Tải app 6686 về điện thoại

6686 là app cá cược thể thao uy tín hàng đầu châu Á, đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi cho thành viên mới!

Android iPhone

Bảng Ngọc Ziggs mùa 13, Lên Đồ Ziggs mạnh nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Ziggs mùa 13 mới nhất và cách lên đồ Ziggs mạnh tại vmoba, build trang bị cách chơi combo, khắc chế Ziggs chuyên gia chất nổ.

Ziggs mùa 13

Bảng ngọc Ziggs Mid Thiên thạch bí ẩn

Pháp Thuật Thiên thạch bí ẩn Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 3

Bảng ngọc Ziggs AD

Pháp Thuật Thiên thạch bí ẩn Dải băng năng lượng Thăng tiến sức mạnh Thiêu rụi
Cảm Hứng Bước chân màu nhiệm Giao hàng bánh quy Tấn công 1 Linh hoạt 1 Phòng thủ 2

Cách lên đồ Ziggs Mid

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Giày Pháp Sư Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Ziggs AD đường dưới

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Giày Pháp Sư Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon Đồng Hồ Cát Zhonya

Xem thêm bảng ngọc Zilean mùa 13 mới phiên bản cập nhật 13.8 tại đây.

Ziggs
Số liệu thống kê Ziggs rank cao thủ Vị trí: Ziggs Mid - Vai trò: Pháp sư
Thống kê Ziggs

Bảng Ngọc Ziggs Thiên thạch bí ẩn

Pháp ThuậtThiên thạch bí ẩnDải băng năng lượngThăng tiến sức mạnhThiêu rụi
Cảm HứngBước chân màu nhiệmGiao hàng bánh quyTấn công 1Linh hoạt 1Phòng thủ 3

Bảng kỹ năng Ziggs

Ziggs Q QZiggs E EZiggs W W

Phép bổ trợ Ziggs

Flash Teleport

Trang bị chính Ziggs

Mặt Nạ Thống Khổ LiandryQuyền Trượng Đại Thiên SứNgọn Lửa Hắc Hóa

Giày

Giày Pháp Sư

Cách lên đồ Ziggs

Mặt Nạ Thống Khổ LiandryGiày Pháp SưQuyền Trượng Đại Thiên SứNgọn Lửa Hắc HóaĐồng Hồ Cát ZhonyaMũ Phù Thủy Rabadon

Bảng Ngọc Ziggs

Bảng Ngọc Ziggs

Dù là một pháp sư đường giữa nhưng Ziggs khá được ưu thích ở vị trí xạ thủ đường dưới, bảng ngọc Thiên thạch bí ẩn là lựa chọn thích hợp cho Ziggs để tối đa hóa khả năng cấu rỉa từ xa. Dải băng năng lượng + Thăng tiến sức mạnh + Thiêu rụi giúp Ziggs thỏa mái hơn trong việc sử dụng các kỹ năng trao đổi chiêu thức với đối thủ cũng như ăn lính nhờ việc gia tăng thêm mana cũng như điểm hồi kỹ năng.

Bước chân màu nhiệm trong nhánh bổ trợ phụ để Ziggs có thêm tốc độ di chuyển khắc phục phần nào nhược điểm kém cơ động và Giao hàng bánh quy giúp Ziggs dễ thở hơn ngay từ giai đoạn đầu đi đường.

Các ngọc còn lại của Ziggs lấy phòng thủ giáp và x2 sức mạnh thích ứng.

Cách lên đồ Ziggs

Nhờ bộ chiêu thức dọn lính nhanh phá công trình mạnh, giày pháp sư là lựa chọn tốt cho Ziggs ngay từ đầu, Mặt nạ thống khổ Liandry là trang bị thần thoại phù hợp cho Ziggs để tăng khả năng cấu rỉa cũng như dồn sát thương mạnh.

Cách lên đồ Ziggs

Ziggs rất cần mana để có thể sử dụng các chiêu thức liên tục cấu máu đối thủ, do vậy Quyền trượng thiên thần cũng là một trong những món đồ khá cần thiết vừa gia tăng thêm máu SMPT vừa có lượng mana dồi dào, thỏa mái cho việc Ziggs spam kỹ năng của mình.

Do khá mỏng kém cơ động và không có kỹ năng khống chế cứng, nên để sống sót an toàn thì Đồng hồ cát không nên bỏ qua, đặc biệt trong meta nhiều tướng sát thủ dồn combo nhanh mạnh.

