Bảng Ngọc Zed mùa 12 và Cách Lên Đồ mạnh nhất

Zed mùa 12 mid là một tướng được rất nhiều người chơi yêu thích, không chỉ bởi thiết kế ngoại hình đậm chất một sát thủ Ninja mà còn vì cách chơi Zed phân bóng thoắt ẩn thoắt hiện, combo biến ảo khiến đối thủ khó phán đoán cùng lượng sát thương lớn gây ra. Vì vậy nên chọn bảng ngọc Zed Sốc điện bổ trợ sốc damage và thêm khả năng cấu rỉa, cách lên đồ Zed thì cứ các món trang bị Sát lực mà chơi nhé, Zed trở thành một trong những sát thủ hàng đầu tại đấu trường chuyên nghiệp, tuy nhiên Zed cũng có độ thành thạo khó khá cao và cần được luyện tập kĩ càng trước khi đem vào leo rank xếp hạng.

Zed Mùa 12
Zed: Sát Thủ Bóng Tối Vị trí: Zed Mid - Vai trò: Sát thủ

Bảng Ngọc Zed Sốc Điện

ÁP ĐẢOSốc ĐiệnVị máuThu thập nhãn cầuThợ săn tối thượng
PHÁP THUẬTThăng tiến sức mạnhThiêu rụiTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Zed

Zed Q QZed E EZed W W

Phép bổ trợ Zed

Flash Ignite

Trang bị chính Zed

Nguyệt ĐaoNguyên Tố LuânKiếm ma Youmuu

Giày

Giày khai sáng Lonia

Cách lên đồ Zed

Nguyệt ĐaoGiày khai sáng LoniaNguyên Tố LuânKiếm ma YoumuuÁo choàng bóng tốiThương phục hận Serylda

Zed Nguyệt Đao, Giày khai sáng Lonia, Nguyên Tố Luân, Kiếm ma Youmuu, Áo choàng bóng tối, Thương phục hận Serylda.

Bảng Ngọc Zed

Bảng ngọc Zed Mid đường giữa có tỷ lệ thắng cao, tăng khả năng dồn sát thương combo hạ gục đối thủ nhanh chóng kết hợp cấu rỉa.

Bảng Ngọc Zed

Ngọc Zed chính:

  • Ngọc Zed Sốc Điện: nó kết hợp tốt với bộ kỹ năng của Zed và tăng mạnh sát thương trong thời gian ngắn giúp Zed có thể dồn combo sốc damage hạ gục đối thủ nhanh.
  • Ngọc Zed Vị Máu: vừa bổ sung khả năng hồi phục cho Zed, vừa tăng thêm một lượng sát thương cộng thêm.
  • Ngọc Zed Thu Thập Nhãn Cầu: tiếp tục lấy ngọc gia tăng sức mạnh cho Zed theo thời gian.
  • Ngọc Zed Thợ Săn Tối Thượng: sức mạnh của Zed từ chiêu cuối Dấu ấn tử thần là rất lớn => do đó việc lấy ngọc giảm hồi chiêu cuối là thực sự cần thiết cho Zed.

Ngọc bổ trợ Zed phụ:

  • Ngọc Zed Thăng Tiến Sức Mạnh: thêm điểm hồi kỹ năng sẽ giúp Zed có thể kết hợp các chiêu thức combo nhanh và ảo diệu hơn.
  • Ngọc Zed Thiêu Rụi: tăng thêm sát thương đốt cấu rỉa đối thủ cả khi đi đường cũng như giao tranh.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Zed lấy thêm: Sức mạnh thích ứng, Linh hoạt, Kháng phép Phong thủ => vì Zed Mid đi đường giữa thường phải đối đầu với các tướng Pháp sư AP, vì vậy nên lấy thêm kháng phép.

