Bảng Ngọc Zed, Lên Đồ Zed mùa 13 mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Zed mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Zed mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Zed sát thủ bóng tối.

Zed Mid vị tướng sát thủ được rất nhiều người chơi yêu thích, lối chơi phân bóng thoắt ẩn thoắt hiện, combo biến ảo khiến đối thủ khó phán đoán đồng thời gây sát thương lớn, tuy nhiên Zed có độ thành thạo khó và cần được luyện tập kĩ càng trước khi đem vào leo rank xếp hạng.

Zed mùa 13

Bảng ngọc Zed Mid Sốc Điện

Áp Đảo Sốc Điện Vị máu Thu thập nhãn cầu Thợ săn tối thượng
Pháp Thuật Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng ngọc Zed Top

Chuẩn Xác Chinh phục Hiện diện trí tuệ Kháng hiệu ứng Chốt chặn cuối cùng
Pháp Thuật Áo choàng mây Thăng tiến sức mạnh Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Bảng ngọc Zed đi Rừng

Cảm Hứng Đòn Phủ Đầu Bước chân màu nhiệm Thị trường tương lai Thấu thị vũ trụ
Áp Đảo Thu thập nhãn cầu Thợ săn kho báu Tấn công 2 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Zed Mid

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Rìu Mãng Xà Thương Phục Hận Serylda Áo Choàng Bóng Tối Rìu Đen

Lên đồ Zed tỷ lệ thắng cao, tăng khả năng áp sát mục tiêu và dồn damage mạnh

Móng Vuốt Ám Muội Giày Khai Sáng Ionia Rìu Mãng Xà Rìu Đen Thương Phục Hận Serylda Kiếm Ma Youmuu

Lên đồ Zed Top, với Dạ Kiếm Draktharr khuấy đảo giao tranh

Rìu Mãng Xà Giày Khai Sáng Ionia Dạ Kiếm Draktharr Kiếm Ma Youmuu Rìu Đen Thương Phục Hận Serylda

Lên đồ Zed đi Rừng

Rìu Mãng Xà Giày Khai Sáng Ionia Nguyệt Đao Thương Phục Hận Serylda Rìu Đen Áo Choàng Bóng Tối

Xem thêm bảng ngọc Ziggs mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.6 tại đây.

Zed
Số liệu thống kê Zed rank cao thủ Vị trí: Zed Mid - Vai trò: Sát thủ
Thống kê Zed

Bảng Ngọc Zed Sốc Điện

Áp ĐảoSốc ĐiệnVị máuThu thập nhãn cầuThợ săn tối thượng
Pháp ThuậtThăng tiến sức mạnhThiêu rụiTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Zed

Zed Q QZed E EZed W W

Phép bổ trợ Zed

Flash Ignite

Trang bị chính Zed

Nguyệt ĐaoRìu Mãng XàThương Phục Hận Serylda

Giày

Giày Khai Sáng Ionia

Cách lên đồ Zed

Nguyệt ĐaoGiày Khai Sáng IoniaRìu Mãng XàThương Phục Hận SeryldaÁo Choàng Bóng TốiRìu Đen

Bảng Ngọc Zed

Cộng bảng ngọc Zed Sốc điện nó kết hợp tốt với bộ chiêu thức của Zed và tăng khả năng dồn sát thương combo hạ gục đối thủ nhanh chóng kết hợp cấu rỉa, tuy nhiên một số lựa chọn khác như Đòn phủ đầu cũng khá thích hợp với Zed, giúp tăng khả năng tạo đột biến của Zed lên cao nếu được tận dụng tốt.

