Ziggs mùa 12: Bảng Ngọc và Cách lên đồ Ziggs mới nhất

Ziggs mùa 12 mid một pháp sư đường giữa nhưng lại được rất nhiều người ưu thích sử dụng ở vị trí AD đường dưới, cách chơi Ziggs dù không có khống chế cứng nhưng Ziggs sở hữu bộ chiêu thức cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu, đặc biệt với chiêu cuối Siêu bom Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội ở các lane khác rất nhanh và hiệu quả. Công bảng ngọc Ziggs Thiên thạch bí ẩn bổ trợ hồi chiêu vs mana, cách lên đồ chủ yếu gồm các trang bị AP gia tăng khả năng cấu máu theo thời gian.

Trang bị chính

Mặt nạ thống khổ LiandryMũ trụ nguyền rủaQuỷ thư Morello

Giày

Giày pháp sư

Cách lên đồ Ziggs:

Mặt nạ thống khổ LiandryGiày pháp sưMũ trụ nguyền rủaQuỷ thư MorelloĐồng hồ cát ZhonyaMũ Phù Thủy Rabadon

Bảng ngọc Ziggs:

PHÁP THUẬTThiên Thạch Bí ẨnDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhThiêu rụi
CẢM HỨNGBước chân màu nhiệmGiao hàng bánh quyTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 2

Bảng Ngọc Ziggs

bảng ngọc Ziggs cập nhật theo phiên bản mới

PHÁP THUẬT
Thiên Thạch Bí Ẩn
Dải băng năng lượng
Thăng tiến sức mạnh
Thiêu rụi
CẢM HỨNG
Bước chân màu nhiệm
Giao hàng bánh quy
Tấn công 1
Linh hoạt 1
Phòng thủ 2

Ziggs Thiên Thạch Bí Ẩn -> Dải băng năng lượng -> Thăng tiến sức mạnh -> Thiêu rụi

Xem tướng khắc chế Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ cùng bảng bổ trợ Yone mùa 12 tại đây.

Cách lên đồ Ziggs

trang bị ban đầu cho Ziggs

 

trang bị chính của Ziggs

Cách lên đồ Ziggs

tham khảo một số cách lên đồ Ziggs AD gồm:

 

lên đồ Ziggs mid:

nếu bạn muốn đẩy đường, đẩy trụ nhanh thì Song kiếm tai ương => là món đồ tuyệt vời dành cho Ziggs.

trường hợp đối phương có những tướng đấu sĩ đỡ đòn trâu bò: Mặt nạ đọa đầy sẽ là món trang bị cần thiết cho Ziggs để khắc chế lại chúng một phần.

khi Ziggs đang xanh xao đè đường, lấn áp đối phương, bạn cũng có thể lựa chọn Sách chiêu hồn Mejai để gia tăng lượng sát thương, tăng khả năng snowball ván đấu của Ziggs.

 

Phép bổ trợ Ziggs

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Dịch chuyển là bộ đôi phép bổ trợ phù hợp nhất cho Ziggs Mid cũng như  các lane khác, trường hợp phải đối đầu với tướng sát thủ sốc damge mạnh bạn có thể chơi an toàn hơn cho Ziggs với Lá chắn.

 

Bảng kỹ năng Ziggs

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Ziggs max Q -> E ->W:

Bom Nảy(Q) là chiêu thức sử dụng nhiều nhất của Ziggs từ giao đoạn đi đường, farm lính, cấu rỉa đến những pha giao tranh combat tổng và nó cũng là kỹ năng gây sát thương chính mạnh nhất => do vậy bạn cần nâng tối đa đầu tiên. Tiếp sau đó là Bãi Mìn(E), vừa gia tăng thêm damge, vừa làm chậm ngăn cản đối phương tiếp cận Ziggs hoặc bỏ chạy, ngoài ra nó cũng giúp cho việc farm lính trở nên dễ dàng hơn nữa. Gói Chất Nổ(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 và sẽ tăng sau cùng => nó sẽ khiến Ziggs trở nên cơ động và an toàn hơn, đồng thời còn gia tăng việc phá hủy trụ nữa. Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) cộng theo đúng cấp độ của Ziggs.

Lưu ý: nếu bạn thích chơi theo phong cách phá trụ nhanh thì có thể lựa chọn tăng max Gói Chất Nổ(W) trước Bãi Mìn(E) => chỉ 1 vài phát ném + đánh thường là dễ bay trụ rồi.

Nội tại - Dễ Nổi Điên

Mỗi 12 giây đòn đánh thường kế tiếp của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi bất cứ khi nào Ziggs sử dụng một kĩ năng.

Đòn đánh của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép sau mỗi 12 giây. Thời gian tái sử dụng sẽ giảm đi mỗi khi Ziggs sử dụng một kĩ năng.

 

Bom Nảy - Q

Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây sát thương phép.

Ziggs quẳng ra một quả bom nảy gây 75 sát thương phép.

 

Gói Chất Nổ - W

Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng đi, nhưng không bị thương gì cả. Ziggs có thể dùng Gói Chất Nổ để phá hủy trụ.

Ziggs quẳng một gói phát nổ sau 4 giây, hoặc khi tái kích hoạt kỹ năng. Vụ nổ gây 70 sát thương phép, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng, nhưng không chịu sát thương.

Gói Thuốc Nổ sẽ phá hủy trụ còn dưới % Máu.

 

Bãi Mìn - E

Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân.