 

Cách lên đồ Zed

trang bị ban đầu cho Zed

 

trang bị chính của Zed

Cách lên đồ Zed

tham khảo một số cách lên đồ Zed mid gồm:

 

hoặc lên đồ Zed:

Zed đi Mid thường đối đầu với những tướng Pháp sư AP vì thế Giày Thủy Ngân là sự lựa chọn hàng đầu của Zed. Nếu bạn đi Top và đối phương là tướng sát thương vật lý thì lên Giày Ninja sẽ là sự lựa chọn phù hợp để tăng khả năng đi đường và chống chịu tốt hơn. Còn nếu muốn đảo gank nhiều kiếm mạng và hỗ trợ đồng đội thì nên chọn Giày Cơ Động.

Kiếm Ma Youmuu + Dạ Kiếm Draktharr: bộ 3 Sát lực cơ bản và cần thiết cho Zed, giúp tăng tối đa khả năng cấu rỉa cũng như dồn sát thương hạ gục mục tiêu.

vì đi Mid thường đối đầu với những tướng pháp sư ap có kỹ năng khống chế, nên: Chùy gai và Đao thủy ngân sẽ là bộ trang bị tốt nhất dành cho Zed, vừa tăng khả năng tay đôi vừa chống việc bị khống chế dồn damge mạnh.

trường hợp Zed đi đường với những tướng tanker trâu, có khả năng hồi phục tốt như Cho'gath, Mundo... nên lựa chọn thêm trang bị xuyên giáp để tăng hiệu quả cho những pha cấu rỉa cũng như dồn damge của Zed.

 

Phép bổ trợ Zed

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến + Thiêu đốt: không thể thiếu cho Zed Mid, giúp Zed tăng khả năng đè đường Solo Q đối thủ. Tốc biến + Dịch chuyển: 2 trang bị cần thiết cho Zed đi Top,  Dịch chuyển sẽ giúp Zed có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường khác một cách tốt hơn. Nếu bạn muốn khô máu với đối thủ cũng có thế lựa chọn Thiêu đốt.

 

Bảng kỹ năng Zed

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Zed max Q -> E ->W:

Phi Tiêu Sắc Lẻm Q: là kỹ năng cấu máu, farm lính cũng như gây sát thương chính của Zed, do đó cần nâng tối đa kỹ năng này càng sớm càng tốt. Đường Kiếm Bóng Tối E: là kỹ năng gây sát thương nhiều thứ 2, sẽ cần nâng tối đa tiếp theo. Phân Thân Bóng Tối W: nâng 1 điểm ở vị trí 2, sau đó tăng sau cùng. Dấu Ấn Tử Thần R: nâng theo đúng cấp độ

Nội tại: Khinh Thường Kẻ Yếu

Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.

 

Phi Tiêu Sắc Lẻm - Q

Zed cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua.

Zed và bóng ném phi tiêu, mỗi cái gây ra sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên nó phóng qua, và sát thương vật lý cho mỗi kẻ địch sau đó.

Nhiều phi tiêu trúng cùng một kẻ địch sẽ chỉ gây 75% sát thương so với phi tiêu trước.

 

Phân Thân Bóng Tối - W

Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4 giây, nó thể bắt chước các kĩ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kĩ năng để đổi chỗ với phân thân.

Nội tại: Mỗi khi Zed và bóng tấn công một kẻ địch bằng cùng một kỹ năng, Zed hồi lại nội năng. Nội năng chỉ có thể được hồi một lần mỗi khi tung chiêu.

Kích hoạt: Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 4.5 giây.

Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

 

Đường Kiếm Bóng Tối - E

Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm.

Zed cùng phân thân tung kiếm, gây sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên.

Mỗi tướng địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây.

Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm đi trong 1.5 giây. Kẻ địch trúng phải nhiều Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm nhưng không chịu thêm sát thương.

 

Chiêu cuối - Dấu Ấn Tử Thần

Zed để lại một cái bóng sau lưng rồi lướt tới tướng mục tiêu, khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực. Nếu tướng địch chết dưới tác dụng của Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể đánh cắp một phần Sức mạnh Công kích của nạn nhân.

Zed không thể bị chọn làm mục tiêu và lướt tới mọt tướng địch, đánh dấu chúng. Sau 3 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương vật lý bằng 45% tất cả sát thương Zed gây ra cho mục tiêu trong lúc có dấu ấn.