Cách lên đồ Ziggs mới

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Giày Pháp Sư Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Ngọn Lửa Hắc Hóa Đồng Hồ Cát Zhonya Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên đồ Ziggs AD đường dưới

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry Giày Pháp Sư Quyền Trượng Đại Thiên Sứ Ngọn Lửa Hắc Hóa Mũ Phù Thủy Rabadon Đồng Hồ Cát Zhonya

Phép bổ trợ Ziggs

Tốc biếnDịch chuyển

Tốc biến + Dịch chuyển là bộ đôi phép bổ trợ phù hợp nhất cho Ziggs Mid cũng như các lane khác, trường hợp phải đối đầu với tướng sát thủ sốc damge mạnh bạn có thể chơi an toàn hơn cho Ziggs với Lá chắn.

Bảng kỹ năng Ziggs

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Ziggs max Q -> E ->W:

Bom Nảy(Q) là chiêu thức sử dụng nhiều nhất của Ziggs từ giao đoạn đi đường, farm lính, cấu rỉa đến những pha giao tranh combat tổng và nó cũng là kỹ năng gây sát thương chính mạnh nhất => do vậy bạn cần nâng tối đa đầu tiên. Tiếp sau đó là Bãi Mìn(E), vừa gia tăng thêm damge, vừa làm chậm ngăn cản đối phương tiếp cận Ziggs hoặc bỏ chạy, ngoài ra nó cũng giúp cho việc farm lính trở nên dễ dàng hơn nữa. Gói Chất Nổ(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 và sẽ tăng sau cùng => nó sẽ khiến Ziggs trở nên cơ động và an toàn hơn, đồng thời còn gia tăng việc phá hủy trụ nữa. Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) cộng theo đúng cấp độ của Ziggs.

Lưu ý: nếu bạn thích chơi theo phong cách phá trụ nhanh thì có thể lựa chọn tăng max Gói Chất Nổ(W) trước Bãi Mìn(E) => chỉ 1 vài phát ném + đánh thường là dễ bay trụ rồi.

Nội tại - Dễ Nổi Điên

Mỗi 12 giây đòn đánh thường kế tiếp của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép. Thời gian tái sử dụng sẽ được giảm đi bất cứ khi nào Ziggs sử dụng một kĩ năng.

Đòn đánh của Ziggs sẽ gây thêm sát thương phép sau mỗi 12 giây. Thời gian tái sử dụng sẽ giảm đi mỗi khi Ziggs sử dụng một kĩ năng.

Bom Nảy - Q

Ziggs quẳng ra một trái bom nảy gây sát thương phép.

Ziggs quẳng ra một quả bom nảy gây 75 sát thương phép.

Gói Chất Nổ - W

Ziggs quẳng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kĩ năng được tái kích hoạt. Vụ nổ gây sát thương phép lên kẻ địch, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng đi, nhưng không bị thương gì cả. Ziggs có thể dùng Gói Chất Nổ để phá hủy trụ.

Ziggs quẳng một gói phát nổ sau 4 giây, hoặc khi tái kích hoạt kỹ năng. Vụ nổ gây 70 sát thương phép, hất văng chúng đi. Ziggs cũng bị hất văng, nhưng không chịu sát thương.

Gói Thuốc Nổ sẽ phá hủy trụ còn dưới % Máu.

Bãi Mìn - E

Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân.

Ziggs rải những quả mìn dễ nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, gây 40 sát thương phép. Những kẻ địch trúng phải sẽ bị làm chậm đi 20% trong 1.5 giây.

Những kẻ địch kích nổ một quả mìn chỉ nhận 40% sát thương từ các quả mìn khác. Mìn tự biến mất sau 10 giây.

Chiêu cuối - Siêu Bom Địa Ngục

Ziggs triển khai vũ khí tối thượng của mình, Siêu Bom Địa Ngục, rồi ném đi một khoảng cách cực xa. Những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu sát thương nhiều hơn những kẻ ở ngoài tầm tác động.

Ziggs lấy ra vũ khí tối thượng của hắn, Siêu Bom Địa Ngục, rồi quẳng nó đi một khoảng cách cực xa. Kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu 300 sát thương phép. Kẻ địch ở khoảng cách xa hơn chịu 2/3 sát thương.