Bảng Ngọc Zed

  • Ngọc Zed Sốc Điện: nó kết hợp tốt với bộ kỹ năng của Zed và tăng mạnh sát thương trong thời gian ngắn giúp Zed có thể dồn combo sốc damage hạ gục đối thủ nhanh.
  • Ngọc Zed Vị Máu: vừa bổ sung khả năng hồi phục cho Zed, vừa tăng thêm một lượng sát thương cộng thêm.
  • Ngọc Zed Thu Thập Nhãn Cầu: tiếp tục lấy ngọc gia tăng sức mạnh cho Zed theo thời gian.
  • Ngọc Zed Thợ Săn Tối Thượng: sức mạnh của Zed từ chiêu cuối Dấu ấn tử thần là rất lớn => do đó việc lấy ngọc giảm hồi chiêu cuối là thực sự cần thiết cho Zed.
  • Ngọc Zed Thăng Tiến Sức Mạnh: thêm điểm hồi kỹ năng sẽ giúp Zed có thể kết hợp các chiêu thức combo nhanh và ảo diệu hơn.
  • Ngọc Zed Thiêu Rụi: tăng thêm sát thương đốt cấu rỉa đối thủ cả khi đi đường cũng như giao tranh.
  • 3 ngọc bổ trợ phụ Zed lấy thêm: Sức mạnh thích ứng, Linh hoạt, Kháng phép Phong thủ => vì Zed Mid đi đường giữa thường phải đối đầu với các tướng Pháp sư AP, vì vậy nên lấy thêm kháng phép.

Cách lên đồ Zed

Giày khai sáng ưu tiên cho Zed ở mọi lane, nếu Zed Mid đối đầu với những tướng Pháp sư AP thì Giày thủy ngân là sự lựa chọn tốt, trường hợp Zed Top và đối phương là tướng sát thương vật lý thì lên Giày Ninja sẽ là sự lựa chọn phù hợp để tăng khả năng đi đường và chống chịu tốt hơn.

Cách lên đồ Zed

Cách lên đồ Zed Sát lực

Zed tương thích với cả ba trang bị thần thoại Sát lực, Dạ kiếm Draktharr sẽ giúp Zed khuấy đảo giao tranh với khả năng vô hình sau khi hạ gục kẻ địch, Nguyệt đao thích hợp khi đánh với những mục tiêu cứng cáp trong khi Móng vuốt ám muội sẽ cực kỳ mạnh mẽ trong việc áp sát và dồn sát thương đơn mục tiêu.

Các trang bị Zed sát lực cần lựa chọn phù hợp với mỗi trận đấu: Kiếm Ma Youmuu, Nguyên tố luân sẽ cho Zed thêm khả năng snowball, Kiếm ác xà để đối đầu với những kẻ địch có khả năng tạo lá chắn khó chịu, Áo choàng bóng tối để có thêm một lớp bảo hiểm trong giao tranh, Thương phục hận Serylda để có thêm một hiệu ứng khống chế khó chịu cùng chỉ số xuyên giáp đáng kể.

Dạ Kiếm Draktharr hoặc Nguyệt Đao + Kiếm Ma Youmuu + Thương Phục Hận Serylda là bộ 3 Sát lực cơ bản và cần thiết cho Zed, giúp tăng tối đa khả năng cấu rỉa cũng như dồn sát thương hạ gục mục tiêu, cuối cùng có thể chọn Giáp thiên thần giúp Zed có thêm mạng thứ hai.

Vì đi Mid thường đối đầu với những tướng có kỹ năng khống chế nên Áo Choàng Bóng Tối hoặc Chùy Gai Malmortius sẽ là bộ trang bị tốt nhất dành cho Zed, vừa tăng khả năng tay đôi vừa chống việc bị khống chế dồn damage mạnh.

Cách lên đồ Zed mới

Nguyệt Đao Giày Khai Sáng Ionia Rìu Mãng Xà Thương Phục Hận Serylda Áo Choàng Bóng Tối Rìu Đen

Lên đồ Zed tỷ lệ thắng cao, tăng khả năng áp sát mục tiêu và dồn damage mạnh

Móng Vuốt Ám Muội Giày Khai Sáng Ionia Rìu Mãng Xà Rìu Đen Thương Phục Hận Serylda Kiếm Ma Youmuu

Lên đồ Zed Top, với Dạ Kiếm Draktharr khuấy đảo giao tranh

Rìu Mãng Xà Giày Khai Sáng Ionia Dạ Kiếm Draktharr Kiếm Ma Youmuu Rìu Đen Thương Phục Hận Serylda

Lên đồ Zed đi Rừng

Rìu Mãng Xà Giày Khai Sáng Ionia Nguyệt Đao Thương Phục Hận Serylda Rìu Đen Áo Choàng Bóng Tối

Phép bổ trợ Zed

Tốc biếnThiêu đốt

Tốc biến + Thiêu đốt: không thể thiếu cho Zed Mid, giúp Zed tăng khả năng đè đường Solo Q đối thủ. Tốc biến + Dịch chuyển: 2 trang bị cần thiết cho Zed đi Top, Dịch chuyển sẽ giúp Zed có thể hỗ trợ đồng đội ở các đường khác một cách tốt hơn. Nếu bạn muốn khô máu với đối thủ cũng có thế lựa chọn Thiêu đốt.

