn combo damage mạnh có thể chọn bảng bổ trợ Vladimir Sốc điện, nếu muốn tăng độ linh hoạt chọn bảng ngọc Vladimir Tăng tốc pha. Vladimir là tướng late game, nên các ngọc sẽ chọn thiên hướng về lâu dài gồm: Áo choàng mây + Mau lẹ và Cuồng phong tích tụ.

Nhánh phụ Vladimir chọn Kiên định bổ sung thêm khả năng chống chịu và kháng hiệu ứng cho Vladimir do Vladimir là pháp sư cận chiến.

Ba ngọc con Vladimir lấy tăng máu và x2 sát thương thích ứng.

Cách lên đồ Vladimir

Là một trong những pháp sư có khả năng gánh team và rất mạnh trong giao tranh tổng, giày pháp sư là trang bị phù hợp cho Vladimir để tối đa lượng sát thương nhờ xuyên phép cộng thêm, nếu muốn điểm hồi chiêu nhanh dễ dàng kích hoạt các combo cũng chiêu thức hãy lên giày khai sáng.

Cách lên đồ Vladimir

Với khả năng đi đường hồi phục tốt nhờ Truyền máu(Q), Đai tên lửa Hextech là trang bị thần thoại tối ưu dành cho Vladimir, để tăng khả năng đẩy đường ép đường đối thủ.

Do Vladimir không có kỹ năng khống chế cứng và độ cơ động không cao, nên Động cơ vũ trụ với lượng tốc độ di chuyển cộng thêm sẽ đem lại hiệu quả cao cho Vladimir trong các tình huống tay đôi với đối thủ cũng như trong combat tổng.

Mặc dù có thể outplay đối thủ với Hồ máu(W) và đào tẩu dễ dàng nhưng để đảm bảo an toàn hơn thì Đồng hồ cát cũng là món đồ cần có cho Vladimir. Nếu đối phương có tướng khả năng hồi phục tốt, độ trâu bò cao như Swain, Mundo, Garen... Quỷ thư Morello sẽ là món đồ cần thiết nó sẽ giúp khả năng dồn damge của Vladimir hiệu quả hơn với hiệu ứng Vết thương sâu.

Cách lên đồ Vladimir mới

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô Đồng Hồ Cát Zhonya Ngọn Lửa Hắc Hóa

Lên đồ Vladimir Top

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon Trượng Hư Vô Đồng Hồ Cát Zhonya

Lên đồ Vladimir tỷ lệ thắng cao

Lưỡi Hái Bóng Đêm Giày Pháp Sư Mũ Phù Thủy Rabadon Sách Chiêu Hồn Mejai Trượng Hư Vô Đồng Hồ Cát Zhonya

Phép bổ trợ Vladimir

Tốc hànhThiêu đốt

Với Thiêu đốt và Tốc biến => sẽ giúp Vladimir có khả năng đè đường đối phương cực mạnh và dễ dàng áp đảo hạ gục đối thủ hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tốc hành thay cho Thiêu đốt => đây cũng là một phép bổ trợ khá phù hợp với Vladimir trong những tình huống giao tranh tổng.

Nếu sử dụng Vladimir Top đường trên bạn có thể cầm Dịch chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội ở các lane khác được tốt hơn.

Bảng kỹ năng Vladimir

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Vladimir max Q -> E ->W:

Bảng kỹ năng Vladimir

Truyền Máu(Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Vladimir đồng thời cũng giúp Vladimir hút máu thêm do vậy cần ưu tiên cộng tối đa trước hết. Thủy Triều Máu(E) sẽ giúp Vladimir có thể dọp dẹp lính nhanh, đẩy đường cực tốt nhờ sát thương diện rộng đồng thời còn làm chậm đối thủ nữa, nên sẽ tăng thứ 2. Hồ Máu(W) đây là kỹ năng miễn nhiễm cực kỳ quan trọng của Vladimir, nó sẽ giúp Vladimir thoát thân trong những tình huống nguy hiểm hoặc né và outplay những kỹ năng của đối thủ cực kỳ hiệu quả => bạn nên tăng 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 và sẽ cộng sau cùng nhé. Chiêu cuối Máu Độc(R) lấy theo đúng level của Vladimir.

Nội tại - Huyết Thệ

Mỗi 40 điểm Máu cộng thêm cho Vladimir 1 Sức mạnh Phép thuật và mỗi 1 điểm Sức mạnh Phép thuật cho Vladimir 1.4 Máu cộng thêm (không cộng dồn lẫn nhau).

Truyền Máu - Q

Vladimir hút máu từ nạn nhân của hắn. Khi đạt mức tối đa, Truyền Máu sẽ được tăng nhiều sát thương và hồi máu trong thời gian ngắn.

Vladimir rút sinh lực từ mục tiêu, gây sát thương phép và hồi lại cho hắn máu. Sau khi dùng Truyền Máu hai lần, Vladimir nhận được Tăng Huyết Áp khi hồi chiêu quay xong.

Tăng Huyết Áp: Vladimir được tăng tốc tạm thời và trong 2.5 giây tới Truyền Máu gây thêm 85% sát thương và hồi thêm cộng 5% máu đã mất (chỉ có 35% hiệu quả khi dùng lên lính).

Hồ Máu - W

Vladimir lặn vào một vũng máu và không thể bị định vị trong 2 giây. Ngoài ra, kẻ địch trúng phải vũng máu sẽ bị làm chậm đồng thời Vladimir cũng rút máu từ chúng.

Vladimir lặn xuống một hồ máu trong 2 giây, tăng tốc độ tạm thời và không thể bị chọn làm mục tiêu trong lúc làm chậm những kẻ địch bên trên hắn đi 40%.

