Cách lên đồ Akali Tốc Chiến và bảng Ngọc mới nhất

Akali Tốc chiến mid là một trong những sát thủ đường giữa và đường Baron được rất nhiều anh em lựa chọn, lý do là bởi cô nàng sở hữu một bộ kỹ năng độc đáo, nếu nắm rõ cách chơi Akali Tốc chiến thì bạn sẽ nâng cao tính cơ động và đa dụng của vị tướng này, chia sẻ cách chọn bảng ngọc Akali Tốc chiến combo hiệu quả cũng như cách lên đồ Akali các trang bị làm chủ mọi lane.

Bảng ngọc Akali tốc chiến

Chinh phụcTàn nhẫnNgọn gió thứ haiHảo ngọt

Phép bổ trợ Akali

Tốc biến Thiêu đốt

Trang bị chính Akali

Kiếm Tai ƯơngMũ Phù Thủy RabadonTrượng Hư Vô

Giày

Giày Thủy NgânĐồng Hồ Cát Zhonya

Cách lên đồ Akali tốc chiến

Kiếm Tai ƯơngMũ Phù Thủy RabadonGiày Thủy NgânTrượng Hư VôQuỷ Thư MorelloMặt Nạ Thống Khổ Liandry

Tướng đi đường với Akali

Bảng Ngọc Akali Tốc chiến

Hiện tại Akali hoàn toàn có thể đảm nhiệm ở vị trí đường giữa hoặc đường Baron tùy vào tính chiến thuật của trận đấu. Sau đây xin cập nhật 2 bảng ngọc Akali Tốc chiến ở cả hai đường:

Bảng ngọc Akali đường giữa:

Bảng ngọc Akali Tốc chiến

Sốc Điện: Đánh trúng một tướng bất kỳ sẽ nhận thêm 3 đòn đánh hay kỹ năng riêng trong vòng 3 giây tiếp theo sẽ tiếp tục gây thêm sát thương thích ứng.

Tàn Nhẫn: Nhận thêm 7 sát thương vật lý cùng 2% xuyên giáp hay 14 sát thương vật lý và 2% xem kháng phép (tùy vào tướng sát thương vật lý hay tướng sát thương phép).

Thợ Săn Thiên Tài: Nhận ngay 2.5% giảm thời gian hồi chiêu, tướng duy nhất bị gạ gục giảm 1.5% thời gian hồi chiêu.

Thợ Săn Khổng Lồ: Nhận 20% máu tối đa và những lần hạ gục tướng duy nhất sẽ giúp tăng 20 máu tối đa cùng 4% độ bền.

 

Bảng bổ trợ Akali Baron

Bảng bổ trợ Akali Tốc chiến

Tàn Nhẫn: Nhận thêm 7 sát thương vật lý cùng 2% xuyên giáp hay 14 sát thương vật lý và 2% xem kháng phép (tùy vào tướng sát thương vật lý hay tướng sát thương phép).

Bước Chân Thần Tốc: Khi di chuyển tấn công bạn sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Trong 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn đồng thời tăng thêm tốc độ di chuyển.

Thợ Săn Thiên Tài: Nhận ngay 2.5% giảm thời gian hồi chiêu, tướng duy nhất bị gạ gục giảm 1.5% thời gian hồi chiêu.

Lữ Khách Tinh Linh: Nhận 50 máu tối đá và 20% kháng làm chậm.

 

Cách lên đồ Akali Tốc chiến

trang bị chính của Akali

 

cách lên đồ Akali Tốc chiến mid gồm:

Bộ 3 trang bị chính: Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Phù Thủy Rabadon, Ngọc Vô Cực. Bộ trang bị này giúp tăng khả năng dứt điểm đối phương chỉ trong 1 combo, với các tướng tank sẽ kéo đi ½ lượng máu.

Bộ 6 trang bị trấn phái Akali cần lên: Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Phù Thủy Rabadon, Ngọc Vô Cực, Trượng Hư Vô, Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát, Giày Thủy Ngân.