Bảng kỹ năng Zed

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Zed max Q -> E ->W:

Phi tiêu sắc lẻm(Q) là chiêu thức tầm xa gây sát thương chỉnh của Zed, đồng thời nó cũng giúp cho việc cấu rỉa đối thủ cũng như farm lính được dễ dàng hơn nên cần nâng tối đa trước hết, tiếp theo đó là Đường kiếm bóng tối(E) để có thể gia tăng thêm sát thương kèm damage diện rộng, chiêu Phân thân bóng tối(W) chỉ cần cộng một điểm ở cấp độ 2 để tăng khả năng cơ động kèm combo biến ảo, chiêu cuối Dấu ẩn tử thần tăng đúng cấp độ cho Zed.

Nội tại: Khinh Thường Kẻ Yếu

Đòn đánh của Zed lên mục tiêu thấp máu gây thêm một lượng lớn sát thương phép theo phần máu, Khinh thường kẻ yếu sẽ có một hồi chiêu riêng khi kích hoạt lên tướng khiến bạn không thể sử dụng nó liên tục lên cùng một tướng.

Phi Tiêu Sắc Lẻm - Q

Zed phóng ra một phi tiêu về phía trước gây sát thương lên những kẻ địch nó lướt qua, sau khi xuyên qua một mục tiêu Phi tiêu sắc lẻm sẽ giảm sát thương lên các mục tiêu phía sau. Zed có thể lợi dụng Phi tiêu sắc lẻm để cấu rỉa kẻ địch cũng như ăn lính từ xa.

Phân Thân Bóng Tối - W

Kích hoạt: Zed triệu hồi ra một Phân thân bóng tối tại vị trí chỉ định, phân thân tồn tại trong vài giây và sẽ bắt chước các kỹ năng mà Zed sử dụng, khi Phân thân bóng tối và Zed cùng tung một kỹ năng trúng tướng địch, Zed sẽ nhận lại một lượng nội năng.

Zed có thể tái kích hoạt Phân thân bóng tối để đổi chỗ với phân thân, đây là kỹ năng cốt lõi trong bộ chiêu thức của Zed, nó cho Zed sự cơ động và cường hóa kỹ năng khác của Zed lên tầm cao mới

Đường Kiếm Bóng Tối - E

Zed xoay lưỡi kiếm của mình gây sát thương ra xung quanh, Đường kiếm bóng tối từ phân thân đồng thời gây làm chậm lên đối thủ.

Chiêu cuối - Dấu Ấn Tử Thần

Zed trở nên không thể bị định vị trong thoáng chốc sau đó xuất hiện phía sau lưng mục tiêu đồng thời tạo ra một phân thân bóng tối tại vị trí sử dụng kỹ năng ban đầu, mục tiêu của Zed sẽ bị đánh dấu, sau vài giây Dấu ấn sẽ phát nổ gây sát thương dựa theo lượng damage mà Zed đã gây ra lên mục tiêu bị dính dấu ấn trong khoảng thời gian đó.

Phân thân được tạo ra từ Dấu ấn tử thần cũng sẽ hoạt động tương tự như kỹ năng W và Zed cũng có thể tái kích hoạt chiêu cuối để đổi chỗ với Phân thân.

Điểm mạnh và yếu Zed

Điểm mạnh

Tạo hình Zed đậm chất sát thủ Ninja, combo biến ảo đẹp mắt, ngoại hình cool ngầu và được nhiều game thủ yêu thích.

Khả năng farm lính, đi đường dồn damage solo Q rất mạnh.

Zed có khả năng lăn cầu tuyết ván đấu sớm nếu dành được lợi thế.