Điểm mạnh và yếu Ziggs

Điểm mạnh

Ziggs có khả năng đẩy đường và đi đường farm lính khá ổn nhờ Bãi Mìn(E) và Bom Nảy(Q).

Là mẫu pháp sư siêu cấu rỉa tầm xa, có khả năng cấu rỉa tầm xa liên tục vô cùng khó chịu với Bom Nảy(Q), kết hợp lượng sát thương diện rộng và làm chậm mục tiêu nhờ Bãi Mìn(E).

Ziggs mà kiểu pháp sư có thể gây sát thương liên tục cả đòn đánh tay lẫn sử dụng chiêu thức, và dồn damge cũng rất mạnh.

Có khả năng tẩu thoát và đấy lùi mục tiêu thoát hiểm vs Gói Chất Nổ(W).

Đặc biệt tuy là một tướng AP, nhưng khả năng đẩy phá trụ của Ziggs khá là bá đạo với kỹ năng Gói Chất Nổ(W).

Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) tầm xa, sát thương diện rộng và damge to là một điểm vô cùng có lợi của Ziggs, nó giúp Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách xa mà không cần thiết phải đi gank, hoặc cũng có thể dùng để dọn dẹp lính nhanh nếu cần, đôi khi dùng để truy đuổi hạ gục đối thủ nữa.

Điểm yếu

Ziggs là tướng không có bất kỳ hiệu ứng khống chế cứng nào.

Bộ kỹ năng đa phần là định hướng => yêu cầu cần sử dụng một cách chuẩn xác và hợp lý để đạt hiệu quả cao.

Đồng thời Ziggs cũng vô cùng mỏng manh, yếu máu => nếu để đối thủ áp sát tiếp cận được, khả năng bốc hơi là rất cao.

Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) khá bá đạo, tuy nhiên trước khi chạm đất, sẽ mất 1 vài giây báo trước => khiến đối phương có thể né tránh.

Cách chơi Ziggs

Giai đoạn đi đường Ziggs

Cách chơi của Ziggs thì cũng khá đơn giản, không có gì nhiều đặc biệt, giai đoạn đi đường bạn chủ yếu tập trung vào các chỉ số lính để lên các trang bị cần thiết và cấu rỉa quấy rối đối phương.

Lưu ý: Hãy luôn chơi giữ vị trí an toàn khoảng cách xa, để tránh bị đối phương áp sát tiếp cận, cũng như bị đi rừng gank. Kích hoạt Gói Chất Nổ(W) một cách hợp lý để đẩy lùi đối thủ, hoặc để chạy trốn trong những tình huống nguy hiểm, kết hợp với Bãi Mìn(E) để làm chậm mục tiêu đồng thời giúp cho việc farm lính nhanh dễ dàng hơn.

Trường hợp nếu bị team địch ép đường, đừng ngần ngại sử dụng chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) để dọn dẹp lính và bảo vệ trụ, hoặc có thể dùng để hỗ trợ đồng đội ở các lane khác nữa.

Do Ziggs cần sử dụng kỹ năng để có thể cấu rỉa liên tục => vì vậy nên ưu tiên lên trang bị và cộng bảng ngọc Giảm thời gian hồi chiêu.

Combo của Ziggs:

Trong giao tranh Ziggs

Trong giao tranh combat về cuối game lối đánh của Ziggs cũng không khác gì nhiều. Vẫn tập trung vào việc cấu máu đối phương tầm xa trước để làm suy yếu dần sức mạnh của chúng. Luôn nhớ phải giữ khoảng cách an toàn tránh để đối phương tiếp cận.

Cần chọn thời điểm hợp lý để tung ra chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) => vừa giúp ép góc đối thủ, vừa có thể gây ra lượng sát thương nhiều nhất.

Full Combo Ziggs:

Video cách chơi Ziggs đường giữa Mid với Jayce - Challenger Replays

Video cách chơi Ziggs AD đường dưới với Aphelios của Cao thủ leo rank Hàn.

Vị trí của Ziggs

AD

Sp

Ziggs Mid

Top

Rừng

Sát thủ

Đấu sỹ

Ziggs Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Ziggs

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Ziggs - Chuyên Gia Chất Nổ sau nhé.

Trên đây chia sẻ của Vmoba về bảng ngọc Ziggs mùa 13 và một số cách lên đồ Ziggs mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chuyên Gia Chất Nổ.