Cách lên đồ Karma Tốc Chiến và bảng Ngọc mới nhất

Guides cách chơi lên đồ Karma Tốc Chiến và bảng ngọc Karma tốc chiến mới 2023 kẻ Được khai sáng, build trang bị combo Karma cùng ngọc bổ trợ mạnh nhất.

Bảng ngọc Karma tốc chiến

Triệu hồi AeryThiêu rụiQuả cầu hư khôngDải băng năng lượng

Phép bổ trợ Karma

Tốc biến Thiêu đốt

Trang bị chính Karma

Liềm maTrát Lệnh Đế VươngBão Tố Luden

Giày

Giày Khai Sáng IoniaThiên thạch Ionia

Cách lên đồ Karma tốc chiến

Liềm maTrát Lệnh Đế VươngGiày Khai Sáng IoniaBão Tố LudenTrượng Lưu ThủyLư Hương Sôi Sục

Tướng đi đường với Karma

Bảng Ngọc Karma Tốc Chiến

Bảng ngọc Karma tốc chiến

Khi sử dụng ở đường giữa bảng ngọc Karma tốc chiến Sốc điện sẽ giúp tạo áp lực lên đối thủ tốt hơn, nếu chơi an toàn thì chọn Aery tăng khả năng tạo khiên mỗi khi dùng Linh giáp, tiếp theo là ngọc bổ trợ Thiêu rụi để tăng sát thương cấu rỉa đốt mục tiêu, Trung thành để bổ sung thêm giáp và kháng phép cho cả Karma lẫn đồng đội hoặc Quả cầu hư không để có lớp lá chắn an toàn hơn. Cuối cùng là ngọc Dải băng năng lượng giúp Karma tăng mana tối đa rất có lợi để spam bộ chiêu thức.

Cách lên đồ Karma Tốc Chiến

Lên đồ Karma tốc chiến

Liềm ma sẽ là trang bị khởi đầu tốt cho Karma Sp với việc gia tăng thêm SPMT kèm lượng vàng nhận được tăng dần Karma thuận tiện hơn trong việc lên các món đồ cần thiết, tiếp theo cách lên đồ Karma tốc chiến chọn giày khai sáng Ionia giảm thời gian hồi chiêu giúp Karma dễ dàng kích hoạt nội tại hơn. Các trang bị còn lại dành cho Karma Sp có thể lựa chọn là Trác lệnh đế vương, Vọng âm luden, Lưu thủy trượng, Lư hương sôi sục...

Bảng kỹ năng Karma Tốc Chiến

Thứ tự bảng kỹ năng Karma tốc chiến: chiêu 3(Linh giáp) -> chiêu 1(Nội hỏa) -> chiêu 2(Chuyên tâm).

Bảng kỹ năng Karma tốc chiến

Nội hỏa là kỹ năng gây sát thương chính trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh, nên nếu sử dụng Karma mid pháp sư thì nâng tối đa đầu tiên, còn Karma Sp thì nâng Linh giáp trước để tạo lá chắn lẫn tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng minh, chiêu 2 Chuyên tâm sẽ nâng sau cùng để lấy thêm khống chế trói chân, chiêu cuối Vòng vây độ kiếp cộng đúng cấp độ của Karma.

Nội tại: Kinh Mantra

Mỗi lần sử dụng kỹ năng cho Karma một điểm cộng dồn Kinh Mantra, khi đủ 3 điểm cộng dồn cô bước vào trạng thái Mantra giúp cường hóa kỹ năng cơ bản tiếp theo được sử dụng.

Chiêu 1: Nội Hỏa

Karma bắn ra một quả cầu năng lượng gây 60 sát thương phép lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và kẻ địch xung quanh, làm chậm chúng đi 35% trong 1,5 giây.

Kinh Mantra: Karma tăng sức mạnh hủy diệt của quả cầu gây 70 sát thương phép cho mục tiêu đầu tiên trúng phải và kẻ địch xung quanh. Quả cầu tạo ra một trường năng lượng trong 1.5s, làm chậm mục tiêu đi 50% rồi phát nổ và gây 40 sát thương phép.

Chiêu 2: Chuyên Tâm

Karma liên kết tối đa 2 tương địch ở gần, gây 35 sát thương phép và làm lộ diện chúng trong 1.75 giây. Nếu mục tiêu không thoát khỏi liên kết, chúng sẽ chịu 40 sát thương phép và bị trói chân trong 1 giây.

Kinh Mantra: Karma tạo ra một liên kết mới giữa các mục tiêu bị liên kết, nếu chỉ có một mục tiêu bị liên kết thì liên kết mới sẽ bị nới ra để trói tướng địch gần đó. Nếu mục tiêu không thoát khỏi liên kết, chúng sẽ chịu 40 sát thương phép và thời gian trói chân tăng lên 1.5 giây.

Chiêu 3: Linh Giáp

Karma tạo 60 lá chắn trong 3 giây và tăng 30% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây cho một tướng đồng minh.