Độ cơ động cao, có khả năng đảo đường hỗ trợ đi gank ăn mạng dễ dàng và tẩu thoát an toàn.

Zed là khắc tinh của những xạ thủ và tướng yếu máu thiếu đồng đội bảo vệ.

Điểm yếu

Bộ combo Zed cần sử dụng một cách hợp lý để đạt hiệu quả tối đa.

Zed có thể bị đối thủ bắt bài với Phân thân bóng tối.

Chiêu cuối Dấu ấn tử thần rất mạnh nhưng có thể bị khắc chế.

Zed đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao và di chuyển linh hoạt.

Cách chơi Zed

Dù là một tướng cận chiến cách chơi Zed vẫn có tầm hoạt động khá rộng trong giai đoạn đầu trận nhờ Phân thân bóng tối và Phi tiêu sắc lẻm, combo Zed chủ đoạn là Phân thân bóng tối kèm Đường kiếm bóng tối để làm chậm mục tiêu tạo tiền đề để tưng Phi tiêu sắc lẻm, nếu phóng trúng cả hai lần Phi tiêu từ cả bóng lẫn người Zed có thể gây một lượng sát thương lớn.

Cách chơi Zed

Cách chơi Zed

Zed rất mạnh khi đạt cấp 6 và mở khóa Dấu ấn tử thần, chiêu cuối kết hợp cùng Thiêu đốt là công cụ cực mạnh để có được những màn solo kill đối thủ cùng đường và bắt đầu lăn cầu tuyết.

Khả năng đảo đường và tạo áp lực ra hai cánh cũng rất đáng nể, vì vậy dù khó solo đối thủ Zed hoàn toàn vẫn có thể lăn cầu tuyết rất mạnh nếu tận dụng tốt cơ hội đảo ra hai cánh.

Dù Zed rất cơ động nhưng vị trí của Phân thân bóng tối là cố định, nên Zed có thể bị bắt bài nếu cứ chơi theo một lối, do vậy hãy luôn thay đổi để khiến đối phương phải bất ngờ.

Trong giao tranh nhiệm vụ của Zed thường là tạo áp lực và tìm cách hạ sát những vị trí chủ lực thấp máu của team địch, tuy nhiên với bộ full trang bị Zed sát lực có thể nhanh chóng một mục tiêu dễ dàng để lấy lợi thế về người trong giao tranh.

Combo Zed

Luôn để ý tới nội năng, hãy giữ lại kỹ năng trước khi bạn sử dụng combo Zed chiêu cuối, để có thể gây tối đa sát thương sau khi kịch hoạt Dấu ấn tử thần.

Sử dụng chiêu Phân thân bóng tối 2 lần sẽ giúp Zed có thể chạy trốn hoặc truy đuổi mục tiêu nhanh, kỹ năng này có thể vượt qua được khá nhiều địa hình, ngoài ra nó cũng cho Zed tầm nhìn kiểm tra bụi cỏ, trường hợp di chuyển quá xa với bóng, Zed sẽ không thể hoán đổi vị trí nữa.

Chiêu cuối có thể giúp Zed không thể chọn làm mục tiêu, hãy lưu ý điều này để sử dụng trong những tình huống nguy hiểm.

Combo Zed bốc hơi đối thủ trong 1 nốt nhạc.

Dấu ấn tử thần R -> Đường kiếm bóng tối E -> Phi tiêu sắc lém Q -> đánh thường + nội tại -> Phân thân bóng tối W (tẩu thoát)

Video cách chơi Zed Mid đường giữa full sát lực vs Quinn xếp hạng.

Những mẹo giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng Zed của mình.

Mẹo combo Zed - Phi Tiêu Dấu Kín

Một sát thủ siêu ngầu vừa có khả năng hủy diệt kẻ địch trong chớp mắt vừa có thể tạo ra những pha thi đầu đầy biến ảo và mãn nhãn, Zed chính là vị tướng dành cho bạn.

Vị trí của Zed

AD

Sp

Zed Mid

Top

Rừng

Zed Sát thủ

Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Zed

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Zed - Sát Thủ Bóng Tối sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Zed mùa 13 và một số cách lên đồ Zed mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Sát Thủ Bóng Tối.

Post by: Cuong Le