Zed để lại một phân thân phía sau trong 6 giây. Tái kích hoạt Dấu Ẩn Tử Thần khiến Zed đổi chỗ với phân thân.

Bóng Tối Nuốt Chửng: Zed thôn tính bóng của đối thủ mạnh nhất bị Dấu Ấn Tử Thần hạ gục, nhận về sức mạnh Công kích.

 

Điểm mạnh và yếu Zed

Điểm mạnh

- Đậm chất sát thủ: Bộ kỹ năng đa dụng Combo đẹp mắt, ngoại hình cool ngầu, được nhiều game thủ yêu thích

- Khả năng farm lính an toàn: Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) có thời gian hồi chiêu thấp, vì vậy sử dụng nó để farm lính ở những giai đoạn đầu trận rất tốt. Bên cạnh đó, với tầm sử dụng khá xa, Zed có thể cấu máu đối phương rất tốt, đặc biệt là những pháp sư mỏng manh. Trong trường hợp bị ép vào trụ, Zed vẫn có thể farm dễ dàng với nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu.

- Độ cơ động cao: Trong trường hợp đẩy lính cao, Zed vẫn không phải lo rừng đối phương gank. Chỉ đơn giản là sử dụng combo Phân Thân Bóng Tối (W) > Tái kích hoạt W > Đường Kiếm Bóng Tối (E) để làm chậm đối phương và lui về an toàn

- Truy đuổi, hạ gục đối thủ nhanh: với Rìu Đen khi tấn công đối phương và kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, khiến các mục tiêu khó có thể chạy thoát khỏi Chúa Tể Bóng Đêm.

- Dễ dàng né các kĩ năng định hướng: Zed là một vị tướng có độ ảo diệu cực kì cao với những cái bóng của mình, và lượng tốc độ cộng thêm từ lối chơi chọn điểm then chốt Xung Kích Bão Tố có thể gia tăng sự “ảo diệu” đó. Khi lao vào đối phương và gây sát thương, lượng tốc độ này sẽ giúp cho Zed né được những kĩ năng định hướng nhằm vào mình tốt hơn, để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

- Nổi ám ảnh của các Xạ thủ: nếu không có Sp và bảo kê tốt Zed sẽ tiễn AD lên bảng điểm số chỉ với 1 Combo trong chốc lát

Điểm yếu

Sát thương đầu trận bị giảm

- Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, và khả năng di chuyển combo tốt.

 

Cách chơi Zed

Lưu ý khi chơi Zed

Luôn để ý tới nội năng, hãy giữ lại kỹ năng trước khi bạn sử dụng chiêu cuối, để có thể gây tối đa sát thương sau khi kịch hoạt Dấu ấn tử thần.

Sử dụng chiêu: Phân thân bóng tối 2 lần sẽ giúp Zed có thể chạy trốn hoặc truy đuổi mục tiêu nhanh, kỹ năng này có thể vượt qua được khá nhiều địa hình, ngoài ra nó cũng cho Zed tầm nhìn kiểm tra bụi cỏ.

Trường hợp di chuyển quá xa với cái bóng, Zed sẽ không thể hoán đổi vị trí nữa

Combo bốc hơi đối thủ trong 1 nốt nhạc.

Dấu ấn tử thần R -> Đường kiếm bóng tối E -> Phi tiêu sắc lém Q -> đánh thường + nội tại -> Phân thân bóng tối W (tẩu thoát)

Chiêu cuối có thể giúp Zed không thể chọn làm mục tiêu -> hãy lưu ý điều này để sử dụng trong những tình huống nguy hiểm.

 

Video cách chơi Zed Mid đường giữa full sát lực cân team cực mạnh của thách đấu leo rank vs Zoe xếp hạng.

 

Những mẹo giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng Zed của mình. 

 

Mẹo: Zed - Phi Tiêu Dấu Kín

Bảng ngọc Zed

Vị trí của Zed

AD

Sp

Zed Mid

Top

Rừng

Zed Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Support / Hỗ trợ

Tank

Xạ thủ

Khắc chế Zed

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Zed - Sát Thủ Bóng Tối sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Zed mùa 12 và một số cách lên đồ Zed mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Sát Thủ Bóng Tối.