Vladimir gây 80 sát thương phép trong thời gian hiệu lực và hồi máu cho hắn 15% lượng đó.

Hồ Máu có thể dùng lúc đang tích tụ Thủy Triều Máu.

Thủy Triều Máu - E

Vladimir dùng máu để tích tụ sức mạnh, khi phóng thích, sẽ gây sát thương lên khu vực quanh hắn nhưng có thể bị chặn bởi đơn vị địch.

Dùng lần 1: Vladimir tích tụ giếng máu, tiêu hao đến 8% Máu tối đa để tăng sát thương của Thủy Triều Máu. Khi tích tụ tối đa, Vladimir bị làm chậm.

Dùng lần 2: Vladimir tung ra một vụ nổ máu vào kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép và, khi tích tụ tối đa, thoáng làm chậm đối thủ đi. Các đơn vị trúng chiêu chặn lại một phần vụ nổ.

Thủy Triều Máu sẽ tự động phóng thích nếu tích tụ lâu hơn 1.5 giây.

Chiêu cuối - Máu Độc

Vladimir tiêm nhiễm một khu vực bằng dịch bệnh. Kẻ địch bị nhiễm sẽ chịu thêm sát thương trong thời gian đó. Sau vài giây, Máu Độc gây sát thương phép lên kẻ địch bị nhiễm và hồi máu cho Vladimir với mỗi Tướng địch trúng phải.

Vladimir truyền vi rút dịch bệnh vào một vị trí đã chọn, khiến những nạn nhân ảnh hưởng nhận thêm 10% sát thương trong 4 giây.

Sau 4 giây, Vladimir gây sát thương phép cho mục tiêu bị lây nhiễm. Nếu Máu Độc gây sát thương lên Tướng địch, Vladimir được hồi lại, cộng thêm 50% với mỗi tướng địch bị nhiễm thêm.

Điểm mạnh và yếu Vladimir

Điểm mạnh

Vladimir là một trong những tướng Pháp Sư AP, có đội chống chịu và hồi phục rất cao.

Có khả năng solo đường tay đôi với đối thủ cực mạnh và không dễ gì bị hạ gục.

Lượng sát thương diện rộng rất mạnh => đặc biệt càng về lategame Vladimir sẽ càng khỏe với bộ trang bị đầy đủ của mình.

Khả năng lao vào giao tranh giao tranh cực tốt với Tốc biến hoặc Tốc hành => áp sát đối thủ mở giao tranh hoặc Dịch chuyển ép góc đối phương, bắt dàn tướng chủ lực phía sau.

Điểm yếu

Tuy nhiêu Vladimir không có kỹ năng khống chế cứng

Tầm đánh của bộ chiêu thức hơi ngắn => do đó dễ bị cấu máu từ những tướng tay dài

Giai đoạn đầu game Vladimir hơi yếu, độ cơ động cũng không cao => vì vậy dễ bị đi rừng đối thủ gank.

Cách chơi Vladimir

Giai đoạn đầu trận Vladimir

Lối chơi của Vladimir đường giữa Mid và đường trên Top cũng gần giống nhau không khác nhau gì mấy.

Trong gian đoạn đầu game: bạn nên tập trung nhiều vào việc farm các chỉ số lính càng nhiều càng tốt để có thêm vàng lên các trang bị cần thiết và hạn chế giao tranh với đối phương nhiều.

Do bộ chiêu thức của Vladimir khá ngắn => do vậy rất dễ bị đối thủ cấu máu từ xa liên tục và bị gank => nên hãy chủ động cắm mắt an toàn nhé.

Không nên solo lúc này => bởi sức mạnh của Vladimir là ở giữa và cuối game.

Combo Vladimir: Q => E => W.

Giai đoạn giữa trận Vladimir

Trong các giao tranh nhỏ lẻ hoặc các mục tiêu trên bản đồ như Sứ giả Khe Nứt hoặc Rồng, hãy chủ động chọn vị trí đẹp sau đó sử dụng Tốc biến hoặc Tăng tốc để lao vào giao tranh một cách phù hợp nhất nhé.

Chú ý tới các lane, chờ thời cơ thuận lợi có thể Dịch chuyển khép góc bắt lẻ đối thủ hoặc hỗ trợ đồng đội trong những tình huống cần thiết.

Luôn kích hoạt chiêu cuối Máu Độc(R) khi lao vào giữa team địch, trúng càng nhiều càng tốt để tăng thêm sát thương cũng như khả năng hồi phục cho Vladimir nhé.

Combo Vladimir: R => E => Q => W.

Giai đoạn cuối trận Vladimir

Đây là lúc mà Vladimir mạnh nhất với lượng sát thương gây ra là cực lớn đồng thời độ cứng cáp cũng khá cao nữa.

Lúc này bạn nên chọn các mục tiêu là chủ lực của đối phương ở tuyến sau như: Xạ thủ hoặc Pháp sư để tiếp cận và dồn damage nhé.

Combo đẹp nhất là: Tốc biến + Chiêu cuối lao vào giữa đội hình team địch => vừa gây damage vừa chống chịu, để cho tuyến sau của team mình xả sát thương.

Ngoài ra có thể lựa chọn những vị trí đẹp để Dịch chuyển ra phía sau chặn đường rút của đối phương nhé.

Video cách chơi Vladimir Mid đường giữa full AP với Cassiopeia - Challenger Replays

Video cách chơi Vladimir Top đường trên với Renekton.

Vị trí của Vladimir

AD

Sp

Vladimir Mid

Vladimir Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Vladimir Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Vladimir

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Vladimir - Thần Chết Đỏ sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Vladimir mùa 13 và một số cách lên đồ Vladimir mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Thần Chết Đỏ.

Post by: Cuong Le