Kinh Mantra: Karma tập trung sức mạnh tạo 120 lá chắn suy yếu dần trong 4 giây, đồng thời tăng 60% tốc độ di chuyển, tạo thêm một vòng tròn xung quanh mục tiêu được bảo hộ và tướng đồng minh đầu tiên tiến vào vòng tròn sẽ nhận được lá chắn tương tự.

Chiêu cuối: Vòng Vây Độ Kiếp

Karma ngay lập tức bước vào trạng thái Mantra.

Karma tạo ra một vòng năng lượng tâm linh tại vị trí chỉ định, sau 1 giây vòng năng lượng sẽ phát nổ gây 150 sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong vòng và làm chậm chúng đi 35% trong 1 giây. Mục tiêu trúng đòn ở vòng ngoài của kỹ năng sẽ bị đẩy lùi về phía trung tâm.

Điểm mạnh và yếu Karma Tốc Chiến

Điểm mạnh Karma

Karma có khả năng cường hóa kỹ năng nhờ nội tại kinh Mantra.

Khả năng khống chế Karma ổn vừa có làm chậm vừa có trói chân.

Khả năng buff lá chắn bảo vệ đồng đội tốt với Linh giáp.

Karma dù đi ở vị trí Sp hỗ trợ nhưng lượng damage phép gây ra là rất đáng kể đặc biệt về cuối game.

Điểm yếu Karma

Cần tích điểm cộng dồn để kích hoạt kinh Mantra

Độ cứng cáp không cao so với một số tướng Sp khác

Khả năng bảo vệ xạ thủ cũng không quá hiệu quả.

Phép bổ trợ Karma Tốc Chiến

Tốc biếnThiêu đốt

Vì Karma ở vị trí Sp nên Hồi máu sẽ phù hợp với cô nàng hơn để có thêm hồi phục cho cả bản thân lẫn đồng đội hoặc Thiêu đốt nếu muốn ép đường đối thủ giành lợi thế từ sớm, ngoài ra còn tăng thêm tốc độ di chuyển. Tốc biến là phép bổ trợ mặc định cần có.

Cách chơi Karma Tốc Chiến

Với vai trò hỗ trợ cách chơi Karma tốc chiến có nhiệm vụ gây áp lực đẩy đường bằng các pha Nội hỏa, che chắn sát thương khi đối phương phản công bằng Linh giáp và kết hợp cùng đồng đội trong các pha tấn công bằng các cú trói từ Chuyên tâm.

Cách chơi Karma tốc chiến

Nếu sử dụng Karma mid thì ở giai đoạn đi đường Nội hỏa cường hóa là quan trọng, do Karma đẩy đường khá nhanh nên tận dụng khoảng thời gian trống cho việc cắm mắt kiểm soát bản đồ hay phụ người đi rừng. Karma là tướng khá mạnh nên cần chủ động ngay từ đầu game.

Trong giao tranh hãy để ý xem cần dùng kỹ năng cường hóa cho chiêu thức nào và thời điểm để tung chiêu cuối Vòng vây độ kiếp được tối ưu nhất, nếu là một tình huống lao vào giao tranh hay team địch có lượng sát thương diện rộng cao hãy ưu tiên cường hóa Linh giáp đê tăng lá chắn cho đồng minh giúp họ tự tin hơn, nếu cần damage để dứt điểm ai đó hoặc đối thủ đang trong phạm vi trúng nhiều người hãy dùng Nội hỏa. Cuối cùng cường hóa Chuyên tâm cho một pha giữ chân được lâu hơn tạo tiền đề cho việc dùng chiêu cuối chồng vào kế tiếp.

Với Karma đường giữa ưu tiên cường hóa Nội hỏa và Linh giáp, còn Karma Sp thì ưu tiên Linh giáp và Chuyên tâm.

Video cách chơi Karma Sp hỗ trợ vs Morgana - AtomicRift

Khắc chế Karma Tốc Chiến

Khả năng buff của Karma khá mạnh, đặc biệt trong những pha giao tranh kéo dài Karma càng có lợi thế nhờ tích điểm nội tại kinh Mantra, cùng xem một số cách khắc chế Karma tốc chiến nhé.

  • Tuy tầm đánh dài, cấu rỉa tốt nhưng Karma máu yếu và không có chiêu thức hồi phục, nên cấu rỉa tốt sẽ làm giảm dần sức mạnh của Karma.
  • Karma rất khó chịu trong giao tranh dài, nên việc hạ gục Karma sớm sẽ đem lại lợi thế rất lớn.
  • Nên pick tướng khống chế mạnh để đối đầu như: Morgana, Thresh...
Karma tốc chiến

Trên đây chia sẻ Vmoba về cách lên đồ Karma Tốc chiến, bảng ngọc và cách chơi Karma Tốc chiến mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn gank team thành công với Kẻ Được Khai Sáng này nhé!

Post by: Cuong Le