Bảng Ngọc Vladimir mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Vladimir mùa 12 mid vị tướng toàn diện để leo rank từ bậc thấp tới cao, cách chơi Vladimir luôn khiến đối thủ cảm thấy khó chịu, hơn thế lượng sát thương Vladimir gây ra là rất lớn đặc biệt về cuối game và trong combat tổng. Cộng bảng ngọc Vladimir bổ trợ sát thương hồi chiêu lẫn đẩy đường, cách lên đồ Vladimir là bộ trang bị full AP SMPT, để có thể hạ gục được Vladimir là một điều không hề dễ dàng, ngoài ra Vladimir top cũng rất được ưu thích sử dụng nhiều.

 
Vladimir Mùa 12
Vladimir: Thần Chết Đỏ Vị trí: Vladimir Mid - Vai trò: Pháp sư

Bảng Ngọc Vladimir Thú Săn Mồi

ÁP ĐẢOThú Săn MồiVị máuPoro cảnh giớiThợ săn tài tình
PHÁP THUẬTThăng tiến sức mạnhCuồng phong tích tụTấn công 3Linh hoạt 1Phòng thủ 1

Bảng kỹ năng Vladimir

Vladimir Q QVladimir E EVladimir W W

Phép bổ trợ Vladimir

Flash Ignite

Trang bị chính Vladimir

Đai tên lửa HextechĐộng cơ vũ trụĐồng hồ cát Zhonya

Giày

Giày pháp sư

Cách lên đồ Vladimir

Đai tên lửa HextechGiày pháp sưĐộng cơ vũ trụĐồng hồ cát ZhonyaMũ Phù Thủy RabadonTrượng hư vô

Vladimir Đai tên lửa Hextech, Giày pháp sư, Động cơ vũ trụ, Đồng hồ cát Zhonya, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng hư vô.

Bảng Ngọc Vladimir

bảng ngọc Vladimir

bảng ngọc Vladimir Mid cập nhật theo phiên bản mới

ÁP ĐẢO Thú Săn Mồi Vị máu Poro cảnh giới Thợ săn tài tình
PHÁP THUẬT Thăng tiến sức mạnh Cuồng phong tích tụ Tấn công 3 Linh hoạt 1 Phòng thủ 1

Vladimir Thú Săn Mồi -> Vị máu -> Poro cảnh giới -> Thợ săn tài tình


bảng bổ trợ Vladimir Top

Triệu Hồi Aerie Áo choàng mây Mau lẹ Thiêu rụi
CẢM HỨNG Bước chân màu nhiệm Thấu thị vũ trụ Phòng thủ 2

Vladimir Triệu Hồi Aerie

Xem tướng khắc chế Vladimir – Thần Chết Đỏ tại đây.

Cách lên đồ Vladimir

trang bị ban đầu cho Vladimir

 

trang bị chính của Vladimir

Cách lên đồ Vladimir

tham khảo một số cách lên đồ Vladimir mid gồm:

 

lên đồ Vladimir top:

Nếu đối phương có tướng khả năng hồi phục tốt, độ trâu bò cao như Swain, Mundo, Garen.., Quỷ thư Morello sẽ là món đồ không thể bỏ qua của Vladimir nó sẽ giúp khả năng dồn damge của Vladimir hiệu quả hơn với hiệu ứng Vết thương sâu.

Trường hợp Vladimir phải đi đường với những tướng tay dài tầm đánh xa, nhiều hiệu ứng khống chế, hãy cân nhắc lựa chọn Dây chuyền chữ thập sẽ giúp Vladimir trở nên an toàn hơn - đặc biệt là những pha lao vào mở giao tranh combat tổng.

Đây là bộ trang bị full AP Vladimir đường giữa hoặc đường trên chuẩn và mạnh nhất gồm: => oneshot combo bốc hơi cực mạnh.

 

Phép bổ trợ Vladimir

Tốc hànhThiêu đốt

Với Thiêu đốt và Tốc biến => sẽ giúp Vladimir có khả năng đè đường đối phương cực mạnh và dễ dàng áp đảo hạ gục đối thủ hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tốc hành thay cho Thiêu đốt => đây cũng là một phép bổ trợ khá phù hợp với Vladimir trong những tình huống giao tranh tổng.