Trong trường hợp bên đối phương là những tướng tank mạnh thì bạn có thể lên Kiếm Súng Hextech hay Song Kiếm Tai Ương để gia tăng thêm sát thương phép.

 

Cách lên đồ Akali Tốc chiến

 

Phép bổ trợ Akali Tốc chiến

Tốc biếnThiêu đốt

Về phép bổ trợ, bạn có thể chọn phép Tốc Biến và Thiêu Đốt. Akali là vị tướng sát thủ nên việc chọn Thiêu Đốt sẽ giúp bạn nhanh chóng dứt điểm mục tiêu hoặc lấy lại thế cho team trước thềm giao tranh. Với phép Tốc Biến thì giúp cô nàng tăng khả năng cơ động hoặc cũng có thể kết hợp với chuỗi combo để tạo nên một highlight đẹp mắt.

 

Bảng kỹ năng Akali Tốc chiến

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Akali Tốc chiến:

Bảng kỹ năng Akali Tốc chiến

Đầu tiên, bạn nên ưu tiên tăng Chiêu 1 (Phi Đao Năm Cánh) để đi đường và tối ưu hóa lượng sát thương khi đối đầu với kẻ địch. Hai cấp độ tiếp theo nâng lần lượt vào Phóng Phi Tiêu và Bom Khói, cuối cùng nâng Sát Chiêu Hoàn Hảo theo đúng cấp độ. 

Lưu ý: Bạn chỉ cần nâng 1 điểm vào Bom Khói, các điểm còn lại nên ưu tiên tăng vào Phi Tiêu Năm Cánh và Phóng Phi Tiêu để tăng sát thương phép và khả năng hồi chiêu nhanh. 

Nội tại: Dấu ấn sát thủ

Gây sát thương phép lên tướng sẽ tạo ra một vòng năng lượng quanh kẻ địch. Khi thoát khỏi vòng tròn đó, tầm đánh và đòn đánh tiếp theo sẽ được cường hóa.

 

Chiêu 1: Phi Tiêu Năm Cánh

Akali ném ra 5 thanh kunai, gây sát thương phép, sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch.

 

Chiêu 2: Bom Khói

Akali ném ra một trái bom khói, tăng tốc độ di chuyển và hồi lại nội năng. Khi đứng trong làn khói, Akali sẽ vô hình. Cô sẽ hiện thân lại khi tấn công kẻ địch.

 

Chiêu 3: Phóng Phi Tiêu

Akali lộn về sau và phóng ra một thanh shuriken gây sát thương phép. Kẻ địch đầu tiên hoặc một vị trí trên làn khói của cô sẽ được đánh dấu. Tái kích hoạt để lao đến vị trí đã đánh dấu.

 

Chiêu Cuối: Sát Chiêu Hoàn Hảo

Akali nhảy đến hướng chỉ định, gây sát thương những kẻ địch trên đường bay của cô. Khi tái kích hoạt, Akali lướt theo đường thẳng với tốc độ cao, xử trảm mọi kẻ thù cô đi qua.

 

Điểm mạnh và yếu Akali

Điểm mạnh

“Cô nàng sát thủ” Akali sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ cơ động, tất cả đều là những chiêu thức áp sát đối phương một cách dễ dàng, đối với các vị tướng “mỏng cơm” thì Akali sẽ giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc.

Bộ kỹ năng của Akali rất linh hoạt do đó bạn có thể tùy biến thành nhiều lại combo tùy vào mục đích sử dụng để nâng cao độ hiệu quả khi solo hoặc trong giao tranh.

“Bom khói” là kỹ năng đặc biệt là chỉ có Akali có, với làn khói được tạo ra cô nàng sẽ né được rất nhiều sát thương và chờ đợi cơ hội để tìm kiếm đối thủ yếu máu để dứt điểm. 