Ziggs rải những quả mìn dễ nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây 40 sát thương phép. Những kẻ địch trúng phải sẽ bị làm chậm đi 20% trong 1.5 giây.

Những kẻ địch kích nổ một quả mìn chỉ nhận 40% sát thương từ các quả mìn khác. Mìn tự biến mất sau 10 giây.

 

Chiêu cuối - Siêu Bom Địa Ngục

Ziggs triển khai vũ khí tối thượng của mình, Siêu Bom Địa Ngục, rồi ném đi một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu sát thương nhiều hơn những kẻ ở ngoài tầm tác động.

Ziggs lấy ra vũ khí tối thượng của hắn, Siêu Bom Địa Ngục, rồi quẳng nó đi một khoảng cách cực xa. Kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu 300 sát thương phép. Kẻ địch ở khoảng cách xa hơn chịu 2/3 sát thương.

 

Điểm mạnh và yếu Ziggs

Điểm mạnh

Ziggs có khả năng đẩy đường và đi đường farm lính khá ổn nhờ Bãi Mìn(E) và Bom Nảy(Q).

Là mẫu pháp sư siêu cấu rỉa tầm xa, có khả năng cấu rỉa tầm xa liên tục vô cùng khó chịu với Bom Nảy(Q), kết hợp lượng sát thương diện rộng và làm chậm mục tiêu nhờ Bãi Mìn(E).

Ziggs mà kiểu pháp sư có thể gây sát thương liên tục cả đòn đánh tay lẫn sử dụng chiêu thức, và dồn damge cũng rất mạnh.

Có khả năng tẩu thoát và đấy lùi mục tiêu thoát hiểm vs Gói Chất Nổ(W).

Đặc biệt tuy là một tướng AP, nhưng khả năng đẩy phá trụ của Ziggs khá là bá đạo với kỹ năng Gói Chất Nổ(W).

Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) tầm xa, sát thương diện rộng và damge to là một điểm vô cùng có lợi của Ziggs, nó giúp Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách xa mà không cần thiết phải đi gank, hoặc cũng có thể dùng để dọn dẹp lính nhanh nếu cần, đôi khi dùng để truy đuổi hạ gục đối thủ nữa.

Điểm yếu

Ziggs là tướng không có bất kỳ hiệu ứng khống chế cứng nào.

Bộ kỹ năng đa phần là định hướng => yêu cầu cần sử dụng một cách chuẩn xác và hợp lý để đạt hiệu quả cao.

Đồng thời Ziggs cũng vô cùng mỏng manh, yếu máu => nếu để đối thủ áp sát tiếp cận được, khả năng bốc hơi là rất cao.

Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) khá bá đạo, tuy nhiên trước khi chạm đất, sẽ mất 1 vài giây báo trước => khiến đối phương có thể né tránh.

 

Cách chơi Ziggs

Giai đoạn đi đường Ziggs

Cách chơi của Ziggs thì cũng khá đơn giản, không có gì nhiều đặc biệt, giai đoạn đi đường bạn chủ yếu tập trung vào các chỉ số lính để lên các trang bị cần thiết và cấu rỉa quấy rối đối phương.

Lưu ý: Hãy luôn chơi giữ vị trí an toàn khoảng cách xa, để tránh bị đối phương áp sát tiếp cận, cũng như bị đi rừng gank. Kích hoạt Gói Chất Nổ(W) một cách hợp lý để đẩy lùi đối thủ, hoặc để chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm, kết hợp với Bãi Mìn(E) để làm chậm mục tiêu đồng thời giúp cho việc farm lính nhanh dễ dàng hơn.

Trường hợp nếu bị team địch ép đường, đừng ngần ngại sử dụng chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) để dọn dẹp lính và bảo vệ trụ, hoặc có thể dùng để hỗ trợ đồng đội ở các lane khác nữa.

Do Ziggs cần sử dụng kỹ năng để có thể cấu rỉa liên tục => vì vậy nên ưu tiên lên trang bị và cộng bảng ngọc Giảm thời gian hồi chiêu.

Combo của Ziggs: 

 

Trong giao tranh Ziggs

Trong giao tranh combat về cuối game lối đánh của Ziggs cũng không khác gì nhiều. Vẫn tập trung vào việc cấu máu đối phương tầm xa trước để làm suy yếu dần sức mạnh của chúng. Luôn nhớ phải giữ khoảng cách an toàn tránh để đối phương tiếp cận.

Cần chọn thời điểm hợp lý để tung ra chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) => vừa giúp ép góc đối thủ, vừa có thể gây ra lượng sát thương nhiều nhất.

Full Combo Ziggs

 

Video cách chơi Ziggs đường giữa Mid full AP cực mạnh với Twisted Fate của Thách đấu xếp hạng leo rank EU - Challenger Replays

 

Video cách chơi Ziggs AD đường dưới với Aphelios của Cao thủ leo rank Hàn.

Ziggs mùa 12

Vị trí của Ziggs

Ad

Sp

Ziggs Mid

Top

đi rừng

Sát thủ

Đấu sỹ / Sát thương

Ziggs Phép / Ap

Support / Hỗ trợ

Tank

Ziggs Xạ thủ

Khắc chế Ziggs

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Ziggs - Chuyên Gia Chất Nổ một cách hiệu quả sau nhé.

Tướng sử dụng nhiều với Ziggs

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Ziggs mùa 12 và một số cách lên đồ Ziggs mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chuyên Gia Chất Nổ.