Nếu sử dụng Vladimir Top đường trên bạn có thể cầm Dịch chuyển để có thể hỗ trợ đồng đội ở các lane khác được tốt hơn.

 

Bảng kỹ năng Vladimir

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Vladimir max Q -> E ->W:

Truyền Máu(Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Vladimir đồng thời cũng giúp Vladimir hút máu thêm do vậy cần ưu tiên cộng tối đa trước hết. Thủy Triều Máu(E) sẽ giúp Vladimir có thể dọp dẹp lính nhanh, đẩy đường cực tốt nhờ sát thương diện rộng đồng thời còn làm chậm đối thủ nữa, nên sẽ tăng thứ 2. Hồ Máu(W) đây là kỹ năng miễn nhiễm cực kỳ quan trọng của Vladimir, nó sẽ giúp Vladimir thoát thân trong những tình huống nguy hiểm hoặc né và outplay những kỹ năng của đối thủ cực kỳ hiệu quả => bạn nên tăng 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 và sẽ cộng sau cùng nhé. Chiêu cuối Máu Độc(R) lấy theo đúng level của Vladimir.

Nội tại - Huyết Thệ

Mỗi 40 điểm Máu cộng thêm cho Vladimir 1 Sức mạnh Phép thuật và mỗi 1 điểm Sức mạnh Phép thuật cho Vladimir 1.4 Máu cộng thêm (không cộng dồn lẫn nhau).

 

Truyền Máu - Q

Vladimir hút máu từ nạn nhân của hắn. Khi đạt mức tối đa, Truyền Máu sẽ được tăng nhiều sát thương và hồi máu trong thời gian ngắn.

Vladimir rút sinh lực từ mục tiêu, gây sát thương phép và hồi lại cho hắn máu. Sau khi dùng Truyền Máu hai lần, Vladimir nhận được Tăng Huyết Áp khi hồi chiêu quay xong.

Tăng Huyết Áp: Vladimir được tăng tốc tạm thời và trong 2.5 giây tới Truyền Máu gây thêm 85% sát thương và hồi thêm cộng 5% máu đã mất (chỉ có 35% hiệu quả khi dùng lên lính).

 

Hồ Máu - W

Vladimir lặn vào một vũng máu và không thể bị định vị trong 2 giây. Ngoài ra, kẻ địch trúng phải vũng máu sẽ bị làm chậm đồng thời Vladimir cũng rút máu từ chúng.

Vladimir lặn xuống một hồ máu trong 2 giây, tăng tốc độ tạm thời và không thể bị chọn làm mục tiêu trong lúc làm chậm những kẻ địch bên trên hắn đi 40%.

Vladimir gây 80 sát thương phép trong thời gian hiệu lực và hồi máu cho hắn 15% lượng đó.

Hồ Máu có thể dùng lúc đang tích tụ Thủy Triều Máu.

 

Thủy Triều Máu - E

Vladimir dùng máu để tích tụ sức mạnh, khi phóng thích, sẽ gây sát thương lên khu vực quanh hắn nhưng có thể bị chặn bởi đơn vị địch.

Dùng lần 1: Vladimir tích tụ giếng máu, tiêu hao đến 8% Máu tối đa để tăng sát thương của Thủy Triều Máu. Khi tích tụ tối đa, Vladimir bị làm chậm.

Dùng lần 2: Vladimir tung ra một vụ nổ máu vào kẻ địch xung quanh, gây sát thương phép và, khi tích tụ tối đa, thoáng làm chậm đối thủ đi. Các đơn vị trúng chiêu chặn lại một phần vụ nổ.

Thủy Triều Máu sẽ tự động phóng thích nếu tích tụ lâu hơn 1.5 giây.

 

Chiêu cuối - Máu Độc

Vladimir tiêm nhiễm một khu vực bằng dịch bệnh. Kẻ địch bị nhiễm sẽ chịu thêm sát thương trong thời gian đó. Sau vài giây, Máu Độc gây sát thương phép lên kẻ địch bị nhiễm và hồi máu cho Vladimir với mỗi Tướng địch trúng phải.

Vladimir truyền vi rút dịch bệnh vào một vị trí đã chọn, khiến những nạn nhân ảnh hưởng nhận thêm 10% sát thương trong 4 giây.