Điểm yếu

Akali là vị tướng yêu cầu người chơi phải có kỹ năng cao để kết hợp các chiêu thức, tùy biến các combo để phát huy tối đa sức mạnh.

Cô nàng sát thủ khi đi đường giữa sẽ gặp khó khi đối đầu với các vị tướng sát thương phép tầm xa.

Lượng máu của Akali khá “giấy” vậy nên anh em cần cẩn thận khi lao vào giao tranh vì rất dễ bị chết sốc.

Sau đây là một số combo Akali cơ bản, dễ áp dụng nhất để bạn tham khảo: 

 

Cách chơi Akali Tốc chiến

Cách chơi Akali Tốc chiến

Về cách chơi Akali sẽ được chia thành 3 giai đoạn khác nhau:

Đầu trận Akali

Đầu trận ở khu vực đường giữa hay khu vực Baron, Akali sẽ tập trung 100% vào việc farm lính khi đối đầu với các vị tướng tay dài. Bạn cần cố gắng farm đến khi Akali đầy đủ 3 kỹ năng thì lúc này Akali sẽ dễ dàng gây sát thương, cấu máu đối thủ. So với đường giữa thì khi đi đường Baron, Akali sẽ tương đối dễ thở hơn khi đối đầu với các vị tướng tay ngắn.

 

Giữa trận Akali

Ở giai đoạn giữa trận đấu, nhiệm vụ chính của Akali ở bất đường nào là hạ sát những vị tướng chủ chốt, máu giấy, đặc biệt là AD bên team địch và nhanh chóng thoát khỏi giao tranh. Bạn hãy cố tận dụng tối đa các kỹ năng của cô nàng này để gây ra sát thương nhiều nhất đồng thời đảo ra các lane để hỗ trợ đồng đội.

 

Cuối trận Akali

Giai đoạn cuối trận cũng là lúc Akali đầy đủ trang bị, cô nàng sẽ trở thành một mối nguy hiểm bởi khả năng ám sát kẻ thủ chỉ trong 1 combo. Bên cạnh đó, bạn hãy cố gắng đẩy lẻ và tìm những “bò lạc” để tạo lợi thế cho team trước thềm giao tranh.

 

Combo Akali

Combo 1: Phóng Phi Tiêu > Tái kích hoạt > Phi Đao Năm Cánh > Sát Chiêu Hoàn Hảo > Tái kích hoạt > Phi Đao Năm Cánh

Combo 2: Sát Chiêu Hoàn Hảo > Phóng Phi Tiêu > Phi Đao Năm Cánh > Bom Khói > Sát Chiêu Hoàn Hảo 

 

Khắc chế Akali Tốc chiến

Khi đi đường với Akali

Bạn cần hạn chế giao tranh với Akali khi cô nàng đã đặt bom khói vì lúc này bạn không thể trả sát thường mà còn bị cô nàng outplay một cách dễ dàng.

Akali sẽ liên tục di chuyển để có được cường hóa đòn đánh đến từ nội tại Dấu Ấn Sát Thủ. Vì vậy bạn cần nên tránh ra xa để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ Nữ Sát Thủ.

 

Trong giao tranh tổng

Khi đối đầu với Akali trong giao tranh, bạn cần lên các trang bị kháng phép và giáp như Giáp Tâm Linh, Tụ Bão Zeke, Mũ Thích Nghi,.. nhằm giảm sát thương phải chịu từ cô nàng.

Bạn chọn vị trí giao tranh tổng tránh những nơi Akali đặt bom khói để tránh cô nàng tận dụng để outplay, giết hại AD hoặc quét sạch cả team bạn.

 
Akali tốc chiến

Trên đây chia sẻ Vmoba về cách lên đồ Akali Tốc chiến, bảng ngọc và cách chơi Akali Tốc chiến mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn gank team thành công với Sát Thủ Đơn Độc này nhé!

Post by: Cuong Le