Sau 4 giây, Vladimir gây sát thương phép cho mục tiêu bị lây nhiễm. Nếu Máu Độc gây sát thương lên Tướng địch, Vladimir được hồi lại, cộng thêm 50% với mỗi tướng địch bị nhiễm thêm.

 

Điểm mạnh và yếu Vladimir

Điểm mạnh

Vladimir là một trong những tướng Pháp Sư AP, có đội chống chịu và hồi phục rất cao.

Có khả năng solo đường tay đôi với đối thủ cực mạnh và không dễ gì bị hạ gục.

Lượng sát thương diện rộng rất mạnh => đặc biệt càng về lategame Vladimir sẽ càng khỏe với bộ trang bị đầy đủ của mình.

Khả năng lao vào giao tranh giao tranh cực tốt với Tốc biến hoặc Tốc hành => áp sát đối thủ mở giao tranh hoặc Dịch chuyển ép góc đối phương, bắt dàn tướng chủ lực phía sau.

Điểm yếu

Tuy nhiêu Vladimir không có kỹ năng khống chế cứng

Tầm đánh của bộ chiêu thức hơi ngắn => do đó dễ bị cấu máu từ những tướng tay dài

Giai đoạn đầu game Vladimir hơi yếu, độ cơ động cũng không cao => vì vậy dễ bị đi rừng đối thủ gank.

 

Cách chơi Vladimir

Giai đoạn đầu trận Vladimir

Lối chơi của Vladimir đường giữa Mid và đường trên Top cũng gần giống nhau không khác nhau gì mấy.

Trong gian đoạn đầu game: bạn nên tập trung nhiều vào việc farm các chỉ số lính càng nhiều càng tốt để có thêm vàng lên các trang bị cần thiết và hạn chế giao tranh với đối phương nhiều.

Do bộ chiêu thức của Vladimir khá ngắn => do vậy rất dễ bị đối thủ cấu máu từ xa liên tục và bị gank => nên hãy chủ động cắm mắt an toàn nhé.

Không nên solo lúc này => bởi sức mạnh của Vladimir là ở giữa và cuối game.

Combo Vladimir: Q => E => W.

 

Giai đoạn giữa trận Vladimir

Trong các giao tranh nhỏ lẻ hoặc các mục tiêu trên bản đồ như Sứ giả Khe Nứt hoặc Rồng, hãy chủ động chọn vị trí đẹp sau đó sử dụng Tốc biến hoặc Tăng tốc để lao vào giao tranh một cách phù hợp nhất nhé.

Chú ý tới các lane, chờ thời cơ thuận lợi có thể Dịch chuyển khép góc bắt lẻ đối thủ hoặc hỗ trợ đồng đội trong những tình huống cần thiết.

Luôn kích hoạt chiêu cuối Máu Độc(R) khi lao vào giữa team địch, trúng càng nhiều càng tốt để tăng thêm sát thương cũng như khả năng hồi phục cho Vladimir nhé.

Combo Vladimir: R => E => Q => W.

 

Giai đoạn cuối trận Vladimir

Đây là lúc mà Vladimir mạnh nhất với lượng sát thương gây ra là cực lớn đồng thời độ cứng cáp cũng khá cao nữa.

Lúc này bạn nên chọn các mục tiêu là chủ lực của đối phương ở tuyến sau như: Xạ thủ hoặc Pháp sư để tiếp cận và dồn damage nhé.

Combo đẹp nhất là: Tốc biến + Chiêu cuối lao vào giữa đội hình team địch => vừa gây damage vừa chống chịu, để cho tuyến sau của team mình xả sát thương.

Ngoài ra có thể lựa chọn những vị trí đẹp để Dịch chuyển ra phía sau chặn đường rút của đối phương nhé.

 

Video cách chơi Vladimir Mid đường giữa full AP cực mạnh của cao thủ leo thách đấu rank NA vs Rumble - Challenger Replays

 

Video cách chơi Vladimir Top đường trên của bậc thách đấu xếp hạng với Malphite gánh team.

 

Vị trí của Vladimir

AD

Sp

Vladimir Mid

Vladimir Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Vladimir Pháp sư

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Vladimir

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Vladimir - Thần Chết Đỏ sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Vladimir mùa 12 và một số cách lên đồ Vladimir mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Thần Chết Đỏ.